Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Kính mừng Đại Lễ Hiệp Kỵ Lịch Sử Tổ Sư Về Nguồn kỳ 12 & Lễ Mừng Chu Niên 32 năm Tu Viện Quảng Đức.

26/09/202221:23(Xem: 1962)
Kính mừng Đại Lễ Hiệp Kỵ Lịch Sử Tổ Sư Về Nguồn kỳ 12 & Lễ Mừng Chu Niên 32 năm Tu Viện Quảng Đức.


bo tat quang duc 2

Kính mừng

Đại Lễ Hiệp Kỵ Lịch Sử Tổ Sư

Ngày Về Nguồn kỳ 12

& Lễ Mừng Chu Niên 32 năm Tu Viện Quảng Đức.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni khắp nơi từ Hải ngoại châu Âu, Mỹ và Việt Nam cùng quý đạo hữu thiện tri thức, đã về tham dự hai sự kiện lịch sử được tổ chức sau hai năm đại dịch kinh hoàng. Đó là Đại Lễ Hiệp Kỵ Lịch Sử Tổ Sư Về Nguồn kỳ 12 & Lễ Mừng Chu Niên 32 năm Tu Viện Quảng Đức.
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni,
Kính bạch HT Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức và TT trụ trì Thích Nguyên Tạng
Kính thưa quý đạo hữu thiện tri thức,
Con trộm nghe “Pháp của Phật luôn mang lại sự an lành, nghĩa là chỗ nào có điềm lành là có bậc chân tu cho nên tâm ta sẽ rất thanh thản khi đến những nơi ấy”. Cũng như muốn làm cho một người phát Bồ đề tâm thì người đó phải nhìn thấy nơi quý vị chân tu ấy một cái gì đó quý kính và ngưỡng phục nhất là nơi Hải ngoại (một nơi có rất nhiều Phật tử với nhiều căn cơ, nhiều trình độ vì lý do tỵ nạn chính trị mà quy tụ về.)

Do vậy trong bể Phật Pháp nếu sự hiểu Đạo thật sự chưa thâm huyền trong đời sống hằng ngày thì làm sao thu phục được nhiều Phật tử tín tâm nghĩa là các vị Chân Tăng ấy ngoài việc hiểu giáo lý Phật phải biết dấn thân và có sở đắc (có đạo quả, đạo tâm) đã khắc phục được nhiều chướng ngại vì Đạo hay Đời đều phải chịu nhiều thử thách chông gai….

Con cũng được đọc bài viết của HT Thích Như Điển về Tăng Đoàn trong Nguyệt san Văn Hoá Phật Giáo vào những năm đầu tiên mới xuất bản rằng :
“Một vị đại danh tăng bên trong phải chứa đựng cái hùng tâm dũng khí, cho dù phong ba bảo táp vẫn kiên cường đứng ra nhận lãnh và biết tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, tuỳ thuộc quốc độ và tuỳ duyên

Một vị Tăng tài ba đức độ đến mấy chăng nữa mà không có Giáo Hội hay tập thể tăng già ủng hộ thì cũng khó mà thành tựu và dù có nhân danh cái gì đi chăng nữa để vận động làm một đại tập thể là điều không tưởng”.

Quả thật vậy gần 5 năm nay từ khi được đại duyên gần gũi và học tập với TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng con vẫn nhiều lần quan sát các sự kiện trọng đại được tổ chức tại Tu Viện và nhất là khi theo dõi lại hành trình 32 năm của Tu Viện Quảng Đức từ 1990-2022, thì Ngài HT Viện Chủ Thích Tâm Phương và Ngài TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng đã hội đủ những điều con đã học.
Và đặc biệt lạ, mỗi khi nghĩ đến tu viện Quảng Đức, là trong đầu con chợt hiện lên câu minh triết này “ Cuộc sống sẽ là một niềm phúc lạc vô biên chỉ khi nào ta có thể vui vẻ tận hưởng nó với lòng tri ân tất cả”. Vì sao vậy, vì trong mọi dữ kiện mà hành trình 32 năm đã chứa đựng và nói lên tất cả. Nơi đây con có thể tìm thấy nếp sống tâm linh thường hiển bày qua lời nói khả ái, quy kính, nhẹ nhàng , cử chỉ thân thiện qua việc làm yêu thương giúp đỡ.nhất là khi đọc được những dòng chữ rất cảm động trên Lá Thư Mừng chu niên 32 năm từ quý Ngài ( kính trích đoạn)
…..Sau 6 näm sinh hoạt tai Ngôi Tam Bão nhỏ bé này, để rồi vào ngày 20/6/1996, Quảng Đức Tu Viện đủ duyên lành đời về địa điểm mới với diện tích 8000 m2 tại số 105 Lynch Rd, ving Fawkner, nơi đây từng là một ngôi trường tiểu học bị bỏ hoang nhièu nâm. Đây là một phước duyên thù thắng mà hàng đệ tử Phật chúng ta được Chư Bồ Tát , Lòng Thần , Hộ Pháp chứng tri cho tấm lòng thành của những người con Phật đã ngày đêm cầu nguyện để có được một ngôi tâm bảo trang nghiêm và đầy đủ phương tiện để sinh hoạt tu học …
Chỉ bao nhiêu ngần ấy lời thôi đã hiện rõ trong tâm trí con lời Phật dạy “ các chư Bồ Tát, Chư Thiên đều giúp chúng ta qua những hạnh nguyện và lòng từ ái của chính chúng ta “ HT Viện Chủ hẳn đã có thiện căn ấy từ bao giờ nên điều may mắn và phước duyên thù thắng đã đến với Ngài vì con cũng học từ một danh ngôn rằng “ Sự may mắn là khi cơ hội gặp gỡ sự chuẩn bị sẵn sàng và cơ hội chỉ đến với những người quyết tâm và có cố gắng thật sự “
Con cũng rưng rưng nước mắt khi đọc tiếp…Biết nói sao cho hết và cũng không bút mực nào diễn tà cho đủ một chặng đường 32 năm gian nan, khó nhọc trộn lẫn mồ hôi và nước mắt của những người con Phật tại đạo tràng Tu Viện Quảng Đức , đã đồng cam cộng khổ với chúng tôi để hoàn thành chí nguyện và hoài bão xây dựng ngôi Tam Bảo,
 
Vì sao vậy …vì một vị chân tu nhờ có đạo đức mới có được các thánh tài và đặc biệt thánh tài này phải KHÔNG LÌA TÀI SẢN CỦA THẾ GIAN nghĩa là làm được Phật Sự là phải luôn luôn có Bồ Đề quyến thuộc là sức người và sức của .

Hai điều về quyến thuộc Bồ đề này có được qua hành trình 32 năm phải chăng chính là nhờ tâm hạnh của Nhị vị Viện Chủ và Trụ trì qua chương trình hoằng pháp và từ thiện xã hội vậy .

Kính mời đọc tiếp lá thư thật chân tình …Để tri ân hồi hưởng công đức cao cà mầu nhiệm này, Đạo Tràng Tu Viên Quảng Đức long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư, Ngày Về Nguồn lần thứ 12, Đại Lễ Hoàn Nguyên, Mừng Chu Niên 32 năm Tu Viện Quảng Đức (1990-2022) Đại Trai Đàn Chẩn Tế Bạt Độ Giải Oan, Âm Siêu Dương Thới được hàm triêm lợi lạc, với hơn 100 Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được cung thỉnh về chứng minh Đại Lễ hội họp trong 3 ngày chính : 14, 15, 16 tháng 10/2022; và 5 ngày tụng kinh Hoàn nguyên Đại Trai Đàn Giải Oan Bat Độ .
Đức Đạt Lai Lạt Ma trong sách Con đường đi tới hạnh phúc có dạy rằng “ Những ai trau dồi được tinh thần tích cực như Ân cần và Tình thương nhất định sẽ dẫn đến một tâm lý lành mạnh và hạnh phúc hơn. Nếu bạn duy trì được cảm xúc tình thương, lòng từ ái thì điều gì đó sẽ tự động mở cánh của bên trong bạn. Nhờ đó bạn có thể giao tiếp với người khác dễ dàng hơn nhau và một tinh thần niềm nở hầu như tạo ra sự chân thật cởi mở “
Và khi xem lại thật kỹ hành trình trong 32 năm ấy con đã tự đặt cho mình một câu hỏi : Phải chăng Đạo hay Đời đều phải chịu nhiều thử thách chông gai….vì “ Người ta không thể phán đoán bất kỳ một biến cố nào như là một điểm kết thúc của một giai đoạn vì luôn luôn có một ngày mai dù tốt hay xấu nó vẫn chịu ảnh hưởng của hàng triệu điều tương tác xuất hiện từ một biến cố và không hề có một điểm dừng nghỉ xác định. “ và nhị vị HT Viện Chủ và TT Trụ Trì Tu Viện đã vượt được những chướng ngại khi biết nhìn cuộc sống qua thấu kính của cái vũ trụ duyên sinh này. Quý Ngài đã cảm nhận sự đồng điệu với đất trời.và đã để cho cuộc sống tự hiển hiện qua trái tim thuần khiết, đã yêu thương mọi người , quý trọng sinh linh trong từng khoảnh khắc ….là đã tan vào nhau hoà cùng một nhịp với vũ trụ bao la thì còn ai mà chống phá, thay vào đó những thiện nguyện viên nòng cốt thuần thành đến chùa để gạt đi những bụi trần còn đeo bám do những lo toan trong cuộc sống hằng ngày hầu :
thanh thản nghe chuông vọng vang vang -
Với lời kinh muôn thuở thênh thang .
 
Lời kết:

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni ,

Con vẫn tivà vẫn cảm thấy sự huyền bí trong cuộc đời và trong Đạo vì mọi thứ xung quanh con đều là bí ẩn lớn mà chỉ có năng lượng từ bi đến từ những bậc chân tu mới có thể giúp con nhận ra được chính mình.

Một đời làm từ thiện của HT Viện Chủ Thích Tâm Phương và một đời hoàng pháp độ sinh và thiết lập Trang nhà Quảng Đức của TT Trụ trì Thích Nguyên Tạng đã giúp con chứng nghiệm rằng : Tất cả những gì xuyên qua cung cách mà cá tính được nuôi dưỡng, nhờ đến từ phương cách mà tâm thức, tư tưởng và niềm tin được nắn gọt và hình thành. Khi ấy Tâm linh thanh tịnh biểu hiện qua tứ oai nghi trên mảnh áo cà sa vàng đầy mảnh ruộng phước cho những ai nương tựa và gieo giống cấy trồng.

Kính xin khắc ghi “Tôn giáo chính là Lòng chân thật và Phật pháp là sức mạnh uyên nguyên”.

Kính chúc ĐẠI LỄ HIỆP KỴ TỔ SƯ NGÀY VỀ NGUỒN LẦN 12 và LỄ MỪNG CHU NIÊN 32 NĂM TU VIỆN QUẢNG ĐỨC được thành tựu viên mãn.
Nhân đây con kính dâng hai bài thơ đến HT Viện Chủ Thích Tâm Phương và TT Trụ trì Thích Nguyên Tạng như một lời tri ân.


ht tam phuong (3)ht tam phuong (5)ht tam phuong (8)ht tam phuong (9)ht tam phuong (10)

Một đời làm từ thiện xã hội!

Kính dâng HT Viện Chủ TVQĐ Thích Tâm Phương khi nhìn lại những hình ảnh đã ghi lại trong những Phật sự về từ thiện xã hội mà Ngài đã đóng góp cho GHPGVNTN Hải Ngoại Úc Châu và Tân Tây Lan .
Nhìn hình ảnh ghi lại chiêm nghiệm lời giáo huấn: 
“ Phước gì hơn Phước được cứu khổ ban vui “
Tài thí, Pháp thí sử dụng đạo tâm ….đẩy lùi
Mọi ảnh hưởng đến từ thiên tai, biến cố !

Kính tán dương …
Một đời làm từ thiện xã hội nơi Viện Chủ
Trái tim thuần khiết chứa năng lượng từ bi
Chân thành cởi mở khiến người nhận khắc ghi
“TRẢI LÒNG BI MẪN, TÂM ĐỒNG VỚI PHẬT”

Phải chăng:
Lợi ích nhân quần xã hội ….quan trọng nhất ?
“ TẬN KỲ SỞ NĂNG mới TOẠI KỲ SỞ NHU “
Có sự chuẩn bị sẵn sàng từ bậc chân tu
Hùng tâm dũng khí, theo từng hoàn cảnh!
Chỉ có tinh thần tích cực trong tâm lý lành mạnh !

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát
Phật tử Huệ Hương32_TT Thich Nguyen Tang_To Hoang Nhan33_TT Thich Nguyen Tang_Ton Hue Nang
(Kính dâng TT Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng một đời hoằng pháp lợi sinh và những đóng góp thực tiễn cho GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Châu và Tân Tây Lan trong nhiều năm đảm nhiệm Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Phó Tổng Thư Ký, rồi Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành.)Kính ngưỡng mộ Ngài…
Với sứ mệnh hoằng truyền Chánh Pháp (2008-2018)
Vì lợi ích chúng sinh …
Hãy khôi phục tánh giác mình,
Sẽ thấy được giá trị cao quý … tâm linh
Không còn mê lầm tuỳ thuộc sâu Mê Tín!

Kính tán dương Thượng Toạ …
Tiên phong suốt hai năm đại dịch !
Thỉnh chuông khuya Lăng Nghiêm tụng mỗi ngày
Hơn bốn trăm bài pháp thoại…biện tài
Xây dựng Phật trường …an lành thế giới.!

Chư thiên, Long thần, Hộ Pháp cũng hồ hởi
Trang nhà Quảng Đức thiết lập 20 năm qua
Người người ca ngợi truyền bá rộng xa
“ Tác Như Lai Sứ, Hành Như Lai Sự”

Tinh thần thuyết pháp Vô sở uý …gìn giữ
Vẫn luôn ân cần hoà nhã khiêm cung
Mọi khả năng tinh tế giúp đỡ lại bao dung
Kính trân trọng tán thán …con đường Bồ Tát Đạo !

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát
Melbourne 26/9/2022
Phật tử Huệ Hương kính mừng

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567