Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cảm Niệm Về Chuyến Tham Dự Đại Lễ Tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne

23/10/202219:02(Xem: 459)
Cảm Niệm Về Chuyến Tham Dự Đại Lễ Tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne

CẢM NIỆM VỀ CHUYẾN THAM DỰ
ĐẠI LỄ TẠI TU VIỆN QUẢNG ĐỨC, MELBOURNE


Từ Hải Đảo Tasmania, chúng con thành kính tri ân Hòa Thượng Thích Tâm Phương (Khai Sơn- Viện Chủ) và Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng (Trụ trì) Tu Viện Quảng Đức, Melbourne đã vì lòng từ bi, hứa khả, tạo duyên lành cho chúng con đến tham dự Đại lễ Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tổ Sư và Đại lễ Chu Niên Kỷ Niệm 32 Năm Thành Lập Tu Viện Quảng Đức, Melbourne-Úc Châu tại Bổn Tự trong tháng 10 này.

Dù chỉ đến tham dự tại Tu Viện được hai ngày cuối và theo dõi online các buổi lễ còn lại, con thấy mình có quá nhiều phước lành khi được có mặt tại một Đại lễ thật trang nghiêm với sự chứng minh của hơn 100 Chư Tôn Thiền Đức khắp nơi trên thế giới và sự tham dự của rất đông Phật tử trong và ngoài nước Úc.

Cố Vấn Chứng Minh cho Đại lễ là Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Bảo Lạc. Hòa Thượng Thích Tâm Phương làm Trưởng và Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng là Phó Ban Tổ chức. Đại lễ kéo dài suốt 1 tuần từ ngày 9 đến 16/10/2022, được tổ chức thật quy mô, chu đáo và chỉnh chu đến từng chi tiết.

Ban tổ chức được chia ra với 19 phân ban có sự đóng góp của Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử bao gồm Ban Thư Ký, Ban Xướng Ngôn, Ban Thủ Quỹ, Ban Thông Tin Truyền Thông, Ban Trang Trí Triển Lãm, Ban Trần Thiết Đàn Tràng Chẩn Tế, Ban Tiếp Tân, Ban Cư Trú, Ban Rước Lễ, Ban Hương Đăng-Trần Thiết Hoa Quả, Ban Trai Soạn, Ban Hành Đường, Ban Thị Giả, Ban Vận Chuyển Ẩm Thực, Ban Cung Đón đưa rước, Ban Âm Thanh Ánh Sáng, Ban Chụp Hình & Livestream, Ban Y Tế, Ban Công Quả Tổng Quát và Ban Vệ Sinh Môi Trường. Chỉ quan sát một ngày trong Đại lễ, con đã có thể hình dung ra khối lượng công việc rất lớn cho thời gian trước, trong và sau Đại lễ. Vậy mà, vậy mà vẻ mặt ai nấy cũng toát lên ánh từ hòa và đầy hoan hỉ dù trong những thời điểm rất ư là tất bật của Đại lễ.

Sự thành công của Đại lễ này, theo con thấy ngoài được ơn trên gia hộ, sự chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức, còn có lòng Từ bi, Trí tuệ, Tài năng của Hòa Thượng Viện Chủ và Thượng Tọa Trụ trì, cùng với sự kính tin Tam Bảo và tâm thành của Phật tử của Tu Viện Quảng Đức và Phật tử từ những nơi khác đã góp phần tạo nên một Đại lễ vô cùng viên mãn.

Tham dự Đại lễ, con càng vô cùng biết ơn và xúc động trước công hạnh to lớn với ngôi Già Lam “Quảng Đức”của Hòa Thượng Thích Tâm Phương, Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng. Hai vị chân tu là lãnh đạo tinh thần cho Niệm Phật Đường Đức Hải nơi chúng con đang sinh hoạt tu tập, đã dành mấy mươi năm hoằng hóa duy trì và phát triển Đạo Pháp ở Hải Ngoại và Úc Châu.

Trong Đại lễ, chúng con có phước duyên được biết thêm Chư Đại Tổ Sư của Phật Giáo Việt Nam; con được nhìn thấy những vị danh sư của Phật Giáo Việt Nam trên khắp Châu lục như Hoà thượng Thích Bảo Lạc, Hòa Thượng Thích Như Điển, Hòa Thượng Thích Bổn Đạt, Hòa Thượng Thích Thái Hoà, Hòa Thượng Thích Thông Hải, Hòa Thượng Thích Bổn Điền,  Thượng Tọa Thích Quảng Đạo, Thượng Tọa Thích Thiện Thuận, Ni Trưởng Giới Châu… và nhiều Chư Tôn Đức khác mà trước đây con chỉ được nghe danh hoặc xem qua Youtube mà thôi.

Suốt thời gian tại Đại lễ, ngoài những Pháp thoại, con được tham dự phần hội thảo về “Tiểu Sử và Sự Nghiệp Hoằng Pháp của Sư Trưởng Như Thanh”. Cách thức tổ chức hội thảo cũng giống như ngoài đời là gồm có Hội đồng chứng minh, Ban Thư Ký, Ban Kiểm Soát và Thuyết trình viên. Tuy nhiên, được nghe quý Ni sư thuyết trình, được nghe Chư Tôn Đức và hội chúng chia sẻ kiến thức Phật học, sự hành đạo của chư Vị Tổ Sư và kinh nghiệm tu học, con như được thắp lên niềm tin tu học cho hàng tại gia. Con mơ ước ngoài những khóa tu cho cư sĩ, sau này sẽ có một số hội thảo Phật học dành cho hàng Phật tử trình bày, chia sẻ kiến thức Phật pháp nghiên cứu và được Chư Tôn Đức chứng minh. Dẫu rằng đoạn đường tu học sẽ còn nhiều gập ghềnh trắc trở vì nhiều gia duyên vướng bận, con vẫn luôn tin rằng nếu đã được khai tâm và sách tấn, chúng con quyết tâm đốt đuốc lên mà đi, rồi một ngày kia sẽ tới.

Được nghe Pháp và nhìn thấy quý Chư Tôn Thiền Đức tại Đại lễ, con như được tiếp thêm năng lượng từ bi, chí nguyện tu học dường như mãnh mẽ hơn. Chúng con kính niệm ân đại duyên này và kính nguyện cho quý Ngài pháp thể luôn được khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành.

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Launceston, 22/10/2022
Thay mặt Niệm Phật Đường Đức Hải
Cư sĩ Diệu Hạnh


cu si hong nhung (2)

cu si hong nhung (4)cu si hong nhung (3)cu si hong nhung (5)
Kính mời xem tiếp ảnh tuần lễ hội tại Tu Viện Quảng Đức


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,215,124