Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Ghi nhanh về chuyến Phật sự Úc Châu từ 11-25/10/2022

23/10/202219:48(Xem: 538)
Ghi nhanh về chuyến Phật sự Úc Châu từ 11-25/10/2022
GHI NHANH VỀ CHUYẾN PHẬT SỰ Tại ÚC QUỐC 11-25/10/2022

Được sự thương mến của Hoà Thượng Viện Chủ Thích Tâm Phương và Thượng Toạ Trụ trì Ngôi Già Lam Quảng Đức Thích Nguyên Tạng, Melbourne- Úc Quốc, đã mời chúng con sang tham dự các Đại lễ tại Bổn tự:
- Đại lễ Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tổ Sư
- Đại lễ Chu Niên Kỷ Niệm 32 Năm Thành Lập Tu Viện Quảng Đức, Melbourne-Úc Quốc.

Với sự chuẩn bị chu đáo và chương trình đại lễ diễn ra thật trang nghiêm trong suốt 1 tuần do HT Tâm Phương và TT Nguyên Tạng điều phối. Trong Đại lễ chúng con được mời chia sẽ Pháp thoại đến quý Phật tử. Và buổi thuyết trình về “Tiểu Sử và Sự Nghiệp Hoằng Pháp của Sư Trưởng Như Thanh”. Đại Lễ diễn ra không chỉ mang sắc thái về mặt nghi lễ trang trọng mà còn có những buổi thảo luận Phật pháp thật ý nghĩa. Giúp cho hội chúng trao dồi kiến thức về kinh nghiệm tu học cũng như sự hành đạo của chư Vị Tổ Sư.

Ngôi Già Lam Quảng Đức được HT Tâm Phương và TT Nguyên Tạng dày công xây dựng hơn 3 thập kỷ qua. Từng là một mảnh đất hoang sơ, hai Ngài kiến tạo nên một ngôi Chùa rộng lớn, uy nghiêm và tráng lệ. Biết bao nhiêu tâm huyết, bao nhiêu sở nguyện “Hoằng Truyền Phật Pháp” mà quý Ngài không ngừng xây dựng Đạo tràng tu học cho quý đồng hương Phật tử Việt Nam nơi xứ người. Chúng con vô cùng biết ơn và xúc động trước công hạnh to lớn của Nhị Vị Cao Tăng nơi ngôi Già Lam mang tên “Quảng Đức”. Và Quý Phật tử nơi Bổn tự đã hết lòng phụng sự Tam Bảo xuyên suốt những thập niên qua.
Sang đến Úc chúng con mới thấy được sự nhiệt tâm hành đạo của Chư Tôn Đức Tăng Ni đã hành hoạt mấy mươi năm không ngừng nghỉ cho sự duy trì và phát triển Đạo Pháp ở Hải Ngoại. Hơn 100 ngôi Chùa Việt do chư Tôn Đức Tăng Ni tạo dựng trãi dài khắp Úc Châu, một đất nước tươi đẹp, hiền hoà và rộng lớn. Mỗi vùng đất ta bước chân đến sẽ cho ta những cảm nhận mới mẻ, đầy thú vị về cảnh sắc, con người, văn hóa, ẩm thực để chúng ta có thêm hiểu biết và sự trãi nghiệm. Mỗi nơi lại có một nền văn hóa riêng.

Và chuyến đi này, chúng con có đầy đủ phước duyên được diện kiến và đảnh lễ những vị Thạch Trụ của Phật Giáo Việt Nam trên khắp Năm Châu như Hoà thượng Bảo Lạc, HT Huyền Tôn, HT Như Điển, HT Bổn Đạt, HT Thái Hoà, HT Thông Hải, HT Bổn Điền, HT Quảng Ba, HT Tâm Phương, TT Nguyên Tạng, TT Quang Đạo, TT Thiện Thuận, Ni Trưởng Giới Châu… và đến thăm viếng nhiều ngôi Già Lam như: Thiền Lâm Pháp Bảo, Tự Viện Pháp Bảo,  Quang Minh Tự, Vạn Hạnh Tu Viện, Huyền Quang Tự, Vạn Đức Tự, Hương Vân Lan Nhã… và được quý HT dẫn đến thăm quan bên trong Toà nhà Quốc Hội của Úc (mở cửa tự do cho quan khách đến thăm viếng).

Chúng con rất trân quý những giây phút được gặp gỡ quý Ngài. Quý Ngài đã tiếp thêm năng lượng cho chúng con trong chí nguyện tu học và làm đạo nơi xứ Người. Chúng con kính niệm ân đại duyên này và kính chúc quý Ngài khoẻ mạnh và trường thọ để đàn hậu học chúng con được nương tựa.

Nam Mô An Lạc Hạnh Bồ Tát Ma Ha Tát.
Phó Trụ Trì Chùa Việt Nam, Nhật Bản
Thích Nữ Giới Bảo (ghi nhanh)


day 7 le hiep ky (25)day 7 le hiep ky (26)day 7 le hiep ky (27)day 7 le hiep ky (28)day 7 le hiep ky (29)day 7 le hiep ky (30)
tt nhuan an

day _ le hiep ky (273)
day _ le hiep ky (274)
day _ le hiep ky (275)

day 7 le hiep ky (173)day 7 le hiep ky (174)day 7 le hiep ky (176)day 7 le hiep ky (177)day 7 le hiep ky (179)day 7 le hiep ky (180)day 7 le hiep ky (184)
day 7 le hiep ky (155)day 7 le hiep ky (156)day 7 le hiep ky (157)day 7 le hiep ky (158)day 7 le hiep ky (159)day 7 le hiep ky (160)day 7 le hiep ky (161)day 7 le hiep ky (163)
Kính mời xem tiếp ảnh tuần lễ hội tại Tu Viện Quảng Đức
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,215,124