Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thông điệp Chia sẻ vụ Khủng hoảng tại Ukraine của Tăng đoàn PG Mountain View, Mỹ

14/03/202208:50(Xem: 753)
Thông điệp Chia sẻ vụ Khủng hoảng tại Ukraine của Tăng đoàn PG Mountain View, Mỹ

Mountain View Buddhist temple
Thông điệp Chia sẻ vụ Khủng hoảng tại Ukraine của Tăng đoàn PG Mountain View, Mỹ

(Mountain View Buddhist Temple Statement on the Ukraine Cricis)

 

 

Đây là nỗi đau buồn sâu sắc và sự hoài nghi khi cả thế giới chứng kiến cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Chúng tôi không thể tưởng tượng nỗi khi hình dung sự đau thương mất mát, bối rối và kinh hoàng của nhân dân Ukraine trước sự đột ngột từ giã trần gian của những người thân yêu, cuộc sống bình yên hằng ngày của họ, cũng như chứng kiến và sự hứng chịu sự tàn phá quê hương của họ. Các tòa nhà công cộng, cơ sở tư nhân cũng như các khu dân cư đang bị phá hủy và những người dân vô tội phải chịu cảnh máu đổ, thương tích, tử nạn vì chiến tranh. Ngay cả nhà máy điện hạt nhân cũng bị tấn công, vì vậy chúng tôi cũng phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng hạt nhân ngày càng gia tăng.

 

Chiến tranh gây nên từ tam độc, tham lam, hận thù và si mê của con người. Những cảm xúc tiêu cực gây tổn hại người này, tìm thấy sự biện minh cho sự tấn công nhằm loại trừ những đối thủ. Cả hai bên đều khẳng định rằng một mình họ được biện minh chính đáng, dẫn đến nhiều sinh mạng vô tội bị thương hoặc bị giết nhân danh công lý.


ukraine


Với lý do này, thực sự công lý phải được tôn trọng dựa trên trí tuệ và từ bi tâm, không có giận dữ và hận thù. Từ góc độ này, đối với tất cả Phật tử, dù lý do được đưa ra là gì, việc xâm lược quốc gia khác vì sự giận dữ, tham lam hay hận thù sẽ không bao giờ chấp nhận được.

 

Như lời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy: "Tất cả mọi người đều sợ hãi trước bạo lực và tất cả mọi người đều sợ hãi trước cái chết. Cuộc sống được mọi người yêu quý". Vì vậy, chúng ta phải đặt mình vào vị trí của người khác: "Chúng ta nên bảo vệ sự sống của mình và người khác và chúng ta phải dạy người khác biết tôn trọng mạng sống của nhân loại".

 

Với sự giáo huấn trí tuệ của Đức Phật, chúng ta hãy suy ngẫm về việc những công dân vô tội đang bị nhắm mục tiêu và bị giết như thế nào, thử tưởng tượng nỗi sợ hãi và đau khổ của nhân dân Ukraine đang bị tấn công, những người mà các quyền cơ bản của con người đang bị chà đạp. Nếu mỗi người trong chúng ta có thể tưởng tượng mình trong hoàn cảnh thảm khốc của người khác, chúng ta không bao giờ có thể dung thứ cho việc làm tổn thương nhiều người khác vì tham lam, giận dữ, hận thù hay phân biệt đối xử.

 

Nhất tâm cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đều được an lạc hạnh phúc và hoàn hảo. Nguyện cầu tất cả họ không còn đau đớn và khổ đau. Nguyện cầu cho họ thoát khỏi chướng nạn bệnh tật, giận dữ và đau buồn. Nguyện cầu cho tất cả họ không bị phân biệt đối xử và bạo lực. Nguyện cầu cho hòa bình thế giới của chúng ta, và chúc phúc cát tưởng đến với toàn dân sinh sống tại Ukraine. Nguyện cầu cho suối nguồn từ bi tâm của chúng ta luôn dâng trào và ánh dương trí tuệ mãi sưởi ấm chúng ta trong suốt thời đại.

 

Thay mặt Tăng đoàn Phật giáo Thành phố Mountain View

  

Chủ tịch Yushi Mukojima

Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: Mountain View Buddhist Temple)

 


facebook
youtube
 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23/06/2022(Xem: 316)
Kính bạch Thầy đây là tư tưởng lạ của Krishnamurti nhưng nếu suy nghĩ lại rất đúng ạ….Trong tinh thần tu học thời đại mới con kính dâng Thầy chút phần lãnh hội từ nhiều bậc Thầy, kính đa tạ Thầy và kính chúc sức khỏe Thầy, HH Qui trình dịch lý muôn đời vẫn thế!!! Thái cực, lưỡng nghi, tứ tượng, …… bát quái, vạn tượng sum la Hết bỉ cực đến thái lai …chu biến hài hoà Và…chân lý không phải do trí nhớ…
23/06/2022(Xem: 121)
Mơ xa chiều nắng tơ vàng Thuyền đò đôi lứa đường làng dìu nhau Bóng đa hò hẹn trăng sao Tre ru sáo vọng dạt dào những đêm
17/06/2022(Xem: 310)
Thân cát bụi ném vào miền vô ảnh. Nghe rừng chiều thoang thoảng lạnh hồn ma. Bóng chim gầy chở tuổi đời nặng cánh. Về non xưa lưu luyến ánh huy tà.
17/06/2022(Xem: 466)
Tỉnh giấc mơ …còn vang vang tiếng nhắc “Làm Hành giả, đừng làm học giả” …nhé con Thuở ban sơ …chỉ bài kinh cốt lõi …quả tròn (1) Đâu phải đợi Tam tạng Kinh và Vi Diệu Pháp?
17/06/2022(Xem: 267)
Từ xa xôi theo gót chân Thầy Đến Taralga dự lễ Tôn tượng Tam Diện Quán Âm Giữa mây trời trong xanh Ngài đằng mây ẩn hiện Thổi ngọn gió an lành Con cúi đầu sụp lạy "Chánh Pháp Minh Như Lai Bậc thành công đức diệu Dũ lòng đại từ bi.
16/06/2022(Xem: 204)
Bồ đề chùa nao cũng có Vì Phật ngồi cội cây này Phiên âm từ chữ Bụt đà Là Phật là Bụt xứ ta. Bồ đề rễ nhánh vươn xa Mọc lan khắp cõi Ta bà Giáo pháp của Bụt cũng thế Ngàn năm ánh đạo xuyên qua.
08/06/2022(Xem: 204)
Hương thiền ơn Phật ngát mười phương Ruỗi bước chân sen vạn dặm trường Mặc kệ bụi hồng toan níu gót Kiên trinh nẻo biếc đoạn tơ vương Phật ngôn thắng nghĩa chuông đồng vọng Không quán duyên sinh liễu tánh thường Thi tứ chở chuyên ngàn yếu lý Mai hôm nghiên bút : ngũ phần hương
20/05/2022(Xem: 1050)
Chín mươi tuổi thọ nguyện thơm lan Tâm Thái ung dung hướng đạo nhàn Niệm Phật lần tràng xa bến khổ Trì kinh thính pháp dưỡng tâm an Nguồn ân đức tỏa tình tươi thắm Cội nghĩa tình che đức vẹn toàn Phước báu vun trồng sen tịnh ngát Chúc mừng Phật Tử thọ an khang
16/05/2022(Xem: 453)
Phật ở trong ta tìm đâu xa. Mỗi ngày nói thiện Phật đó mà. Oai nghi cử chỉ hành tâm Phật. Là mừng Đức Phật hiện Ta bà.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
90,825,724