Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Thông điệp Chia sẻ vụ Khủng hoảng tại Ukraine của Tăng đoàn PG Mountain View, Mỹ

14/03/202208:50(Xem: 1216)
Thông điệp Chia sẻ vụ Khủng hoảng tại Ukraine của Tăng đoàn PG Mountain View, Mỹ

Mountain View Buddhist temple
Thông điệp Chia sẻ vụ Khủng hoảng tại Ukraine của Tăng đoàn PG Mountain View, Mỹ

(Mountain View Buddhist Temple Statement on the Ukraine Cricis)

 

 

Đây là nỗi đau buồn sâu sắc và sự hoài nghi khi cả thế giới chứng kiến cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Chúng tôi không thể tưởng tượng nỗi khi hình dung sự đau thương mất mát, bối rối và kinh hoàng của nhân dân Ukraine trước sự đột ngột từ giã trần gian của những người thân yêu, cuộc sống bình yên hằng ngày của họ, cũng như chứng kiến và sự hứng chịu sự tàn phá quê hương của họ. Các tòa nhà công cộng, cơ sở tư nhân cũng như các khu dân cư đang bị phá hủy và những người dân vô tội phải chịu cảnh máu đổ, thương tích, tử nạn vì chiến tranh. Ngay cả nhà máy điện hạt nhân cũng bị tấn công, vì vậy chúng tôi cũng phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng hạt nhân ngày càng gia tăng.

 

Chiến tranh gây nên từ tam độc, tham lam, hận thù và si mê của con người. Những cảm xúc tiêu cực gây tổn hại người này, tìm thấy sự biện minh cho sự tấn công nhằm loại trừ những đối thủ. Cả hai bên đều khẳng định rằng một mình họ được biện minh chính đáng, dẫn đến nhiều sinh mạng vô tội bị thương hoặc bị giết nhân danh công lý.


ukraine


Với lý do này, thực sự công lý phải được tôn trọng dựa trên trí tuệ và từ bi tâm, không có giận dữ và hận thù. Từ góc độ này, đối với tất cả Phật tử, dù lý do được đưa ra là gì, việc xâm lược quốc gia khác vì sự giận dữ, tham lam hay hận thù sẽ không bao giờ chấp nhận được.

 

Như lời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy: "Tất cả mọi người đều sợ hãi trước bạo lực và tất cả mọi người đều sợ hãi trước cái chết. Cuộc sống được mọi người yêu quý". Vì vậy, chúng ta phải đặt mình vào vị trí của người khác: "Chúng ta nên bảo vệ sự sống của mình và người khác và chúng ta phải dạy người khác biết tôn trọng mạng sống của nhân loại".

 

Với sự giáo huấn trí tuệ của Đức Phật, chúng ta hãy suy ngẫm về việc những công dân vô tội đang bị nhắm mục tiêu và bị giết như thế nào, thử tưởng tượng nỗi sợ hãi và đau khổ của nhân dân Ukraine đang bị tấn công, những người mà các quyền cơ bản của con người đang bị chà đạp. Nếu mỗi người trong chúng ta có thể tưởng tượng mình trong hoàn cảnh thảm khốc của người khác, chúng ta không bao giờ có thể dung thứ cho việc làm tổn thương nhiều người khác vì tham lam, giận dữ, hận thù hay phân biệt đối xử.

 

Nhất tâm cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đều được an lạc hạnh phúc và hoàn hảo. Nguyện cầu tất cả họ không còn đau đớn và khổ đau. Nguyện cầu cho họ thoát khỏi chướng nạn bệnh tật, giận dữ và đau buồn. Nguyện cầu cho tất cả họ không bị phân biệt đối xử và bạo lực. Nguyện cầu cho hòa bình thế giới của chúng ta, và chúc phúc cát tưởng đến với toàn dân sinh sống tại Ukraine. Nguyện cầu cho suối nguồn từ bi tâm của chúng ta luôn dâng trào và ánh dương trí tuệ mãi sưởi ấm chúng ta trong suốt thời đại.

 

Thay mặt Tăng đoàn Phật giáo Thành phố Mountain View

  

Chủ tịch Yushi Mukojima

Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: Mountain View Buddhist Temple)

 


facebook
youtube
 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05/12/2022(Xem: 479)
Ngày 5 tháng 12 đã đến rồi Đây ngày Khánh Nhật của Thầy tôi Đại hiếu, từ tâm luôn nhân ái Trí tuệ mở khai …thiết thực soi Thấu suốt nguyên lý vận hành Pháp
02/12/2022(Xem: 663)
Kính bạch Giảng Sư, Đây là buổi pháp thoại cuối trong năm 2022 của Tổng Vụ Hoằng Pháp lại là lần đầu tiên con lại được nghe những lời dạy tha thiết và chân tình nhất của một tăng sĩ thuộc trường phái Đại Thừa Phát Triển nhưng căn bản nồng cốt giáo lý căn bản xuất phát từ Phật giáo nguyên thủy. Mặc dù Giảng Sư đã giữ chức vụ Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Nghi lễ và Văn Hoá nhiều nhiệm kỳ qua có lẽ Ngài vẫn biết một cách sâu sắc rằng bản thân nghi lễ Phật giáo Việt Nam vốn là một phương pháp hành trì tu tập, đồng thời là một phương tiện hoằng dương chánh pháp hữu hiệu.
01/12/2022(Xem: 237)
Nhìn hình ảnh chiếc tàu Trên bánh lái chở dầu Lòng sao bỗng chùng xuống Xót thương người di cư. Nhớ về Quê Hương tôi
29/11/2022(Xem: 147)
Ngự giữa u huyền một thậm thâm Dấu chân tịch tĩnh mấy trăm năm Chuông ngân từng tiếng vang lời kệ Trăng đã viên dung biết mấy rằm Thảo mộc am mây tụ địa linh Ngày đêm vang vọng tự chân kinh Đón đưa tục khách tầm tu tập Thế thế thừa lưu giác hải trình
29/11/2022(Xem: 153)
Ta cùng ngồi xuống đây, Hit thở dưới tàng cây. Nhìn mùa Thu đang tới, Từng chiếc lá vàng bay. Nhớ ngày xa xưa ấy, Đôi tình già ngồi đây. Những buổi chiều nắng tắt, Thảnh thơi ngắm trời mây.
27/11/2022(Xem: 347)
Xuất gia ba nghĩa đó là Ra nhà thế tục xa lìa Mẹ Cha Vượt qua phiền não gian tà Thoát ra ba cõi trần sa luân hồi.
23/11/2022(Xem: 567)
Đại phước duyên …. cho ai gặp hiền tài thiện tri thức ! Khi gần gũi tuỳ thuận lời dạy lắng nghe Phát nguyện khởi sanh hướng đến nẻo về Sẽ thành tựu khi dưỡng bồi Trí, Phước
20/11/2022(Xem: 255)
Dòng sông ra biển sóng khơi, Rèn tâm kiên cố xa rời hiểm nguy, Bài học kiến thức mãi trì, Thiện tâm biển rộng thuyền đi nhẹ dòng. Cát vàng trãi bến nước trong, Đưa người nước chảy ngược lòng sông thương, Ân sư giáo dưỡng học đường, Ươm mầm trí tuệ mở đường nhân tâm.
20/11/2022(Xem: 508)
Tuổi dẫu trung niên vần nhớ Thầy Kiến thức ngày xưa, tích tụ đây Con đò trí thức Người lèo lái Mãi mãi ươm mầm trổ đẹp thay Lâng lâng cảm xúc tuôn rơi lệ
12/11/2022(Xem: 245)
Hương trầm Khói toả Chuông ngân Thời kinh trưa Ngọ Nhịp vần trống thiêng Trang nghiêm Hoa rợp cửa thiền Kính cung tưởng niệm bậc hiền trí Tăng
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,272,668