Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thông điệp Chia sẻ vụ Khủng hoảng tại Ukraine của Tăng đoàn PG Mountain View, Mỹ

14/03/202208:50(Xem: 2919)
Thông điệp Chia sẻ vụ Khủng hoảng tại Ukraine của Tăng đoàn PG Mountain View, Mỹ

Mountain View Buddhist temple
Thông điệp Chia sẻ vụ Khủng hoảng tại Ukraine của Tăng đoàn PG Mountain View, Mỹ

(Mountain View Buddhist Temple Statement on the Ukraine Cricis)

 

 

Đây là nỗi đau buồn sâu sắc và sự hoài nghi khi cả thế giới chứng kiến cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Chúng tôi không thể tưởng tượng nỗi khi hình dung sự đau thương mất mát, bối rối và kinh hoàng của nhân dân Ukraine trước sự đột ngột từ giã trần gian của những người thân yêu, cuộc sống bình yên hằng ngày của họ, cũng như chứng kiến và sự hứng chịu sự tàn phá quê hương của họ. Các tòa nhà công cộng, cơ sở tư nhân cũng như các khu dân cư đang bị phá hủy và những người dân vô tội phải chịu cảnh máu đổ, thương tích, tử nạn vì chiến tranh. Ngay cả nhà máy điện hạt nhân cũng bị tấn công, vì vậy chúng tôi cũng phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng hạt nhân ngày càng gia tăng.

 

Chiến tranh gây nên từ tam độc, tham lam, hận thù và si mê của con người. Những cảm xúc tiêu cực gây tổn hại người này, tìm thấy sự biện minh cho sự tấn công nhằm loại trừ những đối thủ. Cả hai bên đều khẳng định rằng một mình họ được biện minh chính đáng, dẫn đến nhiều sinh mạng vô tội bị thương hoặc bị giết nhân danh công lý.


ukraine


Với lý do này, thực sự công lý phải được tôn trọng dựa trên trí tuệ và từ bi tâm, không có giận dữ và hận thù. Từ góc độ này, đối với tất cả Phật tử, dù lý do được đưa ra là gì, việc xâm lược quốc gia khác vì sự giận dữ, tham lam hay hận thù sẽ không bao giờ chấp nhận được.

 

Như lời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy: "Tất cả mọi người đều sợ hãi trước bạo lực và tất cả mọi người đều sợ hãi trước cái chết. Cuộc sống được mọi người yêu quý". Vì vậy, chúng ta phải đặt mình vào vị trí của người khác: "Chúng ta nên bảo vệ sự sống của mình và người khác và chúng ta phải dạy người khác biết tôn trọng mạng sống của nhân loại".

 

Với sự giáo huấn trí tuệ của Đức Phật, chúng ta hãy suy ngẫm về việc những công dân vô tội đang bị nhắm mục tiêu và bị giết như thế nào, thử tưởng tượng nỗi sợ hãi và đau khổ của nhân dân Ukraine đang bị tấn công, những người mà các quyền cơ bản của con người đang bị chà đạp. Nếu mỗi người trong chúng ta có thể tưởng tượng mình trong hoàn cảnh thảm khốc của người khác, chúng ta không bao giờ có thể dung thứ cho việc làm tổn thương nhiều người khác vì tham lam, giận dữ, hận thù hay phân biệt đối xử.

 

Nhất tâm cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đều được an lạc hạnh phúc và hoàn hảo. Nguyện cầu tất cả họ không còn đau đớn và khổ đau. Nguyện cầu cho họ thoát khỏi chướng nạn bệnh tật, giận dữ và đau buồn. Nguyện cầu cho tất cả họ không bị phân biệt đối xử và bạo lực. Nguyện cầu cho hòa bình thế giới của chúng ta, và chúc phúc cát tưởng đến với toàn dân sinh sống tại Ukraine. Nguyện cầu cho suối nguồn từ bi tâm của chúng ta luôn dâng trào và ánh dương trí tuệ mãi sưởi ấm chúng ta trong suốt thời đại.

 

Thay mặt Tăng đoàn Phật giáo Thành phố Mountain View

  

Chủ tịch Yushi Mukojima

Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: Mountain View Buddhist Temple)

 


facebook
youtube
 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/04/2024(Xem: 27198)
Phật giáo Việt Nam trong hai thế kỷ cận đại và hiện đại, xuất hiện một số nhân vật đạo hạnh cao vời, kỳ tài xuất chúng, có những cống hiến to lớn, dài lâu cho Đạo pháp và Dân tộc. Ngôn ngữ nhà Thiền xưng tụng những vị này là Bồ-tát, Đại sĩ, Thánh Tăng, hay Long Tượng, là những tôn danh chỉ được tìm thấy trong kinh điển, sử sách, trong lịch sử truyền miệng hoặc trên những bia đá ngàn năm nơi cổ tháp. Triết gia Phạm Công Thiện trong buổi ra mắt tác phẩm “Huyền Thoại Duy Ma Cật” của Hòa thượng Tuệ Sỹ tại thành phố Houston, tiểu bang Texas ngày 04 tháng 11 năm 2007, đã gọi tác giả là “bậc Long Tượng: Tuệ Sỹ” và diễn giải thêm, “Long Tượng là bậc Thầy của cả một dân tộc, nếu chưa muốn nói là bậc Thầy của thế giới.”
22/07/2024(Xem: 480)
Vạn vật bao trùm tính nhị nguyên trong một hiện tượng! Ý thức và vật chất hai thái cực khác nhau Dù tương phản lại không tìm ra điểm bắt đầu Vậy nên đừng tách biệt mà hãy nhìn về sự tương tức (1)
22/07/2024(Xem: 151)
“Lo hoán cốt”. Lo nghĩa là chăm lo. Hoán nghĩa là làm thay đổi. Cốt là xương. Lo làm thay đổi xương cốt của mình. Xương cốt của mình là xương cốt của nghiệp. Bởi thân mình là thân nghiệp. Vì vậy tham dự khóa học, hằng ngày hằng giờ hằng phút hằng giây mình tu tập tụng kinh, ngồi thiền, niệm Phật, sám hối, nghe pháp, công phu công quả làm các việc lành là nhằm để chuyển hóa xương cốt của thân nghiệp của mình để cho thân của mình mỗi ngày mỗi nhẹ mỗi giờ mỗi nhẹ, mỗi phút mỗi nhẹ mỗi giây mỗi nhẹ.
15/07/2024(Xem: 670)
Ba Mươi Năm vun bồi ngôi nhà Tâm Linh Phước Huệ Hạt giống Phật tưới tẩm thương yêu hiểu biết đơm hoa Chữ Duyên trong đạo Phật thật thâm trầm áo nghĩa, đất Thục-quỳnh-mai, nơi Đạo Tràng Phước Huệ thành lập và sinh hoạt đến nay đã tròn Ba Mươi Năm, cũng từ chữ “duyên” đó. Khởi đi là, vào một ngày đẹp trời đầu tháng 8, năm 1994, Thầy Tâm Ngoạn lái xe từ Seattle về Los Angles, mời chúng tôi lên xe, cùng Thầy thăm viếng miền Tây Bắc Hoa Kỳ vì, trước đây đã ba lần, mỗi lần về LA, Thầy rất chân thành mời chúng tôi đến Seattle lập chùa, nhưng, chúng tôi đều một mực từ chối
14/07/2024(Xem: 574)
Rất hiếm cơ hội tham dự buổi Thiền trà thật ý nghĩa Trân quý thay tình đạo pháp, khi hoà hợp bên nhau Dù luôn giữ Chánh niệm từng giây phút, mọi cử chỉ nào Vẫn mang thông điệp chia sẻ niềm vui thật tinh tế !
08/07/2024(Xem: 949)
Hãy khao khát được trưởng thành trong trí tuệ Tập luyện cho mình một định hướng “ngẫng đầu “ Sẽ sống thật hơn, khi nội tâm càng thẫm sâu Bằng nhiều trạng thái chủ động cách tích cực (1) Sẽ vượt qua thử thách, đối phó vật chất, tinh thần áp lực!
01/07/2024(Xem: 955)
Trong Đạo Phật chữ HỌC rất quan trọng.(1) Ám chỉ từ việc tu tập, rèn luyện hay hành trì Một lúc nào đó, phát hiện ra chẳng loại bỏ được gì Khi thế giới quanh ta vẫn luôn vận hành biến dịch! Nên vẫn mãi mê tô vẽ bản thân, để đạt mục đích ! Và cứ thế theo cung bậc thăng trầm của vòng xoay
01/07/2024(Xem: 264)
Ngọt lành hai tiếng à ơi... Mẹ ru con ngủ tròn đời gió sương Tiếng lời mình, tiếng yêu thương Tiếng lời kinh Bụt thơm hương thơm trầm.
30/06/2024(Xem: 1521)
Trúc Lâm Đầu Đà, Ngài tên thật là Trần Khâm. Sinh năm 1258, lên ngôi năm 1278, ở ngôi 15 năm từ 1278 đến 1293, nhường ngôi cho con lên làm Thượng hoàng 6 năm từ 1293 đến 1299, sau đó ngài đi tu 9 năm từ năm 1299 đến năm 1308. Năm 1308 ngài viên tịch. Trụ thế 50 tuổi Tây, 51 tuổiTa. Đó là cuộc đời của Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Ngài là anh hùng dân tộc, là một bậc minh quân, là vị tổ khai sáng ra dòng thiền Việt Nam. Hồi Thứ Nhất:
29/06/2024(Xem: 370)
Mừng Sinh Nhật Sư Phụ bảy lăm Tuệ giác càng thêm sáng trăng rằm Xuất, Tại gia đệ tử cầu chúc Hoằng dương đạo pháp mãi trăm năm Kể từ khi Thầy đến Tây Âu Ánh sáng từ bi rất nhiệm mầu Những đóa sen trồng trên xứ tuyết Chúng con ghi dậm nét thâm sâu
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
50,000,000