Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Phật giáo Hàn Quốc Tuần hành Yêu cầu Nga dừng Cuộc chiến và Cầu hòa bình cho Ukraine

13/03/202208:04(Xem: 1888)
Phật giáo Hàn Quốc Tuần hành Yêu cầu Nga dừng Cuộc chiến và Cầu hòa bình cho Ukraine

Phật giáo Hàn Quốc Tuần hành Yêu cầu Nga dừng Cuộc chiến và Cầu hòa bình cho Ukraine

(“러시아, 살생 멈추고 참회해야…우크라이나 평화 깃들길”)

 

Ngày 11 tháng 03 vừa qua, chư tôn tịnh đức tăng già Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc đã vân tập trước trụ sở Đại sứ quán Nga tại Seoul, biểu tình lên án Nga tấn công Ukraine, trước đó đã có nhiều cuộc biểu tình phản đối chiến tranh của cộng đồng người Ukraine và người Nga sống trong nước, kêu gọi chấm dức chiến tranh đã diễn ra tại Hàn Quốc. Cuộc tuần hành với những khẩu hiệu: "Học cách hòa ái, đoàn kết trong suối nguồn từ bi tâm, bừng sáng dưới ánh dương trí tuệ".

 

"Nga phải dừng ngay việc bắn giết người bừa bãi và hãy tức khắc cầu xin sám hối ăn năn. Là những quốc gia láng giềng có chung lịch sử, chúng ta sẽ phải tìm cách nương tựa vào nhau trong hòa bình. Phật giáo Hàn Quốc chúng tôi thành tâm cầu nguyện cho Ukraine thoát khỏi nạn đau binh bởi chiến tranh càng sớm càng tốt và mang lại hòa bình".

 

Một buổi tụng kinh, tọa thiền thắp sáng ánh dương trí tuệ, dâng trào suối nguồn từ bi tâm đã được tổ chức để cầu nguyện cho những quân nhân hy sinh và đồng bào tử nạn chiến tranh sớm hóa giải những nỗi khổ niềm đau, siêu sinh Cực lạc quốc và lên án hành động giết người tàn nhẫn của Nga trong bối cảnh hàng loạt thường dân vô tội bị thương vong do Nga xâm lược Ukraine.

 

Hôm thứ Sáu, ngày 11 tháng 03 vừa qua, Viện Lao động Trật tự Xã hội thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc (Hòa thượng Viện trưởng Ji Mong) đã tổ chức buổi lễ trước trụ sở Đại sứ quán Nga tại Seoul "Cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine và cực lực lên án hành động Nga xâm lược Ukraine", buổi lễ với sự tham dự đông đảo chư tôn tịnh đức tăng già Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc và nhiều tổ chức xã hội khác cùng tham gia.

 

Theo Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR), tính vào khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 02 đến ngày 09 tháng 03 vừa qua, khi Nga xâm lược Ukraine, có khoảng 516 thường dân bị thiệt mạng ở Ukraine, trong đó có 37 trẻ em. Số người tỵ nạn đã vượt quá 2,15 triệu người.

 

Trước buổi lễ cầu nguyện, Hòa thượng Ji Mong, Viện trưởng Viện Lao động Trật tự Xã hội thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc phát biểu: "Chúng tôi đang chứng kiến một thực tế khủng khiếp rằng, quyền được sống trong một cuộc sống an toàn và hòa bình của nhân dân Ukraine đang bị chà đạp bởi cuộc xâm lược vũ trang của Nga bắt nguồn từ cuộc tranh giành quyền lợi của các cường quốc. Mặc dù vậy, cuộc xâm lược không dừng lại dưới danh nghĩa "giải phóng và gìn giữ hòa bình".

 
PG Han Quoc_1PG Han Quoc_2PG Han Quoc_3PG Han Quoc_4PG Han Quoc_5PG Han Quoc_6PG Han Quoc_7

 

 

Hòa thượng Ji Mong nói thêm: "Cuộc chiến tranh xâm lược sử dụng vũ lực không được biện minh bởi bất kỳ nguyên nhân nào, đây là một hành động khiến mọi người bất bình và không thể dung thứ được. Chúng tôi xin chia sẻ những mất mất đau thương vì những sự bất an trong cuộc sống của người dân đang hứng chịu trong nỗi khổ của chiến tranh, nỗi khổ của những người tỵ nạn chiến tranh, phải sống tha hương, quê người đất khách".

 

Buổi lễ cầu nguyện trong khoảng 20 phút với nhiều người cùng tham gia và cùng nhất tâm cầu nguyện hòa bình cho Ukraine, Thượng tọa Hyemun đại diện phát biểu: "Tất cả chúng ta cần học luật tăng già (đoàn thể cộng đồng Phật giáo), qua các đức tính Thanh tịnh, Hòa hợp theo lời Đức Phật dạy và phát khởi từ bi tâm, trau dồi trí tuệ, dứt bỏ lòng tham lam ích kỷ, sự tự cao tự đại và nhận ra sự điên rồ của chiến tranh.

 

Tôi hy vọng rằng quý vị sẽ đón nhận tất cả những người UKraine, những người đang đau buồn trước sự mất mát của gia đình, bạn bè, thân nhân và gia đình do sự bảo vệ chủ quyền quốc gia".

 

Sau buổi lễ tụng Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh, tọa thiền cầu nguyện, chư tôn tịnh đức tăng già Thiền phái Tào Khê đã đi vòng quanh Đại sứ quán Nga tại Hàn Quốc, cầm những tấm băng rôn với các nội dung "Hòa bình ở Ukraine, 우크라이나에 평화를"; "Ngay lập tức Nga rút quân, 러시아는 즉각 물러나라" và "Chấm dứt chiến tranh, 전쟁 반대, NO WAR" dể cầu nguyện cho hòa bình lập lại tại Ukraine.

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 법보신문)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/09/2023(Xem: 189)
Thiện Minh cảnh trí thật trang nghiêm Phật điện uy linh toả ánh thiền Mõ sớm kinh mầu xa tục luyến Chuông khuya kệ diệu lắng tâm phiền Quan Âm thánh tượng ngời gương thiện Lộc Uyển vườn hoa rạng pháp Huyền Tánh Thiệt tăng nhân khai đạo chuyển Trời Âu giáo hoá ngát lương duyên..!
22/09/2023(Xem: 662)
Nhiều lần viết thư em thường mong được giúp! Làm sao thả lỏng tâm trí để ngẩng cao đầu Phản ứng người khác khiến thao thức đêm thâu Ôi ! chỉ biết trả lời ….“ Em cứ khóc, nhưng em đừng gục ngã “
22/09/2023(Xem: 288)
Hương mây quyện giữa dòng hư huyễn Ai bồi hồi đưa mắt dõi xa xăm Chạnh dâu bể dăm khi hồn nức nở
19/09/2023(Xem: 441)
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni, Kính thưa Quý Thiện Trí Thức Phật Tử và Văn Nghệ Sĩ, Để tri ân những đóng góp của một bậc cao Tăng thạc đức trong dòng sống của Dân tộc và Phật giáo Việt Nam suốt hơn 60 năm đầy biến cố vừa qua, chúng con (chúng tôi) đang chuẩn bị phát hành Kỷ Yếu Tri Ân Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ. Qua lá thư này, chúng con (chúng tôi) xin thành tâm kính mời Chư Tôn Đức Tăng, Ni cùng Quý Thiện Trí Thức Phật Tử và Văn Nghệ Sĩ đóng góp vào tác phẩm có giá trị rất đặc biệt này. Chúng con (chúng tôi) thành thật xin lỗi trước nhưng yếu tố thời gian sẽ ảnh hưởng quan trọng đến việc phát hành. Kỷ Yếu Tri Ân Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ sẽ được phát hành trong vòng một tháng kể từ hôm nay 17 tháng 9, 2023. Bài viết xin gởi đến Ban Báo Chí & Xuất Bản thuộc Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN tại địa chỉ email hdhp.bbc@gmail.com. 🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
16/09/2023(Xem: 204)
Ba cõi hương huân sáng ánh vàng Úc Châu tu viện cảnh nghiêm trang Thiền sư NGUYÊN TẠNG trì Tam Tạng Viện chủ TÂM PHƯƠNG trụ Đạo Tràng QUẢNG ĐỨC TRANG NHÀ hằng chuyển pháp VIỆT NAM VIỆT PHẬT quyết hoằng dương
16/09/2023(Xem: 431)
Kính ngưỡng vọng Đức U Minh Giáo Chủ! Được Phật Thích Ca ngợi khen: “ TỪ BI KHÔNG THỂ NGHĨ BÀN” Bất cứ khổ nạn gì, theo lời đại nguyện (1) đã âm thầm gia bị tội khổ được bình an Kính mượn lời thơ một danh tăng để ghi lại (2)
11/09/2023(Xem: 268)
Quay về thực tại ngắm trời trong Quẳng gánh sầu ưu dạo cửa không Mõ sớm chuông chiều rơi tục bụi Kinh khuya kệ tối chuyển trần hồng
11/09/2023(Xem: 354)
Ngày tôi đi chẳng có gì quan trọng Lẽ thường tình như lá rụng chiều thu Như hoa rơi, gió cuốn bên lưng đồi Sanh lão bịnh tử giữa dòng đời động loạn
10/09/2023(Xem: 456)
Sớm khuya nhặt nhạnh giấc mơ Góp gom ý nguyện nằm chờ nghe chuông Ngày mai lên đỉnh sầu buồn Hát vang tuyệt khúc, thả buông kinh thiền.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567