Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Vang vọng tiếng Cầu nguyện Hòa bình cho Ukraine Trước Đại sứ quán Nga tại Hàn Quốc

16/03/202213:35(Xem: 2744)
Vang vọng tiếng Cầu nguyện Hòa bình cho Ukraine Trước Đại sứ quán Nga tại Hàn Quốc

Vang vọng tiếng Cầu nguyện Hòa bình cho
Ukraine Trước Đại sứ quán Nga tại Hàn Quốc

(러시아대사관 앞에 울린 우크라이나 평화기원 염불소리)Vào ngày 11 tháng 03 vừa qua, Đặc ủy hội Lao động và Xã hội Thiền phái Tào Khê đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện trước Đại sứ quán Nga, trụ sở tại quận Jung-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc "Lên án hành động Nga xâm lược Ukraine và cầu nguyện hòa bình cho Ukraine".

Trước Đại sứ quán Nga, chư tôn tịnh đức Tăng già Thiền phái Tào Khê, thiết lập Đàn tràng Pháp sự, tụng Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh, tọa thiền nhập Từ bi quán, tỏa năng lượng Trí tuệ, đồng cầu nguyện hòa bình sớm lập lại tại Ukraine.

Vào hôm ấy, chư tôn tịnh đức Tăng già Thiền phái Tào Khê đã dâng lời cầu nguyện với tâm thành khẩn thiết, chia sẻ việc tai hại của không có từ bi tâm và cực lực lên án cuộc chiến tàn bạo mà nước Nga đã gây biết bao đau khổ cho nhân dân Ukraine, với những khẩu hiệu cùng đồng âm vang vọng: "Nga hãy rút quân ngay tức khắc" (러시아는 즉각 물러나라), "Hãy dừng ngay việc bạo lực giết người" (살생과 폭력을 멈춰라).

Trước khi diễn ra buổi lễ cầu nguyện, Hòa thượng Ji Mong, Viện trưởng Viện Lao động Trật tự Xã hội thuộc Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc phát biểu chỉ trích rằng: "Sự xâm lược vũ trang của nước Nga nhắm vào nước láng giềng Ukraine hiện đang tàn phá thường dân vô tội, trong đó có phụ nữ mang thai và trẻ em".

cau nguyen cho Ukraine (4)

cau nguyen cho Ukraine (1)cau nguyen cho Ukraine (2)cau nguyen cho Ukraine (3)Ngài nói: "Các vụ giết người tàn nhẫn phải được ngăn chặn càng sớm càng tốt, khi đã nhận ra sự điên rồ của chiến tranh, nó tức khắc phải dừng ngay".

Hyungpil Na, Tổng thư ký Tổ chức Đoàn kết Dân chủ Quốc tế tại Hàn Quốc, người cũng có mặt tại sự kiện cho biết: "Liên Hợp Quốc đã tỏ ra bất lực trước một cuộc chiến do một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc như Nga khởi xướng". Ông nói thêm rằng: "Chính phủ Hàn Quốc nên đoàn kết thống nhất và mở rộng viện trợ nhân đạo cho Ukraine".


Lip video

https://www.youtube.com/watch?v=cY46Zs3Yfw0

https://www.youtube.com/watch?v=h0hTfSbZSZA


Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: 불교신문)
facebook

youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/04/2024(Xem: 25634)
Phật giáo Việt Nam trong hai thế kỷ cận đại và hiện đại, xuất hiện một số nhân vật đạo hạnh cao vời, kỳ tài xuất chúng, có những cống hiến to lớn, dài lâu cho Đạo pháp và Dân tộc. Ngôn ngữ nhà Thiền xưng tụng những vị này là Bồ-tát, Đại sĩ, Thánh Tăng, hay Long Tượng, là những tôn danh chỉ được tìm thấy trong kinh điển, sử sách, trong lịch sử truyền miệng hoặc trên những bia đá ngàn năm nơi cổ tháp. Triết gia Phạm Công Thiện trong buổi ra mắt tác phẩm “Huyền Thoại Duy Ma Cật” của Hòa thượng Tuệ Sỹ tại thành phố Houston, tiểu bang Texas ngày 04 tháng 11 năm 2007, đã gọi tác giả là “bậc Long Tượng: Tuệ Sỹ” và diễn giải thêm, “Long Tượng là bậc Thầy của cả một dân tộc, nếu chưa muốn nói là bậc Thầy của thế giới.”
14/06/2024(Xem: 270)
Kìa hoa lá đượm ngát hương Phật đản Mỗi lòng riêng còn bảng lảng sương mờ? Nơi xứ người dỗi mưa nắng bâng quơ Trông đất mẹ nghe thẫn thờ mấy đỗi! Hỡi mây bay, bởi vì dâu nên nỗi? Gió thoảng ơi, ai đưa lối dẫn đường? Hai nghìn năm Đạo pháp và quê hương Thời công nghệ bỗng “tứ phương thọ tiễn”!
12/06/2024(Xem: 95)
Hôm nay ngay giờ luận văn Đề tài cô viết trên bảng Tả chân dung kể tình thương Người cha em thường yêu kính. Bạn học an vui tươi tỉnh Riêng con cắn bút đắn đo Từ nhỏ chỉ sống với mẹ Ôi quá khó một đề văn.
05/06/2024(Xem: 219)
Nẻo đường sư đi thanh tịnh Thiêng liêng toả bóng bồ đề Quen rồi nắng chang mưa lạnh Nhẹ tênh sớm tối đi, về... Nẻo đường người đi khúc khuỷu Mang mang phiền não gập ghềnh Chuyện đời không cho chân nghỉ
05/06/2024(Xem: 225)
Con ơi! Nhớ lời mẹ dạy Sau nầy khôn lớn nên người Lòng dạ thẳng ngay gìn giữ Lý tưởng cao cả vì đời.
05/06/2024(Xem: 706)
Con người là sinh vật sống bằng cảm xúc! Dù rằng lý trí đến đâu, vẫn trải qua cảm giác đau buồn Tuỳ căn cơ, người thì vượt rất nhanh, nhưng có kẻ lại đắm chìm luôn Nếu không được thỏa mãn trong cảm giác được vỗ về, được thông cảm!
31/05/2024(Xem: 819)
Chút băn khoăn về một nơi không thể thay thế! Xin cám ơn, mấy tuần nay truyền thông xã hội đưa người xa xứ trở về Thật sung sướng nhìn lại các tỉnh miền quê Nào Gio linh, cầu Hiền lương, Quảng Bình, Quảng Trị !
31/05/2024(Xem: 322)
Tôi là người lưu vong Từ thuở còn thanh xuân Mang mối sầu viễn xứ Lòng muôn nỗi nhớ mong. Nhớ phố phường thân yêu Cùng bóng dáng yêu kiều Tà áo bay trong gió Như cánh bướm mỹ miều.
27/05/2024(Xem: 552)
Bước chân Thầy, khắp mọi miền in dấu Từ Nam ra Bắc, từ Bắc vào Nam Hành hạnh Đầu Đà diệt trừ lòng tham Thiểu dục tri túc, màn trời chiếu đất.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567