Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Phật giáo Hàn Quốc Chia sẻ Nỗi Thống khổ của Ukraine là Nỗi đau của Chúng ta (불교계 “우크라이나의 아픔은 우리 모두의 아픔…잔혹한 총칼 거둬야”)

17/03/202209:25(Xem: 534)
Phật giáo Hàn Quốc Chia sẻ Nỗi Thống khổ của Ukraine là Nỗi đau của Chúng ta (불교계 “우크라이나의 아픔은 우리 모두의 아픔…잔혹한 총칼 거둬야”)

Phật giáo Hàn Quốc Chia sẻ Nỗi Thống khổ của Ukraine là Nỗi đau của Chúng ta
(불교계 “우크라이나의 아픔은 우리 모두의 아픔…잔혹한 총칼 거둬야”)


Cộng đồng Phật giáo Hàn Quốc chia sẻ rằng: "Nỗi thống khổ của nhân dân Ukraine là nỗi đau của tất cả chúng ta . . . yêu cầu kẻ xâm lược hãy buông khẩu súng và bom tàn ác xuống".

Hòa thượng Viên Hạnh (원행스님), Tổng vụ Viện trưở ng Thiền phái Tào Khê đời thứ 36, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) phát biểu rằng: "Tôi hy vọng cuộc sống bình yên sẽ trở lại với nhân dân Ukraine".

Hòa thượng Viên Hạnh phát biểu vào ngày 02 tháng 03 vừa qua, "Nước Nga đem quân xâm lược Ukraine là một cuộc chiến tranh vô nghĩa, bởi họ đang chiến đấu để thỏa mãn lòng dục vọng và ích kỷ của tập đoàn độc Vladimir Putin".

Cùng ngày, Hòa thượng Viên Hạnh đã đưa ra một thông điệp và nhắc đến vị Trưởng lão Cư sĩ Bồ tát Duy Ma Cật nói rằng: "Từ vô minh và khát ái, bệnh tôi nẩy sinh. Vì tất cả chúng sinh bệnh nên tôi bệnh. Nếu tất cả chúng sinh được hết bệnh, thì bệnh tôi lành mạnh. Tại sao như thế? Bồ tát vì chúng sinh mà vào sinh tử, có sinh tử thời có bệnh. Nếu chúng sinh lìa thoát khỏi bệnh, ắt Bồ tát không còn bệnh nữa. Ví như vị trưởng giả chỉ có một đứa con, đứa con ấy bệnh, cha mẹ cũng bệnh. Nếu con lành bệnh, cha mẹ cũng lành. Bồ tát cũng vậy, thương yêu tất cả chúng sinh như thể mỗi chúng sanh là đứa con độc nhất của mình. Chúng sanh bệnh thì Bồ tát bệnh. Chúng sinh lành bệnh, Bồ tát cũng lành bệnh; cũng vậy, nỗi thống khổ của Nỗi nhân dân Ukraine là nỗi đau của tất cả chúng ta. Tôi chân thành hy vọng rằng, chiến tranh sẽ kết thúc càng sớm càng tốt, mong mang lại sự an ủi cho các nạn nhân và gia đình của họ, và họ có thể sớm trở lại cuộc sống bình yên hằng ngày".


Ukraine-6Ukraine-5Ukraine-4Ukraine-3


Ngài nói: "Kim ngôn khẩu ngọc Đức Thế Tôn dạy rằng, không có gì quý hơn là mạng sống, là ngọn thánh đăng soi sáng cuộc sống và hòa bình của nhân loại.

Tôi kêu gọi hơn 20 triệu Phật tử Hàn Quốc đồng nhất tâm cầu nguyện cho hòa bình Ukraine, với hy vọng, lòng dũng cảm và phẩm giá của cuộc sống sẽ được mang đến với nhân dân Ukraine, với một cuộc sống an lạc hạnh phúc, để con đường đi đến hòa bình tươi sáng sẽ đến một ngày không xa".

Ngài nhấn mạnh rằng: "Sự thù địch và căm thù của đối thủ, họng súng sẽ nhằm vào chính kẻ xâm lược và những khẩu súng, bom đan phải được loại bỏ ngay lập tức".

Hiệp hội Phật giáo Hàn Quốc, có 30 hệ phái Phật giáo là thành viên, cũng đã đưa ra một thông điệp cho biết: "Chúng tôi đang thúc giục chấm dứt cuộc xâm lược tại Ukraine".

Thích Vân Phong biên dịch
(Nguồn: 서울신문)
facebook

youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20/05/2022(Xem: 727)
Chín mươi tuổi thọ nguyện thơm lan Tâm Thái ung dung hướng đạo nhàn Niệm Phật lần tràng xa bến khổ Trì kinh thính pháp dưỡng tâm an Nguồn ân đức tỏa tình tươi thắm Cội nghĩa tình che đức vẹn toàn Phước báu vun trồng sen tịnh ngát Chúc mừng Phật Tử thọ an khang
16/05/2022(Xem: 203)
Phật ở trong ta tìm đâu xa. Mỗi ngày nói thiện Phật đó mà. Oai nghi cử chỉ hành tâm Phật. Là mừng Đức Phật hiện Ta bà.
15/05/2022(Xem: 174)
Quê hương tôi, cuối miền Trung nước Việt. Mặt nhìn ra cửa ngõ Thái bình dương. Lưng dựa kề vách đá của trường sơn. Chân duỗi thẳng về miền nam yêu dấu.
14/05/2022(Xem: 143)
Phật đản lại về khắp thế gian. Ban vui cứu khổ, độ nhân hoàng. Quay về nương tưa ba ngôi báu. Cuộc sống đời thường phước vĩnh an. "Tất cả chúng sanh không nghiệp sát,
08/05/2022(Xem: 216)
Mẹ tôi Ai căng ngực sữa nuôi tôi Ru cho tôi nghỉ tay thời ấp ôm Má tôi ai đặt nụ hôn? Chính là Mẹ quý, tôi luôn yêu hoài.
08/05/2022(Xem: 303)
Mừng vui chào đón Phật đản về Từ chốn thị thành đến thôn quê Lâm Tỳ Ni Uyển hoa đua nở Vô Ưu tỏa ngát đón Phật về.
07/05/2022(Xem: 446)
Kính trân trọng chúc mừng “Ngày của Mẹ”. Trước mừng thọ … thế hệ 3X, 4X, 5X khắp muôn nơi Hy sinh, chịu đựng…vật vã một đời Chứng kiến…hai thế kỷ trải dài năm tháng !
06/05/2022(Xem: 264)
Phật đang ở cuối chân trời Nơi đây con thấy cả bầu trời xanh. Vui mừng diện kiến Như Lai, Môi cười tỏa rạng, Như Lai cũng cười (Thơ của Thanh Phi, hình ảnh của Hoàng Lan)
05/05/2022(Xem: 210)
Con là cựu Nữ sinh Trưng Vương Nghe tin Thầy Tá đã lên đường Xã Báo Thân trăm tuổi Đại Thọ Cả Trưng Vương Trường kính tiếc thương!
01/05/2022(Xem: 433)
Mỗi năm mồng bốn tháng tư .. …..ngày lễ vía Đức Văn Thù Sư Lợi! Từ chuyện Ngài A Nan gặp nạn (1) …đến Duy Ma Cật về bản thể Thân, Tâm. Có trí tuệ siêu việt …chuyển hoá mọi sai lầm Và ngôn ngữ vượt ngoài phạm trù …tư biện !
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
80,759,212