Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Diễn Văn Bế Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 17

30/12/201706:28(Xem: 5153)
Diễn Văn Bế Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 17


khoa-tu-hoc-ky17-day5-43

DIỄN VĂN BẾ MẠC

KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP ÚC CHÂU KỲ 17

(Thứ Năm, 28/12/2017 tại Portsea, Victoria)

NAM MÔ TA BÀ GIÁO CHỦ THUYẾT PHÁP ĐỘ SANH

BỔN SƯ THICH CA MÂU NI PHẬT

 

Kính bạch trên chư tôn trưởng lão Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni,

Kính thưa tất cả quý học viên phật tử,

Sau khi Đức Thế Tôn thành tựu chánh đẳng chánh giác dưới cội bồ đề, và sau khi Đức Thế Tôn nhận lời thỉnh cầu chuyển pháp luân của Đại Phạm Thiên Vương, Ngài khởi bồ đề tòa đi đến vườn Lộc Uyển, bài pháp Tứ Diệu Đế đầu tiên hóa độ năm anh em Kiều Trần Như chứng nhập A La Hán quả, và cũng sau khi Giáo Hội ban hành quyết định nhân sự Ban Bổ Chức Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 17. Năm nay, Ban Tổ Chức đã thuê được Portsea Camp này tổ chức khóa tu học để học viên phật tử chúng ta khắp nơi tề tựu về đây cùng chung sống, cùng chung tu, cùng chung học trong tình thương yêu pháp lạc của Quý Ngài. Năm ngày đã thắm thoát trôi qua, năm ngày một thời gian không dài lắm, nhưng cũng đủ cho chúng ta tận hưởng hương vị an lạc của cuộc sống đạo, tận hưởng pháp nhũ ân triêm qua những bài giảng của Chư Tôn Thiền Đức. Những lần hội thảo sôi động qua các câu giải đáp trầm hùng của quý Ngài, đã giải tỏa những nghi vấn trên con đường học đạo. Những thời kinh công phu tụng niệm, những quá đường ngọ trai trong đạo tràng trang nghiêm, trong không khí chang hòa đạo vị. Và: những bước đi hành thiền sớm mai hòa mình trong thiên nhiên bao la của núi rừng biển cả tại nơi này, kết tinh chất liệu đậm tình đạo pháp của tình Thầy Trò. Năm ngày chúng ta đến đây: cùng nhau sống, cùng nhau tu, cùng nhau học và cùng chia sẻ những buồn vui, thăng trầm trong cuộc sống. Năm ngày chúng ta đổi thay cuộc sống thường nhật, tất nhiên không sao tránh khỏi những sự điều tiết vô cùng khó khăn từ giấc ngủ, ăn uống, thời tiết không được như ý. Mặc dù; Ban Tổ Chức đã đem hết nổ lực của mình để tổ chức sao cho tốt đẹp nhất, nhưng tâm lực thì vô biên, sức lực thì có hạn không sao tránh khỏi những sơ sót. Ngưỡng mong Chư Tôn Đức từ bi hoan hỷ cho chúng con, và kính mong toàn thể học viên cảm thông cho chúng tôi.  

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,

Kính thưa quý Học Viên Phật Tử,

Cuộc họp mặt nào cũng sẽ có lúc chia tay, chỉ còn có vài phút nữa chúng ta sẽ giã từ nơi này sau năm ngày chung sống trong tinh thần lục hòa, Chư Tôn Đức sẽ trở về nơi trụ xứ, quý học viên Phật tử trở về lại nơi mái ấn gia đình, tất cả trong chúng ta giờ phút này, ai ai cũng cảm xúc như muốn níu kéo giây phút chia tay càng thêm lâu hơn. Ban Tổ Chức chúng con xin được nói lên tiếng nói tri ân và cảm niệm công đức của chư tôn Thiền Đức Tăng Ni, đã về khóa tu truyền trao chánh pháp vi diệu giải thoát, cảm ơn Chư Vị Trưởng Ban và các Ban Viên trong các phân ban đã tậm tâm lực cùng chung lo công việc tổ chức như; Ban Cư Trú, Ban Thư Ký Hành Chánh, Ban Trang Trí Trần Thiết, Ban Trai Soạn, Ban Hành Đường, Ban Trà Nước, Ban Thư Ký – Thủ Quỹ, Ban Vận Chuyển, Ban Nghi Lễ, Ban Quản Chúng, Ban Học Tập, Ban Hương Đăng, Ban Cúng Dường Hoa Đăng, Ban Văn Nghệ Thiền Trà, Ban Y Tế, Ban Thị Giả, Ban Quay Phim Nhiếp Ảnh, Ban Âm Thanh Ánh Sáng, Ban In Ấn Sang Băng Đĩa, Ban Vệ Sinh Môi Trường v.v... Cảm ơn sự phát tâm cúng dường đóng góp tinh thần và vật chất của các Tự Viện trong Giáo Hội và tất cả quý học viên phật Tử khắp nơi để cho Khóa Tu Học thành tựu viên mãn. Kính thưa tất cả quý học viên Phật Tử, trong thời gian chư vị về đây tham gia khóa tu học, Ban Tổ Chức đã tận hết sức mình nhưng không sao tránh khỏi những vấn đề tế nhị như: phòng ở chật hẹp, tiện nghi không đáp ứng cho nhu cầu bình thường của đời sống, để quý vị phải khó nhọc. Xin quý vị hiểu cho. 

 

Ban Tổ Chức chúng con - chúng tôi xin một phút chạnh lòng nói lên tiếng nói chia tay, rồi mỗi người đi về mỗi hướng; người thì về đất nước Tân Tây Lan, Người thì về Tây Úc, Brisbane, Adelaide, Bắc Úc, Sydney, Canberra và người thì ở lại tiểu bang tổ chức khóa tu học này.

Gặp nhau đây rồi chia tay

Người về nơi ấy đường xa nghìn trùng

Gặp nhau đây rồi chia tay

Người về nơi ấy nghìn trùng cách xa.

Kính bạch Quý Ngài,

Kính thưa quý liệt vị,

Trong giờ phút trang nghiêm này, Chúng Con, Chúng Tôi thay mặt Ban Tổ Chức, xin được trân trọng tuyên bố Bế Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 17 năm nay. Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho Chư Tôn Đức Pháp Thể Khinh An, Chúng Sanh Dị Độ, Phật Sự Viên Thành. Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho quý Học Viên Phật Tử Bồ Đề Tâm Kiên Cố, Chí Tu Học Vững Bền và mãi mãi sống an lạc, hạnh phúc trong ánh từ quang của Chư Phật.

Kính đảnh lễ Chư Tôn Thiền Đức

Xin cảm ơn tất cả quý Học Viên Phật Tử.

 

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT


Phó Ban Tổ Chức,

TK Thích Giác Tín

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,891,911