Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Diễn văn khai mạc (ĐĐ Đạo Hiển)

04/01/201406:40(Xem: 5769)
Diễn văn khai mạc (ĐĐ Đạo Hiển)

Khoa_tu_hoc_ky_13_day_1 (146)


DIỄN VĂN KHAI MẠC
KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP ÚC CHÂU KỲ 13
Kính bạch Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ hội chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hải Ngoại Úc Đại Lợi Tân Tây Lan

Kính Bạch chư tôn Hòa Thượng Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni

Kính thưa toàn thể quý Học viên Phật tử

Trong không khí trang nghiêm hoà cùng giữa thung lung đẩt trời tươi mát của vùng North Narrabeen thành phố Sydney, BTC khoá tu học phật pháp úc châu kỳ thứ 13, thành kính cung nghinh chư tôn thiền đức tăng ni quang lâm và kính chào toàn thể quý học viên phật tử đã tham dự khoá tu học.

Kính bạch chư Tôn Đức

Kính thưa liệt quý vị

Phật giáo là một tôn giáo của giáo dục, nhằm hướng dẫn con người phát triển đời sống tâm linh, chuển mê khai ngộ, chuyển phàm thành thánh. Do Đức Bổn sư thích ca mâu ni phật bằng kinh nghiệm tu chứng và những lời giảng dạy được xâu kết thành tam tạng kinh điển, lời dạy ấy đã trải qua hơn 2600 năm, nhưng vẫn không lạc hậu, mất đi ý nghĩa với thời đại văn minh phát triển. Lời dạy đó đã trở thành Chân lý không bị mai một với thời gian mà còn đồng hành với khoa học trong tiến trình phát triển đời sống.

Ngày nay khoa học phát triển, nhiều tư tưởng triết học, chính trị, mỹ học, vật lý học, xã hội học v.v… cũng phát triển nhằm phục vụ con người và bảo vệ môi sinh, hầu đem lại hạnh phúc và an vui cho tất cả. Thì giáo lý phật giáo được đức Thế tôn tuyên thuyết trong thời gian 45 năm thuyết pháp không ngoài mục đích đó. Ngài nêu rõ “cái khổ và phương pháp diệt khổ”, Sự Thị hiện của ngài trên cõi đời này, nhằm mang lại thông điệp hòa bình cho nhân loại, như bản hoài của Phật thị hiện ở trần thế đã nói trong kinh pháp hoa:

“Khai thị chúng sanh ngộ nhập phật tri kiến”.

Do vậy, học phật và tu phật là để thành phật. Như đức thế tôn nói rằng: “Ta là phật đã thành và chúng sanh là phật sẽ thành”. Với ý nghĩa đó, mỗi học viên chúng ta nơi đây cũng là một vị phật của tương lai, một tương lai gần hay xa do chính chúng ta quyết định ! Bỡi thế, muốn thành phật, vượt khỏi những phiền não khổ đau thì chúng ta phải thực hành ý chí tu học, phát tâm bồ đề, kết duyên cùng bạn lành, ươm mầm hoa giác ngộ.

Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan, tạo duyên lành, khích lệ tinh thần tu học, tô bồi kiến thức phật học, là dòng pháp âm tươi mát, chăm bón vườn hoa giác ngộ của chúng ta. Đây là một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tinh thần hằng pháp và giáo dục của Phật giáo. Cho nên, Quý ngài không ngại khó khăn, sức già tuổi yếu cùng công tác phật sự bận rộn ở địa phương, quang lâm chứng minh, giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm tu học cho toàn thể quý học viên. Mong muốn cho chúng ta tu học theo chánh pháp, giữ vững tâm bồ đề, trước bối cảnh xã hội văn minh, khoa học kỹ thuật phát triển, phương tiện thông tin bùng nổ, rẩt nhiều tư tưởng lủng đoạn, tạo ra nhiều sự trá ngụy, gây sự chia rẽ của đồng bào tỵ nạn ly hương và người con Phật tử. Nó làm ảnh hưởng sâu nặng đời sống tâm linh của người con học phật và tu phật.

Kính bạch chư tôn Thiền Đức

Kính thưa quý Học viên Phật tử

Vui thay, Phật ra đời!

Vui thay, Pháp được giảng!

Vui thay , Tăng hòa hộp!

Hoà hộp tu vui thay!

Giờ đây, niềm vui tràn ngập ánh từ bi và trí tuệ, tứ chúng đồng cu hội, trong khung cảnh núi rừng tịnh lặng mát mẻ của vùng North Narrabeen miền bắc tiểu ban NSW thành phố Sydney. Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng con thành kính đảnh lễ chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni quang lâm chứnh minh, giảng dạy và chia sẻ kiến giải phật học cho hàng cư sĩ tại gia. Kính chúc quý ngài cùng liệt vị pháp thể khương an, phật quả viên thành.

Chúng tôi trân trọng kính chào toàn thể quý học viên phật tử với tinh thần học phật và tu phật đã hiện diện nơi đây, trong thời gian bận rộn cuối năm của gia đình. Kính chúc toàn thể quý Học viên Phật tử thân tâm thường an lạc, để thu nhận được nhiều thành quả tốt đẹp trong học phật và tu phật.

Thay mặt BTC xin trân trọng tuyên bố khai mạc khóa tu học phật pháp úc châu kỳ 13.

Sydney ngày 28/12/2013

Trưởng ban

Tỳ Kheo Thích Đạo HiểnGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,273,831