Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

01. Thông Báo Khóa Tu Học

25/12/201316:39(Xem: 6252)
01. Thông Báo Khóa Tu Học
letterhead_khoatuhoc_2013

Phật Lịch: 2557 Sydney, ngày 10/10/2013

THÔNG BÁO số 2

KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP ÚC CHÂU KỲ 13

THÔNG BÁO số 2

KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP ÚC CHÂU KỲ 13

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức

Kính thưa toàn thể quý Học viên Phật tử

Thời gian lặng lẽ trôi đi, Phật sự của Giáo Hội Phật Giáo Việt Thống Nhất Hải Ngoại Tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan và hàng Phật tử đã cùng nhau gánh vác với nhiều công việc từ đầu năm đến nay. Giáo Hội (GH) đã hoàn tất nhiều phật sự nổi bậc của hơn những tháng đầu năm, như là Khóa An Cư Kiết Đông, Đại lễ Tưởng Niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức, Phật sự địa phương, và nhiều công việc Phật sự trên thế giới…nhưng công việc hoằng pháp định kỳ mỗi năm của GH là Khoá Tu Học Phật Pháp sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới theo thời gian đã định.

Như Thông báo số 1 Ban Tổ Chức (BTC) đã gởi đến Chư Tôn Thiền Đức và toàn thể quý Học viên Phật tử được biết.Thời gian không còn bao lâu nữa thì khoá Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 13 lại đến, nỗi niềm âu lo của BTC chúng con/chúng tôi đã dành nhiều thời gian cho sự sắp xếp công tác tổ chức. Nhưng nỗi niềm ưu tư lớn nhất của BTC chúng con là túc số học viên ghi danh tham dự khoá tu học năm nay?

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức

Kính thưa quý Học viên

Để phần nào trong công việc hoằng pháp của GH, BTC chúng con tha thiết kêu gọi Chư Tôn Thiền Đức trong GH, cổ vũ tinh thần học Phật pháp cho Phật tử địa phương và lấy danh sách học viên gởi về BTC chúng con càng sớm càng tốt để dễ bề sắp xếp; chỗ nghỉ ngơi hoặc đưa đón và chuẩn bị cho phần ẩm thực được chu đáo hơn. Đảm bảo sức khoẻ và vấn đề tu học của chư Tôn Đức và toàn thể quý Học viên. Ngưỡng mong Chư Tôn Thiền Đức các đơn vị thành viên của GH gia tâm ủng hộ, để công việc của GH được thành tựu.

Bên cạnh đó, để đạo pháp được trường tồn, chúng sanh được an lạc. Hàng Phật tử tại gia phát tâm học phật, mở mang trí tuệ và sống an vui hạnh phúc cho mình và mọi người. Sống hiểu rõ nẻo chánh đường tà, nhằm góp phần hoằng dương chánh pháp, giữ vững niềm tin nơi tam bảo và truyền thống văn hóa Phật Giáo Việt Nam.

Ngưỡng mong quý Phật tử vì đời sống tâm linh, dành chút thời gian trong những ngày lễ công cọng của Úc trong dịp cuối năm, phát tâm ghi danh tu học.

ĐỊA ĐIỂMKHÓA TU HỌC: SYDNEY ACADEMY SPORT CENTRE

Wakehurt Parkway, North Narrabeen, North Sydney

THỜI GIAN: Từ thứ 7 ngày 28 tháng 12 năm 2013 đến thứ Tư ngày 1/ 01/ 2014

LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ:

Tại NSW cho người lớn từ 16 trở lên $ 210

Ngoài Tiểu Bang NSW, Học viên từ 16 tuổi trở lên $ 180

Học viên trẻ từ 15 tuổi trở xuống 6 tuổi $ 110

Học viên 5 tuổi trở xuống miễn phí.

Tất cả học viên ngoài tiểu bang NSW được BTC sẽ đón tại sân bay và đưa về đất trại. Nhưng ở tại Sydney Academy Sport Centre, họ sẽ giao chìa khóa phòng vào lúc 1 giờ chiều ngày 27 tháng 12 năm 2013. Do vậy, Các Phật tử ngoài tiểu bang lưu ý mua vé trong khoảng thời gian từ 1pm cho đến 7 pm, là thời gian thuận lợi cho BTC đón rước.

Sau khi bế mạc, BTC đưa học viên ra phi trường từ 1pm đến 9 pm ngày 1/1/2014. Ngoài ra, Học viên đến và đi sớm hoặc trễ hơn thời gian nói trên xin hoan hỉ sử dụng phương tiện tự túc.

Các phật tử ngoài tiểu bang NSW đã đặt vé máy bay rồi có thể cho BTC biết, hoặc là trễ nhất trước 3 tuần khoá học khai giảng, để dễ sắp xếp đưa và đón.

Học viên tại tiểu bang NSW sẽ đi đến trại hoặc trở về bằng xe Bus của BTC. Bằng thời gian và địa điểm như sau:

A- Thời Gian: Xe Bus khởi hành đúng 7 giờ sáng ngày 28/12/2013

B- Địa Điểm Đón Học Viên:

1- Chùa Pháp Bảo 148-154 Edensor Rd , ST JOHNS PARK NSW 2176

2- Góc đường Mcburney Road and Railway Parade Cabramatta NSW 2166. Ngay phía sau Police Clube có Car park đậu xe, thì xe Bus sẽ đón học viên nơi đó.

3- Chùa Huyền Quang 188 Chapel Road South, BANKSTOWN, NSW 2200 (Đường sau lưng chùa Huyền Quang)

Nếu Phật tử nào ở NSW ghi danh mà tự sử dụng phương tiện riêng, thì nên cho biết nơi địa điểm của mình ghi danh để BTC dễ sắp xếp chuẩn bị xe.

Học viên mang theo áo gối và tấm ra trải giường

Học viên tự lo lấy dụng cụ cá nhân và nhu cầu riêng

Gia đình học viên muốn ở chung một phòng hoặc có con nhỏ, lúc ghi danh ở đơn vị chùa địa phương phải nói rõ cho biết để BTC dễ sắp xếp chỗ nghỉ ngơi

Tất cả mọi chi tiết mà phật tử học viên muốn biết thêm xin liên lạc với BTC qua các điện thoại:

CHÙA GIÁC HOÀNG: TT. Thích Giác Tín (03) 8502 8706 Mol: 0432 655 852

CHÙA HƯNG LONG: TT.Thích Đạo Thông (02) 9726 0394 – 0422 432 494

TU VIỆN NGUYÊN THIỀU : ĐĐ.Thích Đạo Hiển : (02) 8704 4049 – 0410 909 667

CHÙA MINH GIÁC: ĐĐ.Thích Hạnh Tri (02) 9726 1030 – 0424 749 688

CHÙA LIÊN HOA : NS.Thích Nữ Tâm Lạc (02) 9559 6789 -

CHÙA BÁO ÂN: SC.Thích Nữ Huệ Khiết: 0466 554 929

Địa chỉ email liên lạc BTC: khoatuhocphatphapucchauky13@gmail.com

Hoặc các Học viên có thể vào trang nhà Giáo Hội Úc Châu: www.phatgiaoucchau.comhay Trang nhà Quảng Đức: www.quangduc.comđể xem hình ảnh và địa điểm.

Kính chúc chư Tôn Thiền Đức pháp thể khương an, phật sự viên thành. Và đồng kính chúc toàn thể quý Học viên Phật tử thân tâm thường an lạc, đạo tâm kiên cố.

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Kính Thông Báo

T M. BAN TỔ CHỨC

Trưởng Ban


Tỳ Kheo Thích Đạo Hiển
letterhead_khoatuhoc_2013
Sydney, Ngày 6/4/2013

THÔNG BÁO số 1

KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP ÚC CHÂU KỲ 13

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng-Ni !

Kính thưa quý Học viên Phật tử !

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu được lưu truyền trong suốt thời gian qua, là nhờ sự vững tay chèo lái của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan, cùng sự ủng hộ của toàn thể quý Phật tử. Quý Ngài không ngại khó khăn và vượt qua nhiều gian truân thử thách, nhằm hi hiến trọn lý tưởng cho đạo pháp, đem ánh sáng trí tuệ từ bi của Đức thế Tôn từ phụ mà gieo rải khắp nhân gian. Từ đó, hàng Phật tử có nhân duyên hưởng được dòng pháp nhũ của Như Lai, biến đời sống khổ đau thành đời sống an bình và hạnh phúc.

Trải qua mười hai khóa tu học là không ngoài mục đích ấy. Năm nay, Ban Tổ Chức Khoá Tu học Phật pháp kỳ thứ 13 tại tiểu bang NSW quyết định giữ lại địa điểm cũ của kỳ thứ 12 là Sydney Academy Sport Centre. Mặc dù Ban tổ chức đã dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và xem xét ở những nơi khác (BTC đã tìm trên 20 địa điểm để so sánh về nhiều mặt; như là chỗ tu học, nơi ăn uống và ngủ nghỉ…) nhưng không được thuận lợi bằng trung tâm Sydney Academy Sport and Recreation. Cuối cùng BTC quyết định giữ lại địa điểm cũ, vẫn biết sẽ là vấn đề khó khăn cho việc kinh phí điều hành, nhưng chỗ ấy có nhiều điểm thuận lợi cho Chư Tôn Đức và Phật tử học viên, từ môi trường sinh thái trong lành, cho đến chỗ sinh hoạt tu tập và ăn uống, ngủ nghỉ … không cần nói gì nhiều hơn các Ngài cũng đã hiểu và quý Phật tử cũng đã biết.

Kính bạch chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni!

Kính thưa toàn thể quý học viên Phật tử!

Ban tổ chức chúng con/ tôi rất lo ngại cho vấn đề tài chánh, đây là gánh nặng trên vai của Ban tổ chức, nhưng cũng thấu hiểu được một số khó khăn cho những gia đình có đông thành viên phát tâm ghi danh khóa tu học. Vật chất rất quan trọng nhưng tinh thần càng quan trọng hơn. Hơn nữa, cơ hội mỗi năm một lần trau giồi kiến thức, gặp lại bạn đạo trong không khí trang nghiêm hiền hòa cùng Chư Tôn Đức; Bước những bước đi kinh hành thiền vị nơi thung lũng yên tịch cô liêu của cảnh sông núi hữu tình; Mầu vàng y cùng chiếc áo lam nối kết với nhau trải dài bên ven núi, hòa vào màu xanh của cỏ cây sông núi, đi những bước đi an lạc của tự tâm. Thật tuyệt vời mà chúng ta không quên được.

Kính bạch Quý Ngài!

Kính Thưa Toàn Thể quý Học viên Phật Tử!

Để cho khoá Tu học Phật pháp của Giáo Hội thành công, BTC thiết tha kính xin Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni trong Giáo Hội và toàn thể các tự viện, nhiệt tâm cổ vũ tinh thần ghi danh tu học đến tất cả Phật tử địa phương, để học viên sớm ghi danh, đó là sự khích lệ lớn lao cho BTC chúng con làm tròn trách nhiệm của Giáo Hội đã giao phó.

Ngưỡng mong quý Phật tử vì thăng hoa cho đời sống tâm linh, dành chút thời gian trong những ngày lễ công cộng của Úc trong dịp cuối năm, mạnh dạn đăng ký đi tu học. (download phiếu ghi danh)

ĐỊA ĐIỂM: SYDNEY ACADEMY SPORT CENTRE

Wakehurt Parkway, North Narrabeen, North Sydney

THỜI GIAN: Từ thứ 7 ngày 28 tháng 12 năm 2013 đến thứ Tư ngày 1/ 01/ 2014

LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ:

Tại NSW cho người lớn từ 16 trở lên $ 210

Ngoài Tiểu Bang NSW, Học viên từ 16 tuổi trở lên $ 180

Học viên trẻ từ 15 tuổi trở xuống 6 tuổi $ 110

Học viên 5 tuổi trở xuống miễn phí.

Tất cả học viên ngoài tiểu bang NSW sẽ được BTC đón tại sân bay và đưa về đất trại. Nhưng ở tại Sydney Academy Sport Centre, họ sẽ giao chìa khóa phòng vào lúc 1 giờ chiều ngày 27 tháng 12 năm 2013. Do vậy, các Phật tử ngoài tiểu bang lưu ý đặt vé trong khoảng thời gian từ 1pm cho đến 7 pm, là thời gian thuận lợi cho BTC đón tiếp.

Sau khi bế mạc, BTC đưa học viên ra phi trường từ 1pm đến 9 pm ngày 1/1/2014. Ngoài ra, Học viên đến và đi sớm hoặc trễ hơn thời gian nói trên xin sử dụng phương tiện tự túc.

Các Phật tử ngoài tiểu bang NSW đã đặt vé máy bay rồi có thể cho BTC biết, hoặc là trễ nhất là trước 3 tuần, khoá học khai giảng, để dễ sắp xếp đưa và đón.

Học viên tại tiểu bang NSW sẽ đi đến trại hoặc trở về bằng xe Bus của BTC. Khi đi sẽ đón tại một số địa điểm có thông báo sau. Nếu phật tử nào ở NSW ghi danh mà tự sử dụng phương tiện riêng, thì nên cho biết nơi địa điểm của mình ghi danh để BTC dễ sắp xếp chuẩn bị xe.

Học viên tự lo lấy dụng cụ cá nhân và nhu cầu riêng

Tất cả mọi chi tiết mà Phật tử học viên muốn biết thêm xin liên lạc với BTC qua các điện thoại sau:

CHÙA GIÁC HOÀNG: TT. Thích Giác Tín (03) 8502 6206 Mol: 0432 655 852

CHÙA HƯNG LONG: TT.Thích Đạo Thông (02) 9726 0394 – 0422 432 494

TU VIỆN NGUYÊN THIỀU : Thích Đạo Hiển : (02) 8704 4049 – 0410 909 667

CHÙA MINH GIÁC: Thích Hạnh Tri (02) 9726 1030 – 0424 749 688

CHÙA LIÊN HOA : Thích Nữ Tâm Lạc (02) 9559 6789 -

CHÙA BÁO ÂN: Thích Nữ Huệ Khiết: 0466 554 929

Địa chỉ email liên lạc BTC: khoatuhocphatphapucchauky13@gmail.com

Hoặc các Học viên có thể vào trang nhà Giáo Hội Úc Châu: www.phatgiaoucchau.comhay Trang nhà Quảng Đức: www.quangduc.com

Kính chúc Chư Tôn Đức pháp thể khương an, Phật sự viên thành. Và đồng kính chúc toàn thể quý Phật tử thân tâm thường an lạc, đạo tâm kiên cố.

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Kính Thông Báo

T M. BAN TỔ CHỨC

Tỳ Kheo Thích Đạo Hiển.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567