Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Clip: Hoa Đăng Cúng Dường Phật A Di Đà

31/12/201520:15(Xem: 7668)
Clip: Hoa Đăng Cúng Dường Phật A Di Đà

hoa-dang-276hoa-dang-279hoa-dang-76hoa-dang-99
hoa-dang-81

Ý Nghĩa Lễ Hoa Đăng Vía A Di Đà

Nam mô Tây Phương Cực lạc thế giới Tiếp dẫn đạo sư A di đà Phật.

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Chư Ni sư và Đại đức Tăng Ni

Kính thưa quý Nam nữ Học viên toàn liên bang Úc châu và các nơi tham dự khóa tu.

Trong bóng đêm yên ả của những ngày cuối năm nơi vùng rừng núi Narrabeen, Sydney, chương trình đặc biệt của khóa tu PPUC kỳ 15 là tổ chức cho toàn khóa đêm Hoa đăng Tưởng Niệm đức Phật A Di Đà. Vị Phật trong quá khứ với hồng danh Vô Lượng Quang, Vô lượng thọ và Vô lượng cam lộ trong giờ phút nầy đã được đại chúng thực hiện trong tinh thần chánh niệm, tỉnh thức và thắp sáng hiện hữu.

Dù là từ trong vô lượng kiếp Quá khứ hay trong Hiền kiếp từ khi đức Bổn sư Thích ca Mâu Ni khai mở giáo lý Giác ngộ cho nhân loại đến hôm nay, thì giáo lý Tỉnh thức và ánh sáng giác ngộ chính là biểu tượng chân lý vô ngôn bất diệt và cao quý của đạo Phật. Tất cả mọi khổ đau của kiếp nhân sinh đều bắt nguồn từ vô minh, mê lầm và tham vọng. Bóng tối đồng lõa với tội lỗi, trong tình hình thế giới hiện tại, tâm thức của con người đa phần bị lòng tham muốn và dục vọng che mờ điều khiển.Tội ác và khủng bố xuất hiện khắp mọi nơi mọi lúc. Cho dù các nhà lãnh tụ các cường quốc trên thế giới và những người đạo đức thiện tâm mỗi năm đều có những cuộc hội nghị lớn để đề xuất nhiều biện pháp giải trừ, kêu gọi hòa bình và trấn an xã hội bằng những biện pháp và nghiệp vụ an ninh cao cấp. Thế nhưng khi nguồn gốc là Vô minh và tham ái chưa được hóa giải, mọi sự chữa cháy và giải trừ tham ác chiến tranh chỉ là dập tắt được cái ngọn, cái bên ngoài. Còn cái cội nguồn cái sâu thẳm đen tối bên trong của mê mờ tham ái chấp ngã cần phải nhờ đến mặt trời tuệ giác, chúng ta biết rằng ngày nào mà  ánh sáng của tuệ giác chưa xuất hiện thì con người vẫn mãi mãi vẫy vùng trong khổ đau và sợ hãi Trong Kinh Pháp Cú đức Phật dạy. “Ái sinh lo, ái sinh sợ, Ai chấm dứt được tham ái thì người ấy dứt hết mọi lo sợ”. Và để thực sự thoát khỏi bóng tối vô minh, Ngài đã trao cho chúng ta ngọn đèn của tuệ giác với lời khuyến tấn ân cần và bất hủ trong Kinh Di giáo “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi, hỡi những người đệ tử thân yêu của Ta”. Thật là huyền diệu, khi ánh sáng xuất hiện thì bóng tối sẽ tan biến, cũng như khi tự tại và an lạc đến thì mọi khổ đau và ràng buộc sẽ tan biến. Tuệ giác trong Tâm kinh giờ đây đã được Chư Tôn Đức và toàn thể học viên đồng thực hiện, để kết nối với ánh sáng Vô Lượng Quang của đức Từ phụ A Di Đà đồng thời tự soi sáng tâm linh của mỗi hành giả để thẩm thấu và thể hội hạnh phúc của Bát Nhã trí là ( Bồ đề tát đỏa y Bát nhã ba la mật đa cố tâm vô quái ngại, vô quái ngại cố vô hữu khủng bố viễn ly điên đảo mộng tưởng cứu cánh Niết Bàn) Ba đời Chư Phật đều nương vào ánh sáng tuệ giác nầy mà thành tựu Phật quả, thế nên đêm nay đại chúng Khóa Tu Học PPUC kỳ thứ 15 cùng nhau đốt lên ánh sáng tuệ giác của mỗi hành giả rồi hòa nhập, nương tựa vào năng lực Tăng thân đồng phát Tâm vô quái ngại để không có chấp thủ, không có sợ hãi viễn ly điên đảo mộng tưởng hướng đến cứu cánh của sự tự tại, tự do và giải thoát. Xin đại chúng hãy tận dụng và hưởng dụng thành quả của tự thân trong giờ phút thiêng liêng và huyền diệu nầy..

Nam mô lạc bang giáo chủ A Di Đà Phật tác đại chứng minh.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,424,346