Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Hình Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 15

29/12/201516:09(Xem: 5984)
Hình Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 15
Group photo_Khoa Tu Hoc Phat Phap Uc Chau ky 15

DIỄN VĂN KHAI MẠC
KHÓA TU HỌC PPUC Kỳ 15


Kính bạch chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni trong GH

Kính thưa chư Thiện hữu tri thức và nam nữ Phật tử học viên toàn liên bang Úc Châu và các nơi trên thế giới;

Trước nhất, chúng con, chúng tôi xin được thay mặt toàn thể Ban Tổ chức Khóa Tu Học PPUC kỳ 15 tại Sydney hân hoan và nồng nhiệt chào mừng sự hiện diện của chư Tôn đức Giáo phẩm trong Giáo hội cùng tất cả các học viên Phật tử khắp nơi, những người đã tạo nên khóa tu học và quyết định cho sự thành tựu Phật pháp trong những ngày đầy nắng ấm mùa Hè tại tiểu bang NSW nầy.

Kính bạch chư Tôn Thiền Đức,
 Kính thưa chư nam nữ Phật tử học viên.

Mười lăm năm trôi qua Khóa tu học PPUC đã trở thành truyền thống tốt đẹp cho giới Tu học Phật giáo VN tại Úc châu, con số 15 năm là 1 chặng đường dài của thời gian vô thường thay đổi. Kể từ lúc Khóa thứ nhất vào năm 2000 cũng bắt đầu tại tiểu bang nầy không ai tính đếm được biết bao sự khó khăn và biến chuyển của thời gian không gian và của tâm người, và biết bao nhiêu sự cố gắng nỗ lực của chư Tôn Đức trong GH Úc châu để phát triển và duy trì con đường hoằng pháp lợi sanh. Thế nhưng, như lời Phật dạy có 1 thứ hằng hữu không hề thay đổi dù trải qua vô lượng kiếp sinh tử đó chính là Tánh Phật của mỗi người. Đó cũng là nền tảng cho sự kiện trang nghiêm và hoan hỷ cho ngày khai mạc của Khóa Tu Học PPUC kỳ 15 tại Sydney hôm nay 29/12/2015..Xin được tán dương công đức của toàn thể đại chúng( Vỗ tay)

Chúng con, chúng tôi lần đầu tiên đảm nhận vai trò Trưởng ban tổ chức cho khóa tu học, là nhiệm vụ vượt quá khả năng của chính mình, nhưng may mắn là bên cạnh chúng tôi GH cũng bổ nhiệm một đội ngũ chư Tôn Đức Tăng Ni hùng hậu để điều hành các công việc tổ chức, bổn phận chúng tôi là đứng mũi chịu sào..giám sát và thúc đẩy hỗ trợ cho các phân ban và ôm giữ một của quý to lớn trong 360 ngày, các vị muốn biết món quý nào mà canh cánh trong lòng cá nhân chúng tôi không? ( đó là sợ tổ chức không thành công Khóa tu kỳ 15, thiếu học viên và không thể chu toàn trách nhiệm) Thế nhưng giờ phút nầy như các vị đã thực sự nhận thấy, BTC Khóa tu PPUC kỳ 15 đã có đủ 3 yếu tố thù thắng nhất trong mọi tổ chức mọi thời đại đều cần thiết đó là: Thiên thời ( mùa Hè Sydney không quá 30 độ suốt thời gian tu học) Địa lợi ( không xa không gần đô thị mà có đầy đủ núi rừng sông biển, cây xanh và thảm cỏ bạt ngàn…tha hồ mà hành thiền tiêu dao tự tại) Nhơn hòa ( toàn thể BTC hòa hợp và chúng tôi may mắn hơn có chư Ni sư, Sư cô lo khâu cốt lõi hoàn mỹ nhất là ẩm thực, có thực mới vực được Đạo)

Kính thưa liệt quý vị! Thật là đại phúc đức và thiện duyên khi chúng ta sinh ra trong đời và gặp được ánh sáng Phật pháp, thật là may mắn vô biên khi ở tại xứ sở phương Tây khác ngôn ngữ, văn hóa tín ngưỡng chúng ta gặp được GH và những thiện hữu tri thức đồng hành trên con đường giác ngộ. Trong hoàn cảnh hiện nay cho dù chúng ta đang sống ở những quốc gia phương Tây văn minh, tự do và an sinh xã hội tốt đẹp, thế nhưng cuộc sống không phải bình yên và hạnh phúc hoàn mỹ như người ta mong đợi, đặc biệt trong năm 2015 nầy những cuộc khủng bố và giết người dã man ở khắp mọi nơi mọi lúc gieo rắc nỗi sợ hãi hoang mang cho đời sống nhân sinh trên khắp thế giới. Khóa tu học PPUC kỳ 15 được tổ chức tại Sydney như một hồi chuông tỉnh thức vang lên trong tâm thức của những người con Phật giác ngộ về thế giới vô thường, như một điểm tựa bình an giữa sa mạc nắng cháy vì tham ác và vô minh của chúng sanh. Hình ảnh những trận cháy rừng khốc liệt của mùa Hè xứ Úc và các tiểu bang ở hoa kỳ được các loại phi cơ, trực thăng chữa cháy bay từ trên cao mang bột chống cháy và hàng trăm ngàn tấn nước tưới xuống để dập tắt ngọn lửa hung tàn, được minh họa rõ nét ấn tượng vào tâm linh cho những khóa tu qua lời Phật dạy: “Hận thù không thể diệt hận thù, chỉ có tình thương mới hóa giải được hận thù, đó là định luật của ngàn thu…” Vô minh tham ái chính là những thế lực đen tối gây nên bao khủng bố và đau khổ cho chúng sanh, cần phải có tuệ giác chân chánh để phá tan vô minh và cần có chánh niệm tỉnh thức trong đời sống hằng ngày để nhận thức chân lý và hóa giải những tà kiến mê vọng làm sợ hãi khổ đau cho gia đình và xã hội. Khóa tu học PPUC chính là chỗ đến, là nơi cung cấp những chất liệu quý giá của Phật pháp, mang lại đời sống an lành hòa bình cho mọi học viên trong mỗi khóa. Đức Phật dạy giáo lý của Như lai không phải đến để tin mà hãy đến và để thấy để thực hiện.. Giờ đây chúng tôi BTC mong muốn các vị hãy hưởng dụng những cam lồ, những pháp vị, những phút giây tự tại bởi sự thực tập chánh niệm của từng cá nhân trong không gian tĩnh lặng và thời gian tuyệt vời của những ngày cuối năm 2015 nơi Khóa Tu Học PPUC kỳ 15 tại vùng North Narrabeen nầy.

Đây sẽ là phần thưởng vô giá cho mỗi người và thành quả nhiều ít do chính mỗi cá nhân dụng công tu tập mà không ai ban thưởng được. Hóa giải tham sân si và vô minh mỗi người thành tựu tuệ giác an lành, khi tâm của mỗi hành giả an bình thì sẽ góp phần làm cho thế giới hòa bình,  nhân sinh an lạc. Gần một năm tròn với nhiều trăn trở và lo lắng, sợ mình không thực hiện được trách nhiệm của GH giao phó, nhưng đến giờ phút nầy thì gánh nặng đã được đặt xuống, cái gì đến thì cũng đã đến, thay mặt BTC chúng con, chúng tôi xin chân thành cảm ơn chư Tôn đức Giáo phẩm GH, toàn thể quý nam nữ học viên toàn liên bang Úc châu đã tin tưởng và giao cho BTC nhiệm vụ quan trọng để hoằng pháp lợi sinh là tổ chức Khóa Tu Học PPUC kỳ 15. Giờ phút trang nghiêm và long trọng của khóa tu nầy bắt đầu do chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni điều hành và do toàn thể nam nữ Phật tử học viên thực hiện thành tựu viên mãn từ khai mạc đến bế mạc ở ngày đầu năm mới 2016. Cung kính trao lại quý Ngài và quý liệt vị.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát.

Trưởng Ban Tổ Chức

HT Thích Minh Hiếu

 Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
102,854,849