Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Diễn Văn Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 18

29/12/201823:23(Xem: 4581)
Diễn Văn Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 18

 

Le Khai Mac Khoa tu ky 18 (31)DIỄN VĂN KHAI MẠC

KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP KỲ 18 TẠI ADELAIDE

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch HT Hội chủ đạo hiệu Thích Bảo Lạc, kính bạch chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức, Chư Ni Sư, chư Tôn Đức Tăng Ni.

Kính thưa quý Phật tử học viên

Hôm nay là ngày 27/12/2018, chư Tăng, Ni và Phật tử khắp Úc châu và Tân Tây Lan đồng câu hội về tiểu bang Nam Úc để tham dự  Khoá tu học kỳ 18, khai diễn giáo Pháp vi diệu của đức Phật.

Trong 17 kỳ KTH PP của Giáo Hội thì Nam Úc chúng con được vinh hạnh tổ chức 2 lần: vào năm 2006, 2010. Và năm nay Nam Úc lại được tổ chức thêm một lần nữa. Chúng con xin thay mặt BTC xin thành kính đãnh lễ chư Tôn Đức Tăng, Ni, và kính lời chào mừng đến toàn thể quý Phật tử học viên.

Sống ở Hải Ngoại, địa lý cách trở xa xôi, nhưng chư Tôn Đức trong Giáo Hội đã vì lòng từ bi lớn, “tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”, thương tưởng đến hàng Phật tử tại gia đang khát khao giáo lý giải thoát của Phật, nên tổ chức Khóa tu học vào những dịp cuối năm như thế này, thật là lợi ích biết bao. Khóa tu học cuối năm chính là dịp chư Tăng, Ni và Phật tử có dịp gặp nhau truyền trao kinh nghiệm, kiến thức giáo lý và tạo sự gắng kết gần gủi thân mật, xây dựng vững mạnh cho Phật giáo.

 

Kính bạch chư tôn đức, Kính thưa quý Phật tử

Cứ mỗi lần được chư Tôn Đức giao phó những Phật sự lớn về Nam Úc, thì chúng con rất vui mừng, vì mình có cơ hội đóng góp phần công đức nhỏ bé vào ngôi nhà chung Tam Bảo. Trong hai năm qua, chúng con đã tìm kiếm nơi tổ chức tốt nhất cho KTH, nhưng không nơi nào hơn vùng đất trại Woodhouse Activity Centre này. Mặc dù nơi đây chúng ta cũng đã tổ chức KTH kỳ 6 vào năm 2006. Khu đất trại này có cây cối mát mẻ, yên tịnh, rộng và thoáng mát. Mặc dù đâu đó vẫn không tránh khỏi sự thiếu thốn tiện nghi vật chất. Rất mong chư tôn đức và quý Phật tử hoan hỷ cho. Số lượng học viên năm nay nhiều hơn so với dung lượng của trại, nên có một số Phật tử đã phát nguyện ngủ lều bên ngoài sân cỏ. Xin tán thán tinh thần ham tu học của quý vị mà sẵn sàn không quản ngại sự khó nhọc.

 

Kính thưa quý Phật tử học viên

Người xưa có dạy “ Tu mà không học là tu mù, học mà không tu là đãy sách”. Đúng vậy, người tu mà không có chư Tăng, ni hướng dẫn đúng chánh Pháp thì rất dễ bị rơi vào niềm tin sai lầm, dẫn đến mê tín tà kiến, không đem lại thật sự an lạc, giải thoát. Cho nên muốn tu đúng, trước tiên phải có học. Mười bảy năm qua, có những Phật tử theo học đầy đủ, không bỏ một khoá nào, có những bà cụ gần 90 tuổi chống gậy tham gia, có những em bé còn rất nhỏ cũng theo mẹ tham dự KTH, đặc biệt có những vị cả gia đình đều đi tham dự. Công đức tinh tấn của quý vị thật sự đáng được tán dương, là những vị Bồ tát bất thối giữa đời thường. Rất mong quý vị tiếp tục hạnh nguyện của mình cho đến ngày giải thoát và giác ngộ.

Kính bạch chư Tôn đức, kính thưa quý Phật tử, bây giờ hàng tứ chúng của Phật đã tề tựu tại hội trường chính, Đạo tràng đã trang nghiêm cụ bị, Chúng con, thay mặt BTC xin tuyên bố khai mạc KTHPPUC kỳ 18.

Nam Mô Công Đức Thành Tựu Trang Nghiêm Phật.

 

 
Kính mời xem hình ảnh Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Kỳ 18

Le Khai Mac Khoa tu ky 18 (64)
Le Khai Mac Khoa tu ky 18 (68)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
105,024,238