Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lời chào mừng Đại Hội

10/05/201512:06(Xem: 7112)
Lời chào mừng Đại Hội

Le Khai Mac Dai Hoi 2015 (122)

Lời Chào Mừng
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 5

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất HNUĐL-TTL

Trưởng Ban Tổ Chức: 
TT Thích Tâm Phương

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính Bạch Hòa Thượng Tăng Giáo Trưởng trong Hội Đồng Chứng Minh,

 

Kính Bạch Hòa Thượng Hội Chủ GHPGVNTH Hải Ngoại tại UĐL-TTL,

 

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni cùng quý đại biểu cư sĩ Phật tử,

 

Kính thưa Thượng Nghị Sĩ Consita, đại diện cho thủ tướng Úc Tony Abbot (đọc là Abệch), Bộ Trưởng Đa Văn Hóa Sự Vụ, ông Robin Scott, đại diện cho Thủ Hiến Victoria, bà Megan Hopper, thị trưởng thành phố Moreland, Ông Trương Lợi, Nghị Viên thành phố Dandenong,

 

Kính thưa ông Nguyễn Văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang Victoria,

 

Đồng kính thưa quý vị lãnh đạo cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quí anh chị Ban Hướng Dẫn, Ban Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam tại Úc Châu, quí thân hào  nhân sĩ, quý đồng hương Phật tử xa gần thân mến,

Kính thưa quý vị đại biểu Đại Hội cùng về tham dự Đại Hội.

 

Kính thưa chư liệt quí vị,

 

 

Kính bạch chư Tôn Đức,
Kính thưa chư liệt quí vị,

GHPGVNTH Hải Ngoại tại UĐL-TTL được thành lập vào năm 1999, là một Giáo Hội tiếp nối truyền thống của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Nhất ở quê nhà trước năm 1975. Suốt trong chiều dài hơn 2000 năm lịch sử của PGVN, trong đó đáng ghi nhớ nhất là giai đoạn từ năm 1961 đến năm 1975, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã chịu nhiều sự thăng trầm cùng vận mệnh của dân tộc, rồi một bước ngoặc tang thương cho Đạo Pháp và Dân Tộc vào mùa xuân năm 1975, hàng triệu con dân nước Việt đã phải tìm phương tỵ nạn ở khắp nơi trên thế giới, trong đó Úc Đại Lợi là nơi mà trên 300.000 người Việt Nam chọn làm quê hương thứ hai của đời mình. Đến nay đã 40 năm rồi, nhưng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong và ngoài nước vẫn tiếp tục mãi chịu nhiều thăng trầm, thay đổi và đắng cay.

 

Biết nói làm sao cho hết những nỗi gian lao và khổ nhọc; những lời đàm tiếu, dèm pha, phỉ báng, xuyên tạc đối với các cấp lãnh đạo lớn nhất như HT Đôn Hậu, HT Huyền Quang, HT Quảng Độ hay Giác Linh của Bồ Tát Thích Quảng Đức cũng vẫn chưa yên nghỉ trong cõi giới Niết bàn, huống hồ các cấp lãnh đạo các Giáo Hội tại hải ngoại như Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu và tại Úc Châu đang còn hành hoạt và phụng hiến đời mình cho Đạo Pháp và Dân Tộc… quý Ngài đã, đang và sẽ còn chịu nhiều sự thăng trầm, vinh nhục. Dù biết như vậy, nhưng bổn phận và trách nhiệm của người trưởng tử Như Lai là: “Dù phải chịu muôn ngàn gian khổ, Con dốc lòng vì đạo hy sinh”, để từ đó phụng hiến đời mình một cách không mệt mỏi cho Đạo Pháp và Dân Tộc.

 

Kính bạch chư Tôn Đức,
Kính thưa chư liệt quí vị,

Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 của Giáo Hội lần này cũng là tiếp nối lịch sử truyền thừa và kiện toàn các Phật sự sắp tới. Nhìn lại một chặng đường gần 40 năm qua, ngôi nhà Phật Giáo hay Giáo Hội có mặt tại quốc gia Úc Đại Lợi này, cũng như đúc kết những thành quả Phật sự trong 4 năm qua, và vạch ra con đường phụng sự hành đạo trên người xứ người trong nhiệm kỳ 2015 đến 2019.

 

Đây là một giai đoạn đầy khó khăn và thách đố nhiều phương diện mà Giáo Hội cần phải đối mặt và kiện toàn, ngõ hầu tìm ra nhiều phương pháp khả thi để áp dụng. Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và quý Cư Sĩ Phật Tử trong Giáo Hội này phải hy sinh, chánh niệm và dấn thân hành đạo để cùng lèo lái con thuyền của Giáo Hội trong giai đoạn khó khăn này, một giai đoạn mà đời sống vật chất chi phối và mạng lưới điện toán toàn cầu đang bùng nổ, khiến cho con người phải điên đảo và mịt mù trong cơn hoảng loạn thông tin mạng, với nhiều bài vở và hình ảnh cắt ráp với mục đích phục vụ cho mưu đồ chụp mũ, vu khống và phỉ báng. Đáng buồn thay, nhiều người đã dao động bởi những thông tin ảo này và không ít người đã đánh mất niềm tin vào con đường tu tập và cống hiến cho Đạo Pháp và Dân Tộc.

 

Ước nguyện Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 này, quý đại biểu nên bàn thảo nhiều hơn về các phương án để  chuyển trao giáo lý nhân bản, từ bi, trí tuệ, hòa bình và nhân ái đến được với mọi tầng lớp nhân quần trong xã hội; một mặt để tái lập niềm tin của quần chúng vào Hiến Chương và đường hướng trước sau như một của chúng ta là Giáo Hội này không đặt sự tồn tại và phát triển của mình trong vị thế cá biệt, mà đặt mình trong sự tồn tại của dân tộc và nhân loại; một mặt khác, giúp cho mọi người biết sống tốt, biết bảo vệ con người và thiên nhiên với môi trường trong sạch và lành mạnh.

 

Ước nguyện Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 này tập họp được nhiều trí tuệ, tài năng sáng tạo một cách chân chánh, nhiều nghị lực, giàu lòng từ bi, biết bao dung độ lượng trong mọi việc... để tiếp tục giữ gìn và làm lớn mạnh gia tài Pháp Bảo vô giá của Đức Phật đã để lại. Gia tài Pháp Bảo của Đức Phật, không phải chỉ nói để nói suông mà tất cả mỗi người trong đời sống này cần phải hành trì tu tập để mang lại lợi ích thiết thực cho bản thân, gia đình và xã hội.

 

 

Kính bạch chư Tôn Đức,
Kính thưa chư liệt quí vị,

 

Trong lúc chúng ta chuẩn bị bước vào Đại Hội Kỳ 5 này, thì một cơn thiên tai động đất kinh hoàng với 7,8 độ Richter, đã xảy ra tại Kathmandu, nước Nepal, cách vườn Lâm Tì Ni, nơi Đức Phật đản sinh khoảng 400 cây số, vào lúc gần 12 giờ trưa ngày 25-4-2015, con số người chết đã lên đến 7566 người, 14.500 người bị thương, 600.000 ngôi nhà bị phá hủy,  90% di sản tôn giáo, văn hóa tại Nepal bị hủy diệt và làm ảnh hưởng đến đời sống thường nhật của hơn 8 triệu người Nepal sau trận động đất, hiện nay hàng ngàn người phải sống thất thểu đau thương trong cảnh màn trời chiếu đất.  Đau lòng với thảm họa và thiệt hại quá to lớn này,  cũng như trong tinh thần cứu khổ ban vui của Đạo Phật, kính mong Chư Tôn Đức và quý Đại Biểu trong đại hội này làm lễ cầu nguyện cho nạn nhân và bàn thảo chương trình ủy lạo, cứu tế Nepal trong khả năng có thể của Giáo Hội chúng ta.

 

Cuối cùng tất cả chúng ta y theo lời Phật dạy là tụ họp, hội luận, bàn thảo trong tinh thần tương kính, tương thuận, hòa ái, an vui và bế mạc, giải tán cũng trong tinh thần lục hòa tương kính, tương thân, tương sám, hoan hỷ bắt tay vào Phật sự chung mà Đại Hội đúc kết.

 

Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng con, chúng tôi xin trân trọng hân hoan chào đón và chào mừng chư liệt quý vị,  kính chúc chư liệt quý vị vô lượng cát tường trong cuộc sống, kính chúc quý vị đại biểu thân tâm an lạc để đóng góp những ý kiến hữu ích cho kỳ Đại Hội này.

 

Thân ái trân trọng kính chào chư liệt quí vị.

          

Trưởng Ban Tổ Chức,

Tỳ Kheo Thích Tâm Phương 

 

 

 Le Khai Mac Dai Hoi 2015 (122)

 

 

 

Welcome Speech to the 5th National Conference of the Unified Vietnamese Buddhist Congregation of Australia & New Zealand

by Senior Venerable Thich Tam Phuong, Head of the Organising Committee

**************

Namo Sakya Muni Buddha

Honorable Members of the Buddhist Sangha,

Venerable Monks and Nuns,

Dishtinguished Guests,

Friends in the Dharma,

 

 

On behalf of the Organising Committee of the 5th National Conference of the Unified Vietnamese Buddhist Congregation of Australia & New Zealand held at Quang Duc Buddhist Monastery from the 8th to the 10th of May, 2015, I would like to warmly welcome all of you.

We are very happy to have you here to share your precious time with us, and your presence today is an important contribution to the success of this conference.

 

The Unified Vietnamese Buddhist Congregation of Australia & New Zealand was founded in 1999, following the longstanding tradition of the Unified Vietnamese Buddhist Congregation in Vietnam before 1975.

 

Throughout the long history of over 2000 years of Vietnamese Buddhism, the most memorable period was from 1961 to 1975, when the Vietnamese Buddhist Sangha underwent many ups and downs alongside with our nation’s destiny. The tragic turning point of our religion and our people was in the spring of 1975, when millions of the Vietnamese people had to flee their country to seek for refuge in many other countries in the world. And Australia was one of those countries who opened their arms to welcome over 300,000 Vietnamese refugees, who have called Australia their second homeland from that time on.

 

It has been 40 years since then, but from the past up to now, our highest-ranking Buddhist leaders in Vietnam and our present Buddhist leaders in the United States, Canada, Europe and Australia have still suffered many damages to their reputation caused by those who want to undermine our Buddhist Sangha and divide our Buddhist community. In spite of those difficulties, our Buddhist leaders still accept all hardships and vow to fulfil their duties and responsibilities of “ the eldest sons and daughters of the Buddha” in serving  the Dharma and the people.

 

This 5th National Conference is also an ongoing effort of our Buddhist Sangha tradition to consolidate our services to the Buddhist community. We will review our activities and services during 40 years of our settlement in Australia, summarize our achievements in the last 4 years, and outline the most feasible plans to serve the Dharma and the Australian community as a whole in our next term from 2015 to 2019.

 

It is indeed a very challenging task for our Buddhist Sangha at present. As all of you have known, this is an era of globalisation when modern technology, the internet and social media play an important role in  communication. They are the fastest means to spread the Buddha’s teachings and to connect people around the world, but at the same time they are also the fastest ways to spread false information, gossips and bad news that may damage the reputation of our Buddhist Sangha. Therefore, as Buddhist practitioners, we must always maintain mindfulness in what we do and say, to avoid misunderstanding and misinterpretation.

 

In this 5th National Conference, our delegates will focus on discussing the most effective plans to deliver the Buddha’s message of compassion, loving-kindness, wisdom, peace and harmony to people from all walks of life. On the one hand, we must try to restore people’s faith in our Buddhist Constitution and the guidelines of our Buddhist Sangha. On the other hand, we must work tirelessly to help people in our community to live an ethical life in accordance with the Buddha’s teachings, to abide by the law, protect nature and the environment, and  contribute to make Australia a better place to live.

 

In this National Conference, we wish to bring together many talented and creative minds  who will use their wisdom, compassion and determination to help maintain and develop the Dharma Treasure handed down to us by the Buddha. This Dharma Treasure is not simply theoretical, it must be put into practice in our everyday life to bring real benefits to ourselves and our community as a whole.

 

Finally, all of us should bear in mind the Buddha’s teaching of the Six Principles of Harmony from the beginning to the end of this Conference.  All our discussions, debates, and arguments must be based on the principle of mutual respect, peace and harmony. And when we return to our own temples, we should quickly put into practice this Conference Resolutions.

 

Although our Organizing Committee have tried our best to provide all the facilities for this conference as well as accommodation for monastics from interstates, we know that everything is not perfect as we wish. We apologise for any inconvenience this may cause.

 

 

Thank you and warmly welcome all of you.

 

Senior Venerable Thich Tam Phuong

Head of the Organizing Committee

 

 

 

Translator: Nguyen Nhat Tran Nhu Mai

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/09/2023(Xem: 320)
Hằng năm Gia Đình Phật tử Quảng Đức đều tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi Việt Nam, năm nay ngoài việc trao tặng lòng đèn và bánh Trung Thu cho các em, Trường có tổ chức thi hát và đọc thơ, văn, ca dao, tục ngữ về truyền thống văn hóa Việt Nam và Tết Trung Thu VN. Kính mời quý đồng hương Phật tử đưa con em của mình về tham dự vào lúc 4 giờ đến 9 giờ ngày Thứ Bảy ngày 30-09-2023 ( nhằm 16-08-Quý Mão) tại Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060.
10/09/2023(Xem: 398)
Thông Báo Thay Thư Mời tham dự Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Hậu Tổ và Linh Đường Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu (Chủ Nhật 12/11/2023)
22/08/2023(Xem: 1516)
Thông Báo thay Thư Mời tham dự Lễ Vu Lan PL 2567 tại Tu Viện Quảng Đức, Chủ Nhật 27/8/2023
05/04/2023(Xem: 16414)
Trang nhà Quảng Đức vừa thành lập Youtube Channel với nickname: Quang Duc Productions để phổ biến tất cả những video bài giảng của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong các Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu trong 20 năm qua và vài mươi năm tới. Do vậy, kính mời Chư Tôn Đức và quý Phật tử từ bi hoan hỷ vào link này (bên dưới) và bấm vào chữ “Subscribed” & cái chuông bên cạnh (đầu trang bên phải) để khi có clip mới thì sẽ được tự động sẽ nhận Thông báo,xin lưu ý, chỉ bấm 1 lần duy nhất thôi, nếu bấm 2 lần sẽ vô hiệu hóa, phải bấm lại lần 3), xin Chư Tôn Đức và quý Phật tử hoan hỷ giúp phổ biến thông báo này dùm để ủng hộ Trang Nhà Quảng Đức. Chân thành cảm ơn Chư Tôn Đức và quý Phật tử.
18/09/2023(Xem: 491)
Niềm vui sống đời dâng hiến (vần thơ kính mừng khánh tuế lần thứ 69 Hòa Thượng Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thích Thông Mẫn, 18/9/2023), Có thể… chính lối sống mình, làm thức tỉnh ? Bao người thoát ra giấc ngủ mê lầm Tự tin độc lập hơn với bản thân Vì cuộc đời không hề có những định luật, Cũng như giá trị một người không đo lường bằng tiêu chuẩn thiết lập !
30/05/2023(Xem: 1929)
Khấp Báo Tang Lễ Huynh Trưởng Cấp Dũng Nguyên Tín Nguyễn Châu (1924-2023)
22/05/2023(Xem: 1206)
Trưa nay, Thứ Hai 22/5/2023, HT Hội Chủ Thích Tâm Minh, TT Tổng Thư Ký Thích Nguyên Tạng, NS Tổng Vụ Trưởng TV Từ Thiện TN Tâm Lạc, NS Tổng Vụ Phó TV Từ Thiện TN Thành Liên, SC Thư Ký TV Từ Thiện TN Huệ Nhẫn cùng một số Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan đã có chuyến thăm viếng Tòa Đại Sứ Thổ Nhĩ Kỳ và trao tấm cheque $55,000 Úc kim để giúp nạn nhân động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 2 vừa qua.
23/04/2023(Xem: 4218)
Thông Báo Thay Thư Mời tham dự Đại Lễ Phật Đản 2647 và Lễ Tưởng Niệm 60 Năm (1963-2023) Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu để Bảo Tồn Đạo Pháp
04/04/2023(Xem: 1427)
96 học sinh tiểu học viếng Tu Viện Quảng Đức: ngày 8/3/2023, Sáu Thầy, Cô giáo cùng 96 học sinh lớp 4 thuộc Trường Tiểu Học Fawkner, đã viếng thăm và tìm hiểu giáo lý Đạo Phật; TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng đã tiếp phái đoàn, hướng dẫn ngồi thiền và giảng giải giáo lý cơ bản cho các em. Phần lớn các em là học sinh da trắng Úc theo đạo Thiên Chúa, đã tỏ ra rất thích thú khi nghe về giáo lý ăn chay, vô thường và sự tái sinh của người quá cố, có nghĩa là sau khi chết có thể trở lại làm người, có thể đọa lạc vào loài cầm thú hay rơi vào địa ngục, ngạ quỷ... Đây là những điều mới mẻ đối với các em. Hằng năm có nhiều trường tiểu học trong tiểu bang thường đưa các em đến Tu Viện Quảng Đức để tham quan, tìm hiểu về kiến trúc, văn hóa và giáo lý Đạo Phật, sau khi về lại trường, các học sinh sẽ viết 1 bài essay về buổi học ngoại khóa của mình, đây là 1 nét sinh hoạt đặc biệt của học đường tại Úc châu.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567