Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lời chào mừng Đại Hội

10/05/201512:06(Xem: 6307)
Lời chào mừng Đại Hội

Le Khai Mac Dai Hoi 2015 (122)

Lời Chào Mừng
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 5

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất HNUĐL-TTL

Trưởng Ban Tổ Chức: 
TT Thích Tâm Phương

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính Bạch Hòa Thượng Tăng Giáo Trưởng trong Hội Đồng Chứng Minh,

 

Kính Bạch Hòa Thượng Hội Chủ GHPGVNTH Hải Ngoại tại UĐL-TTL,

 

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni cùng quý đại biểu cư sĩ Phật tử,

 

Kính thưa Thượng Nghị Sĩ Consita, đại diện cho thủ tướng Úc Tony Abbot (đọc là Abệch), Bộ Trưởng Đa Văn Hóa Sự Vụ, ông Robin Scott, đại diện cho Thủ Hiến Victoria, bà Megan Hopper, thị trưởng thành phố Moreland, Ông Trương Lợi, Nghị Viên thành phố Dandenong,

 

Kính thưa ông Nguyễn Văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang Victoria,

 

Đồng kính thưa quý vị lãnh đạo cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quí anh chị Ban Hướng Dẫn, Ban Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam tại Úc Châu, quí thân hào  nhân sĩ, quý đồng hương Phật tử xa gần thân mến,

Kính thưa quý vị đại biểu Đại Hội cùng về tham dự Đại Hội.

 

Kính thưa chư liệt quí vị,

 

 

Kính bạch chư Tôn Đức,
Kính thưa chư liệt quí vị,

GHPGVNTH Hải Ngoại tại UĐL-TTL được thành lập vào năm 1999, là một Giáo Hội tiếp nối truyền thống của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Nhất ở quê nhà trước năm 1975. Suốt trong chiều dài hơn 2000 năm lịch sử của PGVN, trong đó đáng ghi nhớ nhất là giai đoạn từ năm 1961 đến năm 1975, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã chịu nhiều sự thăng trầm cùng vận mệnh của dân tộc, rồi một bước ngoặc tang thương cho Đạo Pháp và Dân Tộc vào mùa xuân năm 1975, hàng triệu con dân nước Việt đã phải tìm phương tỵ nạn ở khắp nơi trên thế giới, trong đó Úc Đại Lợi là nơi mà trên 300.000 người Việt Nam chọn làm quê hương thứ hai của đời mình. Đến nay đã 40 năm rồi, nhưng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong và ngoài nước vẫn tiếp tục mãi chịu nhiều thăng trầm, thay đổi và đắng cay.

 

Biết nói làm sao cho hết những nỗi gian lao và khổ nhọc; những lời đàm tiếu, dèm pha, phỉ báng, xuyên tạc đối với các cấp lãnh đạo lớn nhất như HT Đôn Hậu, HT Huyền Quang, HT Quảng Độ hay Giác Linh của Bồ Tát Thích Quảng Đức cũng vẫn chưa yên nghỉ trong cõi giới Niết bàn, huống hồ các cấp lãnh đạo các Giáo Hội tại hải ngoại như Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu và tại Úc Châu đang còn hành hoạt và phụng hiến đời mình cho Đạo Pháp và Dân Tộc… quý Ngài đã, đang và sẽ còn chịu nhiều sự thăng trầm, vinh nhục. Dù biết như vậy, nhưng bổn phận và trách nhiệm của người trưởng tử Như Lai là: “Dù phải chịu muôn ngàn gian khổ, Con dốc lòng vì đạo hy sinh”, để từ đó phụng hiến đời mình một cách không mệt mỏi cho Đạo Pháp và Dân Tộc.

 

Kính bạch chư Tôn Đức,
Kính thưa chư liệt quí vị,

Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 của Giáo Hội lần này cũng là tiếp nối lịch sử truyền thừa và kiện toàn các Phật sự sắp tới. Nhìn lại một chặng đường gần 40 năm qua, ngôi nhà Phật Giáo hay Giáo Hội có mặt tại quốc gia Úc Đại Lợi này, cũng như đúc kết những thành quả Phật sự trong 4 năm qua, và vạch ra con đường phụng sự hành đạo trên người xứ người trong nhiệm kỳ 2015 đến 2019.

 

Đây là một giai đoạn đầy khó khăn và thách đố nhiều phương diện mà Giáo Hội cần phải đối mặt và kiện toàn, ngõ hầu tìm ra nhiều phương pháp khả thi để áp dụng. Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và quý Cư Sĩ Phật Tử trong Giáo Hội này phải hy sinh, chánh niệm và dấn thân hành đạo để cùng lèo lái con thuyền của Giáo Hội trong giai đoạn khó khăn này, một giai đoạn mà đời sống vật chất chi phối và mạng lưới điện toán toàn cầu đang bùng nổ, khiến cho con người phải điên đảo và mịt mù trong cơn hoảng loạn thông tin mạng, với nhiều bài vở và hình ảnh cắt ráp với mục đích phục vụ cho mưu đồ chụp mũ, vu khống và phỉ báng. Đáng buồn thay, nhiều người đã dao động bởi những thông tin ảo này và không ít người đã đánh mất niềm tin vào con đường tu tập và cống hiến cho Đạo Pháp và Dân Tộc.

 

Ước nguyện Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 này, quý đại biểu nên bàn thảo nhiều hơn về các phương án để  chuyển trao giáo lý nhân bản, từ bi, trí tuệ, hòa bình và nhân ái đến được với mọi tầng lớp nhân quần trong xã hội; một mặt để tái lập niềm tin của quần chúng vào Hiến Chương và đường hướng trước sau như một của chúng ta là Giáo Hội này không đặt sự tồn tại và phát triển của mình trong vị thế cá biệt, mà đặt mình trong sự tồn tại của dân tộc và nhân loại; một mặt khác, giúp cho mọi người biết sống tốt, biết bảo vệ con người và thiên nhiên với môi trường trong sạch và lành mạnh.

 

Ước nguyện Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 này tập họp được nhiều trí tuệ, tài năng sáng tạo một cách chân chánh, nhiều nghị lực, giàu lòng từ bi, biết bao dung độ lượng trong mọi việc... để tiếp tục giữ gìn và làm lớn mạnh gia tài Pháp Bảo vô giá của Đức Phật đã để lại. Gia tài Pháp Bảo của Đức Phật, không phải chỉ nói để nói suông mà tất cả mỗi người trong đời sống này cần phải hành trì tu tập để mang lại lợi ích thiết thực cho bản thân, gia đình và xã hội.

 

 

Kính bạch chư Tôn Đức,
Kính thưa chư liệt quí vị,

 

Trong lúc chúng ta chuẩn bị bước vào Đại Hội Kỳ 5 này, thì một cơn thiên tai động đất kinh hoàng với 7,8 độ Richter, đã xảy ra tại Kathmandu, nước Nepal, cách vườn Lâm Tì Ni, nơi Đức Phật đản sinh khoảng 400 cây số, vào lúc gần 12 giờ trưa ngày 25-4-2015, con số người chết đã lên đến 7566 người, 14.500 người bị thương, 600.000 ngôi nhà bị phá hủy,  90% di sản tôn giáo, văn hóa tại Nepal bị hủy diệt và làm ảnh hưởng đến đời sống thường nhật của hơn 8 triệu người Nepal sau trận động đất, hiện nay hàng ngàn người phải sống thất thểu đau thương trong cảnh màn trời chiếu đất.  Đau lòng với thảm họa và thiệt hại quá to lớn này,  cũng như trong tinh thần cứu khổ ban vui của Đạo Phật, kính mong Chư Tôn Đức và quý Đại Biểu trong đại hội này làm lễ cầu nguyện cho nạn nhân và bàn thảo chương trình ủy lạo, cứu tế Nepal trong khả năng có thể của Giáo Hội chúng ta.

 

Cuối cùng tất cả chúng ta y theo lời Phật dạy là tụ họp, hội luận, bàn thảo trong tinh thần tương kính, tương thuận, hòa ái, an vui và bế mạc, giải tán cũng trong tinh thần lục hòa tương kính, tương thân, tương sám, hoan hỷ bắt tay vào Phật sự chung mà Đại Hội đúc kết.

 

Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng con, chúng tôi xin trân trọng hân hoan chào đón và chào mừng chư liệt quý vị,  kính chúc chư liệt quý vị vô lượng cát tường trong cuộc sống, kính chúc quý vị đại biểu thân tâm an lạc để đóng góp những ý kiến hữu ích cho kỳ Đại Hội này.

 

Thân ái trân trọng kính chào chư liệt quí vị.

          

Trưởng Ban Tổ Chức,

Tỳ Kheo Thích Tâm Phương 

 

 

 Le Khai Mac Dai Hoi 2015 (122)

 

 

 

Welcome Speech to the 5th National Conference of the Unified Vietnamese Buddhist Congregation of Australia & New Zealand

by Senior Venerable Thich Tam Phuong, Head of the Organising Committee

**************

Namo Sakya Muni Buddha

Honorable Members of the Buddhist Sangha,

Venerable Monks and Nuns,

Dishtinguished Guests,

Friends in the Dharma,

 

 

On behalf of the Organising Committee of the 5th National Conference of the Unified Vietnamese Buddhist Congregation of Australia & New Zealand held at Quang Duc Buddhist Monastery from the 8th to the 10th of May, 2015, I would like to warmly welcome all of you.

We are very happy to have you here to share your precious time with us, and your presence today is an important contribution to the success of this conference.

 

The Unified Vietnamese Buddhist Congregation of Australia & New Zealand was founded in 1999, following the longstanding tradition of the Unified Vietnamese Buddhist Congregation in Vietnam before 1975.

 

Throughout the long history of over 2000 years of Vietnamese Buddhism, the most memorable period was from 1961 to 1975, when the Vietnamese Buddhist Sangha underwent many ups and downs alongside with our nation’s destiny. The tragic turning point of our religion and our people was in the spring of 1975, when millions of the Vietnamese people had to flee their country to seek for refuge in many other countries in the world. And Australia was one of those countries who opened their arms to welcome over 300,000 Vietnamese refugees, who have called Australia their second homeland from that time on.

 

It has been 40 years since then, but from the past up to now, our highest-ranking Buddhist leaders in Vietnam and our present Buddhist leaders in the United States, Canada, Europe and Australia have still suffered many damages to their reputation caused by those who want to undermine our Buddhist Sangha and divide our Buddhist community. In spite of those difficulties, our Buddhist leaders still accept all hardships and vow to fulfil their duties and responsibilities of “ the eldest sons and daughters of the Buddha” in serving  the Dharma and the people.

 

This 5th National Conference is also an ongoing effort of our Buddhist Sangha tradition to consolidate our services to the Buddhist community. We will review our activities and services during 40 years of our settlement in Australia, summarize our achievements in the last 4 years, and outline the most feasible plans to serve the Dharma and the Australian community as a whole in our next term from 2015 to 2019.

 

It is indeed a very challenging task for our Buddhist Sangha at present. As all of you have known, this is an era of globalisation when modern technology, the internet and social media play an important role in  communication. They are the fastest means to spread the Buddha’s teachings and to connect people around the world, but at the same time they are also the fastest ways to spread false information, gossips and bad news that may damage the reputation of our Buddhist Sangha. Therefore, as Buddhist practitioners, we must always maintain mindfulness in what we do and say, to avoid misunderstanding and misinterpretation.

 

In this 5th National Conference, our delegates will focus on discussing the most effective plans to deliver the Buddha’s message of compassion, loving-kindness, wisdom, peace and harmony to people from all walks of life. On the one hand, we must try to restore people’s faith in our Buddhist Constitution and the guidelines of our Buddhist Sangha. On the other hand, we must work tirelessly to help people in our community to live an ethical life in accordance with the Buddha’s teachings, to abide by the law, protect nature and the environment, and  contribute to make Australia a better place to live.

 

In this National Conference, we wish to bring together many talented and creative minds  who will use their wisdom, compassion and determination to help maintain and develop the Dharma Treasure handed down to us by the Buddha. This Dharma Treasure is not simply theoretical, it must be put into practice in our everyday life to bring real benefits to ourselves and our community as a whole.

 

Finally, all of us should bear in mind the Buddha’s teaching of the Six Principles of Harmony from the beginning to the end of this Conference.  All our discussions, debates, and arguments must be based on the principle of mutual respect, peace and harmony. And when we return to our own temples, we should quickly put into practice this Conference Resolutions.

 

Although our Organizing Committee have tried our best to provide all the facilities for this conference as well as accommodation for monastics from interstates, we know that everything is not perfect as we wish. We apologise for any inconvenience this may cause.

 

 

Thank you and warmly welcome all of you.

 

Senior Venerable Thich Tam Phuong

Head of the Organizing Committee

 

 

 

Translator: Nguyen Nhat Tran Nhu Mai

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29/09/2022(Xem: 72)
Từ Á Châu sang Úc Châu Tiếng chuông tỉnh thức vẫn mầu nhiệm vang Tu Viện Quảng Đức Đạo Tràng An lành hạnh phúc chúa chan khắp miền
09/09/2022(Xem: 973)
Tết Trung Thu 2022 tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu từ 6 giờ đến 9 giờ tối thứ bảy ngày 10/09/2022 (Rằm tháng 8 Nhâm Dần) tại Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060.
03/07/2022(Xem: 4390)
“Nếu Hạ lạp trang nghiêm đời tu sĩ, thì An cư là năng lượng dẫn đến Đạo Bồ Đề”. Sau 2 năm đóng cửa vì đại dịch Covid-19, nay chính phủ Úc cho mở cửa sinh hoạt trở lại, được sự chứng minh và đồng thuận của Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn cùng Chư Tôn Đức Tăng Đoàn Victoria, Tịnh Nghiệp Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức sẽ tổ chức khóa An Cư Kiết Đông một tuần lễ từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 7 năm 2022, thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức thành tâm cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni tại tiểu bang Victoria cùng về dự khóa An Cư này và kính mời quý Phật tử gần xa hoan hỷ về tham dự tùng hạ, công phu, công quả, nghe pháp thoại trong dịp này. Chương trình dự kiến như sau: 🌷Lễ Khai Hạ: Thứ Hai, 4/7/2022: 8:00am: Chư Tăng Ni và Phật tử câu hội và ổn định chỗ ở. 9:00am: Lễ kiết giới trường, công bố nội quy tu học, lịch giảng pháp..v.v… 11:30am: Quá đường, kinh hành niệm Phật. 🌷Lễ Giải Hạ: Chủ Nhật, 10/07/2022: 8:am: Lễ Xả Giới Tự Tứ, Bế Mạc Khóa An Cư, 12:30pm: Lễ Trai Tăng Cú
29/05/2022(Xem: 1368)
Trong hoàn cảnh, chùa là một khoảng đất trống không có gì ngoài ngôi chánh điện, chúng con cũng đã cố gắng cùng với các Đạo hữu Phật tử ổn định mọi mặt, tạo dựng ngôi nhà tu học bằng vòm mái tôn cho 120- 140 Phật tử lân cận đến tu tập mỗi kỳ hai tháng.Chùa chưa có nhà Tổ, nhà bếp, nhà ăn, nơi vệ sinh tập thể cho chúng về tu tập. Chính vì vậy, tháng 3/2020 chúng con khởi duyên đặt đá xây nhà bếp thì đại dịch covid 19 bùng phát, tiếp đến trận lụt lịch sử tháng 9/2020 xảy ra buộc chúng con phải dừng công trình xây dựng, hoãn mọi sự kêu gọi. Hôm nay, con vẫn biết cuộc sống khắp nơi còn đang khó khăn nhưng vì ngôi nhà chung Thanh Xuân, chúng con tha thiết kêu gọi quý ân nhân, quý Phật tử gần xa chung một bàn tay giúp con, giúp chùa gieo duyên thiện lành công đức.
15/04/2022(Xem: 2400)
Ngược dòng thời gian, cách đây 2646 năm, Bồ tát Hộ Minh từ cung trời Đâu Suất thị hiện giáng trần qua hiện thân của Thái tử Tất Đạt Đa, con của Vua Tịnh Phạn và Hoàng hậu Maya
01/04/2022(Xem: 4293)
Có những cái chết âm thầm lặng lẽ. Người nằm xuống rồi ra đi với chiếc quan tài đơn sơ được vùi trong đáy mồ hoang lạnh. Có những cái chết khổ sở, đau đớn, tủi nhục, tức tưởi, đành ôm mối hận ngàn đời vẫn chưa rửa sạch. Có những cái chết vinh quang hiển hách, . . .
08/03/2022(Xem: 4249)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
30/01/2022(Xem: 4038)
MỪNG XUÂN DI LẶC – NHÂN DẦN 2022 Phật Lịch: 2566 - Tây Lịch: 2022 - Việt Lịch: 4901 Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật. Kính gởi: Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni & Đồng Hương Phật tử gần xa, Đông tàn, chấm dứt một năm qua Xuân đến, hân hoan khắp mọi nhà Quảng Đức mừng Xuân cùng khấn nguyện Nhâm Dần, hỷ sự tỏa lan xa. Lại một lần nữa mùa Xuân dân tộc lại trở về với tất cả niềm hoan hỷ trong nụ cười của Đức Phật Di Lặc, một Bậc Giác Ngộ giáng sinh trong ngày đầu năm mới, mang ý nghĩa quan trọng rằng: Mùa Xuân Di Lặc sẽ đem đến cho mọi người, mọi nhà cùng muôn loài những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Nhân dịp đầu năm mới, xin thành tâm kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo các Tôn giáo, các cấp Chính quyền Úc-Việt, các Hội đoàn, Đoàn thể, quý vị đại diện các cơ quan Truyền thông, Báo chí, quý vị thân hào nhân sĩ, quý ân nhân, thân hữu, quý đồng hương Phật tử xa gần một năm mới Nhâm Dần 2022: Đạo tâm kiên cố, Đạo niệm tinh chuyê
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,488,738