Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tự viện báo cáo

20/04/201507:45(Xem: 6921)
Tự viện báo cáo


Chua Phap Bao Sydney

TƯỜNG TRÌNH

Sinh hoạt của Tự viện Pháp Bảo nhiệm kỳ 2011 – 2014


 

 

Là một trong nhiều ngôi chùa Phật giáo thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi Tân Tây Lan, tự viện Pháp Bảo tọa lạc tại vùng Bonnyrigg đã 30 năm.

Vị Thầy trụ trì từ lúc khai sơn, nay đã là Hòa Thượng Phương Trượng, Hòa Thượng thượng Bảo hạ Lạc, người đã thiết lập xây dựng ngôi chùa rất nghiêm tịnh thanh cảnh; cũng như xây đắp nếp sống tâm linh nghiêm tịnh an hòa cho các tín đồ Phật tử trung kiên với Đạo. Vị trụ trì hiện tại, Đại Đức Thích Phổ Huân là vị tu sĩ trẻ xuất gia tại ngôi bảo tự với tâm nguyện giác ngộ giải thoát và hướng dẫn thiện nam tín nữ tìm về chân tánh đúng tinh thần Chánh Pháp. Trải qua 30 năm tu tập hành trì, Tăng, Ni Phật tử tự viện Pháp Bảo đồng tâm chung sức phát triển và hộ trì ngôi Tam Bảo đã trở thành môt đạo tràng nghiêm túc đông đảo như hiện nay với những Phật sự đáng tán thán như sau:

  1. Về nhân sự: Tự viện Pháp Bảo có tổng cộng 7 vị Tăng Ni:

Hòa Thượng Phương Trượng Thích Bảo Lạc, Đại Đức Trụ Trì Thích Phổ Huân, Đại Đức Thích Giác Thuần, Sư Cô Thích Nữ Giác Anh, Sư Cô Thích Nữ Giác Duyên, Sư Cô Thích Nữ Giác Trí, Sư Cô Thích Nữ Giác Niệm.

  1. 2.         Về sinh hoạt Phật sự:

Ngoài hai khóa tu chính do Giáo Hội PGVNTNHNUĐL-TTL tổ chức là An Cư Kiết Đông và Khóa Tu Phật Pháp mà Phật tử Pháp Bảo thường tùng hạ và tham dự đông đảo tại bổn tự hay các chùa khác tại Sydney hoặc tại các tiểu bang khắp nước Úc, mỗi tháng chùa còn tổ chức ba khóa tu thường xuyên và chính thức.

Đó là khóa tu Bát Quan Trai mà các Phật tử tham dự một ngày một đêm – trừ những vị lớn tuổi hoặc có duyên sự không thể ở lại chùa – vào ngày cuối tuần tuần lễ đầu tiên của mỗi tháng. Khóa tu thứ hai là Huân Tu Tịnh Độ, chuyên niệm Phật cầu vãng sanh từ 9:00 sáng 5:00 chiều, được thực hiện vào ngày thứ bảy của tuần lễ thứ ba trong tháng. Khóa tu thứ ba là khóa tu dành cho các Ưu Bà Tắc, thường có từ 15 đến 25 vị tham dự tại Tu Viện Đa Bảo một ngày một đêm vào thứ bảy của tuần lễ thứ tư. Ngoài ra, cứ ba tháng một lần, chùa tổ chức khóa tu chung cho Ưu Bà Tắc, Ưu Bà Di tại Tu Viện Đa Bảo, từ 7:00 sáng thứ bảy và chấm dứt trước 7:00 tối. Số lượng Phật tử tham dự khá đông, từ 70 người cho đến 180 người với chương trình tu tập như: nghe pháp, tọa thiền, kinh hành niệm Phật từ Niệm Phật Đường xuống rừng Đa Bảo.

Mỗi tháng, chùa tổ chức hai kỳ lạy Sám Hối Hồng Danh, có rất đông Phật tử đến lễ lạy lúc 7:00 tối vào mùa đông và 7:30 tối vào mùa hè. Sau đó, đại chúng được Hòa Thượng, Đại Đức hoặc Sư Cô Giác Anh thuyết giảng bài pháp ngắn trong vòng 30 phút. Sau đó chúng cư sĩ Bồ Tát Giới ở lại Thiền Đường tụng Giới Bồ Tát.

 Ngoài ra mỗi chủ nhật, vào giờ sinh hoạt công cộng, gồm giảng pháp, vấn đáp Phật pháp, tụng kinh lễ Phật, và làm lễ cầu siêu cho các Hương Linh quá vãng. Những ngày lễ vía, quý Sư Cô và các Phật tử đều tập trung cúng thí thực tại Tháp Vãng Sanh. Ba kỳ lễ rất quan trọng mà bao giờ cũng thu hút rất đông Phật tử, con số hơn 2000 người mỗi lần; đó là Đại Lễ Phật Đản, Đại Lễ Vu Lan và Lễ Hội Tết Nguyên Đán với chương trình nghinh xuân và tụng kinh Pháp Hoa.

Một điều đáng tán thán là mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, khóa công phu hai thời: 6:00 sáng và 7:30 tối đã diễn tiến không gián đoạn (trừ sáng mùng một tết) với sự tham dự tụng kinh lễ Phật của rất đông Phật tử thuần thành mà nhờ Phật lực, Pháp lực của chư Phật chư Bồ tát; nhờ ân đức của Hòa Thương Phương Trượng khiến cho ngôi Tự Viện tỏa ngát mùi hương giải thoát đậm đà đạo vị.

Công tác Phật sự đạo tràng Pháp Bảo còn một sinh hoạt vô cùng đặc biệt mà chư Tôn Đức vì hạnh nguyện hoằng pháp lợi sanh, vì thương tưởng đến hàng Phật tử sơ cơ mà tổ chức khoa tu học hàng năm, kéo dài 10 ngày, nay đã là năm thứ 17. Đó là Khóa Tu Gieo Duyên, đã quy tụ gần 20 Phật tử tham dự toàn thời cư trú hẳn tại chùa và gần 100 Phật tử dự thính vì gia duyên và công ăn việc làm ràng buộc. Quý Giảng Sư Giáo Thọ đã ban bố những kiến thức Phật pháp căn bản của Đức Bổn Sư truyền trao cho hàng Phật tử, giúp Phật tử có nhiều kiến thức và thêm nhiều Pháp lạc vào mỗi cuối năm.

Năm 2015, quí Thầy Cô chùa Pháp Bảo sẽ chính thức tổ chức thêm một khóa chuyên tu đặc biệt 5 ngày 4 đêm, dành cho số đông Phật tử ở lại hơn. Để đáp ứng đủ nhu cầu phương tiện về nơi ở cho quí Phật tử tham dự, nên Chùa đã chính thức thuê một đất trại để tu học. Địa điểm tổ chức khóa tu năm nay là Trung Tâm Berry Sport and Recreation Centre, cách Pháp Bảo Sydney 150km về hướng Wollongong. Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ những khóa tu Phật Pháp như thế này sẽ đem thêm nhiều lợi lạc cho toàn thể đại chúng trong cuộc sống.

  1. 3.         Về từ thiện xã hội:

Bên cạnh việc tu tập hành trì, chư Tăng Ni và Phật tử Pháp Bảo cũng rất tích cực trong các công tác xã hội từ thiện. Chùa và các Phật tử đã nhiệt tình ủng hộ tài chánh cho Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Giáo Hội kêu gọi. Đó là những trận thiên tai hỏa hoạn tại tiểu bang Victoria hàng năm. Đó là trận sóng thần Tsumani tại thành phố FUKUSHIMA Nhật Bản vào năm 2011. Đó là trận bão HAIYAN tại Phi Luật Tân vào năm 2012. Cùng với Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu, Phật tử Tự Viện Pháp Bảo đã gởi tới những nạn nhân thiên tai món quà, tuy không nhiều, nhưng mang ý nghĩa đạo vị thật là cao quý.

Ngoài ra, Phật tử Tự Viện Pháp Bảo cũng đã góp tiền ủng hộ năm trạm cứu hỏa vùng Lithgow trong trận bão lửa tháng 10 năm 2013 số tiền khiêm tốn năm ngàn đô Úc, nhưng cũng thể hiện được sự chia xẻ với người dân địa phương trong cơn hoạn nạn. Với tinh thần tương thân tương trợ và đền ơn đáp nghĩa quê hương thứ hai đã nhân đạo cưu mang người Việt tỵ nạn, người Phật tử nói chung và Phật tử Pháp Bảo nói riêng, đã đem hết nhiệt tình, hằng tâm hằng sản chia xẻ với người bản xứ. Đó là việc làm tốt đẹp, chứng tỏ những người con Phật bao giờ cũng biết sống chan hòa và thiện lành theo lời dạy của Đức Bổn Sư Thích Ca và theo truyền thống hiếu thuận nhân nghĩa của dòng giống Lạc Hồng từ nghìn xưa còn lưu lại. Phật tử Pháp Bảo cũng có một sinh hoạt đượm tình đạo thắm thiết tương thân tương ái. Đó là Ban Hộ Niệm đã liên kết độ 150 Hội viên dù kẻ còn người mất. Đó là việc thăm viếng an ủi nhau khi đau ốm và hộ niệm cho các vị cận tử nghiệp và dự buổi cầu siêu phúng điếu cho Hội viên mãn phần.

  1. 4.         Về cơ sở vật chất:

Tự Viện Pháp Bảo đã được sửa sang phần nào để thích nghi với nhu cầu của Phật tử thường xuyên đến chùa chiêm bái và tu học. Hiện nay, Sư Cô Giác Anh và đại chúng đang chăm sóc những Phật sự thường nhật nơi đây.

Ngoài ra, do nhu cầu của Phật tử ngày càng đông, nhất là việc gởi gấm tro cốt cho quý Phật tử cư sĩ quá cố ngày thêm nhiều, tự viện Pháp Bảo đã tìm được một nơi khá thích hợp cho việc xây dựng Tháp Vãng Sanh; cũng như tôn tượng Thích Ca Phật Đài hầu tạo duyên Chánh Pháp đến với mọi người không phân biệt. Khu đất đó gọi là Thiền Lâm Pháp Bảo, tọa lạc tại vùng Wallacia, cách tự viện Pháp Bảo hơn 30 phút lái xe. Hiện nay Đại Đức Trụ Trì và Sư chú Thanh Ngộ đang thường trú.

Cơ sở Pháp Bảo còn có Tu Viện Đa Bảo mà gần bốn năm nay là nơi tịnh tu của Hòa Thượng Thượng Phương Trượng, Đại Đức Trụ Trì, Tăng Ni chúng Tự Viện Pháp Bảo, cũng như Hòa Thượng Như Điển (Đức Quốc) đã từng có thời gian tịnh tu nơi này. Nhưng Đa Bảo chính là nơi chủ tâm thực hiện những khóa chuyên tu cho Quý Thầy Cô và hàng Phật tử cư sĩ, như Khóa tu chung,  Khóa Ưu Bà Tắc, Khóa tu 10 ngày. Và hiện giờ Hòa Thượng Phương Trượng thường xuyên tịnh tu trên Đa Bảo vào những ngày trong tuần.

Ngoài ra, đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Pháp Bảo hơn 100 em cũng sinh hoạt thường xuyên mỗi chủ nhật hàng tuần, tạo thêm sự sinh động đầy đạo vị cho chùa thanh tịnh, trang nghiêm Pháp Bảo, vốn được nhiều Phật tử quý kính bảo tồn.

Đó là một số tường trình về sinh hoạt Phật sự của Tự Viện Pháp Bảo nhân ngày Đại Hội Khoáng Đại kỳ V của Giáo Hội, diễn ra tại Tu Viện Quảng Đức, thành phố Melbourne, Úc Đại Lợi năm 2015. Kính chúc Đại Hội thành công viên mãn, để hạnh nguyện Hoằng Pháp Lợi Sanh của Chư Tôn Đức cũng như tâm nguyện Hộ Trì Tam Bảo của người con Phật luôn tỏa sáng trong ánh hào quang Từ Bi Trí Tuệ của chư Phật chư Bồ Tát.

Nam Mô A Di Đà Phật.

 

TM Ban Thư Ký Tự Viện Pháp Bảo

Phật tử Tâm Huệ


 

 

tvquangduc-2
Tường trình Phật Sự
tại Tu Viện Quảng Đức
(Nhiệm Kỳ IV : 2011 – 2005)


Tu viện Quảng Đức
Viện Chủ: Thượng Tọa Thích Tâm Phương
Trụ Trì: Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng
Tổng Vụ Trưởng TV Từ Thiện Xã Hội
105 Lynch Rd, FAWKNER,  VIC 3060. Australia
Tel 03-93573544 
 
 
 

Thời gian

Phật Sự

 

 

17-19/3/2011

Đại Hội Khoáng Đại kỳ IV của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL – TTL được long trọng tổ chức tại Chùa Pháp Hoa, Adelaide, Nam Úc từ ngày 17 đến 19 tháng 3 năm 2011, do HT Thích Như Huệ và ĐĐ Thích Viên Trí đảm nhận việc tổ chức. TT Trụ Trì Tâm Phương được Giáo Hội tái cử làm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội. Thầy Phó Trụ Trì Nguyên Tạng được tái cử làm Phó Tổng Thư Ký của Giáo Hội trong nhiệm kỳ 4 năm (2011-2015).

 

 

21/3-4/4/2011

TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng hướng dẫn phái đoàn hành hương chiêm bái danh lam Phật Giáo Triều Tiên. Phái đoàn tổng cộng là 36 người bao gồm phó đoàn đạo hữu An Hậu Tony Thạch, cùng với sự chứng minh của Ni Trưởng Phước Trí và Ni Trưởng Chơn Đạo, Chánh Phó trụ trì Quán Thế Âm Ni Tự ở Perth, Tây Úc;  các Phật tử gồm có 6 người từ Adelaide, 13 người từ Melbourne, 9 người từ Sydney, 1 người từ Perth, 2 người từ Canada và 1 người từ Việt Nam. 

 

 

29/3-9/5/2011

TT  Phó Trụ Trì Nguyên Tạng tham dự cùng phái đoàn Hoằng pháp của HT Thích Như Điển (Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc), đoàn đã đến giảng pháp tại các thành phố: Las Vegas,  Chicago, Jacksonville, Gainsville, Florida, Oklahoma, Santa Anna, Long Beach, San Jose, Fremont.…đây là chuyến đi hoằng pháp lần thứ 5 của Thượng Tọa tại Hoa Kỳ.

 

 

 

27-04-2011

 Vào lúc 1 giờ trưa ngày 22 tháng 02 năm 2011, một Trận Động Đất mạnh 6.3 địa chấn chôn vùi cả một Thành phố vùng Christchurch, Tân Tây Lan. Ông John Key Thủ Tướng Tân Tây Lan lên tiếng báo động khẩn cấp trên toàn quốc. Ông Bob Parker Thị Trưởng Christchurh tuyên bố 75 người đã tìm được thi thể, hơn 300 người mất tích. Bà Julia Gillard Thủ Tướng Úc Đại Lợi chia sẻ với Thủ Tướng cùng người dân Tân Tây Lan, và khẩn lệnh các cơ quan hữu trách Úc ở đó theo dõi, nắm rõ tình hình 417 cư dân Úc sống tại thành phố này.  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan đã trân trọng kính gởi lời chia sẻ sâu xa nhất đến Chính phủ và nhân dân Tân Tây Lan, cầu nguyện quốc gia mau thoát khỏi những trận Đại Thiên Tai này. Đồng thời Giáo Hội đã đồng loạt nhất tâm tổ chức các buổi lễ Cầu Nguyện tại từng trụ xứ, đồng loạt nỗ lực Lạc Quyên, Gây Quỹ để Đáp Nghĩa Ân Tình đối với Chính phủ, nhân dân Tân Tây Lan ; thành tâm chia sẻ những chết chóc, bị thương, đổ nát, mất mát đối với tất cả gia đình nạn nhân. Sau nhiều tháng vận động gây quỹ, trưa ngày thứ Tư 27-4-2011, đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, Thượng Tọa Phó Hội Chủ Thích Trường Sanh cùng Thượng Tọa Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội Thích Tâm Phương đã đến tận nơi xảy xa trận động đất kinh hoàng tại thành phố Christchurch, Tân Tây Lan. Tại đây, ông Bob Parker, thị trưởng thành phố Christchurch, đã tiếp nhận tấm chequed $30,000 với lời trân trọng tri ân đến Giáo Hội và cộng đồng Việt Nam tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan đã chia sẻ nỗi đau mất mát đối với người bị nạn Tân Tây Lan.

 

 


31/5-6/6/2011

Trước thiên tai thế kỷ vào tháng Ba vừa qua, nhiều chục ngàn người Nhật đã bị Tsunami và động đất cướp đi sinh mạng của họ. Bốn phái đoàn đại diện bốn Giáo Hội Phật giáo Việt nam Thống nhất  các châu:  Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan, Âu châu, Hoa Kỳ và Canada đã gặp nhau tại Tokyo vào ngày 31 tháng 5 năm 2011 để ngày hôm sau lên đường đi đến bờ biển Sendai và tỉnh Fukushima thiết lễ Trai Đàn Cầu Siêu cho các nạn nhân bất hạnh này.  Chư Tôn Đức đến từ Hoa Kỳ gồm có: Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Hòa Thượng Thích Thông Hải, Thượng Tọa Thích Minh Dung, Thượng Tọa Thích Nhật Huệ, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh. Từ Canada có Thượng Tọa Thích Bổn Đạt, Thượng Tọa Thích Trường Phước. Từ Úc Châu đến có Thượng Tọa Thích Quảng Ba, Thượng Tọa Thích Tâm Minh, Thượng Tọa Thích Tâm Phương, Hòa Thượng Thích Minh Hiếu cùng một vị đệ tử Ni và nhiều đệ tử tại gia tháp tùng. Đến từ Âu Châu đơn độc chỉ có một mình Hòa Thượng Thích Như Điển. Nếu cộng cả Á Châu gồm Thầy Triệt Học, anh Đỗ Thông Minh, cũng như Đại diện Đài Truyền Hình Việt Ngữ SBTN từ Dallas Hoa Kỳ qua anh Đỗ Hạnh và các vị ký giả, phóng viên cùng những đồng bào Việt đang sinh sống tại Nhật và những người Nhật, Úc đi cùng... thì tất cả khoảng 50 vị. Tổng cộng số tiền lạc quyên được từ Châu Úc, Canada, Hoa Kỳ, Âu Châu là 130.000 US trong đó riêng Canada đã vận động được 61.000 đô-la Canada. Tại Đức Sư Bà Thích Nữ Diệu Tâm qua văn thư kêu gọi đăng trên báo Viên Giác và Website của Viên Giác, quý Phật tử Âu Châu như: Pháp, Đức và Hòa Lan đã đóng góp số tiền lên trên 35.000 US. Quý Thầy, quý Cô đi ủy lạo tự lo liệu vé máy bay hai chiều và việc ăn nghỉ tại Nhật Bản đã có một số Phật tử hữu tâm địa phương cúng dường. Riêng Phật tử Quảng Nguyện và gia đình là chủ một nhà hàng nổi tiếng tại Sata Ana, California, Hoa Kỳ, qua sự vận động của Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Thủ Quỹ của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Hoa Kỳ và đồng thời cũng là Thủ Quỹ của Đoàn đã vận động Đạo Hữu này cúng dường 500 US đô-la cho mỗi Thầy, Cô trong Phái Đoàn đã đi ủy lạo tại Nhật Bản để phụ vé máy bay trong thời gian qua. Công đức ấy xin nguyện cầu chư Phật gia hộ đến gia đình Đạo Hữu nói riêng và hàng ngàn gia đình Đạo Hữu khác nói chung khắp 4 châu trên địa cầu này đã đóng góp 130.000 US đô-la được vạn sự hanh thông, cát tường như ý. Nếu không có quý vị hỗ trợ, qua lời kêu gọi vận động của các vị Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện cùng các châu thì dĩ nhiên là đã không thực hiện được chuyến đi đầy ý nghĩa như chuyến đi này. 

 

 

18-6-2011

TT  Phó Trụ Trì Nguyên Tạng đã đến tham dự và thuyết pháp tại lễ Khai Mạc Chiêm Bái Phật Ngọc tại Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc

 

 

5-15/7/2011

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức cùng Sư Cô Hạnh Nguyên và quý Phật tử TVQĐ tổ chức An Cư Kiết Đông kỳ thứ 12 của Giáo Hội ngay tại Tu Viện Quảng Đức. Có 60 Chư Tôn Đức Tăng Ni và 100 Phật tử về tham dự. Đặc biệt vào ngày cuối của khóa An Cư, Tu Viện đã tổ chức Giới Đàn truyền Tại Gia Bồ Tát Giới cho 47 Phật tử và 58 Phật tử phát tâm thọ Thập Thiện Giới.

 

 

20/08-25/12/2011

TT Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng phụ trách hướng dẫn Kinh Pháp Hoa mỗi tháng một lần vào tối thứ Bảy, từ 7.30 đến 9.30 tối cho lớp huynh trưởng Bậc Lực thuộc Gia Đình Phật Tử VN trên toàn liên bang Úc Châu, khóa học kéo dài 5 tháng.

 

 

24-9-2011

TT Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng đến dự lễ khai mạc và ban đạo từ tại Trại Họp Bạn Tâm Minh 2011 do 4 Gia Đình Phật Tử VN tại tiểu bang Victoria tổ chức tại vùng  Eumeralla Scout Camp, 1415 Great Ocean Road  AngleseaVictoria 3230. Khóa trại kéo dài đến hết ngày 26-9-2011. Xin tán thán công đức của 4 Gia Đình Phật Tử: Quảng Đức, Chánh Đạo, Đại Hoan Hỷ và Đại Bi Quan Âm.

 

 

9-10-2011

TVQĐ tổ chức gây quỹ xây dựng sân thượng thờ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn, có ca sĩ Trường Vũ và Thanh Trúc đến từ Hoa Kỳ để giúp vui văn nghệ

 

 

15-30/10/2011

TT Thích Tâm Phương, TT Thích Phổ Hương, ĐĐ Thích Viên Trí (thuộc Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Giáo Hội) đã ủy lạo đồng bào và học sinh nghèo tại quê nhà Việt Nam ở các nơi:- Hồng Ngự, Đồng Tháp; - Mỹ Sơn, Quảng Nam; - Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk

 

 

17/11-7/12/2011

Tu Viện Quảng Đức tổ chức hành hương chiêm bái Phật Tích Tứ Động Tâm tại Ấn Độ và các danh lam thắng cảnh Đài Loan, phái đoàn lần 3 này có 51 người tham dự, do TT Phó Trụ Trì TVQĐ Thích Nguyên Tạng làm trưởng đoàn hướng dẫn.

 

 

04-11/12/2011

Khai đàn Cầu An Mạn Đà La do 5 vị Lạt Ma Tây Tạng đảm trách

 

 

30/12/2011-03/01/2012

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 11 của Giáo Hội tổ chức tại KynetonVictoria do TT Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng làm trưởng ban tổ chức. Khóa tu học quy tụ 450 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử trên toàn liên bang Úc Châu. TT Trụ Trì TVQĐ Thích Tâm Phương cùng với 100 Phật tử thuộc TVQĐ đã phát tâm về tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 11 này  từ ngày 30-12-11 đến 03-01-2012 tại vùng Kyneton, Victoira, cách phi trường quốc tế Melbourne khoảng 45 phút lái xe.

 

 

29/1/2012

Hai ngày mùng 7 và 8 tháng giêng năm Nhâm Thìn, 50 xe bus của các chùa đưa đồng hương Phật tử đến viếng Tu Viện Quảng Đức và lễ Phật đầu xuân, các chùa gồm có: Chùa Bảo Minh (2 xe), Chùa Hoa Nghiêm (11 xe), Chùa Dược Sư (3 xe), Chùa Linh Sơn (3 xe), Chùa Giác Hoàng (2 xe), Chùa Huệ Quang (2 xe), Chùa Quang Minh (12 xe), Chùa Phật Quang (8 xe), Chùa Thiên Bình (2 xe), Chùa Dược Sư (3 xe)

 

 

5-2-2012

Rằm tháng giêng, Tu Viện  Quảng Đức đã hướng dẫn đồng hương Phật tử (6 xe bus) đến lễ Phật tại 10 ngôi chùa trong tiểu bang Victoria nhân dịp đầu xuân Tân Mão, đó là Chùa Linh Sơn, Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Bảo Minh, Chùa Giác Hoàng, Chùa Huệ Quang, Chùa Bồ Đề, Chùa Quang Minh, Chùa Phật Quang và Tu Viện Quảng Đức

 

 

6-2-2012

Hai Thầy Chánh Phó Trụ Trì đến dự Tang Lễ Hòa Thượng Thích Phước Huệ tại Sydney

 

 

25-2-2012

Tu Viện Quảng Đức tổ chức Lễ Chúc Thọ cho Mẫu Thân của hai Thầy Chánh Phó Trụ Trì TVQĐ là Cụ Bà Tâm Thái Ngô Thị Đắc 80 tuổi cùng với 70 Phật tử cao niên khác của Tu Viện Quảng Đức

 

 

25/3-- 3/5/2012

TT  Phó Trụ Trì Nguyên Tạng tham dự cùng phái đoàn Hoằng pháp của HT Thích Như Điển (Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc), đoàn đã đến giảng pháp tại các thành phố: Las Vegas,  Chicago, Jacksonville, Gainsville, Florida, Oklahoma, Santa Anna, Long Beach, San Jose, Fremont.…đây là chuyến đi hoằng pháp lần thứ 6 của Thượng Tọa tại Hoa Kỳ.

 

 

4-14/7/2012

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức về tham dự Khóa An Cư Kiết Đông kỳ thứ 13 của Giáo Hội được tổ chức  tại Tu Viện Vạn Hạnh (HT Thích Quảng Ba trụ trì). Có 62 Chư Tôn Đức Tăng Ni và 80 Phật tử về tham dự.

 

 

24-8-2012

TT Trụ Trì Thích Tâm Phương cùng chư Tôn Đức tham dự Lễ Khánh Thành Hall sinh hoạt của vùng Stroaung, nơi bị hỏa hoạn cách đây 2 năm.

 

 

9-9-2012

Tu Viện Quảng Đức tổ chức Lễ Truy Niệm Đại Lão Hòa Thượng Thích Minh Châu (1918-2012), Hòa Thượng Minh Châu, pháp danh Tâm Trí, pháp hiệu Viên Dung, sanh năm 1918 (Mậu Ngọ) tại làng Kim Thành (Quảng Nam); nguyên quán làng Kim Khê, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đã viên tịch tại Thiền Viện Vạnh Hạnh, Sàigòn vào lúc 9 giờ 5 phút, ngày 01/09/2012 (nhằm 16/07/Nhâm Thìn). Thọ thế 95 tuổi đời và 64 hạ lạp. Cố Đại lão Hòa Thượng: Nguyên Tổng vụ trưởng Tổng vụ Giáo dục GHPGVN TN; Viện trưởng Viện Đại học Vạn Hạnh; Viện trưởng sáng lập Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng phiên dịch Đại Tạng kinh Việt Nam; Trú trì Tổ Đình Tường Vân, thành phố Huế. Ngài là một Cao Tăng kiệt xuất, một bậc Long tượng thiền môn, một đại dịch giả Kinh Tạng và là một dịch giả đầu tiên chuyển ngữ hoàn thành Tạng Kinh Pali ra tiếng Việt,  gồm Kinh Trung Bộ, Kinh Tăng Chi Bộ, Kinh Trường Bộ, Kinh Tương Ưng Bộ, Kinh Tiểu Bộ.

 

 

13-11-2012

Ngày 13-11-2012, Thầy Cô giáo và 50 em học sinh thuộc trường Tiểu Học Ivanhoe, tiểu bang Victoria, đã viếng thăm và tìm hiểu giáo lý Đạo Phật, TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng đã tiếp phái đoàn và giảng giải giáo lý cơ bản cho các em. Phần lớn các em là học sinh da trắng người Úc theo đạo Thiên Chúa, đã tỏ ra rất thích thú khi nghe về giáo lý ăn chay, vô thường và sự tái sinh của người quá cố, có nghĩa là sau khi chết có thể trở lại làm người, có thể đọa lạc vào loài cầm thú hay rơi vào địa ngục, ngạ quỷ... Đây là những điều mới mẻ đối với các em. Hằng năm có nhiều trường tiểu học (lớp 5 đến lớp 9) trong tiểu bang thường đưa các em đến Tu Viện Quảng Đức để tham quan, tìm hiểu về kiến trúc, văn hóa và giáo lý Đạo Phật, sau khi về lại trường, các học sinh sẽ viết 1 bài essay về buổi học ngoại khóa của mình, đây là 1 nét sinh hoạt đặc biệt của học đường tại Úc châu.

 

 

28/12/2012-01/01/2013

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 12 của Giáo Hội tổ chức tại Sydney, New South Wales do Đại Đức Thích Phổ Huân, Trụ Trì Chùa Pháp Bảo làm trưởng ban tổ chức. Khóa tu học quy tụ 600 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử trên toàn liên bang Úc Châu. TT Trụ Trì TVQĐ Thích Tâm Phương & TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng cùng với 80 Phật tử thuộc TVQĐ đã phát tâm về tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ này.

 

 

17-2-2013

Hai ngày mùng 7 và 8 tháng giêng năm Quý Tỵ (2013), đồng hương Phật tử đến viếng Tu Viện Quảng Đức và lễ Phật đầu xuân gồm 50 xe bus từ các chùa: Chùa Bảo Minh (2 xe), Chùa Hoa Nghiêm (11 xe), Chùa Dược Sư (3 xe), Chùa Linh Sơn (3 xe), Chùa Giác Hoàng (2 xe), Chùa Huệ Quang (2 xe), Chùa Quang Minh (12 xe), Chùa Phật Quang (8 xe), Chùa Thiên Bình (2 xe), Chùa Dược Sư (3 xe)

 

 

17-2-2013

Rằm tháng giêng, Tu Viện  Quảng Đức đã hướng dẫn Phật tử đồng hương (7 xe bus) đến lễ Phật 10 ngôi chùa tại tiểu bang Victoria nhân dịp đầu xuân Quý Tỵ các chùa này gồm có:  Chùa Linh Sơn, Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Bảo Minh, Chùa Từ Ân, Chùa Kim Cang, Chùa Huệ Quang, Chùa Quang Minh, Chùa Phật Quang, Chùa Bồ Đề và Tu Viện Quảng Đức

 

 

25/4- 15/5/2013

TT  Phó Trụ Trì Nguyên Tạng tham dự cùng phái đoàn Hoằng pháp của HT Thích Như Điển (Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc), đoàn đã đến giảng pháp tại các thành phố: Berlin, Hamburg, Hannover, Ragvies, Nouss.. ,Đức Quốc. Đây là chuyến đi hoằng pháp lần thứ 2 của Thượng Tọa tại Đức Quốc

 

 

4-6-2013

ngày 4-6-2013, Cô Hiệu Trưởng và 25 Thầy Cô giáo khác thuộc Trường Tiểu Học St Lukes ở vùng Lalor, Victoria, đã viếng thăm và tìm hiểu giáo lý Đạo Phật; TT Phó Trụ Trì Nguyên Tạng đã tiếp phái đoàn và giới thiệu tổng quát về giáo điển của Đạo Phật và sinh hoạt của Tu Viện Quảng Đức. Mục tiêu cuộc viếng thăm này để làm quen và mở rộng mối quan hệ giữa nhà trường và các cơ sở tôn giáo. Sắp tới nhà trường sẽ cho các học sinh đến chùa để tìm hiểu giáo lý như là một buổi học ngoại khóa.

 

 

15-6-2013

Giáo Hội tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm 50 năm (1963-2013) vị pháp vong thân của Bồ Tát Thích Quảng Đức tại Sydney.   TT Trụ Trì TVQĐ Thích Tâm Phương & TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng cùng với 120 Phật tử thuộc TVQĐ đã về dự lễ này, ngoài xe bus có nhiều Phật tử đi máy bay.  Thời gian khởi hành: 9pm tối thứ Sáu 14-6-2013 tại Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Rd, Fawkner), cả ngày thứ Bảy, 15-6-2013 dự lễ tưởng niệm BT Quảng Đức tại Whitlam Center, tối thứ Bảy nghỉ đêm tại Canley Vale Hotel và sáng Chủ nhật, 16-6-2013 viếng Chùa Nam Thiên, Wollongong, sau đó rời Sydney và về đến Melbourne khoảng 12 giờ đêm cùng ngày.

 

 

20-6-2013

Ngày 20-6-2013, nhận lời mời của ông Robert Pitt, Giám đốc Công ty Mai Táng và Nghĩa Trang Adelaide Cemeteries Authority ở vùng Enfield, Nam Úc. TT Phó Trụ Trì Nguyên Tạng đã có buổi chuyện với các CEO và nhân viên phục vụ của công ty về phong tục tập quán tang lễ (chôn cất, hỏa táng, bia mộ…) của người Việt, ngõ hầu giúp cho công ty tránh những sai sót không cần thiết trong quá trình phục vụ. Sắp tới, qua lời giới thiệu của Ông Robert, Tu Viện Quảng Đức sẽ làm việc với Nghĩa Trang Fawkner để yêu cầu thiết lập một khu đất riêng để thành lập một Nghĩa Trang Phật Giáo, vì hiện tại người Phật tử quá cố vẫn được an táng trong quần thể nghĩa trang lẫn lộn với các tôn giáo khác. TVQĐ sẽ thông báo khi có tin tức mới về việc này.

 

 

13-23/6/2013

Từ ngày 13 đến 23 tháng 6 năm 2013, Đức Đạt Lai Lạt Ma  quang lâm Úc Châu để thuyết pháp, mang niềm tin yêu thương đến cho mọi người. Trong dịp này, TT Tâm Phương đã đến tiếp kiến Ngài tại Melbourne vào ngày 19-6 và ngày 20-6 tại chùa Tây Tạng, Adelaide, TT Nguyên Tạng đã dâng lên Ngài tập sách mới dịch "Đức Đạt Lai Lạt Ma, Con Trai Của Tôi",  tập sách viết lại những lời của Thân Mẫu Ngài kể về Ngài. Sách này được Ban Ấn Tống TVQĐ ấn hành trong lễ Vu Lan 2013 này.

 

 

 

18-8-2013

TVQĐ tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL 2557, đặc biệt hoàn tất 14 tấm bảng đá khắc tên tất cả Chư Hương Linh Quá Cố mà Đồng hương Phật tử đã gởi thờ và cầu siêu tại Tu Viện Quảng Đức. Tất cả Chư Hương Linh đã được Tu Viện tổ chức Lễ Quy Y ban pháp danh trong nhiều đợt từ Lễ Hội Chiêm Bái Phật Ngọc năm 2009, nay danh sách gồm 2000 tên Hương Linh đã được khắc trên Bảng Đá và được an trí phụng thờ trang nghiêm ngay tầng dưới cùng của Tháp Tứ Ân.

 

 

21-8-2013

TT Thích Tâm Phương đến Pháp dự tang lễ HT Thích Minh Tâm (1940-2013)

 

 

20-9-2013

TT Thích Nguyên Tạng dự lễ Truy Niệm Cố HT Thích Minh Tâm (1940-2013) do Giáo Hội tổ chức tại Chùa Pháp Bảo Sydney

 

 

27-29/9/2013

TT Thích Tâm Phương đến USA dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư tại Chùa Cổ Lâm, SeattleUSA

 

 

20-10-2013

TVQĐ tổ chức gây quỹ cứu trợ nạn nhân thiên tai miền Trung VN, có hai ca sĩ Trường Vũ, Hạ Vy và MC Việt Thảo đến từ Hoa Kỳ để giúp vui văn nghệ

 

 

10-12-2013

Ngày 8/11/2013, bão Hải Yến đã phá hủy các tỉnh ven biển miền Trung của Philippines, giết chết gần 6,000 người, 1,779 người mất tích, và hơn 4 triệu người lâm cảnh màn trời chiếu đất. Từ ngày 10-13/12/2013, TT Tâm Phương, Tổng Vụ Trưởng TV Từ Thiện, cùng chư Tôn Đức từ Úc: HT Quảng Ba, HT Minh Trí, TT Như Định, TT Thiện Tâm,TT Phước Tấn, TT Giác Tín, ĐĐ Phước Thể cùng với phái đoàn từ Hoa Kỳ, Canada đã đến tận nơi Philippines để tặng quà cho nạn nhân với tổng số tiền cứu trợ là  401,000 Úc Kim, trong đó đóng góp từ Úc Châu $253,201, số còn lại do các GH từ Mỹ, Âu Châu & Canada đóng góp. Đồng thời TV cũng đã cứu trợ nạn nhân bị bão lụt ở Quảng Ngãi, Bình Định & xây nhà tình thương cho quê nhà VN: $38,000. 

 

 

27-12-2013

Chu Niên 30 năm GĐPT Úc Đại Lợi: Ngày 27/12/2013, có hơn 300 huynh trưởng & đoàn sinh trên toàn liên bang Úc Châu vân tập về TVQĐ để tham dự Lễ mừng chu niên 30 năm thành lập GĐPT Úc Đại Lợi (1983-2013). Đến chứng minh tham dự có HT Huyền Tôn, HT Quảng Ba, TT Tâm Phương, TT Thiện Tâm, TT Phước Tấn, TT Nguyên Tạng, ĐĐ Nhuận Chơn, ĐĐ Nguyên Tuệ cùng 12  GĐPT: Đại Bi Quan Âm, Đại Hoan Hỷ, Chánh Đạo, Chánh Pháp, Chánh Tín, Chánh Tâm, Pháp Bảo, Pháp Hoa, Long Hoa, Huyền Quang, Vạn Hạnh & Quảng Đức.

 

 

28/12/2013-01/01/2014

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 13 của Giáo Hội tổ chức tại Sydney, New South Wales do Đại Đức Thích Đạo Hiển, Trụ Trì Tu Viện Nguyên Thiều, làm trưởng ban tổ chức. TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng cùng với 60 Phật tử thuộc TVQĐ đã phát tâm về tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ này.

 

 

7-12/1/2014

Năm nay Pháp Xá vừa xây dựng xong, mọi phương tiện sinh hoạt đã tạm ổn TVQĐ đã tổ chức Khóa Tu Phật Thất kỳ 1. Lễ Khai Mạc Khóa Tu Phật Thất lúc 9 giờ sáng ngày thứ hai, 7-1-2014 và bế mạc vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 12-1-2014.  Mọi phương tiện, ăn uống, ngủ nghỉ … đều miễn phí. HT Trường Sanh, HT Minh Hiếu, TT Tâm Phương, TT Nguyên Tạng, ĐĐ Peter Thông Pháp, ĐĐ Nguyên Tuệ.. đã hướng dẫn khóa tu.

 

 

19-20/1/2014

TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng đã đến tận nơi Quảng Bình, Huế và Đà Nẵng để trao món quà Xuân Giáp Ngọ 2014 đến đồng bào bị thiên tai bão lụt.

 

 

16-2-2014

Rằm tháng giêng năm Giáp Ngọ, Tu Viện  Quảng Đức đã hướng dẫn Phật tử đồng hương (8 xe bus) đến lễ Phật 10 ngôi chùa tại tiểu bang Victoria nhân dịp đầu xuân, các chùa này gồm có:  Chùa Linh Sơn, Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Campuchia, Chùa Tàu Cư Sĩ Lâm, Chùa Khơme, Chùa Quang Minh, Chùa Phật Quang, Chùa Tây Tạng, Chùa Tích Lan và Tu Viện Quảng Đức.

 

 

11-04-2014

TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng đã đến thuyết trình về truyền thống tang lễ của PG tại Hội Nghị Tang lễ của CCASA (Cemeteries & Crematoria Association of South Australia) tổ chức tại Victor Harbor, Nam Úc. Có trên 100 CEO và nhân viên của 4 nghĩa trang lớn của Nam Úc đến dự.

 

 

20-04-2014


Tu Viện Quảng Đức đã chào đón hơn 1000 đồng hương, Phật tử đến ủng hộ buổi văn nghệ gây quỹ giúp xây dựng Giảng Đường Hoa Sen được khai mạc lúc 01 giờ trưa Chủ Nhật 20 tháng 04 năm 2014, với những tiếng hát được yêu mến như Nữ Ca sĩ Phi Nhung, Ca Sĩ Cát Tiên, nam ca sĩ Mạnh Quỳnh đến từ Hoa Kỳ, cùng quí anh chị ca sĩ tại Melbourne như Tâm Như, Vĩnh Huy, Thụy Kim; Ban Nhạc Viễn Phương; Âm thanh ánh sáng: Anh Bằng.

 

 

24-05-2014

TT Phó Trụ Trì Thích Nguyên Tạng  và 50 Phật tử TVQĐ đến dự Lễ Vesak 2014 tại Melbourne Town Hall ở trung tâm thành phố Melbourne.

 

 

 

 

01/06/2014

Tu Viện Quảng Đức đã tổ chức lễ tưởng niệm Phật tử Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, một Huynh trưởng cấp Tấn, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, đã tự thiêu vào lúc 5.30am rạng sáng thứ Sáu 23-5-2014 tại cổng Dinh Độc Lập, Sài Gòn, Việt Nam. Trước khi tự thiêu Bà đã để lại bức di thư là thiêu thân với mục đích bày tỏ sự phản đối trước việc Trung Quốc xâm chiếm lãnh hải VN. Hành động tự thiêu của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã thể hiện tinh thần bi, trí dũng và vô úy của một vị Huynh trưởng GĐPT, một người đã hy sinh bằng chính mạng sống của mình để thức tỉnh nhân tâm trong cơn nguy biến của quê hương xứ sở. Ngọn đuốc sống của Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai đã làm xúc động bi thương cho những người con Phật trên khắp trong và ngoài nước. Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức và Gia Đình Phật Tử Quảng Đức đã tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu cho Phật tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai vào lúc 10.30am Chủ Nhật 1-6-2014 tại Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức. Chứng minh Lễ tưởng niệm và cầu siêu có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Huyền Tôn, Tăng Giáo Trưởng HĐGP; TT Thích Tâm Phương; TT Thích Nguyên Tạng; ĐĐ Thích Nhuận Chơn; Ban Huynh Trưởng & Đoàn Sinh GĐPT Quảng Đức và đông đảo đồng hương Phật tử cùng về dự lễ.

 

 

1-11/7/2014

Hai Thầy Chánh & Phó Trụ Trì  Tu Viện Quảng Đức  cùng quý Phật tử TVQĐ tổ chức An Cư Kiết Đông kỳ thứ 14 của Giáo Hội được tổ chức tại ngay tại Tu Viện Quảng Đức.

 

 

06-07-2014

Tùng sự Phật Sự vào ngày Chủ Nhật 6.7.2014. Lúc 10:30 sáng đến 12 giờ trưa.  Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức tổ chức Đại Lễ An Vị Tôn Tượng Phật A Di Đà, Kỳ Siêu Bạt Độ, đồng thời Lễ Tấn Phong Tân Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức: TT Thích Nguyên Tạng.

 

 

01-10-2014

 Thầy, cô giáo và 30 học sinh trường tiểu học Fawkner, đã viếng thăm và tìm hiểu giáo lý Đạo Phật, TT Trụ Trì Nguyên Tạng đã tiếp phái đoàn và giới thiệu tổng quát về giáo điển của Đạo Phật và sinh hoạt của TV Quảng Đức. Phần lớn học sinh người Úc theo đạo Thiên Chúa, đã tỏ ra rất thích thú khi nghe về giáo lý ăn chay và sự tái sinh của người quá cố. Đây là những điều mới mẻ đối với các em. Sau khi về lại trường, các học sinh sẽ viết 1 bài essay về buổi học ngoại khóa của mình về những gì thấy nghe được.

 

 

 

 

15-21/12/2014

Tiếp nối chương trình tu học, Khóa Tu Phật Thất kỳ 2 đã được tổ chức và khai mạc vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ Hai, 15-1-2014 và bế mạc vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 21-1-2014.  Mọi phương tiện, ăn uống, ngủ nghỉ … đều miễn phí. HT Tâm Viên, TT Tâm Phương, TT Nguyên Tạng và ĐĐ Peter Thông Pháp đã hướng dẫn khóa tu.

 

 

 

 

28/12/14—01/01/2015

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 14 của Giáo Hội tổ chức tại Eagle Hawk, thủ đô Canberra do HT Thích Quảng Ba, làm trưởng ban tổ chức. Có 40 Tăng Ni & 450 Phật tử trên toàn liên bang Úc về dự khóa tu năm nay. TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng cùng với 63 Phật tử thuộc TVQĐ đã phát tâm về tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ này.

 

 

4-1-2015

Tu Viện Quảng Đức đã chào đón hơn 1000 đồng hương, Phật tử đến ủng hộ buổi văn nghệ gây quỹ giúp xây dựng Giảng Đường Hoa Sen được khai mạc lúc 01 giờ trưa Chủ Nhật 04 tháng 01 năm 2015, với những tiếng hát được yêu mến như Nữ Ca sĩ Phi Nhung,  nam ca sĩ Thế Sơn đến từ Hoa Kỳ, cùng quí anh chị em ca sĩ tại Melbourne như Tâm Như, Băng Châu, Huỳnh Phú...

 

 

6-1-2015

Mái ngói Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức do công ty Ngói Boral lợp cách đây 15 năm, do thời tiết khắc nghiệt của Melbourne, mưa to gió lớn, nhiều lần tốc mái ngói khiến ngói bị bể và nước mưa đổ xuống, la phông hư hại nặng (do mưa to gió lớn vào tối ngày 9-9-2014). Tu Viện đã chấp vá nhiều lần trong 5 năm trở lại đây, đến nay thì không thể tiếp tục chấp vá nữa mà Tu Viện quyết định trùng tu toàn bộ mái ngói, với chi phí $46,000 (bốn mươi sáu ngàn Úc Kim).  Sáng sớm ngày 6-1-2015,  mái ngói chánh điện Tu Viện Quảng Đức đã được nhóm thợ Úc bắt tay tháo gỡ bỏ ngói cũ, trải lớp giấy chống nước, đóng gỗ mè và lợp ngói mới, công việc sẽ kéo dài khoảng 3 tuần sẽ xong. Cầu Phật gia hộ cho công trình trùng tu sớm thành tựu viên mãn.

 

 

01/03/2015

Hai ngày mùng 7 và 8 tháng giêng năm Ất Mùi (2015), đồng hương Phật tử đến viếng Tu Viện Quảng Đức và lễ Phật đầu xuân gồm 50 xe bus từ các chùa: Chùa Từ Quang (4 xe), Chùa Hoa Nghiêm (11 xe), Chùa Dược Sư (4 xe), Chùa Linh Sơn (3 xe), Chùa Liên Trì (2 xe), Chùa Huệ Quang (4 xe), Chùa Quang Minh (12 xe), Chùa Phật Quang (9 xe), Chùa Bồ Đề (7 xe), Như Lai Thiền Viện (3 xe), Hội Phụ Nữ Việt-Hoa (1 xe)

 

 

08-03-2015

Rằm tháng giêng, Tu Viện  Quảng Đức đã hướng dẫn Phật tử đồng hương (7 xe bus) đến lễ Phật 10 ngôi chùa tại tiểu bang Victoria nhân dịp đầu xuân Ất Mùi, các chùa này gồm có:  Chùa Linh Sơn, Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Tàu Minh Nguyệt, Tu Viện Từ Ân, Chùa Quang Minh, Chùa Phật Quang, Chùa Huệ Quang, Chùa Bồ Đề, Chùa Tích Lan và Tu Viện Quảng Đức

 

 

5-4-2015

Tu Viện Quảng Đức đã chào đón hơn 600 đồng hương, Phật tử đến ủng hộ buổi văn nghệ gây quỹ giúp trùng tu la phông Chánh Điện khai mạc lúc 01 giờ trưa Chủ Nhật 05 tháng 04 năm 2015, với những tiếng hát được yêu mến đến từ Hoa Kỳ như Nữ Ca sĩ Hà Thanh Xuân,  nam ca sĩ Duy Trường đến từ Hoa Kỳ, cùng sự góp mặt của ban Quảng Đức Đạo Ca, cùng các Việt Nhã, Bảo Châu…

 

 

08-10/05/2015

Đại Hội Khoáng Đại kỳ V của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL – TTL được long trọng tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne,  từ ngày 08 đến 10 tháng 05 năm 2015, do TT Thích Tâm Phương, TT Thích Nguyên Tạng đảm nhận việc tổ chức.

 

 


 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/09/2023(Xem: 564)
Hằng năm Gia Đình Phật tử Quảng Đức đều tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi Việt Nam, năm nay ngoài việc trao tặng lòng đèn và bánh Trung Thu cho các em, Trường có tổ chức thi hát và đọc thơ, văn, ca dao, tục ngữ về truyền thống văn hóa Việt Nam và Tết Trung Thu VN. Đây là hình ảnh Tết Trung Thu 2023 được tổ chức tối Thứ Bảy ngày 30-09-2023 ( nhằm 16-08-Quý Mão) tại Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060. Kính chúc quý vị một mùa thu an lành trong ánh hào quang của chư Phật. TM.Gia Đình Phật tử Quảng Đức Gia Trưởng Htr. Nguyên Dũng Liên Đoàn Trưởng Htr. Tuệ Hoàng
10/09/2023(Xem: 429)
Thông Báo Thay Thư Mời tham dự Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Hậu Tổ và Linh Đường Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu (Chủ Nhật 12/11/2023)
22/08/2023(Xem: 1543)
Thông Báo thay Thư Mời tham dự Lễ Vu Lan PL 2567 tại Tu Viện Quảng Đức, Chủ Nhật 27/8/2023
05/04/2023(Xem: 16429)
Trang nhà Quảng Đức vừa thành lập Youtube Channel với nickname: Quang Duc Productions để phổ biến tất cả những video bài giảng của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong các Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu trong 20 năm qua và vài mươi năm tới. Do vậy, kính mời Chư Tôn Đức và quý Phật tử từ bi hoan hỷ vào link này (bên dưới) và bấm vào chữ “Subscribed” & cái chuông bên cạnh (đầu trang bên phải) để khi có clip mới thì sẽ được tự động sẽ nhận Thông báo,xin lưu ý, chỉ bấm 1 lần duy nhất thôi, nếu bấm 2 lần sẽ vô hiệu hóa, phải bấm lại lần 3), xin Chư Tôn Đức và quý Phật tử hoan hỷ giúp phổ biến thông báo này dùm để ủng hộ Trang Nhà Quảng Đức. Chân thành cảm ơn Chư Tôn Đức và quý Phật tử.
18/09/2023(Xem: 515)
Niềm vui sống đời dâng hiến (vần thơ kính mừng khánh tuế lần thứ 69 Hòa Thượng Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thích Thông Mẫn, 18/9/2023), Có thể… chính lối sống mình, làm thức tỉnh ? Bao người thoát ra giấc ngủ mê lầm Tự tin độc lập hơn với bản thân Vì cuộc đời không hề có những định luật, Cũng như giá trị một người không đo lường bằng tiêu chuẩn thiết lập !
30/05/2023(Xem: 1938)
Khấp Báo Tang Lễ Huynh Trưởng Cấp Dũng Nguyên Tín Nguyễn Châu (1924-2023)
22/05/2023(Xem: 1213)
Trưa nay, Thứ Hai 22/5/2023, HT Hội Chủ Thích Tâm Minh, TT Tổng Thư Ký Thích Nguyên Tạng, NS Tổng Vụ Trưởng TV Từ Thiện TN Tâm Lạc, NS Tổng Vụ Phó TV Từ Thiện TN Thành Liên, SC Thư Ký TV Từ Thiện TN Huệ Nhẫn cùng một số Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan đã có chuyến thăm viếng Tòa Đại Sứ Thổ Nhĩ Kỳ và trao tấm cheque $55,000 Úc kim để giúp nạn nhân động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 2 vừa qua.
23/04/2023(Xem: 4233)
Thông Báo Thay Thư Mời tham dự Đại Lễ Phật Đản 2647 và Lễ Tưởng Niệm 60 Năm (1963-2023) Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu để Bảo Tồn Đạo Pháp
04/04/2023(Xem: 1434)
96 học sinh tiểu học viếng Tu Viện Quảng Đức: ngày 8/3/2023, Sáu Thầy, Cô giáo cùng 96 học sinh lớp 4 thuộc Trường Tiểu Học Fawkner, đã viếng thăm và tìm hiểu giáo lý Đạo Phật; TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng đã tiếp phái đoàn, hướng dẫn ngồi thiền và giảng giải giáo lý cơ bản cho các em. Phần lớn các em là học sinh da trắng Úc theo đạo Thiên Chúa, đã tỏ ra rất thích thú khi nghe về giáo lý ăn chay, vô thường và sự tái sinh của người quá cố, có nghĩa là sau khi chết có thể trở lại làm người, có thể đọa lạc vào loài cầm thú hay rơi vào địa ngục, ngạ quỷ... Đây là những điều mới mẻ đối với các em. Hằng năm có nhiều trường tiểu học trong tiểu bang thường đưa các em đến Tu Viện Quảng Đức để tham quan, tìm hiểu về kiến trúc, văn hóa và giáo lý Đạo Phật, sau khi về lại trường, các học sinh sẽ viết 1 bài essay về buổi học ngoại khóa của mình, đây là 1 nét sinh hoạt đặc biệt của học đường tại Úc châu.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567