Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Hành hương Nhật Bản 2018 của Tu Viện Quảng Đức

02/04/201819:34(Xem: 15158)
Hành hương Nhật Bản 2018 của Tu Viện Quảng Đức

tuong phat a di da cao nhat Nhat ban-2
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG
 CHIÊM BÁI DANH LAM PHẬT GIÁO

NHẬT BẢN & HÀN QUỐC


day 2 hiroshima (146)

(xem hình)


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính bạch Chư Tôn Đức, kính thưa quý Đồng Hương Phật tử,

Tu Viện Quảng Đức và Công Ty Du Lịch Triumph Tours (Tony Thạch) sẽ tổ chức chuyến Hành Hương Chiêm Bái Danh Lam Phật Giáo tại Hàn Quốc & nhân mùa Anh Đào nở hoa ở Nhật Bản từ ngày 02-04 đến ngày 16-04-2017, tổng cộng 15 ngày, sẽ thăm viếng những ngôi chùa nổi tiếng ở  Tokyo, Hiroshima, Kozima, Osaka, Nagayo, Núi Fuji; tại Hàn Quốc, sẽ viếng thăm Inchon, Seoul, Jeonlabuk, Gyeonju… Lệ phí: AUD$6,000 Úc kim; thêm AUD$150 mua bảo hiểm sức khỏe cho những người tuổi từ 70-74, những người có bệnh muốn mua thêm và người trên 75 tuổi phải được công ty bảo hiểm phỏng vấn về sức khỏe mới mua được bảo hiểm. Đặt cọc $200 mỗi người khi đăng ký để giữ chỗ. Không hoàn trả tiền đặt cọc nếu hủy chuyến đi, Số lượng khách chỉ hạn chế 1 xe bus. Xin Quý Phật tử hoan hỷ ghi danh & đóng tiền đầy đủ từ nay đến hết ngày 30/01/2018. 

Đây là lịch trình Hành Hương chi tiết của chuyến hành hương:

 

Ngày Khởi Hành:  02/04/2018

 Ngày 01: Melbourne - Đài Bắc, Đài Loan                            

  02/04: Tối ngồi máy bay đi Đài Bắc

Ngày 02: Taipei – Fukano –Hiroshima (B,L,D)

  03/04: Sáng đến Đài Bắc đi thăm thành phố.  Ăn trưa xong ra phi trường bay đi Hiroshima.

Ngày 03: Hiroshima -- Kozima (B,L,D)

04/04: Thăm Công viên kỷ niệm Hòa Bình ở Hiroshima nơi tàng trử các di tích Nhật bị bom nguyên tử tàn phá năm 1945, Đoàn tụng Kinh cầu nguyện cho các nạn nhân. Buổi chiều đi lễ Chùa Vô Thủ Địa Tạng (Kubinashi Gizou) ở Fuchu, Hiroshima, mỗi năm có khoảng 1 triệu lượt người đến lễ bái đức Địa Tạng này.

Ngày 04: Kozima – Osaka (B,L,D)

05/04: Viếng thăm lâu đài Lu-Chi (Himeji Castle), lâu đài đẹp nhất nước Nhật và cũng là một di sản thế giới, thăm cây cầu Akashi, đi mua sắm ở Osaka. Ăn tối trở lại khách sạn.

Ngày 05: Osaka – Kyoto –Nagayo (B,L,D)

06/04: Viếng thăm Kim Cát Tự (Golden Pavilion), ngày xưa là dinh thự của những tướng quân (shoguns), đến đời Minh Trị Thiên Hoàng Kim Cát Tự mới trở thành Chùa Phật Giáo, nơi có thờ Xá lợi Phật; buổi chiều sẽ đi viếng Đông Đại Tự (Todai Ji), một ngôi chùa  có quần thể kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới và là nơi có tượng đồng Phật Tỳ Lô Giá Na rất đẹp. Đây là ngôi chùa chính của phái Hoa Nghiêm tông ở Nhật Bản. Ở đây du khách nhìn thấy rất nhiều loài Hươu sao đi trên khắp các ngã đường, loài vật được coi trọng trong tín ngưỡng của Shinto Nhật Bản.

Ngày 06: Nagayo – Mt Fuji (B,L,D)

07/04: Ăn sáng rồi đi về vùng núi Phú Sĩ. Lên miệng núi lửa gần núi Phú Sĩ có suối nước nóng, đi thuyền trên hồ Lô Chi, hồ nước này xuất hiện sau khi núi lửa bùng nổ; chiều đi thăm Chùa trong Công viên Hòa Bình (Peace Park). Ngắm núi Phú Sĩ từ xa trong cảnh hoàng hôn và bình minh.

Ngày 07: Mt Fuji – Tokyo (B,L,D)

 08/04: Ăn sáng xong ngồi xe bus về thủ đô Tokyo. Viếng thăm Tòa Thị Chính Tokyo,  tham quan Hoàng Cung Nhật Bản, đến lễ Chùa Quán Thế Âm, city tour và mua sắm đồ lưu niệm.

Ngày 08: TokyoInchon (South Korea) – Seoul (B,L,D)

09/04: Ăn sáng xong, viếng thăm tượng Phật A Di Đà cao nhất thế giới, cao 120 thước ở vùng Ushiku. Ăn trưa xong ra phi trường đi Hàn Quốc. 

Ngày 09: Seoul (B,L,D)

10/04: Ăn sáng xong, cả ngày đi tham quan khu Phi Quân Sự nổi tiếng (Korean Demilitarized Zone) bao gồm công viên Imjingak, Cầu Tự Do, đường hầm dài 44km, Đài quan sát Dora....Buổi chiều, tham quan cửa hàng Nhân Sâm, Mỹ phẩm Hàn Quốc, khu mua sắm Myeongdong, tòa tháp Seoul, học làm kim chi Hàn Quốc; ăn tối và nghỉ đêm  ở Seoul.

Ngày 10: Seoul  - Jeonlabuk-do (B,L,D)

11/04: Ăn sáng xong đi tham quan Chùa Seonggoksa (thờ 1000 tượng Phật), Chùa Shinleoksa, Chùa Bongensa, và Chùa Jogaesa

Ngày 11: Eonlabuk-do – Jeonlanam-do (B,L,D)

 12/04: Viếng thăm làng Jeonju Hanok, Chùa Topsa Stone Temple, núi Mayi, đi xe lửa chạy bằng hơi nước đến thăm làng Goksung.

Ngày 12: Jeonlanam-do – Gyeongju (B,L,D)

13/04: Ăn sáng xong đi cáp treo đến thăm Yeosu Ocean, Hồ Suncheonman, Chùa Songgwangsa, Đền Haeinsa, Chùa Tongdosa, đặc biệt là Chùa Hải Ấn (Haeinsa Temple), một trong ba ngôi chùa quan trọng của Triều Tiên. Tàng Kinh Cát của Chùa có bộ  Đại Tạng Kinh (ĐTK) khắc trên 81.258 tấm gỗ, được xem là quốc bảo năm 1962 và UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1995. Bộ ĐTK được khắc vào năm 1488 và nhờ kỷ thuật xây cất, bộ ĐTK không bị hư hại qua bao thế kỷ và sâu bọ, chim chóc đều không đến đây phá hoại.

Ngày 13: Gyeongju - Busan (B,L)

 14/04: Ăn sáng xong viếng thăm các cửa hàng bán thực phẩm Triều Tiên mua đồ lưu niệm, trưa  ra phi trường trở về Đài Bắc, nghỉ đêm cuối tại Đài Loan.                  

Ngày 14: Taipei

 15/04: Điểm tâm xong đi city tour, mua sắm, ăn tối, ra phi trường về bổn xứ

 Ngày 15: Melbourne:

 16/04:10.45am về đến phi trường quốc tế Melbourne.


LỆ PHÍ CHUYẾN ĐI:

Đi từ Melbourne: $6000 Úc Kim (Bao gồm các vé quốc tế, quốc nội tại Japan & Korea), bảo hiểm, vé vào cửa, nghỉ đêm khách sạn, xe di chuyển, các bữa ăn, tips và tất cả thuế phi trường. Trưởng Đoàn và Hướng dẫn viên nói tiếng Việt và Trung Hoa)
(Không bao vé máy bay nội địa từ các tiểu bang đến Melbourne)

ĐẶT CỌC VÀ TRẢ TIỀN:

 Đặt cọc $200 mỗi người khi đăng ký để giữ chỗ, thêm AUD$150 mua bảo hiểm sức khỏe cho những người tuổi từ 70-74, những người có bệnh muốn mua thêm và người trên 75 tuổi phải được công ty bảo hiểm phỏng vấn về sức khỏe mới mua được bảo hiểm. Không hoàn trả tiền đặt cọc nếu hủy chuyến đi. Số lượng khách chỉ hạn chế 1 xe bus. Xin Quý Phật tử hoan hỷ ghi danh & đóng tiền đầy đủ từ nay đến hết ngày 30/01/2018.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các thương tích hay việc đòi bồi thường, cũng như phí tổn phải chịu vì các thiên tai hay sự việc bất ngờ xảy ra.  Chúng tôi giữ quyền hủy bỏ chuyến du lịch và hoàn trả tiền.

HỦY BỎ - Trong các trường hợp:

  • 60 ngày trước ngày khởi hành: Không hoàn tiền, nhưng có thể claim lại bảo hiểm với lý do chính đáng
  • Đã ra vé máy bay: Không hoàn tiền
  • Không tham dự hoàn toàn hay 1 phần cuộc du lịch: Không hoàn tiền

HẠN CHÓT ĐĂNG KÝ:

Bắt đầu đăng ký: Ngay từ bây giờ (tháng 8 năm 2017, (download phiếu ghi danh); Hạn chót đăng ký, đóng hết tiền và nộp passport để lo thủ tục ngày: 30/01/2018, passport phải còn hiệu lực sáu tháng (tính từ ngày 02/04/2018, tức là passport của quý vị phải còn hiệu lực đến ngày 01/10/2018 (nếu passport hết hạn trước ngày 01-10-2018,  xin quý vị làm gấp trước ngày đi, nếu không quý vị sẽ không được vào Đài Loan và Nhật Bản, hai quốc gia này rất gắt gao về việc kiểm soát passport, phái đoàn của anh Tony đã từng có người bị chận tại phi trường chỉ vì passport còn thiếu 1 ngày là đủ 6 tháng. Người bị chận lại, phải đi về và không có cơ hội để tháp tùng phái đoàn hành hương, người này phải chịu trách nhiệm mất toàn bộ số tiền, do vậy, quý vị nên chánh niệm kiểm tra lại passport của mình ngay từ bây giờ).

Y phục: - Quí Phật tử xin vui lòng mang theo áo tràng lam và quốc phục Việt Nam, nữ (áo dài) – nam (veston).

LIÊN LẠC ĐĂNG KÝ: 

-          Tại Sydney: Mr.Tony Thạch:  0411 863 809

-          Tại Victoria: Ms. Hồng Hạnh: 0402 741 639

-          Tại Adelaide: Ms Hoàng Lan:  0412 873 945
 Vài hình ảnh giới thiệu:
cong chao nhat ban 3

Cổng chào Nhật Bản

Hiroshima peace parkHiroshima peace park-2
Công viên kỷ niệm Hòa Bình ở Hiroshima
Chua Vo Thu Dia TangChua Vo Thu Dia Tang-2
Chùa Vô Thủ Địa Tạng

Dong Dai Tu Nhat Ban 3Đông Đại Tự
Himeji Castle 4Himeji Castle 2Himeji CastleLâu đài Lu-Chi (Himeji Castle)

duong mua sam Nhat Ban-2Con đường mua sắm ở Kyoto
Hoàng Cung Nhật Bản 2Hoàng Cung Nhật BảnHoàng Cung Nhật Bản

Nui Phú SĩNui Phú Sĩ-2Núi Phú Sĩ
tuong phat a di da cao nhat Nhat ban-3

Tượng Di Đà cao 120m (xem bài viết về tôn tượng này)
Kim Cat Tu Nhat Ban
Haeinsa Temple 2Haeinsa Temple 4Haeinsa Temple 5
Bộ Đại Tạng Kinh Triều Tiên khắc trên gỗ

tại thư viện Chùa Hải Ấn (Haeinsa) - xem bài 
Bongensa temple 3Bongensa temple 4Bongensa temple 5
Bongensa temple 6Bongensa temple 7Bongensa temple 8Bongensa templeKhu phi quan su-DMZTour-3Khu phi quan su-DMZTour-4Seoul city 2Seoul city
Ngôi làng Nhật rực hồng mùa hoa anh đào

Thường là nơi có hoa anh đào nở sớm nhất, Kawazu, cách Tokyo 2 giờ tàu thu hút hàng triệu du khách đến tham quan vào mỗi mùa xuân.

Mùa xuân thường đến sớm hơn với Kawazu, một ngôi làng nằm ở ngoại ô Tokyo, Nhật Bản. Đây là điểm đến nổi tiếng với du khách khắp nơi bởi vào mùa xuân, 8.000 cây anh đào bừng nở đồng loạt biến nơi đây như chốn tiên cảnh. 

 

Mỗi tháng 2 Kawazu lại thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, ngắm hoa anh đào nở.

 

Loài hoa anh đào trong tiếng Nhật gọi là sakura, biểu tượng của đất nước mặt trời mọc và thường nở từ cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

 

Những cây anh đào ở Kawazu lại đặc biệt hơn vì hoa nở sớm từ tháng 2. 

 

Kawazu thuộc bán đảo Izu, cách ga Tokyo chỉ 2 giờ đi tàu. 

 

Một con tàu nhỏ dành cho các hành khách đặc biệt muốn tham quan dưới những tán hoa anh đào hồng rực rỡ. 

 

Những con chim mắt trắng Nhật thường xuất hiện trên các cây anh đào, nhấm nháp mật ngọt từ hoa và còn điểm xuyết cho vẻ đẹp của mùa xuân nơi đây.  

 

Hoa anh đào là một biểu tượng văn hóa đồng thời là hình ảnh đại diện nổi tiếng cho đất nước Nhật Bản.

 

Loài hoa này đại diện cho vẻ đẹp của cuộc sống, lòng dũng cảm, thái độ bình thản trước cái chết, không cam chịu ô nhục và ý thức sâu sắc về danh dự, bổn phận và sự tồn tại.

 

Đêm buông xuống ở Kawazu, những cây anh đào được thắp đèn sáng lung linh, phản chiếu các tán cây xuống mặt nước của dòng sông bên cạnh.

 

Kochi, một thành phố ven biển phía nam của Nhật Bản, dự tính là nơi tiếp theo có hoa anh đào nở. Trên đây là lịch dự đoán hoa anh đào nở. Osaka, Nagoya, Tokyo và Fukuoka hoa sẽ nở vào khoảng 26 - 31/3. Hoa ở Niigata và Sendai được dự đoán nở vào ngày 6 - 10/4. Còn Sapporo thuộc đảo Hokkaido phía bắc Nhật Bản thường hoa anh đào nở rất muộn, sau 16/4. 

 


Mùa hoa anh đào ở Kawazu năm ngoái.

 

(Theo Boredpanda)

Hương Chi 


***

Nghìn tượng Phật

trong lòng tượng đồng lớn nhất Nhật Bản

Bên trong tượng Phật cao thứ 3 thế giới, nằm ở tỉnh Ibaraki, Nhật Bản - Ushiku Daibutsu là khoảng 3.300 bức tượng Phật nhỏ hơn, nằm ở tầng 3.

Tượng Phật Ushiku là một trong những điểm hành hương nổi tiếng của Nhật Bản dịp đầu xuân. Với chiều cao 120 m, đây là bức tượng Phật cao thứ 3 thế giới, sau 2 tượng Phật ở Myanmar và Trung Quốc. Tuy nhiên, năm 1996, công trình này từng được sách Kỷ lục Guinness công nhận là bức tượng cao nhất thế giới.

 

Bức tượng này nặng khoảng 4.000 tấn, xây dựng từ năm 1993, kỷ niệm ngày sinh của Shinran, người sáng lập phái Jodo Shinshu của Phật giáo Nhật Bản. Trên đường đến thăm nơi này, du khách có thể nhìn thấy bức tượng từ xa. Ngay ở lối vào là tiêu bản đầu tượng Phật với tỷ lệ 1/1.000 lần so với đại tượng Phật.

 

Bức tượng đặt giữa một không gian rộng lớn, rợp mát bóng cây, với một bên là vườn anh đào khoe sắc vào mỗi dịp xuân sang, một bên là vườn hoa đủ màu sắc theo mùa.

 

Hồ cá gần chân tượng là nơi du khách ngồi nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn cũng có thể mua thức ăn cho cá để trực tiếp cho chúng ăn. Chúng rất dạn người nên chỉ cần bạn ngồi gần mép nước, đàn cá sẽ bơi đến gần để "vòi vĩnh".

 

Được ghép từ hơn 6.000 phiến đồng, bên trong bức tượng chia thành 5 tầng và có thang máy để tiện cho việc đi lại.

 

Để vào bên trong tượng, bạn cần mua vé combo ngoài cổng (vé tham quan bên ngoài và bên trong) với giá 400-800 yen, tương đương 80.000 - 160.000 đồng, tùy vào độ tuổi trên hoặc dưới 13. Tại đây luôn có nhân viên hướng dẫn vào thang máy các tầng. Bạn phải bỏ dép vào túi đặt sẵn vào cửa trước khi tiến vào khu vực bên trong.

 

Mỗi tầng đều có tên gọi riêng như Thế giới quang minh (tầng 1), Thế giới tri ân báo đức (tầng 2), Thế giới đài liên hoa tạng (tầng 3), Linh Ưng sơn gian (tầng 4, 5).

 

Trong đó, đáng chú ý nhất là khu vực tầng 3, nơi trưng bày khoảng 3.300 bức tượng Phật lớn, nhỏ. Các bức tượng bên trong cao từ 30 cm đến 1 m, đặt xung quanh các bức tường lớn, tạo nên một không gian linh thiêng, lung linh ánh vàng.

 

Bên trong cũng có một số hoạt động dành cho du khách như bán bùa cầu may mắn, viết thư pháp, lên tầng quan sát (tầng 5) để ngắm cảnh xung quanh. Tầng 5 nằm ở độ cao 85 m, tương ứng với ngực tượng. Vào ngày quang mây, từ đây bạn có thể phóng tầm mắt đến Tokyo Skytree.

 

Vy An

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn