Tuần 2

18/09/201921:25(Xem: 20088)
Tuần 2
TIN TÚC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI
  (TUẦN THỨ 2 THÁNG 9, 2019)
 
Diệu Âm lược dịch

 

 

WALES (VƯƠNG QUỐC ANH): Các quản ngục tu học Phật thiền để được “tĩnh tâm”

 

Người ta tin rằng các kỹ thuật Minh Sát Tuệ (Vipassana), được cho là giúp bạn đối mặt với những thách thức tốt hơn, sẽ giúp các sĩ quan nhà tù chế ngự sự căng thẳng.

Bị căng thẳng bởi gia tăng bạo lực từ tù nhân, các sĩ quan nhà tù đang được cung cấp những địa điểm cho các khóa tu thiền của Phật giáo để đạt được sự tĩnh tâm.

Quảng bá trên một tạp chí nội bộ cho biết các kỹ thuật Minh sát tuệ trong các khóa học 10 ngày tại trú sở có thể “giúp bạn đối mặt tốt hơn với những thách thức”.

Điều này xảy ra khi các cuộc tấn công vào nhân viên nhà tù đạt mức cao kỷ lục – với 27 vụ tấn công mỗi ngày.

(Big News Network – September 8, 2019)

2019-09-2-000 

Một nhân viên trại giam đi qua khu vực phòng giam tại Nhà tù HM Berwyn (Wales, Vương quốc Anh)

Photo: Getty

 

 

ANH QUỐC: Gelong Thubten , tu sĩ Phật giáo và là tác giả bán chạy nhất đã thăm và dạy về thiền định và chánh niệm tại Taunton

Gelong Thubten, một nhà sư và là tác giả, người đã dạy chánh niệm cho một số ngôi sao lớn nhất Hollywood, đã thăm thị trấn Taunton ở Somerset vào ngày 8-9-2019.

Ông đã giảng dạy trong một hội thảo về chánh niệm và thiền định tại Nhà Tăng đoàn, một trung tâm chăm sóc sức khỏe toàn diện dựa trên chánh niệm tại Taunton.

Cuốn sách mới 'Hướng dẫn hạnh phúc của nhà sư' của ông đã đạt vị trí thứ ba trong danh sách bán chạy nhất của Amazon.

Sư Thubten cũng đã hợp tác với Ruby Wax và Ash Ranpura trong cuốn sách bán chạy nhất “Làm thế nào để trở thành con người”.

Gelong Thubten được đào tạo tại Đại học Oxford, trước khi trở thành một diễn viên, nhưng ở tuổi 21, nhưng do bị nhiều căng thẳng nên ông đã đi tu.

Ông xuất gia với tư cách là một tu sĩ Phật giáo Tây Tạng vào năm 1993 tại Tu viện Phật giáo Tây Tạng Kagyu Samye Ling, và đã trải qua sáu năm trong các khóa tu thiền định.

(thisisthewestcountry.co.uk  -  September 9, 2019)

 

2019-09-2-001

Sư Gelong Thubten

Photo: Steven Salter

 

 

MÔNG CỔ: Hội nghị Samvad lần thứ ba tại Ulaanbaatar: đoàn kết các nhà lãnh đạo Phật giáo trên khắp châu Á

 

Các đại biểu quốc tế từ châu Á và châu Âu đã tập trung tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ cho hội nghị Samvad lần thứ ba từ ngày 6 đến 8-9-2019.

Được điều hành bởi Quỹ quốc tế Vivekananda (VIF), Gandan Tegchenling, tu viện Phật giáo quan trọng nhất của Ulaanbaatar và Viện nghiên cứu chiến lược của Mông Cổ, hội nghị Samvad III được tổ chức cùng với Quỹ Nhật Bản, Liên đoàn Phật giáo quốc tế (IBC) và Mông Cổ Hội nghị Phật giáo châu Á vì hòa bình (ABCP).

Hội nghị năm nay có tên chính thức là “Samadad III: Sáng kiến ​​Phật giáo-Ấn Độ giáo toàn cầu về tránh xung đột và ý thức môi trường.” 

Với Mông Cổ hiện là một bên liên quan quan trọng trong dự án Samvad, người ta vẫn thấy Ấn Độ, chủ yếu thông qua VIF, và Nhật Bản sẽ xây dựng “liên minh dân chủ Phật giáo” này, bao gồm ngoại giao Phật giáo giữa các quốc gia và những câu hỏi về mối quan hệ giữa các nhà lãnh đạo Phật giáo và chính trị.

(Buddhistdoor  Global – September 10, 2019)

 

2019-09-2-002

2019-09-2-003

Hội nghị Samvad lần thứ ba tại Ulaanbaatar, Mông Cổ

Photos: Raymond Lam

 

NHẬT BẢN: Chuông  Orin của Phật giáo Nhật Bản dành cho người đi xe đạp

Người đi xe đạp ở Nhật Bản và khắp nơi bây giờ có được tùy chọn thêm âm thanh êm dịu của bàn thờ Phật giáo cho tay lái của mình.

Kỹ sư Junichiro Kadono, 59 tuổi, và thợ làm chuông Katsuaki Shirai, 61 tuổi, đã kết hợp các nỗ lực để tạo ra tiếng chuông Orin tùy chỉnh cho người đi xe đạp. Chuông Orin có thể được gắn như bất kỳ chuông xe đạp bình thường nào, nhưng sẽ cung cấp một giai điệu báo hiệu độc đáo cho người qua đường và người đi xe đạp đồng thời, và làm tăng vẻ đẹp hình ảnh của bất kỳ bộ tay lái nào.

Orin là một chuông nhỏ (cái linh) Phật giáo truyền thống được sử dụng khi đọc kinh. Ông Shira nói, “Chuông báo cho mọi người biết một chiếc xe đạp đang đến, vì nó phát ra âm thanh rõ ràng, vang vọng. Tôi muốn làm một cái chuông mà khi bạn làm nó reo lên, nó sẽ không làm cho mọi người cảm thấy khó chịu”.

(Buddhistdoor Global – September 12, 2019) 

 

2019-09-2-004

Chuông xe đạp được làm với kỹ thuật dùng cho chuông Orin Phật giáo

 


2019-09-2-005
Một nguyên mẫu ban đầu của chuông đã sử dụng đệm để kết nối nó với xe đạp

2019-09-2-006

Thợ làm chuông Katsuaki Shirai

Photos: asahi.com

 

 

ẤN ĐỘ: Lễ hội tâm linh Phật giáo tại Leh

 

Leh, Jammu&Kashmir – Từ ngày 16-9-2019, một lễ hội tâm linh, văn hóa và truyền thống Phật giáo, và một đại hội của các đạo sư Drukpa, sẽ bắt đầu tại tu viện Hemis của dòng truyền thừa Drukpa ở Leh.

Lễ hội Naropa lần này kéo dài 5 ngày, với sự tham dự của hàng chục ngàn tín đồ, chủ yếu đến từ Ladakh, Bhutan và Nepal. Lễ hội cũng thu hút mọi người từ khắp thế giới, bao gồm cả những người nổi tiếng.

Sự mở trải bức tranh Thangka Đức Phật A Di Đà cổ xưa - bức thổ cẩm lụa lớn nhất vùng Hy Mã Lạp Sơn - là một trong những điểm nhấn chính của lễ hội Naropa.

Và một nỗ lực kỷ lục Guinness thế giới cho ‘ điệu nhảy Ladakhi’ lớn nhất sẽ được thực hiện tại lễ bế mạc lễ hội vào ngày 20 - 9.     

(hindustantimes – September 14, 2019)

 

 

Trở về Mục Lục 
Tin Tức Phật Giáo Thế Giới
 

quadiacau_thegioi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/04/2016(Xem: 5329)
Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan trân trọng kính báo tin Trưởng lão Hòa Thượng Chứng Minh Đạo Sư của Giáo Hội thượng NHƯ hạ HUỆ long thể khiếm an trong vài tuần qua, sau khi Bệnh viện, Bác sĩ đã xác định bịnh tình, Hòa Thượng được đưa về tại Tổ đình Pháp Hoa, thành phố Adelaide, Tiểu bang Nam Úc, để điều trị và được Đệ tử, Phật tử chăm sóc, hầu cận, phụng dưỡng Ngài dễ dàng hơn và chu đáo hơn.
19/03/2016(Xem: 16826)
Một tổ chức Phật-giáo dẫn đầu các hoạt động chống Đạt Lai Lạt Ma hủy bỏ kế hoạch biểu tình và tự giải tán, theo thông báo phổ biến qua mạng – diễn biến này phát sinh sau phóng sự điều tra của Reuters tố cáo đảng CS Trung Quốc ám trợ một nhóm Phật tử biểu tình đối đầu Đức Đạt Lai Lạt Ma tại mọi nơi mà ngài viếng thăm.
13/03/2016(Xem: 8009)
Tối thứ bảy 12-3-2016, tại sảnh đường của Hilton Hotel, Adelaide, Nam Úc, Channel 9 đã trao "Giải Thưởng Tài Năng Trẻ 2016 của Đài Truyền Hình số 9", dù không thắng giải, nhưng đệ tử Jordan Lê, pháp danh Ngộ Đại Hùng, 16 tuổi, vẫn được Channel 9 (một trong 4 đài truyền hình lớn nhất của Úc Châu) công nhận là một trong 4 nhân vật trẻ tuổi tài năng của Nam Úc tham dự giải này. Xin mời quý độc giả xem hình ảnh bên dưới. Jordan Lê là thành viên trong Ban Quay Phim nhiếp ảnh cho các Khóa Tu của Giáo Hội trong 3 năm qua, đặc biệt Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 15 vừa qua, Jordan đã quay clip hoa đăng cúng dường Phật A Di Đà rất đẹp mắt và được khắp nơi tán dương công đức của PG Úc Châu qua clip này, kính mời xem clip này
05/03/2016(Xem: 5462)
Thông Báo Giúp Chữa Bệnh tại Tu Viện Quảng Đức Đạo Hữu Quốc Phương, pháp danh: Vạn Pháp, 60 tuổi, định cư tại Melbourne hơn 20 năm, sẽ đến Tu Viện Quảng Đức giúp trị liệu các loại bệnh như sau: - Nhức đầu kinh niên, mất ngủ - Đau lưng kinh niên, thần kinh tọa - Đau nhức thấp khớp, vai, cổ, tê tay, tê chân - Các chứng tê, bại, liệt, đi lại khó khăn..v.v... Cách chữa trị theo phương pháp cổ truyền của Môn Phái Võ Thuật Đạo Tây Sơn (Bình Định), điều chỉnh xương, gân một cách nhẹ nhàng, không đau đớn. Thầy Quốc Phương sẽ bắt đầu giúp trị liệu thiện nguyện tại Tu Viện Quảng Đức, Chủ Nhật 10-4-2016, bắt đầu từ 11am đến 5pm, sau đó sẽ tiếp tục mỗi 2 tuần vào ngày Chủ Nhật, xin quý Phật tử đồng hương đến đăng ký ghi danh trước 12 giờ cùng ngày. Mọi chi tiết xin liên lạc về Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060. Tel: 03. 9357 3544. Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật Nay Thông Báo, Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức TT Thích Nguyên Tạng 01/03/2016
22/11/2015(Xem: 18757)
Thiền tập .b ở trường Trung học Phật giáo Pal, Sydney The Mindfulness in Schools được biết đến rộng rãi trên thế giới có tên gọi .b (dot bee), và theo khảo nghiệm của đại học Cambridge và Oxford thì .b mang đến những tác động tích cực cho các em học sinh luyện tập đúng cách. Trinh Nguyễn tìm hiểu chương trình này trong cuộc phỏng vấn với Giáo viên hướng dẫn Bodhidasa Caldwell của trường Pal, và phiên dịch viên Thu Vân. Muốn tìm hiểu thêm về hoạt động 'Mindfulness in Schools', chương trình 'Teach 4 Peace', và buổi dạ tiệc gây quỹ 'Little Buddha', liên lạc với trường Trung học Phật giáo Pal Phone: +612 9755 7778 Email: [email protected] Web: http://pal.nsw.edu.au/
06/11/2015(Xem: 5883)
Bonsai trái cây
16/09/2015(Xem: 29040)
Hình ảnh Tết Trung Thu 2015 tại Tu Viện Quảng Đức Tối thứ bảy 26-9-2015
14/07/2015(Xem: 30323)
Chùa Trúc Lâm do Sa Môn Thích Tâm Minh, một hậu duệ truyền thừa Trúc Lâm Thiền phái tại Huế. Sau khi vượt biển và định cư tại Úc, tạo lập từ năm 1993 tại thành phố Sydney, Úc Đại Lợi. Sau hai đợt di dời vì hoàn cảnh thuê nhà làm Chùa, năm 1995 di chuyển đế tụ điểm thứ ba cho tới nay. Hiện toạ lạc tại só 13 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Thời điểm 1995-1997 suốt hai năm trường, Chùa đã trải qua bao cuộc tang thương nghiệt ngã bởi nhân tình thế thái, lòng người khó lường vì từ hai chữ Danh và Lợi (đại nạn lần thứ nhất).
05/07/2015(Xem: 5566)
Giúp giảm tiền điện cho người tiêu thụ ở Victoria
14/05/2015(Xem: 9552)
Mặc dù vẫn chưa được khánh thành, tuy nhiên công trình khổng lồ này tại khu vực bờ biển Adelaide đã được sự đón nhận khá tích cực của nhiều người dân địa phương. Các lãnh đạo địa phương cũng như nhiều người dân sống trong khu vực này cho rằng công trình trị giá hơn 1 triệu dollar này là một thu hút khách du lịch khá độc đáo tại dọc bờ biển phía Nam. Hội viên Hội Đồng Onkaparinga Hazel Wainwright cho biết bức tượng này đã tạo nên nhiều sự quan tâm từ công chúng. "Mọi người khi đi du lịch tại Fleurieu đều ngắm nhìn trầm trồ công trình này. Họ di chuyển chậm lại và tự hỏi đây là gì."