Tuần 1

10/06/201519:02(Xem: 24785)
Tuần 1
                                 TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI
                                  (TUẦN THỨ 1 THÁNG 3, 2014)
 
                                         Diệu Âm lược dịch

 

ẤN ĐỘ: Đức Karmapa thứ 17 mở rộng hoạt động cho thanh niên Phật tử Tây phương và vì động vật

Năm nay Đức Karmapa thứ 17 của trường phái Ca-nhĩ-cư (Karma Kagyu) đã mở rộng hoạt động của ngài để hướng về những mối quan tâm của thanh niên Phật tử Tây phương đầy nhiệt huyết và về sự an bình của động vật tại quê hương Ấn Độ của ngài.

Trong lễ cầu nguyện thường niên vào tháng 1-2014 tại Bồ đề Đạo tràng, Đức Karmapa cũng đã lập ra một Trại Y tế Động vật mà sau đó các bác sĩ thú y và những phụ tá tình nguyện đã điều trị cho 830 động vật – “từ con bọ cánh cứng bị thương tích cho đến con voi bị bệnh”. Ngoài ra còn có một bộ phận chuyên trách về giáo dục, với những nỗ lực hướng đến việc làm giảm bệnh dại, bài trừ mê tín dị đoan ở địa phương vốn dẫn đến sự đau khổ của động vật, và ngăn cản việc bắt giữ và nuôi nhốt các loài chim hoang dã.

(Shambhala Sun – March 1, 2014)

blank

Hoạt động điều trị của Trại Y tế Động vật do Đức Karmapa 17 thành lập

Photo: kagyumonlam.org

 

TÍCH LAN: Đại Trưởng lão tăng của giáo hội Asgiriya kêu gọi thắt chặt quan hệ giữa Phật giáo và Ấn Độ giáo

Trong cuộc hội kiến với các vị lãnh đạo tôn giáo của Ấn Độ giáo, Đại Trưởng lão của giáo hội Asgiriya thuộc tông phái Siam là Hòa thượng Sri Buddharakkhitha nói rằng đất nước Tích Lan sẽ vững mạnh nếu vẫn giữ được sự đoàn kết tôn giáo, và rằng Phật giáo và Ấn Độ giáo là 2 tôn giáo bắt nguồn từ cùng một đất nước là Ấn Độ.

Ngài nói “tín đồ Phật giáo và Ấn Độ giáo đã không bao giờ xung đột với nhau, Thái tử Sĩ Đạt Đa xuất thân từ một gia đình hoàng gia theo Ấn Độ giáo, và tín đồ Phật giáo và Ấn Độ giáo tin vào những vị thần giống nhau và do đó họ có thể luôn luôn sống hòa hợp cùng nhau”.

Cuộc hội kiến nói trên diễn ra tại Nallur ở thành phố Jaffna, tỉnh Phía Bắc, vào ngày 26-2-2014.

Cũng trong ngày này, Hòa thượng Sri Buddharakkhitha đã tham dự lễ tôn trí một tượng Phật tại Tình xá Sri Naga ở Jaffna.

(Buddhist Door – March 1, 2014)

blank

Cuộc hội kiến của các vị lãnh đạo Phật giáo và Ấn Độ giáo, cùng với sự tham dự của các quan chức an ninh tại Jaffna

Photo: The Island

 

HOA KỲ: Bảo tàng Norton Simon triển lãm nghệ thuật Phật giáo vùng Hi Mã Lạp Sơn

Từ ngày 28-3 đến 25-8-2014, Bảo tàng Norton Simon ở Pasadena, California, sẽ tổ chức cuộc triển lãm nghệ thuật Phật giáo mang tên “Trong Vùng đất Tuyết”. Đây là triển lãm đại quy mô đầu tiên về nghệ thuật Phật giáo vùng Hi Mã Lạp Sơn của bảo tàng, với sự kết hợp đặc biệt những tác phẩm điêu khắc Phật giáo Ấn Độ, Nepal và Tây Tạng cùng những tranh thangka lớn từ khắp vùng Hi Mã Lạp Sơn.

Hầu hết số tranh thangka của bảo tàng sẽ được trưng bày vào dịp đặc biệt này, cộng với nhiều tranh thangka khác được hào phóng cho mượn để triển lãm.

“Trong vùng đất Tuyết” dành cho khách thưởng lãm cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm vốn không thường được trưng bày tại Bảo tàng Norton Simon, đồng thời tìm hiểu thêm về nghệ thuật và văn hóa Phật giáo của vùng Hi Mã Lạp Sơn.

(Buddhist Art News – March 2, 2014)

blank

Tượng Phật vùng Kashmir, Ấn Độ

Photo: The Norton Simon Foundation

 

HOA KỲ; Nhiều diễn viên Hollywood được mời dự tiệc trưa cùng Đức Đạt lai Lạt ma tại Los Angeles

Cùng với những chính trị gia, nhà hảo tâm và phi hành gia, các diễn viên như Lupita N’yongo, Jim Carrey, Naomi Watts v.v. là những người trong số khách mời dự bữa tiệc trưa cùng Đức Đạt lai Lạt ma tại Trung tâm Khoa học California ở Los Angeles vào ngày 26-2-2014.

Nữ diễn viên Sharon Stone đã giới thiệu về vị lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng. Cô nhắc lại rằng ngài là một người đoạt giải Nobel Hòa bình và gọi ngài là “một người đàn ông của mọi mùa”.

Mặc dù có nhiều môn đệ thuộc giới điện ảnh Hollywood, Đức Đạt lai Lạt ma không dành nhiều thời gian để suy đoán những ai sẽ đoạt giải Oscar. Ngài cho biết mình có xem phim Hollywood vào thời kỳ đầu, nhưng trong 20 năm qua thì không xem nhiều. Ngài chỉ nghe đài BBC và thỉnh thoảng nghe đài CNN.

(variery  .com - March 3, 2014)

blank

Đức Đạt lai Lạt ma và nữ diễn viên Sharon Stone

Photo: Kirstin Wilder

 

ÚC ĐẠI LỢI: Hiệp hội Thái vùng Northern Rivers quyên góp tiền xây chùa cho cộng đồng người Thái

Northern Rivers, New South Wales – Một ngôi chùa Thái, ngôn ngữ Thái và mạng lưới hỗ trợ chỉ là một số của những việc mà Hiệp hội Thái vùng Northern Rivers muốn mang lại cho cộng đồng . Mục đích của hiệp hội là để hỗ trợ về tôn giáo và tài chính cho cộng đồng người Thái ở vùng này, và để phát huy một sự hiểu biết về văn hóa Thái như một phần của xã hội đa văn hóa.

Thư ký Cộng đồng Thái là Kambha Knight cho biết Hiệp hội Thái vùng Northern Rivers mới thành lập này đang bắt đầu quyên góp tiền để mua đất và xây một ngôi chùa Thái cho Phật tử khắp vùng.

Sự kiện gây quỹ đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 6-4-2014, nhân Ngày lễ Songkran (Năm Mới của người Thái) tại Rous Mill Hall.

Cô Knight nói việc có một mạng lưới hỗ trợ văn hóa cũng rất quan trọng đối với cộng đồng người Thái. Cô nói nó sẽ giúp bất cứ những ai mới đến khu vực này đều cảm thấy dễ dàng hơn.

(tipitaka.net – March 6, 2014)

blank

Hai hội viên của Hiệp hội Thái vùng Northern Rivers

Photo: Doug Eaton

Trở về Mục Lục 
Tin Tức Phật Giáo Thế Giới 

quadiacau_thegioi
 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/04/2016(Xem: 5339)
Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan trân trọng kính báo tin Trưởng lão Hòa Thượng Chứng Minh Đạo Sư của Giáo Hội thượng NHƯ hạ HUỆ long thể khiếm an trong vài tuần qua, sau khi Bệnh viện, Bác sĩ đã xác định bịnh tình, Hòa Thượng được đưa về tại Tổ đình Pháp Hoa, thành phố Adelaide, Tiểu bang Nam Úc, để điều trị và được Đệ tử, Phật tử chăm sóc, hầu cận, phụng dưỡng Ngài dễ dàng hơn và chu đáo hơn.
19/03/2016(Xem: 16829)
Một tổ chức Phật-giáo dẫn đầu các hoạt động chống Đạt Lai Lạt Ma hủy bỏ kế hoạch biểu tình và tự giải tán, theo thông báo phổ biến qua mạng – diễn biến này phát sinh sau phóng sự điều tra của Reuters tố cáo đảng CS Trung Quốc ám trợ một nhóm Phật tử biểu tình đối đầu Đức Đạt Lai Lạt Ma tại mọi nơi mà ngài viếng thăm.
13/03/2016(Xem: 8009)
Tối thứ bảy 12-3-2016, tại sảnh đường của Hilton Hotel, Adelaide, Nam Úc, Channel 9 đã trao "Giải Thưởng Tài Năng Trẻ 2016 của Đài Truyền Hình số 9", dù không thắng giải, nhưng đệ tử Jordan Lê, pháp danh Ngộ Đại Hùng, 16 tuổi, vẫn được Channel 9 (một trong 4 đài truyền hình lớn nhất của Úc Châu) công nhận là một trong 4 nhân vật trẻ tuổi tài năng của Nam Úc tham dự giải này. Xin mời quý độc giả xem hình ảnh bên dưới. Jordan Lê là thành viên trong Ban Quay Phim nhiếp ảnh cho các Khóa Tu của Giáo Hội trong 3 năm qua, đặc biệt Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 15 vừa qua, Jordan đã quay clip hoa đăng cúng dường Phật A Di Đà rất đẹp mắt và được khắp nơi tán dương công đức của PG Úc Châu qua clip này, kính mời xem clip này
05/03/2016(Xem: 5465)
Thông Báo Giúp Chữa Bệnh tại Tu Viện Quảng Đức Đạo Hữu Quốc Phương, pháp danh: Vạn Pháp, 60 tuổi, định cư tại Melbourne hơn 20 năm, sẽ đến Tu Viện Quảng Đức giúp trị liệu các loại bệnh như sau: - Nhức đầu kinh niên, mất ngủ - Đau lưng kinh niên, thần kinh tọa - Đau nhức thấp khớp, vai, cổ, tê tay, tê chân - Các chứng tê, bại, liệt, đi lại khó khăn..v.v... Cách chữa trị theo phương pháp cổ truyền của Môn Phái Võ Thuật Đạo Tây Sơn (Bình Định), điều chỉnh xương, gân một cách nhẹ nhàng, không đau đớn. Thầy Quốc Phương sẽ bắt đầu giúp trị liệu thiện nguyện tại Tu Viện Quảng Đức, Chủ Nhật 10-4-2016, bắt đầu từ 11am đến 5pm, sau đó sẽ tiếp tục mỗi 2 tuần vào ngày Chủ Nhật, xin quý Phật tử đồng hương đến đăng ký ghi danh trước 12 giờ cùng ngày. Mọi chi tiết xin liên lạc về Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060. Tel: 03. 9357 3544. Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật Nay Thông Báo, Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức TT Thích Nguyên Tạng 01/03/2016
22/11/2015(Xem: 18759)
Thiền tập .b ở trường Trung học Phật giáo Pal, Sydney The Mindfulness in Schools được biết đến rộng rãi trên thế giới có tên gọi .b (dot bee), và theo khảo nghiệm của đại học Cambridge và Oxford thì .b mang đến những tác động tích cực cho các em học sinh luyện tập đúng cách. Trinh Nguyễn tìm hiểu chương trình này trong cuộc phỏng vấn với Giáo viên hướng dẫn Bodhidasa Caldwell của trường Pal, và phiên dịch viên Thu Vân. Muốn tìm hiểu thêm về hoạt động 'Mindfulness in Schools', chương trình 'Teach 4 Peace', và buổi dạ tiệc gây quỹ 'Little Buddha', liên lạc với trường Trung học Phật giáo Pal Phone: +612 9755 7778 Email: [email protected] Web: http://pal.nsw.edu.au/
06/11/2015(Xem: 5887)
Bonsai trái cây
16/09/2015(Xem: 29065)
Hình ảnh Tết Trung Thu 2015 tại Tu Viện Quảng Đức Tối thứ bảy 26-9-2015
14/07/2015(Xem: 30324)
Chùa Trúc Lâm do Sa Môn Thích Tâm Minh, một hậu duệ truyền thừa Trúc Lâm Thiền phái tại Huế. Sau khi vượt biển và định cư tại Úc, tạo lập từ năm 1993 tại thành phố Sydney, Úc Đại Lợi. Sau hai đợt di dời vì hoàn cảnh thuê nhà làm Chùa, năm 1995 di chuyển đế tụ điểm thứ ba cho tới nay. Hiện toạ lạc tại só 13 Winspear Ave, Bankstown, NSW 2200. Thời điểm 1995-1997 suốt hai năm trường, Chùa đã trải qua bao cuộc tang thương nghiệt ngã bởi nhân tình thế thái, lòng người khó lường vì từ hai chữ Danh và Lợi (đại nạn lần thứ nhất).
05/07/2015(Xem: 5566)
Giúp giảm tiền điện cho người tiêu thụ ở Victoria
14/05/2015(Xem: 9553)
Mặc dù vẫn chưa được khánh thành, tuy nhiên công trình khổng lồ này tại khu vực bờ biển Adelaide đã được sự đón nhận khá tích cực của nhiều người dân địa phương. Các lãnh đạo địa phương cũng như nhiều người dân sống trong khu vực này cho rằng công trình trị giá hơn 1 triệu dollar này là một thu hút khách du lịch khá độc đáo tại dọc bờ biển phía Nam. Hội viên Hội Đồng Onkaparinga Hazel Wainwright cho biết bức tượng này đã tạo nên nhiều sự quan tâm từ công chúng. "Mọi người khi đi du lịch tại Fleurieu đều ngắm nhìn trầm trồ công trình này. Họ di chuyển chậm lại và tự hỏi đây là gì."