Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Cảm nghĩ vể Khóa An Cư

07/07/201519:43(Xem: 6549)
Cảm nghĩ vể Khóa An Cư

ĐÔI LỜI CẢM NGHĨ VỀ

KHÓA AN CƯ KIẾT ĐÔNG

 

***

Nam Mô A Di Đà Phật

 

Con pháp danh Ngọc Nghiêm có nhân duyên lành năm nay về chùa Pháp Bảo tùng Hạ cùng quý Ngài chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử, trên khắp liên bang Úc về dự khóa tu An Cư Kiết Đông.

 

Con rất vui mừng được tham dự khóa tu này, đây là lần đầu tiên con dự được trọn khóa, những khóa An Cư Kiết Đông trước con chỉ dự thính, trong khi xách hành lý ra xe để đến Tự Viện Pháp Bảo, con như cánh chim tìm về tổ ấm, sự hỷ lạc khôn xiết được thực hiện hoàn hảo mà con đã ôm ấp từ lâu.

 

Khi đến chùa nhìn hình ảnh ngôi đạo tràng thân thương, hình bóng y vàng rực sáng của quý Ngài, chư Tôn Đức oai nghi trang nghiêm, con cảm nhận được những hy sinh suốt cuộc đời dấn thân vào con đường tha nhân, hoằng pháp lợi sanh, đem pháp âm tươi mát dạy dỗ chở che, quý Ngài là bóng mát là ánh sáng luôn làm lợi ích cho mọi loài chúng sanh.

 

Có đến đây tu học con mới thấy sự quý báu của thời gian, từng sát na vô thường, phải công phu tu như lửa cháy đầu, nhờ quý Ngài chư Tôn Đức, Hòa Thượng Thiền Chủ, Đại Đức Hóa Chủ, nhìn hình ảnh của quý Ngài lúc nào cũng lo lắng cho học viên chúng con nơi ăn chốn ở, thật chu đáo đầy đủ mọi phương tiện để chúng con yên tâm tu học. Chúng con cố gắng tinh tấn thúc liễm thân, khẩu, ý.

 

Riêng con thấy có tiến bộ, bớt đi những tập khí xấu, ví dụ như nói lớn tiếng, bớt tham, sân, si. Con rất là biết ơn quý Ngài. Ngày tưởng niệm bốn vị Tăng Thống con cảm động khi nghe đọc lên tiểu sử quý Ngài, khung cảnh thật trang nghiêm, thanh tịnh. Ân đức của quý Ngài thật to lớn cho chúng con noi theo, con cũng cảm nhận được hình ảnh một vị Phật tử lớn tuổi đã phát tâm cúng dường bằng tấm lòng chơn chất thiết tha đến quý Ngài chư Tôn Đức.

 

Chúng con rất biết ơn ban Trai Soạn trong nhà bếp, tuy bận rộn, các bác, các anh chị em lúc nào cũng nở nụ cười tươi, hòa đồng cùng nhau làm việc. Các vị Ưu Bà Tắc lúc nào cũng thích ứng được những việc cần thiết như lo điện nước để bà con được ấm áp trong mùa Đông lạnh giá. Những hình ảnh đẹp này thể hiện tình đạo, ươm hạt giống từ bi đến mọi loài.

 

“Hoa nở thắm trong lòng người con Phật

Đất đượm tình hương vị của bao dung.”

 

Những ngày tu học ở nơi đây con tập sự làm nhân giải thoát, luôn theo thanh quy ở chùa, đi, đứng, nằm, ngồi, ăn uống, giữ gìn ý, thân, miệng. Buổi sáng ngồi Thiền, tụng Kinh Lăng Nghiêm, tảo thực, chấp tác, tụng Kinh Pháp Hoa, Cúng Quá đường, tụng Kinh Đại Phương Tiện Phật Báo Ân, Mông Sơn Thí Thực. Buổi tối tụng Kinh Tịnh Độ, Quý Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức giảng dạy Phật Pháp, cuối cùng ngồi Thiền, 10:30 Chỉ tịnh. Trên đây là chương trình của một ngày tu.

 

Ngày đầu con bỡ ngỡ, nhưng bây giờ con đã quen với khung cảnh tu học ở đây mà không tìm ra ở đâu có được. Toàn người xa lạ nhưng giống như con một nhà. Con cầu nguyện mười phương chư Phật, Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho chúng con giữ tâm Bồ đề bất thối, tinh tấn tu học.

 

Cuối cùng chúng con không biết nói gì hơn, luôn luôn “y giáo phụng hành” để khỏi phụ lòng, công ơn dạy bảo của quý Ngài truyền trao cho chúng con

 

Trưởng dưỡng đạo tâm, ươm mầm tuệ giác

 

Chúng con thành kính chúc quý Ngài chư Tôn Đức, Tăng Ni pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ và Phật tử trên khắp liên bang Úc Châu dự khóa tu An Cư Kiết Đông đầy pháp lạc.


 Con Phật tử
Ngọc Nghiêm

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,277,420