Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Tu là chủ yếu

07/07/201509:06(Xem: 5869)
Tu là chủ yếu
lotus_6
Tu Là Chủ Yếu
Thích Nữ Hạnh Từ 

Một buổi sáng tinh sương ngày 1/7/2015, chúng con bước vào chùa Pháp Bảo. Cái cảm nhận đầu tiên được an cư cùng đại chúng trong một đại tòng lâm, thật vui và hạnh phúc làm sao!

 Hôm ấy trời Sydney se lạnh, nhưng sao trong lòng chúng con thấy ấm áp vô cùng, dường như chúng con đang được trở về quê hương đất tổ, được Thầy dìu dắt, huynh đệ hân hoan tiếp bước như thuở ban sơ nhập chúng tu học.

  Chùa Pháp Bảo tọa lạc tại 148-154 EDENSOR Road, ST.JOHN PARK, NSW, chung quanh chùa có nhiều cây to bóng mát, Hòa Thượng Viện Chủ cùng Chư Tăng chung tay góp sức cho đại chúng an lòng an cư trong 10 ngày, nhưng đã trải qua một thời gian dài, Thầy Trụ Trì và chư Tăng Ni trong tự viện họp cùng Phật tử Pháp Bảo, dốc hết tâm sức hoàn tất cho xong chỗ nghỉ của Chư Tăng và Phật tử các trú xứ tựu về, không phải là chuyện một sớm một chiều.

 Chúng con đã được sắp xếp theo thứ tự tên tuổi trên mỗi cửa liêu, và chúng con đã tự đặt cho tên liêu của mình là liêu Tinh Tấn, với hai chữ Tinh Tấn như hằng nhắc nhở chúng con cố gắng nỗ lực tu tập. Ngày đầu bước vào liêu Tinh Tấn, chúng con rất lấy làm bỡ ngỡ, bởi chưa hiểu biết được nhau, sự e ngại làm cho ngăn cách mỗi người ngồi một nơi, chia phân giường ngủ của mình xong và bắt đầu thực hành nội quy của Trường Hạ quy định.

Thật quả đúng là con một dòng họ Thích, chỉ sau vài giờ là chúng con như là người một chùa, không còn phân chia, không ai bảo ai, kẻ nói người cười, quả thật hồn nhiên, khiến con chợt nhớ về tuổi thơ hơn 30 năm về trước, khi mới bước vào cửa Thiền môn.

 Chúng liêu Tinh Tấn thường bảo nhau rằng: “Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, học thì bình thường, nhưng tu là chủ yếu”, rồi cất tiếng cười dòn như những đứa trẻ quên hẳn tuổi đời của mình không biết là bao nhiêu, cuộc đời tu sĩ sống nơi đất khách quê người, sự hụt hẫng trong chúng con không còn nữa, bởi vì dù bất cứ nơi đâu có tùng lâm là nơi đó có nhà, còn chư Tăng đại chúng thì chúng con còn anh chị em bạn hữu.

Đời  tu sĩ xin đừng ngơi nghỉ,

Việc An Cư kiết Hạ ở tùng lâm,

Chính nơi đây là hạnh phúc, là nhà.

Vì nơi ấy còn Thầy và đại chúng.

Chúng con xin cảm ơn đức Hòa Thượng Thiền Chủ, Thầy Hóa Chủ tại Tự Viện Pháp Bảo, cùng ban chức sự của Trường Hạ đã vì sự trường tồn của Phật Pháp, đã dìu dắt chúng con trên bước đường tu tập, dù chỉ có 10 ngày, nhưng chúng con cũng cảm nhận quá đầy đủ cho chúng con một bước ngoặc mới về việc tu tập của chính mình.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,249,817