Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Cảm niệm tri ân

07/07/201519:40(Xem: 6060)
Cảm niệm tri ân

Buddha_14
CẢM NIỆM TRI ÂN

An Cư Kiết Đông 01/07/2015 – 11/07/2015

 

***

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa,

Chư Ni Sư, Chư Đại Đức Tăng, Đại Đức Ni

 

Hôm nay, đạo tràng chúng cư sĩ tùng hạ An Cư tại Tự Viện Pháp Bảo chúng con, có duyên sự đầu thành đảnh lễ, xin tác bạch.

 

Ngưỡng bái bạch Hòa Thượng Thiền Chủ,

Ngưỡng bái bạch Tam vị Hòa Thượng phó Hội Chủ,

Ngưỡng bái bạch Đại Đức Hóa Chủ,

Ngưỡng bái bạch chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý đạo hữu Phật tử,

 

Trong giờ phút trang nghiêm thanh tịnh của buổi lễ bế mạc khóa An Cư Kiết Đông hôm nay, chúng con vô cùng hoan hỷ và xúc động được tỏ bày tấm lòng thành kính biết ơn và niềm tự hào của người con Phật, được duyên lành tòng Hạ trong mười ngày, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan tổ chức lần thứ 16 tại Tự Viện Pháp Bảo từ ngày 01/07/2015 đến 11/07/2015.

 

Kính bạch chư Tôn Thiền Đức,

 

Mười ngày tu học nghiêm túc và đầy pháp lạc đã trôi qua nhanh chóng, Tự Viện Pháp Bảo đã bừng lên một bầu không khí thanh tịnh và an lạc khi được đón chào chư Tăng Ni và Phật tử từ khắp các tiểu bang nước Úc Đại Lợi câu hội về. Long Thần Hộ Pháp cũng từ bi ban rải cho đại chúng những ngày chan hòa ánh nắng ấm áp giữa bầu trời giá lạnh của mùa Đông Sydney.

 

Chúng con vô cùng cảm niệm công đức của chư Tôn Thiền Đức luôn lưu tâm hết lòng “Hành Như Lai Sứ, Tác Như Lai Sự” và dốc lòng phát triển đạo pháp nơi xứ người. Chư Tôn Đức đã ân cần sách tấn chúng con tinh tấn tu học theo lời Phật dạy để tự độ và độ tha để không bị đắm chìm trong biển sinh tử luân hồi.

 

Tấm gương của chư Thánh Ni ngày trước, từ hoàng hậu Maya, Di mẫu Kiều Đàm Di, bà Nan Đà, hoa khôi trưởng lão Ni Khame, bà Patacara và thời gian không xa như bà Dipama, như Ni Sư Tenzin Pamo…đã khuyến tấn người Phật tử đặc biệt là Ưu Bà Di cảm thấy hãnh diện và quyết tâm tu tập để xứng đáng với chư vị Thánh nữ, những đệ tử ưu tú của Đức Thế Tôn.

 

Những bài Pháp của quý Thầy Cô đã đem lại cho chúng con những niềm pháp hỷ vô biên khi được quý Thầy Cô truyền trao những lời vàng ngọc, những tinh túy của giáo pháp vi diệu của đấng Từ phụ. Giúp chúng con hiểu biết nhân quả nghiệp báo thúc liễm thân tâm; hiểu lý nhân duyên mà quán niệm tánh KHÔNG, thực hành Bồ Tát Hạnh để tâm Bồ Đề phát khởi và giữ câu niệm Phật, để giữ được chân niệm, niệm lai chánh giác thanh tịnh giữa cảnh trần loạn động này.

 

Những buổi hô canh tọa thiền trầm lắng, những thời kinh tụng sâu xa khai thị chúng sanh ngộ nhập tri kiến Phật của bộ Kinh đại thừa Diệu Pháp Liên Hoa, Kinh Đại Phương Tiện Phật Báo Ân làm lợi ích cho chúng sanh, làm cho chúng sanh chóng thành Bồ đề báo đáp ân Phật, nhớ nghĩa nặng trọng ân, biết hiếu dưỡng cha mẹ.

 

Những lời kinh tiếng kệ trầm hùng, những âm thanh tán tụng thanh thoát, những pháp thân uy nghi thanh tịnh của chư Tăng Ni tỏa hương sắc thanh tịnh từ bi đã tỏa mát tâm hồn chúng con một niềm tôn kính và an lạc.

 

Đặc biệt buổi lễ truy niệm Tứ vị Tăng Thống, những bậc Long Tượng cao quý đã xây dựng và phát triển đạo pháp qua những công hạnh siêu việt, đức độ xuất trần và công đức không thể nghĩ bàn của đức Tăng thống Thích Tịnh Khiết, Đức Tăng thống Thích Giác Nhiên, Đức Tăng thống Thích Đôn Hậu, Đức Tăng thông Thích Huyền Quang được diễn ra hết sức trang nghiêm và cung kính khiến chúng con bồi hồi xúc động và cảm niệm ơn đức của quý Ngài.

 

Sau cùng đêm thiền trà đầm ấm, vui tươi mang màu sắc đạo vị tươi nở những nụ cười và làm ấm lòng đạo tình của những người con Phật.

 

Kính bạch chư Tôn Đức,

 

Chúng con thành tâm tri ân công đức cao cả và lòng từ bi, đại lượng của chư Tôn Đức dành cho Phật tử chúng con, đã cho phép chúng con được hòa mình vào dòng suối thanh lương của chốn già lam thanh tịnh, được thúc liễm thân tâm tu tập Giới Định Tuệ hầu gội rửa bớt tội lỗi từ nhiều đời nhiều kiếp.

 

Toàn thể Phật tử Pháp Bảo chúng con thành kính biết ơn Hòa Thượng Phương trượng, Đại Đức trụ trì và quý Sư Cô Tự Viện Pháp Bảo đã không quản ngại cực nhọc lao tâm khổ trí, đảm nhận việc tổ chức kỳ an cư để chúng con được góp phần công đức.

 

Xin kính biết ơn Chư Tôn Đức và Phật tử khắp nơi đã đem lại thêm ánh sáng từ bi hỷ lạc cho Tự Viện Pháp Bảo nói chung và Phật tử đạo tràng Pháp Bảo nói riêng.

 

Xin chân thành cảm tạ các Chùa, các đạo hữu xa gần đã tham dự, đã cúng dường tịnh tài một cách hào phóng; cúng dường Trai Phạn ngon lành bổ dưỡng, phong phú nên việc tổ chức Trường Hạ được thập phần viên mãn.

 

Chúng tôi xin cảm ơn tất cả các Phật tử phát tâm đảm nhận công tác hành đường, trai soạn, lau rửa chén bát, lau chùi quét dọn không quản ngại giữa cái buốt giá của mùa Đông lạnh lẽo và xin cảm ơn các chú Ưu Bà Tắc đã cật lực làm việc cùng Thầy Hóa Chủ suốt hai tháng trước cho đến hôm nay.

 

Toàn thể học viên chúng con xin thành tâm kính chúc Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, phước trí nhị nghiêm, mãi mãi là ngọn hải đăng tỏa ánh sáng từ bi trí tuệ cho chúng con được ân triêm công đức.

 

Xin kính chúc tất cả quý đạo hữu thân Tâm được an lạc, tâm Bồ đề kiên cố, tinh tấn hành trì để thăng tiến mãi trên bước đường tu học.

 

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát

 

Phật tử Tâm Huệ

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,277,470