Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lời Thưa

14/06/201211:07(Xem: 8350)
Lời Thưa

TUỆ SỸ ĐẠO SƯ

Thơ và Phương Trời Mộng - Tập 2


Tác giả: Nguyên Siêu
Ban Tu Thư Phật Học Hải Đức Nha Trang
In lần thứ nhất
California - Hoa Kỳ 2006

flowerba

LỜI THƯA

Nhânchuyến đi tham dự khóa tu học Phật Pháp Âu Châu, chúng tôi có dịp đến thăm thânnhân của Thầy Tuệ Sỹ ở Pháp. Chúng tôiđược gia đình cho mượn một số tài liệu và quyển: Thơ Tuệ Sỹ – Ngục TrungMị Ngữ, có thủ bút chữ Nho và chữ Việt của Thầy, do Quảng Hương TùngThư xuất bản năm 1988.

Sauđó, chúng tôi lại được Thầy Phạm Công Thiện đưa cho các bài viết của Thầy vềThầy Tuệ Sỹ trong hai tập san: Văn Học, Tạp Chí Sáng Tác Nhận Định Văn Nghệ, Sốđặc biệt - Tuệ Sỹ và Lê Mạnh Thát - số 35, tháng 12 năm 1988; Chân Nguyên, số23, tháng 07 năm 1994:

  1. Kỷ Niệm 50 Năm SinhNhật Tuệ Sỹ - Buổi Chiều Nắng Hạ Đọc Thơ Tuệ Sỹ.
  2. Một Buổi Sáng Đọc ThơTuệ Sỹ.

Đượcsự khuyến khích của Thầy Phạm Công Thiện cũng như có được một số tài liệu, vănkiện liên quan đến bản án tử hình của Thầy Tuệ Sỹ, một số thơ văn sáng tác củaThầy, cùng một số bài viết của nhiều tác giả khác trên các tạp chí và internetmà Tuệ Sỹ Tập II có được cơ duyên gửi đến quý độc giả.

Chúngtôi cũng xin được phép gửi đến quý tác giả, có bài trích đăng trong tập sáchnày, niệm tình lượng thứ cho, để, Tuệ Sỹ: Đạo Sư Thơ Và Phương Trời Mộng, TậpII được nói lên tiếng nói chân thật, những cảm nghĩ sắt son cùng những tấm lòngđầy tâm huyết. Vô cùng thâm tạ quý liệtvị.

Chúngcon cũng kính xin quý Ôn từ bi hỷ xả cho những khiếm khuyết của kẻ hậu sinhtrong việc làm của chúng con đối với bậc Ân Sư Giáo Thọ.

Chânthành kính cảm tạ quý Ngài, quý Phật tử và quý bằng hữu đã hết lòng ưu ái để hoàn thành tập sách này.

XuânBính Tuất – Phật lịch 2549

Cali,20 tháng 01 năm 2006

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn