Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cảm tưởng về Khóa Tu Gieo Duyên Xuất Gia tại Chùa Liên Tâm

16/06/201913:24(Xem: 6121)
Cảm tưởng về Khóa Tu Gieo Duyên Xuất Gia tại Chùa Liên Tâm
chua lien tam-5-6-2019 (118)


Lời đầu tiên, con xin thành kính đảnh lễ tri ân Hòa Thượng Phương trượng chùa Viên Giác Đức quốc ,Thượng tọa Thích Thông Triết (Trụ trì Thiền Viện Chánh Pháp, Oklahoma, USA . Thượng tọa Thích Nguyên Tạng (Trụ trì Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Australia)  ,Thượng tọa Thích thiện Nghĩa (Trụ trì Chùa Long Đức, An Giang) . Thượng tọa Thích Hạnh Tuệ (chủ biên Trang Nhà Hoa Vô Ưu, Cali, Hoa Kỳ) .Thượng tọa Thích Hạnh Bảo trụ trì chùa Liên Tâm Finland . ĐĐ Thích Hạnh Phẩm “(Trụ trì Tu Viện Từ Ân, Melbourne, Australia); NS TN Minh Huệ (Trụ trì Tịnh thất Thanh Lương, Cali, Hoa Kỳ); NS    cùng tất cả chư Tôn Đức Tăng Ni hướng dẫn khóa tu.

Thật là vui mừng khi được tin thầy Hạnh Bảo đăng tin trên FB ,tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên,lòng con vui mừng  liền viết cho thầy đăng ký tham dự. 

Đây là lần đầu tiên chùa Liên Tâm tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên đoản kỳ, tạo thiện duyên cho giới tử  thực tập đời sống trong chánh niệm, trải nghiệm con đường xuất gia tu trì Giới, Định, Tuệ. Chúng con được gieo hạt giống Phật trong lòng ,để đời đời tái sanh ra trong môi trường tốt ,đựơc gặp Phật Pháp ,để biết tu hành ,làm lành tránh ác.

Trong buổi lễ thế phát ,được Hòa thượng Phương Trượng làm lễ thế phát nhá kéo , quý sư cô cạo tóc cho giới tử lòng con cảm động nghẹn ngào rơi nước mắt ,tâm trạng của con lúc bấy giờ rất vui  mừng là được vào nhà Như Lai mặc áo Như lai ,sống cùng thầy hiền bạn tốt .

Sau khi  thọ nhận giới pháp, các giới tử đã hành trì giới trong sự trang nghiêm, thanh tịnh , ngày thọ giới ngoài những thời khóa công phu niệm Phật,  kinh hành các giới tử về tham dự đã có nhân duyên phúc báu lớn khi được đảnh lễ và đón nhận những thời pháp vi diệu của 13 vị chư tôn đức trong 7 ngày tu tập.Những khúc mắc, những câu hỏi xoay quanh vấn đề tu học Phật Pháp đã được quý thầy giảng dạy . Những bài học quý giá ,những lời khai thị hết sức ý nghĩa của các giảng sư trong mấy ngày liên tiếp ,nội dung chủ yếu nhằm khuyên bảo và sách tấn giới tử xuất gia ,lìa xa thế tục ,vì đời người khó được ,mặc dù quý thầy đã  hết lòng ,nhưng trong 21 giới tử chưa có ai quyết định được vì vẫn còn bị gia đình ràng buộc .  
Được tham dự khóa tu này chúng con rat là an lạc, có cơ hội gần gũi Tam Bảo  ,được học giáo lý khai thị mỗi ngày ,được hoà mình hội nhập đời sống của người tu sỹ ,hành trì oai nghi tế hạnh ,được sống trong tình đoàn kết yêu thương của các bạn đồng tu trong "Hồng đoạn quán và Thanh ly quán " cái tên mà được quý thầy đặt cho.

Chúng con cảm nhận  tình cảm của quý thầy và quý sư cô khi chuẩn bị cho buổi tu rất chu đáo và tận tình ,nhất là Thầy trụ trì Hạnh Bảo luôn quan tâm tới giới tử trong việc ăn uống ,thầy luôn nói ,các con ăn cho nhiều nha để lấy sức mà tu ,và không phải làm gì hết chỉ lo tu thôi  :-) sư cô Hạnh Trì có trách nhiệm quản giới tử nữ ,luôn theo sátvà dạy cách đắp y và tứ oai nghi .

Vì đây là khóa tu ngắn hạn nên chúng con đã cố gắng tập sống theo khuôn khổ của những người xuất gia ,giữ gìn tứ oai nghi và giới luật trong suốt thời gian dự tu .

Khóa tu xuất gia gieo duyên là 1 khóa tu tuyệt vời mang lại những trải nghiệm làm thay đổi  giới tử tham dự .
Vậy là bao lo lắng của khoá tu xuất gia gieo duyên do thầy Hạnh Bảo tổ chức lần đầu tiên đã thành công viên mãn 

Con xinh kính tri ân công đức của quý thầy và quý sư cô đã tạo thiện duyên  cho giới tử chúng con thực tập đời sống xuất gia đoản kỳ ,trải nghiệm con đường xuất gia tu trì Giới Định Tuệ .Tưởng nhớ tới hình bóng giải thoát của Đức Phật ,học và nghe theo những lời dạy cao quý từ kim khẩu của Ngài ,đánh thức tinh thần tự giác và cầu tiến của giới tử chúng con trên con đường tu tập .
Cám ơn các bạn đồng tu đã cùng đi chung 1 con đường để có được nhiều lợi lạc .
Kính cảm ơn ban tổ chức và các vị đầu bếp đã cho những bữa ăn rất ngon lành và bổ dưỡng ,các vị làm công quả đã bỏ nhiều công sức tận tình phục vụ và giúp đỡ cho khóa tu. 

Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho các vị Hòa thượng ,thượng tọa và chư tôn đại đức tăng ni luôn có nhiều sức khỏe,thân tâm thường lạc dìu dắt chúng con trên bước đường tu tập ,thương chúc các bạn đồng tu tinh tấn ,vượt qua mọi chướng duyên và thử thách tu học cho đến ngày viên mãn Phật quả ,sở nguyện viên thành.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
 🙏🙏🙏 
Giới tử Thiện Quang Hà Ngọc Hoa ( Đức quốc )


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567