Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Thư gởi Thầy đang hoằng Pháp tại Chùa Phổ Hiền, Strasbourg, Pháp Quốc

15/06/201903:03(Xem: 4578)
Thư gởi Thầy đang hoằng Pháp tại Chùa Phổ Hiền, Strasbourg, Pháp Quốc

Day 1_Chua Pho Hien (1)


THƯ GỬI  THẦY ĐANG HOẰNG PHÁP TẠI CHÙA PHỔ HIỀN 

                                   STRASBOURG / FRANCE

 

Kính bạch Thầy đây là những cảm nghĩ của con về Phật giáo nơi Strasbourg (một thành phố nằm trong khu vực giữa biên giới Pháp và Đức ) mà con vừa xem trên mạng như sau : 

 

Strasbourg is the capital city of the Grand Est region, formerly Alsace, in northeastern France. It's also the formal seat of the European Parliament and sits near the German border, with culture and architecture blending German and French influences. Its Gothic Cathédrale Notre-Dame features daily shows from its astronomical clock and sweeping views of the Rhine River from partway up its 142m

Population: 277,270 (2015)

Do đó con không biết số người Việt và Phật tử sinh sống tại đây được bao nhiêu mà ngôi chùa Phổ Hiền bên trong lại đẹp đến thế và nhìn ra khung cửa kính con đoán phải là ẩn sâu vào phía trong thành phố mới có được cảnh quan rất  thanh tịnh này như rừng thiền Viên Không của Sư Phụ Viên Minh và Sư Thúc Hộ Pháp .

Con lại vừa mới đọc nơi phần cuối của sách   "Nền tảng Phật Giáo của HT Hộ Pháp " . 

Trong đó Ngài viết như sau " Người có Đức tin trong sạch nơi Tam bảo chắc chắn không phải là người bình thường trong đời .Họ là người đã từng thực hành các pháp hành ba la mật nhiều kiếp trong quá khứ " 

Kính bạch Thày do đó con rất ngưỡng phục phái đoàn hoằng pháp đã đến nơi này và nhất là các Ni Sư trụ trì nơi đây và các Phật tử đã đến khoá tu hai ngày được tổ chức tại chùa Phổ Hiền . 

Con trộm nghĩ : 

 "Cõi cực lạc rất đơn giản tự nó là sự thanh thản trong mỗi con người, thanh thản trong đời sống hiện sinh bên những người thân, trong bản thân mình biết dừng và biết đủ. "

 
Day 1_Chua Pho Hien (9)

 Cho nên con rất vui mừng khi thấy  tại nơi đây có một ngôi chùa thật trang nghiêm thanh tịnh và Phật tử đến tu học hai ngày quá tốt và quá thích hợp với như cầu hoàn cảnh....Phải chăng chúng ta ai cũng cần phải có đuốc Thế Tôn dẫn lối, rọi đường đi ? và nhờ sự chỉ dẫn sáng suốt của HT Thích Như Điển  chỉ đạo mà các Phật tử nơi đây may mắn được các giảng sư phương xa rất biện tài đến thuyết giảng ...

Cuối thư con xin mượn vài lời của Nhà văn Bạch Lạc Mai có một câu rất nổi tiếng rằng, “hồng trần và cõi Phật chỉ cách nhau một ngưỡng cửa mà thôi, trong cửa là lòng thiền mây nước, ngoài cửa là sóng đục cuộn trào”.

Chúng ta, ai ai cũng mong muốn đạt được sự thanh thản trong tâm hồn. Người bình thường cầu yên ổn, bậc chân tu cầu thanh tịnh, vô vi. Thế nên, kẻ không tu thì lên chùa bái Phật, còn người tu hành thì tụng niệm kinh thư. Nhưng thử hỏi, mấy ai tụng kinh niệm Phật có thể đạt đến độ “nhất tâm bất loạn”, trong tâm hoàn toàn là một lòng hướng Phật, không hề truy cầu đến tư lợi?

Con kính chúc phái đoàn hoằng pháp được viên mãn Phật sự nơi Chùa Phổ Hiền và các Phật tử được an lạc trong Chánh pháp và kính tặng vài câu thơ của bài Tọa Thiền Hòa Tán,The Song of Zazen, thiền sư Hakuin viết:

Tất cả chúng sinh bản lai là Phật

Cũng như băng với nước

Ngoài nước, không đâu có băng

Ngoài chúng sinh, tìm đâu ra Phật?

Đạo gần bên mình mà chẳng biết

Bao người tìm kiếm xa vời — Đáng thương!

Đó cũng như người nằm trong nước

Gào khát cổ xin được giải khátKính xin trân trọng được tán thán bằng vài cảm nghĩ thô thiển của một Phật tử phương xa ....Huệ Hương 

Melbourne 14/6/2019Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,274,235