Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Diễn Văn Khai Mạc

03/07/201505:00(Xem: 7017)
Diễn Văn Khai Mạc
Le Khai Mac Khoa An Cu ky 16 (24)
DIỄN VĂN KHAI MẠC
KHÓA AN CƯ KIẾT ĐÔNG KỲ 16

 

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Hòa Thượng Hội Chủ,

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý đồng hương cư sĩ Phật tử,

 

Cứ hằng năm Giáo Hội PGVNTNHN tại UĐL-TTL đều không ngừng tổ chức những sinh hoạt truyền thống Phật Giáo tại xứ người. Và đương nhiên An Cư là trọng tâm trong sinh hoạt Phật sự, có nguồn gốc từ lịch sử sinh hoạt của Tăng Già trong thời Phật còn tại thế. Do đó Giáo Hội càng gia tâm nỗ lực duy trì củng cố.

 Như vậy không kể truyền thống Phật Giáo xứ sở nào, mùa an cư đối với chúng đệ tử xuất gia đều là thời điểm dừng lại trụ ở một nơi, để trước hết tạo được sự hòa hợp, sau tự mỗi cá nhân tự hành, tự đắc.

Ngày hôm nay hoàn cảnh đã cách xa thời Phật hơn 2500 năm, mà hình thức hòa hợp Tứ Chúng đồng tu vẫn được diễn ra đúng pháp, đó không phải là một việc dễ làm, và không phải không có nhân duyên. Nhân duyên bắt nguồn từ lý tưởng giải thoát của những người đồng tâm hướng đến giác ngộ và chứng đạo. Tuy nhiên cách sinh hoạt Phật Giáo Bắc Truyền của Tăng Già Phật Giáo Việt Nam chúng ta hiện nay, việc hành đạo đầy khó khăn biến động; dù vậy lý nhân duyên, duyên khởi vẫn còn, vẫn có thể nương tựa niềm tin, nương tựa hình ảnh Tăng Già hòa hợp, và nhất là thường xuyên sách tấn đọc tụng giới luật, nghiêm trì Chánh Pháp, thì sẽ có một ngày tự mỗi cá nhân Tăng Ni, cho đến đoàn thể Tăng Già, trọn vẹn thừa hưởng an lạc pháp hành, an trụ giải thoát. Và quý Phật tử cư sĩ nương vào một đoàn thể Tăng Già thực hành đúng theo Chánh Pháp, cũng sẽ thừa hưởng pháp hành, an lạc thân tâm ngay đời sống này.

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni, cùng quý cư sĩ Phật tử, hôm nay ngay giờ phút này, nhân duyên tại đạo tràng Tự Viện Pháp Bảo đã đủ duyên thỉnh cầu, đã gần chu toàn cung thỉnh sự chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức, sự tham dự hộ trì của quý cư sĩ Phật tử, để hòa hợp đúng nghi đúng pháp An Cư. Và điều chúng con, chúng tôi muốn thay mặt Ban Tổ Chức kính thưa rằng, Tự Viện Pháp Bảo dù thật hoan hỷ tổ chức An Cư, hoan hỷ cung nghinh chư Tôn Đức, hoan hỷ đón mời quý cư sĩ Phật tử, nhưng phương tiện và nhu cầu sinh hoạt tại đạo tràng hiện nay, đã không thể tránh được sự làm phật lòng Chư Tôn Đức và quý cư sĩ Phật tử. Do đó những giới hạn sinh hoạt hiện thời và suốt thời gian An Cư nếu có vấn đề; Ban Tổ Chức chúng con, chúng tôi kính được nhận lời chỉ dạy và hoàn toàn nhận khuyết điểm, kính mong quý Ngài, quý vị thùy từ lượng thứ.

Thành kính cầu nguyện chư Phật, chư Bồ Tát, chư Hộ Pháp gia bị cho đạo tràng An Cư Kiết Đông PL 2559 tại Tự Viện Pháp Bảo được thuận duyên viên mãn, và Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý cư sĩ Phật tử an lành dưới niềm tin giải thoát.

Chúng con, chúng tôi xin được kính thỉnh chư Tôn Thiền Đức và Đại Chúng đồng tuyên bố khai mạc Khóa An Cư Kiết Đông PL 2559 ngay giờ phút này.

 

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Kính chào chư quý liệt vị.

 

TK Thích Phổ Huân

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567