Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

6. Lời kính thưa

07/05/201103:14(Xem: 5582)
6. Lời kính thưa

QUAN ĐIỂM VỀ ĂN CHAY CỦA ĐẠO PHẬT
Biên Soạn: Tâm Diệu

Chương 5

LỜI KÍNH THƯA

Nhân Kỳ Tái Bản Lần Thứ Hai

Theo nhiều nghiên cứu mới, hàm lượng chất béo triglyceride cao trong máu cũng có độ nguy hiểm về các bệnh tim mạch như chất cholesterol, nên chúng tôi có bổ túc thêm bài nói về chất triglyceride trong kỳ tái bản lần thứ hai này (trang 18).

Ngoài ra, đối với người Phật tử, nếu muốn đi trên con đường giác ngộ thì phải tin sâu nhân quả, chuyển thói quen tạo nhân xấu thành thói quen tạo nhân tốt, không làm điều ác, làm các điều lành, giữ tâm thanh tịnh, đối xử từ bi, bình đẳng với tất cả mọi loài chúng sinh; nên việc phóng sinh cũng rất là quan trọng, vì thế có thêm bài phóng sinh (trang 76).

Cũng trong kỳ tái bản này, chúng tôi có ghi thêm một câu hỏi của rất nhiều độc giả, mà đối với chúng tôi, là một câu hỏi khó trả lời nhất. Đó là câu hỏi liên quan đến việc đánh trống bọc bằng da loài vật có phạm giới cấm sát sanh và đi ngược với chủ trương ăn chay của Phật Giáo không (trang 140).

Thêm nữa là một bài viết về kinh nghiệm chữa trị bệnh ung thư vú bằng thực phẩm rau đậu của một phụ nữ Hoa Kỳ (trang 163).

Ước mong bốn bài viết bổ túc trong kỳ tái bản này sẽ hữu ích cho chúng ta và đem lại sự an lành cho mọi loài chúng sinh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn