Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Thiền Lâm Ứng Đối Hợp Tuyển

17/08/201019:12(Xem: 7082)
Thiền Lâm Ứng Đối Hợp Tuyển
Thien_Lam_Ung_Doi_thich_hanh_niem

Cau Doi Chuc Mung TVQD_Thich Hanh Niem

 

LỜI NÓI ĐẦU

 

Lâu nay tôi thường cùng các thi văn hữu trao đổi với nhau  những bài thơ, câu đối như là một thú vui tao nhã. Về thơ thì tôi vừa mới tập hợp thành tác phẩm Mưa Hè (nhà xuất bản Hồng Đức - quý hạ 2013). Riêng về câu đối, với tính chất riêng của nó, tôi tập hợp thành tập Thiền Lâm Ứng Đối hợp tuyển này, bao gồm một số câu đối trước đây đã được in và phát hành dưới dạng “Lưu hành nội bộ”, và  một số câu đối đã được làm trong thời gian sau này.

Những câu đối trong tập cũ in lại có hiệu đính, phần nhiều ở câu dịch nghĩa. Đa số những câu đối có nhân duyên từ các chùa trong tỉnh, ngoại tỉnh và một số chùa ở nước ngoài nhờ làm để trang trí. có câu còn ghi chú rõ, có câu tôi không còn nhớ làm cho chùa nào, ở đâu. Kính xin chư Tôn đức cùng quí chùa hoan hỉ.

          Nhân đây tôi chân thành cảm ơn thi hữu Doãn Lê đã đọc bản thảo và góp phần trong việc hiệu đính. Xin ghi nhận và hồi hướng công đức của thầy Thông Chơn và thầy Thông Viên cùng với các đệ tử của quí thầy đã ủng hộ tịnh tài cho việc in ấn tác phẩm thơ Mưa Hè và tập Thiền Lâm Ứng Đối hợp tuyển này.

          Kính xin chư Tôn đức cùng quí độc giả hoan hỉ cho những sơ sót trên mọi phương diện của tác phẩm. 

 

                                Pháp Bảo Tự, Mạnh thu Quý Tỵ (2013)

                                       Kim Tâm Thích Hạnh Niệmpdf-icon

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn