Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tiếp Tục Cầu Nguyện Lama Zopa Rinpoche Sớm Trở Lại

19/04/202320:41(Xem: 478)
Tiếp Tục Cầu Nguyện Lama Zopa Rinpoche Sớm Trở Lại

lama zopa

Bài Cập Nhật Từ Văn Phòng FPMT Quốc Tế, 18 tháng 4
 
Tiếp Tục Cầu Nguyện Lama Zopa Rinpoche Sớm Trở Lại


Những lời cầu nguyện và lễ cúng dường (puja) đang diễn ra liên tục 24 tiếng một ngày ở Tu viện Kopan, trước thánh thể của Rinpoche, cũng như trong chánh điện, để Lama Zopa Rinpoche sớm trở lại. Các tu viện, ni viện và trung tâm FPMT trên khắp thế giới cũng tiếp tục cầu nguyện và thực hiện lễ cúng dường.

Theo lời báo cáo từ tu viện thì “Mỗi một góc ở Kopan đều cầu nguyện suốt ngày đêm”. Chúng tôi rất vui được tiếp tục chia sẻ buổi phát hình trực tiếp về những bài cầu nguyện đang diễn ra (đôi khi có thời gian giải lao). Quý vị sẽ thấy buổi phát hình này có chất lượng tốt hơn nhiều so với buổi phát hình mà chúng tôi gởi lúc đầu, và xin mời tất cả mọi người liên hệ với những sự kiện đang được thực hiện ở Kopan theo cách này: https://www.youtube.com/c/fpmtinc/live
Chokyi Nyima Rinpoche, một Lạt ma dòng Nyingma rất gần gũi với Lama Zopa Rinpoche, đã đến thăm Kopan sáng nay, và tham gia các buổi cầu nguyện trong phòng của Rinpoche. Bạn có thể đọc lá thư chân thành của Chokyi Nyima viết khi nhận được tin Rinpoche viên tịch. Chúng tôi rất vui được chia sẻ đoạn video ngắn này về những buổi cầu nguyện diễn ra ngày hôm nay, với sự tham gia của Chokyi Nyima Rinpoche:
Tenzin Osel Hita đang ở Kopan và nói chuyện với các đệ tử đã tề tựu lại hôm nay. Ganden Tri Rinpoche, Đức Tăng Thống của trường phái Gelug trong Phật giáo Tây Tạng, đã đến Kopan ngày hôm nay.
Đây là lịch trình hiện tại của những buổi cầu nguyện và lễ cúng dường hàng ngày được thực hiện và phát hình trực tiếp, theo giờ địa phương ở Nepal:
 5:00 a.m. đến 9:00 a.m. Tăng đoàn cao hạ hành trì pháp Dung Choe
 9:00 a.m. đến 4:00 p.m. Tự Quán Đảnh Yamantaka Độc Dũng
 4:30 p.m. đến 6:30 p.m. Các pháp tu khác nhau (Thiền Quán về Lamrim, Tendrel Toepa (Xưng Tán Duyên Khởi), Gọi Thầy Từ Xa, Cầu Nguyện Lama Zopa Rinpoche Sớm Trở Lại do các đệ tử ở nước ngoài hành trì)
 7:30 p.m. đến 1:00 a.m. Pháp Tự Quán Đảnh Vajrayogini
 1:00 a.m. đến 5:00 a.m. Guru Puja (Cúng Dường Bổn Sư), Tendrel Toepa (Xưng Tán Duyên Khởi), Manjushri-nama-samgiti (Trì Tụng Hồng Danh Đức Văn Thù Sư Lợi), Hạnh Nguyện Vương Phổ Hiền, Abhisamayalamkara (Hiện Quán Trang Nghiêm Luận), Mulamadhyamakakarika (Căn Bản Trung Quán Luận Tụng), Cầu Nguyện Lama Zopa Rinpoche Sớm Trở Lại do chư Tăng Ni thực hiện.

Vào mỗi thất cũng sẽ có Heruka Lama Chopa với Tsog tại Tu Viện Kopan. Những ngày đó là: ngày 19 và 26 tháng 4; ngày 3, 10, 17, 24 tháng 5; và ngày 31 tháng 5.
 
Các Sự Kiện Quan Trọng

Vào ngày thứ bốn mươi chín sau khi Rinpoche tắt thở, tức là ngày 31 tháng 5, thì Heruka Lama Chopa cùng với Tsog sẽ được cúng dường tại Tu Viện Kopan.

Trước đó, chúng ta có lễ cầu nguyện trường thọ rất quan trọng được dâng lên Đức Đạt Lai Lạt Ma vào ngày 24 tháng 5 ở Ấn Độ. Chúng tôi hy vọng nhiều người sẽ đến dự lễ cầu nguyện trường thọ này (hoặc xem đại lễ phát hình trực tiếp), vì lễ cúng dường này đặc biệt sâu sắc và trọng đại, vì đó là việc hoàn thành ước nguyện thánh thiện của Rinpoche.

Theo lời khuyên của Khen Rinpoche Geshe Chonyi, chúng tôi đang dự định sửa đổi khóa Nhập Thất Ánh Sáng Trên Đường Tu đã được lên lịch trình ở Kopan (hiện đang được sắp xếp từ ngày 3 - 17 tháng 9 năm 2023), và biến thời gian này thành một tháng để tề tựu lại, tập trung nghiên cứu và tôn vinh giáo huấn của Rinpoche, tạo cơ hội để đi sâu hơn và viên thành những giáo huấn mà Rinpoche đã từ bi ban cho chúng ta. Chúng ta có vô số giáo huấn của Rinpoche, và đây là cơ hội đặc biệt để cùng nhau viên thành chúng. Sẽ có các giảng sư lớn đã đăng ký với FPMT hướng dẫn các bài thiền và Khen Rinpoche, Thầy Roger Kunsang và những người khác chia sẻ những câu chuyện đời. Có khả năng các đệ tử có thể đến tham dự bất cứ thời gian nào trong tháng của khóa tu Ánh Sáng Trên Đường Tu, tùy theo số phòng trọ còn trống ở Kopan.

Chi tiết về Khóa Nhập Thất Ánh Sáng Trên Đường Tu vẫn đang được dự tính, nhưng chúng tôi muốn thông báo cập nhật này ngay bây giờ, để quý vị có thể ghi nhớ tất cả những điều này, để dự tính mình có thể tham gia sự kiện nào, và có khả năng tham gia sự kiện nào nhiều nhất.
(Xin lưu ý: Điều này có nghĩa là Hội Thảo Dịch Vụ Căn Bản đã được lên lịch trình tại Kopan vào tháng 9 sẽ bị hoãn lại).
 
Lời Khuyên Cho Các Trung Tâm FPMT Và Đệ Tử

Những pháp tu sau đây được Khen Rinpoche Geshe Chonyi nêu ra cho các trung tâm FPMT và đệ tử, để mọi người có thể hành trì vào lúc này. Đây là những pháp tu nên được hành trì nếu họ muốn, chứ không phải tất cả các pháp tu sau đây đều phải được thực hiện:
 Lama Chopa và Cúng Dường Tsog – mỗi ngày, hay mỗi thất
 Luyện Tâm Bát Đoạn
 Xưng Tán Duyên Khởi
 Trì Tụng Hồng Danh Đức Văn Thù Sư Lợi
 Hạnh Nguyện Vương Phổ Hiền
 Bài Cầu Nguyện Lama Zopa Rinpoche Sớm Trở Lại của Đức Đạt Lai Lạt Ma Thứ 14, Tenzin Gyatso,   và các vị Lạt ma tôn quý khác
 
Tập Sách Cầu Nguyện Lama Zopa Rinpoche Sớm Trở Lại
Chúng tôi rất hoan hỷ vì rất nhiều trung tâm và đệ tử đã nhanh chóng sử dụng tập sách nhỏ gồm những lời cầu nguyện cho Lama Zopa Rinpoche sớm trở lại từ Đức Đạt Lai Lạt Ma, Khandro Kunga Bhuma và những vị khác. Gần đây, chúng tôi đã thực hiện một bản cập nhật cho tập sách nhỏ này, và khuyến khích tất cả mọi người hại tải phiên bản mới nhất này: Bài Cầu Nguyện Lama Zopa Rinpoche Sớm Trở Lại của Đức Đạt Lai Lạt Ma, và những bài cầu nguyện bổ sung của các vị lạt ma tôn quý khác.

Chúng tôi cũng đã bổ sung thêm những bản dịch khác, cũng như bản riêng cho bài cầu nguyện sớm trở lại của Đức Đạt Lai Lạt Ma; và đang bổ sung thêm các bản dịch của những bài cầu nguyện khác trong tập sách như những bản riêng, khi có được những bài này.

(Xin lưu ý: Bộ sưu tập những bài cầu nguyện sớm trở lại đang được biên soạn, và các phiên bản cập nhật của tập sách sẽ được phát hành. Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho những bài cầu nguyện này có thể được sử dụng ngay khi chúng được sáng tác. Những bài cầu nguyện khác có thể được bổ sung thêm trong các ấn bản sau của bộ sưu tập, và phần hiệu đính sẽ được thực hiện cho những bài cầu nguyện hiện có.)
 
Tin Tức, Cập Nhật, Tài Nguyên, Tưởng Niệm

Xin nhắc lại, chúng tôi đã tạo ra trang Cập Nhật Về Lama Zopa Rinpoche, nơi tất cả các tin tức và cập nhật mà chúng tôi đã chia sẻ đang và sẽ được thu thập. Trên trang đó, chúng tôi cũng đã bổ sung thêm phần liên kết cho các bản dịch của bài cập nhật, với lời cảm tạ đối với các dịch vụ dịch thuật.

Chúng tôi cũng đã có một trang chia sẻ những lời tưởng niệm và chia buồn từ các lạt ma cao cả, bằng hữu và ủy viên tài phán của tu viện trên khắp thế giới.

Gần đây, từ trang Tưởng Niệm Và Chia Buồn, chúng tôi đã bổ sung thêm một liên kết đến trang tưởng niệm của đệ tử do Trung Tâm Phật Giáo A Di Đà (Amitabha Buddhist Centre) ở Singapore tạo ra, để các đệ tử có thể viết thông điệp, lời tưởng niệm và kỷ niệm của họ về Lama Zopa Rinpoche. Chúng tôi sẽ chia sẻ các trang liên kết trong các trang tưởng nhớ khác từ các trung tâm FPMT, khi nhận được chúng.

Xin hãy tiếp tục cố gắng hoàn thành những ước nguyện thánh thiện của Rinpoche, đặc biệt là tu tập về lẽ vô thường và bồ đề tâm trong khuôn khổ lamrim. Việc hoàn thành những ước nguyện thánh thiện của bổn sư là một phần rất quan trọng trong việc thỉnh mời bổn sư trở lại.

Nguyện cho Rinpoche tái sinh càng sớm càng tốt, ở một nơi mà Ngài có thể được nhận ra rất nhanh chóng, và tạo lợi lạc nhiều nhất cho chúng sanh.
 
Với lòng đại từ,
Bằng hữu của quý vị từ Văn Phòng FPMT Quốc Tế
Khi nào có bài cập nhật thì chúng tôi sẽ tiếp tục gởi, và những bài này sẽ được thu thập trên trang cập nhật này.  

 

Hội Bảo Tồn Truyền Thống Đại Thừa (Foundation for the Preservation of Mahayana Tradition (FPMT), là cơ quan Phật Giáo Tây Tạng chú trọng vào việc truyền bá các giá trị và truyền thống Phật giáo Đại thừa trên toàn thế giới, bằng cách thuyết pháp, hành thiền và phụng sự cộng đồng. https://fpmt.org/.../un-update-from-fpmt.../... 

Long Ngodrub chuyển Việt ngữ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567