Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Ban Giám Đốc FPMT: Diện Kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma ngày 26 tháng 4 năm 2023

21/04/202308:14(Xem: 544)
Ban Giám Đốc FPMT: Diện Kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma ngày 26 tháng 4 năm 2023

fpmt-lama zopa


FPMT Tin Mới Nhất

Cập Nhật Từ Ban Giám Đốc FPMT: Diện Kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma ngày 26 tháng 4
May 02, 2023 06:58 am

Diện kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma ngày 26 tháng 4, năm 2023: Thầy Tenpa Choden, Giám Đốc Tu Viện; Thầy Thubten Kunken, Quản Lý Văn Phòng Kopan; và bốn vị trong số năm thành viên Ban Giám Đốc FPMT (Khen Rinpoche Geshe Chonyi, Hòa Thượng Trụ Trì Tu Viện Kopan; Thầy Roger Kunsang; Karuna Cayton, and Dale Davis).

Các bạn thân mến,

Ngày 26 tháng 4, hai tuần sau khi Bổn Sư yêu quý và nhân từ vô song của chúng ta, Lama Zopa Rinpoche, đột ngột ra đi, Ban Giám Đốc FPMT đã có một buổi phỏng vấn với Đức Đạt Lai Lạt Ma. Có mặt trong buổi phỏng vấn là bốn trong số năm thành viên của Ban Giám Đốc, Khen Rinpoche Geshe Chonyi (Trụ Trì Tu Viện Kopan), Thầy Roger Kunsang, Dale Davis và Karuna Cayton. Hai vị cao tăng từ Kopan, Thầy Tenpa Choden, Giám Đốc Tu Viện Kopan; và Thầy Thubten Kunken, Quản Lý Văn Phòng, cũng có mặt.

Chúng tôi rất hoan hỷ chia sẻ một video và bản dịch về buổi họp của chúng tôi mà trong đó, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã ban cho hướng dẫn quan trọng và lời khuyên thiết yếu mà chúng tôi đã thỉnh cầu. Ba lãnh vực mà chúng tôi thỉnh cầu Ngài ban cho lời khuyên liên quan đến việc tái sinh của Lama Zopa Rinpoche, cách lãnh đạo FPMT và lời khuyên cho các đệ tử của Lama Zopa Rinpoche.
Trong khi sự ra đi của Rinpoche là điều bất khả tư nghì và khiến cho nhiều người trong chúng ta đau lòng, thì Đức Đạt Lai Lạt Ma đã ban cho tia sáng hy vọng và niềm an ủi.

Xin quý vị đọc bản dịch đầy đủ và xem video dưới đây, trong đó có bản dịch ngắn đồng thời của Tenzin Tsepak, thông dịch viên của Đức Đạt Lai Lạt Ma.
Ban Giám Đốc FPMT

Bản Sao Chép Cuộc Họp Giữa Ban Giám đốc FPMT Và Đức Đạt Lai Lạt Ma, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2023


Đức Đạt Lai Lạt Ma: Lama Zopa Rinpoche thật là một Pháp lữ đáng tin cậy. Ông đã thật sự làm hết sức mình. Hiện nay, tôi đã ngoài tám mươi, và thấy mình sẽ sống thêm 10-15 năm nữa. Vì Lama Zopa Rinpoche là một Pháp lữ thân thiết, gần gũi, nên từ phía tôi, tôi đang cầu nguyện và có nhiều hy vọng được nhìn thấy vị tái sinh trẻ tiếp tục tạo lợi lạc cho giáo pháp và chúng sinh.

Theo những dấu hiệu đang xảy ra thì dường như tôi có thể sống hơn một trăm năm. Do đó, ở giai đoạn sau trong kiếp này thì tôi nghĩ mình có thể thấy vị tái sinh trẻ của Lama Zopa Rinpoche như một đứa bé có chiều cao cỡ này [Đức Đạt Lai Lạt Ma dùng tay chỉ chiều cao ngang ngực của Ngài].

Thầy Roger Kunsang: Chúng con thỉnh cầu Ngài hướng dẫn chúng con để tìm ra đúng vị tái sinh.

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Được, chắc chắn. Trước tiên, tôi sẽ bói để xem đây có phải là lúc nên tìm kiếm vị tái sinh hay không. Nếu nó cho thấy đây là thời điểm thích hợp để tìm kiếm vị tái sinh, thì tôi sẽ thực hiện một phép bói tinh tế hơn để xem nên tìm kiếm vị tái sinh ở đâu – Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng hay các nước khác.

Tôi có lòng trìu mến đối với Rinpoche thân thương. Ông ấy rất trung thành và tử tế với tôi. Vì vậy, tôi có trách nhiệm tìm ra tái sinh không sai lầm của Lama Zopa Rinpoche, để vị tái sinh tiếp tục tạo lợi lạc cho giáo pháp. Nếu vị tái sinh của Lama Zopa Rinpoche nghịch ngợm, thì chính tôi có thể dạy dỗ đứa bé! [Ngài cười]

Thầy Roger Kunsang: Rinpoche đã nhiều lần đề cập rằng khi ngài viên tịch, thì không chỉ có một vị thầy lãnh đạo tổ chức FPMT. Nhưng điều mà ngài [Lama Zopa Rinpoche] nghĩ là giữa văn phòng của ngài và ban giám đốc FPMT, mà một vài thành viên đang ở đây, và vị Trụ Trì Tu Viện Kopan [là thành viên của hội đồng quản trị], sẽ lãnh đạo tổ chức.

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Điều đó rất tốt. Tuyệt vời.

Thầy Roger Kunsang: Ngài có lời khuyên nào cho các đệ tử của Rinpoche vào lúc này không?

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Người bạn thân mến của tôi, Lama Zopa Rinpoche, thật sự đã gánh vác trách nhiệm lớn đối với việc bảo tồn giáo pháp và Tăng đoàn. Vậy thì bây giờ, điều quan trọng là tiếp tục hoàn thành ước nguyện mà Lama Zopa Rinpoche đã có khi ngài còn tại thế.

Từ phía tôi thì tôi sẽ tiếp tục mọi sự hỗ trợ khả dĩ, như thể Lama Zopa Rinpoche thân yêu đang ở ngay bên cạnh tôi.

Tashi Delek, chỉ có thế thôi, phải không?

Khen Rinpoche Geshe Chonyi: Ban giám đốc FPMT xin chân thành tuân theo bất cứ điều gì Đức Đạt Lai Lạt Ma nói.

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Cảm ơn. Cảm ơn rất nhiều.

Từ phía tôi thì không có bất kỳ mệnh lệnh hay chỉ thị nào. Điều quan trọng là quý vị phải phân tích sự thật về tình huống. Thông qua thảo luận của quý vị, và sau khi có sự đồng tình, thì quý vị có thể đem điều này đến đây, và tôi có thể hỗ trợ. Tôi thích tính dân chủ. Tôi đã từ bỏ chức vị nắm quyền của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Tôi đã trao quyền lực cho người dân Tây Tạng. Hiện nay, chánh quyền Tây Tạng được điều hành theo hệ thống nghị viện.

Quý vị có hiểu biết và kinh nghiệm tốt hơn về tình hình [của FPMT]. Vì vậy trước tiên, hãy thảo luận kỹ với nhau, rồi có thể hỏi tôi, và tôi sẽ hỗ trợ.

Về việc tái sinh của Lama Zopa Rinpoche, điều quan trọng từ phía quý vị là phải điều tra. Và từ phía tôi, tôi cũng sẽ làm như vậy. Tôi sẽ bói và khi vị tái sinh đủ tuổi, thì điều quan trọng là phải tu học.

Tôi sẽ sống thêm 15-20 năm nữa. Khi tôi già, thì điều quan trọng là những người trẻ tuổi, chẳng hạn như vị tái sinh của Lama Zopa Rinpoche, sẽ dần dần đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn.

Video của Buổi Họp Giữa Ban Giám Đốc FPMT và Đức Đạt Lai Lạt Ma, ngày 26 tháng 4, năm 2023
Watch the Video

Khi nào có bài cập nhật thì chúng tôi sẽ tiếp tục gởi, và những bài này sẽ được thu thập trên trang cập nhật này.

Hội Bảo Tồn Truyền Thống Đại Thừa (FPMT), là cơ quan Phật Giáo Tây Tạng chú trọng vào việc truyền bá các giá trị và truyền thống Phật giáo Đại thừa trên toàn thế giới, bằng việc thuyết pháp, hành thiền và phụng sự cộng đồng.

Lozang Ngodrub chuyển Việt ngữ Bản Anh ngữ: https://www.facebook.com/FPMTINC

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567