Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thời Thiền Định Của Lama Zopa Rinpoche Đã Chấm Dứt

16/04/202312:09(Xem: 820)
Thời Thiền Định Của Lama Zopa Rinpoche Đã Chấm Dứt

lama zopa-11

lama zopa-12lama zopa-13

Thời Thiền Định Của
Lama Zopa Rinpoche Đã Chấm Dứt
Ngày 14/4 lúc 10 giờ tối, giờ Nepal, máu đã rỉ ra từ lỗ mũi trái của Rinpoche, là dấu hiệu cho thấy Rinpoche đã chấm dứt thời thiền định.

Phòng của Rinpoche đã được giữ nhiệt độ lạnh, để duy trì thánh thể của ngài, và sáng nay, thánh thể đã được bao bọc bằng nước đá.

Quá trình ướp nhục thân là bước kế tiếp.

Khandro Kunga Bhuma đã khuyên rằng hôm nay (15/4) là ngày dakini, và lúc 7 giờ 30 tối hôm nay, giờ Nepal, là giờ đặc biệt trong ngày dakini, thích hợp cho quá trình khởi sự ướp thánh thể của Rinpoche. Khandro Kunga Bhuma sẽ tiếp tục lo việc này, vì hiện giờ, Bà đang ở Nepal.

Hai vị lạt ma ở đó sẽ chịu trách nhiệm cho quá trình ướp thánh thể, và quá trình này có thể kéo dài vài tháng. Đó là Geshe Wangdu, cựu Trụ Trì Tu Viện Gyumed; và một lạt ma dòng Nyingma (người đã trao truyền nhiều pháp tu cho Lama Zopa Rinpoche), và là người đã lo việc ướp thánh thể của Trulshik Rinpoche. Thầy Roger sẽ cho chúng tôi biết về quá trình và thời gian, và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về quá trình này.

Ling Rinpoche đề nghị rằng thánh thể của Rinpoche nên được ướp (thay vì hỏa táng), vì Lama Zopa Rinpoche có rất nhiều đệ tử, và được nhiều người biết đến, thì mọi người có thể đến để bày tỏ lòng tôn kính đối với thánh thể của Rinpoche – thánh thể của ngài sẽ trở thành đối tượng của việc hành hương đến Kopan. Như đã để cập trước đây, Thầy Roger đã thỉnh cầu Đức Đạt Lai Lạt Ma cho ý kiến về đề nghị này, và Đức Đạt Lai Lạt Ma khuyên rằng đây là cách tiến hành rất tốt.

Các lễ cúng dường (puja) sẽ tiếp tục được cử hành liên tục khắp nơi tại Kopan: tất cả mọi người trong Tu Viện và Ni Viện đều tham dự. Video trực tuyến về các buổi cầu nguyện từ tư thất của Rinpoche đang tiếp diễn: https://www.youtube.com/live/3kY9HxwcpBw?feature=share

Thêm vào đó, các nhóm từ các tu viện khác đang đến đây để cầu nguyện cho Rinpoche tại Kopan theo cách riêng của họ trong chánh điện ở Kopan. Chúng tôi đang cúng dường các nhóm này.

Rất nhiều tu viện cũng đang làm lễ cúng dường và cầu nguyện
cho Rinpoche trong chánh điện của họ. Chúng tôi cũng sẽ cúng dường các tu viện này.

Xin tiếp tục cố gắng hoàn thành ước nguyện thánh thiện của Rinpoche, đặc biệt là hành trì về vô thường và bồ đề tâm trong bối cảnh Lamrim. Việc hoàn thành ước nguyện thánh thiện của bổn sư là một phần rất quan trọng trong việc thỉnh cầu bổn sư trở lại.

Xin hoan hỷ chia sẻ rằng chúng tôi đã nhận được bài cầu nguyện mau chóng trở lại, do Đức Đạt Lai Lạt Ma sáng tác bằng tiếng Tây Tạng, có thể được hạ tải từ trang Cập Nhật Về Lama Zopa Rinpoche (Updates Regarding Lama Zopa Rinpoche). Chúng tôi sẽ đăng tải bài tiếng Anh trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi cũng rất vui mừng khi chia sẻ bài cầu nguyện mau chóng trở lại, do Khandro Kunga Bhuma sáng tác bằng tiếng Tây Tạng, và được chuyển dịch nhanh sang tiếng Anh, hiện cũng có thể được hạ tải từ trang Cập Nhật Về Lama Zopa Rinpoche.

Chúng tôi hoan hỷ về những bài cầu nguyện mau chóng trở lại cũng đã được các vị Lạt ma khác sáng tác với lòng hảo tâm. Chúng tôi sẽ đăng tải những bài này trên trang Cập Nhật Về Lama Zopa Rinpoche trong thời gian sớm nhất.

Nguyện cho Rinpoche tái sinh càng sớm càng tốt, ở mội nơi mà Ngài có thể được nhận ra rất nhanh chóng, và tạo lợi lạc nhiều nhất cho chúng sanh.

Với lòng đại từ,

Bằng hữu của quý vị từ Văn Phòng FPMT Quốc Tế

Khi nào có bài cập nhật thì chúng tôi sẽ tiếp tục gởi, và những bài này sẽ được thu thập trên trang cập nhật này.

Hội Bảo Tồn Truyền Thống Đại Thừa (Foundation for the Preservation of Mahayana Tradition (FPMT), là cơ quan Phật Giáo Tây Tạng chú trọng vào việc truyền bá các giá trị và truyền thống Phật giáo Đại thừa trên toàn thế giới, bằng việc thuyết pháp, hành thiền và phụng sự cộng đồng. https://fpmt.org/.../lama-zopa-rinpoches-meditation.../...

Lozang Ngodrub chuyển Việt ngữ
Bản Anh ngữ: https://www.facebook.com/FPMTINC

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567