Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. [email protected]* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tuần 4

28/07/202118:23(Xem: 7819)
Tuần 4
TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI
 (TUẦN THỨ 4 THÁNG 7, 2021)
 
Diệu Âm lược dịch

 

NA UY: Lễ khánh thành Tịnh xá Phật giáo Tích Lan mới được thành lập ở Hurdal

Tịnh xá Phật giáo Tích Lan mới được thành lập ở thành phố Hurdal, Na Uy đã mở cửa vào ngày 3-7-2021.

Tịnh xá Phật giáo Oslo được thành lập vào năm 2011 bởi hiệp hội Phật giáo Tisarana Tích Lan với sự hỗ trợ của Liên đoàn Phật giáo Na Uy. Sư trưởng của Tịnh xá Phật giáo Oslo là Thượng tọa  Marathugoda Manirathana Thero và Thượng tọa Unapane Pemananda Thero là nhà lãnh đạo tôn giáo và tinh thần.

Tịnh xá Phật giáo Tích Lan ở Oslo đã chuyển đến một địa điểm mới tại một khu đất rộng ba mẫu Anh với một khu phức hợp xây dựng lớn ở thành phố Hurdal với mong muốn lớn hơn nữa là phục vụ người dân Na Uy. Tịnh xá mới thành lập này được khánh thành theo truyền thống Phật giáo. Chủ đề chính của buổi lễ khai mạc là sự hợp nhất và đối thoại giữa các tôn giáo.

(news.lk  July 22, 2021)
TinTuc_PGTG_2021-07-4-000

Lễ khánh thành Tịnh xá Phật giáo Tích Lan ở Hurdal, Na Uy
Photo: news.lk

 

ẤN ĐỘ: “Thế giới cần Phật lực dưới dạng tình thương để chiến thắng các lực lượng bạo lực”, Tổng thống Kovind

New Delhi, Ấn Độ - Tổng thống Ram Nath Kovind vào ngày 24- 7 đã mở rộng lời chúc mừng nhân dịp lễ Guru Purnima -lễ kỷ niệm ngày pháp giảng đầu tiên của Đức Phật tại Lộc Uyển/Sarnath (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ). 

Ông nói, “Thế giới cần sức mạnh của Đức Phật dưới hình thức yêu thương, từ bi, bất bạo động và hàn gắn để chiến thắng các thế lực bạo lực, xung đột và nghèo đói.”

Ông nói, “Tôi tin rằng sức hấp dẫn của Phật giáo vượt xa hơn gần 550 triệu tín đồ chính thức xuất gia của tín ngưỡng này. Những người thuộc các tín ngưỡng khác, và ngay cả những người hoài nghi và vô thần cũng cảm thấy bị thu hút bởi những lời dạy của Đức Phật. Sự hấp dẫn phổ biến và vĩnh cửu này của thuyết Phật giáo là do nó có những câu trả lời hợp lý, đúng đắn và đơn giản cho những vấn đề cơ bản mà con người phải đối mặt ở mọi thời điểm và địa điểm, ”

Tổng thống Kovind nói, “Sự bảo đảm của Đức Phật về việc chấm dứt đau khổ, sự nhấn mạnh của Ngài về lòng từ bi và bất bạo động phổ quát - như một thông điệp để theo đuổi đạo đức và điều độ trong mọi khía cạnh của cuộc sống - đã truyền cảm hứng cho vô số người trong suốt 2600 năm qua kể từ bài giảng đầu tiên của ngài tại Lộc Uyển vào chính ngày này. ”

TinTuc_PGTG_2021-07-4-001

(ANI – July 24, 2021)
Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind
Photo: Outlook

 

 

HÀN QUỐC: Liên hoan phim Phật giáo đầu tiên của Hàn Quốc  được tổ chức vào tháng 8-2021

 

Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế Một Thế giới Một Bông hoa lần thứ nhất (Oibff) sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 30- 8 tại rạp chiếu phim Daehan ở Chungmuro, trung tâm Seoul.

Oibff là liên hoan phim đầu tiên ở Hàn Quốc giới thiệu những bộ phim liên quan đến Phật giáo, do trường đại học Dongguk về sản xuất phim và video tổ chức.

Liên hoan sẽ chiếu 62 bộ phim từ 15 quốc gia trong 4 phần không- tranh- giải, mang tên các loài hoa - Hoa sen, Tử đinh hương, Hoa trà, Hoa thủy tiên, và một cuộc triển lãm đặc biệt có tên là “Tập trung vào Miến Điện,” dành riêng cho những người Miến Điện đấu tranh cho dân chủ.

Thiết kế của poster chính thức của liên hoan phim này bao gồm các yếu tố Phật giáo như hoa sen và mạn đà la - một biểu tượng nghi lễ đại diện cho vũ trụ.

Đại học Dongguk hứa sẽ tổ chức liên hoan theo những hạn chế về giãn cách xã hội hiện nay.

(koreajoongangdaily.joins.com – July 24, 2021)

TinTuc_PGTG_2021-07-4-002

Poster ‘Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế Một Thế giới Một Bông hoa’ lần thứ nhất (Oibff)
Photo: OIBFF

 

VƯƠNG QUỐC ANH: Đức Đạt lai Lạt ma giúp kỷ niệm 10 năm Hành động vì Hạnh phúc với sự kiện trực tuyến

Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ là một trong những khách mời tham dự sự kiện kỷ niệm 10 năm cho tổ chức từ thiện Hành động vì Hạnh phúc có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Có các chi hội ở Úc, Cộng hòa Séc, Đức và Ý, tổ chức này sẽ kỷ niệm một thập kỷ phục vụ vào ngày 28 tháng 7 với một sự kiện trực tuyến.

Cùng với Đức Đạt lai Lạt ma, người bảo trợ Hành động vì Hạnh phúc, các khách mời sẽ bao gồm người đồng sáng lập Hành động vì Hạnh phúc, Giáo sư Richard Layard,  và Andy Puddicombe, người sáng lập ứng dụng thiền định nổi tiếng Headspace.

Được thành lập vào năm 2010, tổ chức Hành động vì Hạnh phúc hoạt động nhằm tạo ra một liên minh toàn cầu gồm những người làm việc để tăng cường hạnh phúc và chăm sóc cho tất cả mọi người. Chìa khóa cho triết lý của họ là chuyển biến các cá nhân và xã hội khỏi những động cơ thúc đẩy bản thân và hướng tới sự quan tâm nhiều hơn đến người khác. Tổ chức này thu hút sự tham gia của các nhà lãnh đạo tinh thần cũng như các nhà tâm lý học, nhà giáo dục, nhà kinh tế và doanh nhân xã hội trên thế giới để phát triển và hiện thực hóa các mục tiêu này.

(Buddhistdoor Global – July 22, 2021)

TinTuc_PGTG_2021-07-4-003

Poster ‘Đức Đạt lai Lạt ma và bạn bè - kỷ niệm 10 năm Hành động vì Hạnh phúc’
Photo: actionforhappiness.org

 

 

 

NHẬT BẢN: Những chiếc đèn lồng giấy khổng lồ là một điểm thu hút rất lớn ở Tokyo  (Tin ảnh)

Asakusa ở thành phố Taito là khu vực lâu đời nhất của Tokyo, và khách du lịch tụ tập để tham quan những đền chùa Phật giáo ấn tượng và những chiếc đèn lồng đỏ khổng lồ nổi tiếng của khu vực này.

TinTuc_PGTG_2021-07-4-004

Những chiếc đèn lồng được làm hoàn toàn bằng giấy, nhưng mỗi chiếc nặng đến vài tấn (hoặc khoảng 7,000 pound). Dưới mỗi chiếc đèn lồng, người ta tạo dáng để chụp ảnh hoặc cố gắng chạm vào đèn để cầu may.

 TinTuc_PGTG_2021-07-4-005TinTuc_PGTG_2021-07-4-006

TinTuc_PGTG_2021-07-4-007

Hướng dẫn viên du lịch Masaharu giải thích rằng mọi người nhận được sự may mắn từ chiếc đèn lồng giấy bằng cách tạo dáng như thể họ đang bảo vệ nó vậy.

Đó là một truyền thống ở Tokyo vốn đã tồn tại qua nhiều thế kỷ và Thế Chiến thứ II, khi gần một nửa Asakusa bị phá hủy bởi các vụ đánh bom.

TinTuc_PGTG_2021-07-4-008

Kể từ đó, khu vực này đã được xây dựng lại, và những chiếc đèn lồng nặng 3 tấn ấy vẫn sáng rực rỡ như ngày nào và là điểm dừng chân không thể bỏ qua trong bất kỳ chuyến du lịch nào đến Tokyo.

(Tipitaka Network - July 27, 2021)

Photos: 9news

 

 

 

Trở về Mục Lục 
Tin Tức Phật Giáo Thế Giới
 

quadiacau_thegioi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/03/2015(Xem: 9970)
Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Từ Bi nhằm tôn vinh Đức Đạt Lai Lạt Ma, người đã cống hiến suốt đời mình truyền bá thông điệp hòa bình, lòng nhân ái và từ bi phổ quát trên toàn thế giới. Hòa thượng Lama Tenzin Dhonden, Sứ giả Hòa bình của Đức Đạt Lai Lạt Ma 14 và người sáng lập tổ chứcNhững Người bạn của Đức Đạt Lai Lạt Ma, phối hợp cùng với trường đại học Univeristy of California, Irvine vàTrung tâm Sống Hòa bình sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Từ bi và lễ kỷ niệm sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma 14 lần thứ 80.
21/03/2015(Xem: 12490)
Úc đã thay đổi nhiều mặt kể từ khi ông Malcolm Fraser trở thành thủ tướng thứ 22 của quốc gia này, trong thời gian lãnh đạo của ông, 7 năm 4 tháng (11/11/1975 đến 11/03/1983) với chính sách đa văn hóa, bao dung, bình đẳng và nhân đạo, có khoảng 56.000 thuyền nhân VN được nhận vào Úc và dần dần đã trở thành một cộng đồng sắc tộc lên đến 300 ngàn người như ngày nay.
18/03/2015(Xem: 7291)
Chiêm bái Xá Lợi tại Docklands, Melbourne (27-29/3/2015)
17/02/2015(Xem: 6221)
“Cảm Ơn Nước Úc: 40 năm định cư của người Úc gốc Việt” có bốn mục đích: 1. Cảm ơn: Người Úc gốc Việt cảm ơn nước Úc vì 40 năm định cư tại Úc. 2. Mừng vui: Người Úc gốc Việt mừng vui vì an cư lạc nghiệp tại Úc bằng việc tham dựDRINKING WATER, WE REMEMBER ITS SOURCE’ Thank You Australia: 40 years of the Vietnamese in Australia It is 40 years since 1975, which started wave after wave of Vietnamese asylum seekers, via UNHR-refugee camps, to come to Australia. From 1975 to 2015, a miracle has happened: they have become happy and successful Australian Vietnamese. Thank You, Australia for such a miracle coming into being in this lucky country. The Australian Vietnamese are celebrating their 40th anniversary of settlement in Australia. They would like to symbolise the gratitude with contributions for the Royal Children’s Hospital on the Good Friday 2015. And they also would like to focus on new achievements for the future in Australia. Thank you Australia. Thank you. Thank yo
22/01/2015(Xem: 8512)
NEPAL: Nâng cấp phi trường Đức Phật Cồ Đàm Ngày 15-1-2015, Thủ tướng Sushil Koirala của Nepal đã đặt viên đá đầu tiên cho dự án nâng cấp Phi trường Đức Phật Cồ Đàm tại Bhairahawa, cách Lâm Tì ni khoảng 20 km. Dự án nhằm chuyển phi trường nói trên thành nơi thay thế Phi trường Quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu - là phi trường quốc tế duy nhất tại quốc gia vùng Hi Mã Lạp Sơn này, vốn đã chứng kiến tình trạng tắc nghẽn giao thông nặng nề trong những năm gần đây. Giai đoạn đầu của dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2018, khi Phi trường Đức Phật Cồ Đàm đạt được khả năng phục vụ 760,000 hành khách mỗi năm. Phi trường Đức Phật Cồ Đàm mới sẽ bao gồm một đường băng 3,000 km, các vòm che mới cho nơi đỗ máy bay và đường băng, hệ thống thoát nước, các đường vào trạm nhiên liệu và hàng hóa, ranh giới phi trường mới và các cơ sở hạ tầng mới hoàn thiện.
29/12/2014(Xem: 27900)
Tiếp nối đường hướng GHPGVNTN-HN tại UĐL-TTL bảo tồn văn hóa dân tộc và phát huy Phật Pháp tại hải ngọai, giúp tạo phương tiện cho ngày càng đông hơn quý Nam Nữ Phật tử, quanh năm bận rộn, khó có cơ hội cùng nhau hòa hợp tu tập nghiêm túc, dài hạn và nghiên tầm, học hỏi, chia xẻ Giáo lý Phật đà cách sâu sắc; Tùy thuận yết ma tăng sai trong phiên họp Thường niên của Gíao Hội ngày 31/12/2013, thừa hành tinh thần Quyết Định số 39-04/HĐĐH/HC/QĐ do Hòa thượng Hội Chủ ký ngày 1/1/2014; và sau thời gian thăm dò, tìm kiếm, cũng như hội ý nhiều lần với một số chư Tôn đức trong Ban Tổ Chức trong việc chọn địa điểm thích hợp cho Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 14, cho năm 2014;
14/12/2014(Xem: 6455)
Ni sư Tiến sĩ Jue Wei của Tự Viện Phật Quang Sơn Nam Thiên đã có 2 ngày pháp thoại tại thành phố Melbourne. Tại chùa Er You vào ngày 3-12-2014, ni sư đã giảng pháp cho thanh niên Phật tử, khuyến khích họ thực hành đạo pháp với sự nhiệt tình, kiên trì và niềm vui. Ngày 4-12,tại Phòng triển lãm Phật Quang Viện của thành phố, ni sư đã có cuộc pháp thoại dành cho người lớn tuổi về “Thanh tịnh Tâm ý”, cổ vũ họ cần tu tập và chia sẻ đạo pháp cho thật tốt đẹp.
04/12/2014(Xem: 11887)
In 2011, Kyabje Lama Zopa Rinpoche began a series of one-month teaching retreats, all to be presented at the Great Stupa of Universal Compassion near Bendigo. The series of these teachings include Shantideva’s Bodhicaryavatara - A Guide to the Bodhisattva’s Way of Life as well as preparation for the transmission of the rare Rinjung Gyatsa initiations. The three host centres – Atisha Centre, Thubten Shedrup Ling Monastery and the Great Stupa of Universal Compassion – are pleased to welcome Lama Zopa back to Australia in 2014 to continue these teachings, instructions and transmissions. The three host centres, operating together as Lama Zopa Australia Inc., are also pleased to be hosting the Council for the Preservation of the Mahayana Tradition (CPMT) meeting during the fortnight prior to the 2014 retreat. Please click here for more information about the CPMT meeting. These are two unique Australian events with Kyabje Lama Zopa Rinpoche. If you are looking for a great opportunity
25/11/2014(Xem: 11459)
- Chủ Nhật 15.2. 2015 nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Giáp Ngọ: 11giờ sang: Lễ Cúng Tất Niên, Thượng Nêu. Cầu an, cúng tiến Chư Hương Linh. - Thứ Tư 18.2.2015 nhằm 30 Tết: 11 giờ sáng cúng Ngọ Phật Cúng tiến Chư Giác Linh, Chư Hương Linh. 5 giờ chiều: Cúng Thí Thực. 8 giờ tối: Lễ Sám Hối cuối năm. 9 giờ 30: Văn Nghệ Mừng Xuân 11 giờ: Lễ Trừ Tịch (Đón Giao Thừa Xuân Ất Mùi) - Thứ Năm 19.2. 15 Mùng 1 Tết: 11 giờ sáng: Cúng Ngọ Phật cầu Nguyện Quốc Thái Dân An. Mừng Lễ Vía Di Lặc Tôn Phật đầu năm mới. Chư Phật tử Lễ Phật xin lộc đầu năm mới. - Mùng 2 tết Nguyên Đán: Khai Kinh Cầu An Mỗi tối tụng Kinh Pháp Hoa lúc 7 giờ tối. Đọc tên cầu an. - Thứ Năm 26.2.15 nhằm mùng 8 tháng Giêng: Lúc 8 giờ tối Dâng Sớ Cầu An
18/11/2014(Xem: 6921)
Kính thưa quý Đồng Hương Phật Tử, Để tăng trưởng niềm an lạc và hạnh phúc cũng như làm quen với nếp sống tu tập tâm linh của người Phật tử tại gia, Tu Viện Quảng Đức (105 Lynch Road, Fawkner, Tel: 9357 3544) sẽ tổ chức khóa Tu Bát Quan Trai vào lúc 8.30 giờ sáng ngày Chủ Nhật 26-11-2014 Kính mời quý đồng hương Phật tử xa gần nhín chút thời giờ về tham dự khóa tu nói trên. Chương trình Tu Bát Quan Trai : 05.00 : Thức chúng, vệ sinh cá nhân, tập thể dục; 05.30 : Công phu khuya : tụng Thần chú Kinh Lăng Nghiêm; 07.00 : Dược thực ; 07.30 : Chấp tác ( phụ nhà bếp, làm hương đăng, tưới cây, quét sân…) ; 08.30am -09.15-10.30am : Truyền giới & Lễ Phật (TT Tâm Phương); 11.am: Cúng Ngọ và tiến bạt chư Hương Linh ký tự ; 12.00 : Cúng Quá Đường và Kinh hành niệm Phật 13.00 : Chỉ tịnh ; 14.00pm-15.pm : Tụng kinh Trường Thọ Diệt Tội (TT Nguyên Tạng): 15-16.30pm: Nghe Pháp: (HT Thích Minh Tâm, Viện Chủ Chùa Phật Ân, Long Thành, Đồng Nai, VN) ; 17.pm: Xả giới và hoàn mãn Xin trân trọng kính m
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Most Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com
http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
[email protected]