Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. [email protected]* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tuần 4

13/06/201521:30(Xem: 14982)
Tuần 4
TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI
(TUẦN THỨ 4 THÁNG 4, 2013)
 
Diệu Âm lược dịch

 

 

NEPAL: Tổng thống Nepal tặng đèn hòa bình cho tăng sĩ Hàn quốc

 

Kathmandu, Nepal – Tại Dinh Tổng thống ở Sheetal Niwas vào ngày 19-4-2013, Tổng thống Nepal -  Tiến sĩ Ram Baran Yadav đã tặng một chiếc thánh đăng hòa bình lâu đời (Akhanda Dip) cho nhà sư Hejen của Tu viện Dosunsa có trụ sở tại Hàn quốc.

Nhà sư Hejen dẫn đầu một phái đoàn 8o tăng sĩ từ tu viện này đã đến Nepal theo sự quản lý của Uỷ ban Hành trình Chánh Lễ Dân sự Nepal - Hàn quốc - Lâm Tì Ni.

Ủy ban đã mang chiếc đèn hòa bình đến từ Lâm Tì Ni đến Kathmandu vào ngày 18-5. Lễ hội đèn sẽ diễn ra tại Hàn quốc để kỷ niệm Đức Phật Đản sinh bằng cách thắp sáng những chiếc đèn được lấy từ Lâm Tì Ni, nơi sinh của Đức Phật.

Tổng thống Nepal bày tỏ hy vọng rằng chiếc đèn được mang từ Lâm Tì Ni về Hàn quốc sẽ truyền đạt một thông điệp tích cực để duy trì phúc lợi và hòa bình nhân loại trong bối cảnh toàn cầu.

(Mahabhodi  IP – April 22, 2013)

 

blank
Tổng thống Nepal – Tiến sĩ Ram Baran Yadav - Photo:THT
 
 
NHẬT BẢN: “Hành hương 88 chùa của Shikoku trong một ngày”

 

Đại sư Không Hải, người sáng lập Chân ngôn tông của Phật giáo Nhật Bản, đã đi trên tuyến đường 1.300 km tại đảo Shikoku để tu tập vào thời trẻ.

Kể từ đó, người hành hương, bao gồm cả du khách, đã đi theo bước chân của sư Không Hải trên con đường hành hương dẫn họ đến 88 ngôi chùa đã được chọn thuộc lộ trình này.

Một sự kiện mang tên “Hành hương Shikoku trong một ngày” đã được tổ chức tại Tháp JP ở quận Marunouchi (Tokyo) từ ngày 18 đến 25-4-2013, cung cấp cho du khách một phiên bản ngắn hơn nhiều để chiêm bái tại 88 ngôi chùa của Shikoku: Những tượng Phật chính từ 88 ngôi chùa nói trên được tôn trí tại Tháp JP. Đây là lần đầu tiên trong 77 năm, tất cả 88 tượng chính rời khỏi đảo Shikoku.

“Quý vị sẽ nhận cùng lượng hạnh vận từ chư phật thánh y như quý vị sẽ nhận được bằng cách viếng 88 thánh địa của Shikoku vậy”, sư trưởng của chùa Koyamaji ở quận Kagawa là Kyozen Obayashi nói. Đây là ngôi chùa thứ 74 được chọn của tuyến hành hương ở Shikoku.

(Buddhist Art News – April 22, 2013)

 

blank

Du khách cầu nguyện trước từng pho tượng của 88 tượng Phật tại Tháp JP (Tokyo) -
Photo: Hiroyuki Yamamoto
 
 
HÀN QUỐC: Triển lãm Thư pháp của 2 Thượng tọa Hanam và Tanheo

 

Seoul, Hàn quốc - Tại Bảo tàng Quốc gia, một cuộc triển lãm các tác phẩm thư pháp của 2 trong số những đệ nhất tăng sĩ  của Hàn quốc hiện đại được tổ chức cho đến ngày 16-6-2013.

Tổng cộng 80 tác phẩm và hiện vật của Thượng tọa Hanam (1876-1951) và Thượng tọa Tanheo (1913-1983) được trưng bày, bao gồm 9 bản thư pháp của Thượng tọa Hanam và 31 bản của người được ông bảo trợ là Thượng tọa Tanheo. Số tác phẩm này được lưu giữ tại Chùa Soljeongsa, nơi 2 nhà sư này đã sống.

Để giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về những di sản của 2 vị, bảo tàng tổ chức một buổi trò chuyện với người phụ trách vào các ngày thứ Tư, khi bảo tàng mở cửa cho đến 9 giờ tối.

( buddhistartnews.wordpress.com – April 24, 2013)

blank

Thư pháp của Thượng tọa Tanheo
 
blank
Bút tích của Thượng tọa Hanam
 
blank
Thượng tọa Tanheo và Thượng tọa Hanam - Photos: Bảo tàng Quốc gia Hàn quốc
 
 blank
THÁI LAN: Ni trưởng phái Phật giáo Nhật Bản Shinnyo-en chủ trì lễ cầu nguyện tại Chùa Paknam

 

Ngày 25-4-2013 tại Bangkok, Thái Lan, Đức Shinso Ito, Ni Trưởng giáo phái Shinnyo-en của Phật giáo Nhật Bản, đã trở thành nữ tu sĩ đầu tiên làm chủ lễ một lễ cầu nguyện Đại thừa tại Chùa Paknam – một ngôi chùa Phật giáo Nguyên thủy nổi tiếng.

Nghi thức chưa từng có này tại Chùa Paknam được thực hiện theo lời mời đặc biệt của Hòa thượng Somdet Phra Maha Ratchamangkhlachan, quyền Tăng thống Thái Lan và là Viện Trưởng tu viện Chùa Paknam. Buổi lễ thể hiện sự tôn trọng và tình hữu nghị giữa 2 giáo phái chính của Phật giáo và nhằm mục đích truyền cảm hứng cho các giáo phái khác.

Shinnyo-en là Phật phái Nhật có một mối quan hệ đặc biệt với Thái Lan và Chùa Wat Paknam.

Đức Shinso Ito là một trong số rất ít phụ nữ được tôn phong phẩm trật diasojo, bậc cao nhất trong Phật giáo Nhật Bản. Ngài cũng là phụ nữ đầu tiên hành lễ tại một lễ Phật giáo tại Tu viện Daigoji trong lịch sử 1.100 năm của chùa này tại Nhật.

(religionnews.com – April 25, 2013)

Đức Shinso Ito (bên phải) tặng Hòa thượng Trụ trì Chùa Paknam (bên trái) tượng Phật Thích Ca được điêu khắc bởi Sư tổ Shinjo Ito của phái Shinnyo-en - Photo: RN

 

 

TRUNG QUỐC: Trưng bày xá lợi Đức Phật tại Hongkong và Macao

 

Một xá lợi xương hộp sọ của Đức Phật sẽ được chuyển bằng máy bay từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang tô, đến các đặc khu hành chính Hongkong và Macao để trưng bày trong thời gian tới trong năm nay.

Ngày 24-4-2013, 26 nhà sư đã chuyển xá lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ Chùa Chongguang đến Cung Pilu của Đền Qixia ở Nam Kinh để trưng bày trong một tháng.

Vào năm 2012, lần đầu tiên xá lợi này đã được vận chuyển đến Hongkong và Macao để trưng bày trong 10 ngày.

Xá lợi xương sọ của Đức Phật được khai quật tại Nam Kinh vào năm 2008 tại một hầm mộ trong các phế tích của Chùa Changgan, vốn được xây vào thời nhà Tống (960-1279).

(chinadaily.com.cn – April 26, 2013)

 

Trở về Mục Lục 
Tin Tức Phật Giáo Thế Giới 

quadiacau_thegioi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/03/2015(Xem: 9970)
Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Từ Bi nhằm tôn vinh Đức Đạt Lai Lạt Ma, người đã cống hiến suốt đời mình truyền bá thông điệp hòa bình, lòng nhân ái và từ bi phổ quát trên toàn thế giới. Hòa thượng Lama Tenzin Dhonden, Sứ giả Hòa bình của Đức Đạt Lai Lạt Ma 14 và người sáng lập tổ chứcNhững Người bạn của Đức Đạt Lai Lạt Ma, phối hợp cùng với trường đại học Univeristy of California, Irvine vàTrung tâm Sống Hòa bình sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Từ bi và lễ kỷ niệm sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma 14 lần thứ 80.
21/03/2015(Xem: 12490)
Úc đã thay đổi nhiều mặt kể từ khi ông Malcolm Fraser trở thành thủ tướng thứ 22 của quốc gia này, trong thời gian lãnh đạo của ông, 7 năm 4 tháng (11/11/1975 đến 11/03/1983) với chính sách đa văn hóa, bao dung, bình đẳng và nhân đạo, có khoảng 56.000 thuyền nhân VN được nhận vào Úc và dần dần đã trở thành một cộng đồng sắc tộc lên đến 300 ngàn người như ngày nay.
18/03/2015(Xem: 7291)
Chiêm bái Xá Lợi tại Docklands, Melbourne (27-29/3/2015)
17/02/2015(Xem: 6221)
“Cảm Ơn Nước Úc: 40 năm định cư của người Úc gốc Việt” có bốn mục đích: 1. Cảm ơn: Người Úc gốc Việt cảm ơn nước Úc vì 40 năm định cư tại Úc. 2. Mừng vui: Người Úc gốc Việt mừng vui vì an cư lạc nghiệp tại Úc bằng việc tham dựDRINKING WATER, WE REMEMBER ITS SOURCE’ Thank You Australia: 40 years of the Vietnamese in Australia It is 40 years since 1975, which started wave after wave of Vietnamese asylum seekers, via UNHR-refugee camps, to come to Australia. From 1975 to 2015, a miracle has happened: they have become happy and successful Australian Vietnamese. Thank You, Australia for such a miracle coming into being in this lucky country. The Australian Vietnamese are celebrating their 40th anniversary of settlement in Australia. They would like to symbolise the gratitude with contributions for the Royal Children’s Hospital on the Good Friday 2015. And they also would like to focus on new achievements for the future in Australia. Thank you Australia. Thank you. Thank yo
22/01/2015(Xem: 8512)
NEPAL: Nâng cấp phi trường Đức Phật Cồ Đàm Ngày 15-1-2015, Thủ tướng Sushil Koirala của Nepal đã đặt viên đá đầu tiên cho dự án nâng cấp Phi trường Đức Phật Cồ Đàm tại Bhairahawa, cách Lâm Tì ni khoảng 20 km. Dự án nhằm chuyển phi trường nói trên thành nơi thay thế Phi trường Quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu - là phi trường quốc tế duy nhất tại quốc gia vùng Hi Mã Lạp Sơn này, vốn đã chứng kiến tình trạng tắc nghẽn giao thông nặng nề trong những năm gần đây. Giai đoạn đầu của dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2018, khi Phi trường Đức Phật Cồ Đàm đạt được khả năng phục vụ 760,000 hành khách mỗi năm. Phi trường Đức Phật Cồ Đàm mới sẽ bao gồm một đường băng 3,000 km, các vòm che mới cho nơi đỗ máy bay và đường băng, hệ thống thoát nước, các đường vào trạm nhiên liệu và hàng hóa, ranh giới phi trường mới và các cơ sở hạ tầng mới hoàn thiện.
29/12/2014(Xem: 27900)
Tiếp nối đường hướng GHPGVNTN-HN tại UĐL-TTL bảo tồn văn hóa dân tộc và phát huy Phật Pháp tại hải ngọai, giúp tạo phương tiện cho ngày càng đông hơn quý Nam Nữ Phật tử, quanh năm bận rộn, khó có cơ hội cùng nhau hòa hợp tu tập nghiêm túc, dài hạn và nghiên tầm, học hỏi, chia xẻ Giáo lý Phật đà cách sâu sắc; Tùy thuận yết ma tăng sai trong phiên họp Thường niên của Gíao Hội ngày 31/12/2013, thừa hành tinh thần Quyết Định số 39-04/HĐĐH/HC/QĐ do Hòa thượng Hội Chủ ký ngày 1/1/2014; và sau thời gian thăm dò, tìm kiếm, cũng như hội ý nhiều lần với một số chư Tôn đức trong Ban Tổ Chức trong việc chọn địa điểm thích hợp cho Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 14, cho năm 2014;
14/12/2014(Xem: 6455)
Ni sư Tiến sĩ Jue Wei của Tự Viện Phật Quang Sơn Nam Thiên đã có 2 ngày pháp thoại tại thành phố Melbourne. Tại chùa Er You vào ngày 3-12-2014, ni sư đã giảng pháp cho thanh niên Phật tử, khuyến khích họ thực hành đạo pháp với sự nhiệt tình, kiên trì và niềm vui. Ngày 4-12,tại Phòng triển lãm Phật Quang Viện của thành phố, ni sư đã có cuộc pháp thoại dành cho người lớn tuổi về “Thanh tịnh Tâm ý”, cổ vũ họ cần tu tập và chia sẻ đạo pháp cho thật tốt đẹp.
04/12/2014(Xem: 11887)
In 2011, Kyabje Lama Zopa Rinpoche began a series of one-month teaching retreats, all to be presented at the Great Stupa of Universal Compassion near Bendigo. The series of these teachings include Shantideva’s Bodhicaryavatara - A Guide to the Bodhisattva’s Way of Life as well as preparation for the transmission of the rare Rinjung Gyatsa initiations. The three host centres – Atisha Centre, Thubten Shedrup Ling Monastery and the Great Stupa of Universal Compassion – are pleased to welcome Lama Zopa back to Australia in 2014 to continue these teachings, instructions and transmissions. The three host centres, operating together as Lama Zopa Australia Inc., are also pleased to be hosting the Council for the Preservation of the Mahayana Tradition (CPMT) meeting during the fortnight prior to the 2014 retreat. Please click here for more information about the CPMT meeting. These are two unique Australian events with Kyabje Lama Zopa Rinpoche. If you are looking for a great opportunity
25/11/2014(Xem: 11459)
- Chủ Nhật 15.2. 2015 nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Giáp Ngọ: 11giờ sang: Lễ Cúng Tất Niên, Thượng Nêu. Cầu an, cúng tiến Chư Hương Linh. - Thứ Tư 18.2.2015 nhằm 30 Tết: 11 giờ sáng cúng Ngọ Phật Cúng tiến Chư Giác Linh, Chư Hương Linh. 5 giờ chiều: Cúng Thí Thực. 8 giờ tối: Lễ Sám Hối cuối năm. 9 giờ 30: Văn Nghệ Mừng Xuân 11 giờ: Lễ Trừ Tịch (Đón Giao Thừa Xuân Ất Mùi) - Thứ Năm 19.2. 15 Mùng 1 Tết: 11 giờ sáng: Cúng Ngọ Phật cầu Nguyện Quốc Thái Dân An. Mừng Lễ Vía Di Lặc Tôn Phật đầu năm mới. Chư Phật tử Lễ Phật xin lộc đầu năm mới. - Mùng 2 tết Nguyên Đán: Khai Kinh Cầu An Mỗi tối tụng Kinh Pháp Hoa lúc 7 giờ tối. Đọc tên cầu an. - Thứ Năm 26.2.15 nhằm mùng 8 tháng Giêng: Lúc 8 giờ tối Dâng Sớ Cầu An
18/11/2014(Xem: 6921)
Kính thưa quý Đồng Hương Phật Tử, Để tăng trưởng niềm an lạc và hạnh phúc cũng như làm quen với nếp sống tu tập tâm linh của người Phật tử tại gia, Tu Viện Quảng Đức (105 Lynch Road, Fawkner, Tel: 9357 3544) sẽ tổ chức khóa Tu Bát Quan Trai vào lúc 8.30 giờ sáng ngày Chủ Nhật 26-11-2014 Kính mời quý đồng hương Phật tử xa gần nhín chút thời giờ về tham dự khóa tu nói trên. Chương trình Tu Bát Quan Trai : 05.00 : Thức chúng, vệ sinh cá nhân, tập thể dục; 05.30 : Công phu khuya : tụng Thần chú Kinh Lăng Nghiêm; 07.00 : Dược thực ; 07.30 : Chấp tác ( phụ nhà bếp, làm hương đăng, tưới cây, quét sân…) ; 08.30am -09.15-10.30am : Truyền giới & Lễ Phật (TT Tâm Phương); 11.am: Cúng Ngọ và tiến bạt chư Hương Linh ký tự ; 12.00 : Cúng Quá Đường và Kinh hành niệm Phật 13.00 : Chỉ tịnh ; 14.00pm-15.pm : Tụng kinh Trường Thọ Diệt Tội (TT Nguyên Tạng): 15-16.30pm: Nghe Pháp: (HT Thích Minh Tâm, Viện Chủ Chùa Phật Ân, Long Thành, Đồng Nai, VN) ; 17.pm: Xả giới và hoàn mãn Xin trân trọng kính m
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Most Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com
http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
[email protected]