Tuần 2

15/02/202008:21(Xem: 20108)
Tuần 2
 TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI
 (TUẦN THỨ 2 THÁNG 2, 2020)
 
Diệu Âm lược dịch

 

THÁI LAN: Chư tăng dẫn dắt buổi cầu nguyện thức đêm cho các nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt

Vào tối ngày 8-2-2020 , các nhà sư Phật giáo ở Thái Lan đã dẫn đầu một buổi cầu nguyện cho các nạn nhân của thảm kịch bắn chết người xảy ra vào cuối tuần trước tại thành phố Nakhon Ratchasima ở phía đông bắc.

Hàng ngàn người thương tiếc đã tập trung, cầm những ngọn nến lung linh dưới ánh trăng rằm và dâng hoa khi các nhà sư tụng kinh bằng tiếng Pali cho các nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử Thái Lan, vốn đã cướp đi sinh mạng của 30 người và khiến 58 người bị thương.

Vào ngày cuối tuần 6-2-2020 dịp lễ Makha Bucha hoan hỉ của Phật giáo, một người lính Thái Lan - do nổi giận vì tranh chấp tài chính liên quan đến một sĩ quan cao cấp – đã nổ súng điên cuồng tại Nakhon Ratchasima. Vụ việc kéo dài 16 giờ này bắt đầu tại một căn cứ quân sự và kết thúc tại một trung tâm mua sắm lớn của địa phương.

(Buddhistdoor Global – February 10, 2020)

 

TinTuc_PGTG_2020-02-2-000

Một nhà sư rảy nước thánh khi mọi người cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt ở Nakhon Ratchasima

Photo: Pecews.com

TinTuc_PGTG_2020-02-2-001

Hàng ngàn người thắp nến và cầu nguyện cho những người thiệt mạng trong vụ nổ súng

Photo: bangkokpost.com

 

TÂY TẠNG: Chùa chiền Tây Tạng tổ chức lễ cầu nguyện và quyên góp tiền để cứu trợ các khu vực bị nhiễm vi rút corona mới

Các ngôi chùa Tây Tạng đã tổ chức những lễ cầu nguyện và quyên góp tiền để cứu trợ các khu vực bị nhiễm vi rút corona mới.

 

TinTuc_PGTG_2020-02-2-002

TinTuc_PGTG_2020-02-2-003
Ngày 5-2-2020 tại chùa Gandan ở Lhasa, thủ phủ của Khu Tự trị Tây Tạng (Trung Quốc), các nhà sư xếp hàng để quyên góp tiền để giúp chống lại dịch bệnh này

TinTuc_PGTG_2020-02-2-004TinTuc_PGTG_2020-02-2-005

Chư tăng chùa Gandan tại Lhasa tham dự một buổi lễ cầu an cho các khu vực bị nhiễm vi rút corona vào ngày 5-2-2020

TinTuc_PGTG_2020-02-2-006

Tại chùa Jokhang ở Lhasa, một nhà sư đắp y bằng bột vàng lên bức tranh Phật để cầu nguyện cho các bệnh nhân bị nhiễm vi rút corona mới vào ngày 4-2-2020

Photos: Chogo

(NewsNow – February 8, 2020)

 

ẤN ĐỘ: Chính quyền bang Himachal Pradesh (HP) lên kế hoạch xây dựng Công viên Chủ đề Đức Phật tại Dharamshala

Trong một nỗ lực để đẩy mạnh du lịch trong mạng mạch Phật giáo, chính quyền HP đang lên kế hoạch xây dựng một ‘Công viên Chủ đề Đức Phật’ khổng lồ tại Dharamshala, nơi ở của nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng Đạt lai Lạt ma.

Chính quyền thành phố Kangra của HP đang trong quá trình xác định khu đất rộng 37.5 mẫu để phát triển công viên nói trên.

Được tài trợ 80 triệu USD bởi Quỹ Phát triển Á châu, dự án Công viên Chủ đề Đức Phật - lớn nhất của loại hình này trong bang HP - sẽ có một trung tâm nghiên cứu Phật giáo, một trung tâm hội nghị chứa khoảng 2.000 người.

Công viên cũng sẽ có cơ sở lưu trú và các bữa ăn cho các nhà nghiên cứu đến thăm.

Ngoài ra, sách và các tài liệu nghiên cứu khác liên quan đến Đức Phật Cồ Đàm và những sự kiện trong cuộc đời của Ngài sẽ được cung cấp và mô tả tại công viên này.

(NewsNow – February  8, 2020)

 

ANH QUỐC: Tượng Phật chạm khắc thủ công độc đáo bị đánh cắp từ Tu viện Phật giáo Chithurst

Tây Sussex, Anh Quốc – Một tượng Phật độc đáo, được chạm khắc từ gỗ, đã bị lấy cắp khỏi Tu viện Phật giáo Chithurst ở hạt Tây Sussex.

Đây là pho tượng được tặng làm quà sinh nhật cho sư trụ trì của tu viện Chithurst  vào ngày 4-11-1994, bởi một thợ mộc người Cam Bốt tên là Prasith.

Pho tượng nói trên miêu tả Đức Phật ngồi trên một con rắn 7 đầu và được ước tính có trị giá khoảng 500 bảng Anh.

Trên phần đế của tượng có khắc tên của người thợ khéo Prasith này.

(midhurstandpetworth.co.uk – February 13, 2020) 

TinTuc_PGTG_2020-02-2-007

Tu viện Phật giáo Chithurst, Tây Sussex (Anh Quốc)

Photo: Google

 

TÍCH LAN: Lễ tụng Kinh Tam Tạng Cầu an của 48 nhà sư Bhutan tại Kelaniya

Kelaniya, Colombo – Sáng ngày 12-2-2020, , Lễ tụng Kinh Tam Tạng Cầu an của 48 nhà sư Bhutan để cầu xin phước lành cho đất nước, người dân và Chính phủ Tích Lan đã bắt đầu tại Trung tâm Phật giáo Quốc tế Manelwatta Nagananda ở vùng ngoại ô Kelaniya của Colombo.

Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck của Bhutan đã trợ giúp để thực hiện thành công sự kiện này nhằm củng cố mối quan hệ song phương.

Thượng tọa Bodagama Chandima, Phó Hiệu trưởng của Trung tâm Phật giáo Quốc tế Manelwatta Nagananda, cho biết Sư trưởng chùa Đại Giác là Thượng tọa Tiến sĩ Dodangoda Rewatha và ông Dasu Pasan Dorji, cựu Chủ tịch Hạ viện của Bhutan, đã phối hợp để làm cho sự kiện này thành công

(dailynews.lk– February 13, 2020)

TinTuc_PGTG_2020-02-2-008

Chư tăng Bhutan diễn hành trước Lễ Tụng kinh Tam Tạng cầu an tại Tích Lan Photo: dailynews.lk

Trở về Mục Lục 
Tin Tức Phật Giáo Thế Giới
 

quadiacau_thegioi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13/12/2013(Xem: 34769)
Hình ảnh phái đoàn Việt Nam Phật Giáo Hải Ngoại từ Úc, Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu đến ủy lạo tại Philippines từ ngày 11 đến 13 tháng 12-2013, với tổng số tiền là: $401.000 Úc Kim, trong đó Úc Châu đóng góp 271,000 Úc Kim, Hoa Kỳ: $72,000; Canada: $17,360; Âu Châu: $25,000; Gia Đình Phật tử Việt Nam Thế Giới : 16,388; Hội Từ Bi Quán Thế Âm: $6000 .... (sẽ báo cáo chi tiết thêm sau). Phái đoàn gồm có 24 người, trong đó: HT Nguyên Trí (chứng minh); HT Quảng Ba ( trưởng đoàn); HT Minh Trí, HT Bổn Đạt (phó đoàn); TT Tâm Phương, TT Thiện Tâm (điều hợp tổng quát); TT Phước Tấn, TT Trường Phước, NS Diệu Tánh, Đạo hữu Giác Quý ( thủ quỹ của đoàn); TT Giác Tín (thư ký đoàn), TT Tuệ Uy (nhiếp ảnh).....đoàn đã trao quà tận tay đến 3,500 người bị nạn và giúp 8 trường học để tái xây dựng sau cơn thiên tại. Sau đây là vài hình ảnh mà trang nhà Quảng Đức vừa nhận được:
29/11/2013(Xem: 20807)
Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra bằng chứng về một ngôi chùa Phật giáo cổ nhất chưa từng được khám phá, có niên đại khoảng năm 550 trước Công nguyên. Tọa lạc tại trung tâm hành hương Lâm Tì Ni của Nepal, địa điểm huyền thoại nơi Đức Phật đản sinh, phát hiện chỉ ra rằng Ngài đã từng sống hơn một thế kỷ trước đó so với thời gian được chấp nhận bởi nhiều học giả trước đây.
29/11/2013(Xem: 20618)
Gần đây, sau ngày Giáo Hội ra mắt cơ quan TTTT Trung ương, hàng loạt vấn đề nhạy cảm phơi bày mang tính méo mó của một số báo chí nói về những tu sĩ Phật giáo.
27/10/2013(Xem: 12762)
Cháy vùng Springwood, NSW Trận bão lửa xảy ra tại tiểu bang New South Wales, Úc Đại Lợi vào trưa ngày 17-10-2013 một tai họa khủng khiếp nhất trong 10 năm qua tại tiểu bang này, tin mới nhất cho hay đã có 200 căn nhà bị thiêu rụi, 2 người chết, 1 thường dân và 1 phi công lái trực thăng chữa cháy bị rớt giữa khu rừng hỏa hoạn.
20/10/2013(Xem: 12376)
Hòa Thượng Thích Huyền Tôn, Sư Cô Thể Viên và Quý Phật tử Chùa Bảo Vương, Adeer, Victoria, Úc Châu, nhân dịp làm lễ Vía Bồ Tát Quan Âm Thành Đạo (19-9-Quý Tỵ, 20-10-2013) đã vận động ngân quỹ cứu trợ nạn nhân thiên tai bão Nari tại Miền Trung Việt Nam, tổng số tiền quý Phật tử đóng góp được là $6,435 ( tức khoảng một trăm hai mươi triệu đồng tiền VN)
15/10/2013(Xem: 19136)
Thông báo Khóa Thiền Vipassana 10 ngày ở Sydney, Úc Châu
31/08/2013(Xem: 40879)
Theo làn sóng người tị nạn sau năm 1975, khi Phật tử Vi ệt nam định cư mỗi ngày một đông đảo, nhu cầu xây dựng những tự viện trởn ên cấp thiết – vì, có lẽ ngoài nước Pháp, Chùa Việt nam ít khi được xây dựng ở nước ngoài. Tín hữu Thiên Chúa Gi áo người Việt có thể hội nhập dễ dàng hơn vào các Giáo hội Công Giáo hoặc Tin Lành, nhưng người Phật tử Việt nam khó có thể đến những Chùa Hoa hoặc Chùa Thái, vì lý do ngôn ngữ hoặc lý do tông phái.
30/06/2013(Xem: 32505)
“ Giới Luật là mạng mạch của Phật Pháp Giới Luật tồn tại là Phật Pháp tồn tại ” Duy trì mạng mạch nầy và khiến Phật pháp tồn tại hơn 2000 ngàn năm qua đó chính là sứ mạng và bổn phận của Tăng già. Từ thuở xa xưa khi đức Thế tôn còn trụ thế nơi đất Ấn.. cho đến vô số dòng kệ truyền tâm của chư Tổ ,vườn hoa giác ngộ đã nở rộ trên hàng trăm quốc gia khắp thế giới. Dù thời gian và không gian lâu xa như thế ấy nhưng truyền thống An cư Kiết Hạ hàng năm của Tăng già chưa bao giờ dứt đoạn.
05/04/2013(Xem: 32961)
Trong phiên họp Hội đồng điều hành của Giáo Hội PGVNTNHN tại UĐL-TTL nhân khóa tu học kỳ 10 tại Adelaide, Nam Úc vào ngày 2/1/2011, chúng con, chúng tôi được Giáo Hội giao phó trách nhiệm tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 11, từ ngày 30-12-2011 đến ngày 03-01-2012. Sau mấy tuần tìm kiếm địa điểm tổ chức, đến nay Ban Tổ Chức đã chính thức chọn lại địa điểm cũ, nơi Giáo Hội đã tổ chức khóa tu kỳ 7 năm 2007, vì không thể tìm địa điểm nào có đủ tiện nghi như nơi này, đó là trung tâm sinh hoạt Campaspe Downs để tổ chức khóa tu kỳ 11 của Giáo Hội. Trung Tâm sinh hoạt Campaspe Downs tại vùng Kyneton (trên đường đi Bendigo, đây là địa điểm tổ chức khóa tu rất lý tưởng, cách phi trường quốc tế Melbourne 45 phút lái xe. Trung tâm sinh hoạt này tọa lạc tại khu rừng cây bạch đàn với phong cảnh hùng vĩ, thoáng mát, đẹp đẽ và nên thơ, có cây rừng, hồ nước, đường đi bách bộ, thiền hành, có sân chơi thể thao, điện thoại công cộng, đặc biệt có các phòng học rộng rãi, phòng ăn thoáng mát và nhiề
27/03/2013(Xem: 33467)
Đại Hội Khoáng Đại kỳ 3 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL – TTL tổ chức tại Chùa Phổ Quang, Perth, Tây Úc, trong ba ngày, từ 11,12,13 tháng 04 năm 2007