Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Ơn Đức Thầy Tổ

13/07/201921:30(Xem: 2815)
Ơn Đức Thầy Tổ

 

 ƠN ĐỨC THẦY TỔ

 

Mùa Kiết Hạ năm Mậu Tuất 2018, kỳ trưởng tịnh của chư Tăng Ni tại NSW và ACT có phiên họp tại Tu Viện Nguyên Thiều. Đại Tăng đã đồng thuận ủy nhiệm An Cư kỳ 20 năm 2019 của Giáo Hội Phật Giáo Úc Châu do Chùa Thiên Ấn chịu trách nhiệm tổ chức.

Sau khi nhận trách nhiệm được giao phó, thân tâm tôi thơ thới lạ thường, chẳng khác nào như người bệnh ngặt được toát mồ hôi, như kẻ lạc loài trong đêm chợt gặp mục tiêu và ánh sáng, cũng như kẻ khốn cùng nay bỗng được của báu vô lượng… nhưng cũng lại lo toan nhiều nỗi...

Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi -Tân Tây Lan được một vinh hạnh lớn lao vô cùng, là viên đá của tòa nhà Phật Giáo đã đặt trên xứ sở này từ thế kỷ trước. Bấy giờ chư Tôn Thiền Đức đạo cao đức trọng lần lượt hội tụ. Những vị tích cực như Hòa Thượng cựu Hội Chủ Thích Như Huệ, Hòa Thượng Tăng Giáo Trưởng Thích Huyền Tôn, và hiện thời dưới sự lãnh đạo của Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, là vị thuyền trưởng mẫu mực lèo lái con thuyền Giáo Hội trong cơn sóng gió bão bùng; và một số những vị khác hoặc ẩn hoặc hiện, cùng nêu cao ngọn đuốc trí tuệ  làm cho con thuyền Giáo Hội ngày một thăng hoa. Chính các Ngài đem ánh sáng Giác Ngộ của Phật Đà truyền rải khắp mọi nơi.

Những thành viên trong Giáo Hội đã khéo hòa nhịp khúc “Tông Phong” thanh cao vi vút khắp chốn tòng lâm. An Cư Kiết Hạ trau dồi thân tâm thanh tịnh, Tăng Tự Tứ Thời, Phật Hoan Hỷ Nhật. Tăng đoàn này làm rạng ngời Tông Phong Tổ Ấn.

Thế nên biết: Dòng Thiền Lâm Tế Chúc Thánh thấm nhuần khắp nơi từ quốc nội đến hải ngoại.

Nhân pháp duyên thù thắng này, con thành kính đốt nén tâm hương dâng lên mười phương các Đấng Điều Ngự cùng Lịch Đại Tổ Sư, Khánh Tín, Khánh Anh thượng nhơn, mong quý Ngài Từ Bi chứng giám cho con; đồng thời soi tỏ lòng con khiến con sáng suốt trên tiến trình tu học, hầu khêu tỏ ngọn đèn Trí Tuệ mà các Ngài đã nhen nhúm từ lâu.

Đồng thành kính Tri Ân Chư Tôn Đức Tăng Ni đã trợ duyên đảm nhận các Ban ngành cho đến ngày khóa tu thành tựu viên mãn, cũng như các Thiện Tín Nam Nữ một lòng ủng hộ tịnh tài, công quả làm cho tâm Thầy phấn chấn, hy vọng được tổ chức kỳ sau.

“Đến đây rồi hạnh phúc khó thưa trình

Chỉ xem thấy nụ cười luôn hé nở”

(Thiền Sư Thích Thanh Từ)

Lại nguyện Pháp Giới chúng sanh đồng triêm lợi lạc. Chúng con nguyện đời đời kiếp kiếp cùng nhau kết làm Bồ Đề quyến thuộc để hộ trì Chánh Pháp tồn tại mãi thế gian lợi lạc hữu tình.

Mùa An Cư Kỷ Hợi -2019-PL 2563

Hóa Chủ TK Thích Như Định

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,296,755