Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Mùa An Cư Vắng Bóng Ôn

12/07/201606:56(Xem: 5839)
Mùa An Cư Vắng Bóng ÔnOn Nhu Hue (2)Mùa An Cư Vắng Bóng ÔnLại một mùa An Cư Kiết Đông trở về với Chư Tôn Đức Úc Châu và Tân Tây Lan, Tu Viện Quảng Đức lại một lần nữa được Giáo Hội giao phó để tổ chức Khóa An Cư tại trú xứ. Trong thời tiết se lạnh của những ngày mùa Đông, nhưng không có gì ngăn cản được tấm lòng Quý Thầy và chúng đệ tử nơi đây luôn dành trọn vẹn tình cảm của mình để chuẩn bị cung nghinh Quý Chư Tôn Đức và Phật tử khắp nơi câu tụ về đây tu học trong 10 ngày từ 5/7 – 15/7/2016.

Ngay từ những ngày đầu năm, Giáo Hội đã ra Thông Tư để chuẩn bị Đại Lễ Tri Ân Đại Lão Hòa Thượng Thích Như Huệ và Kính Mừng Đại Thọ Trưởng Lão Hòa thượng Thích Huyền Tôn vào Khóa An Cư năm nay nhưng… cơn vô thường đã đến khi cách đây vài tháng Ôn Như Huệ lâm trọng bệnh và Ôn đã ra đi vào cuối tháng 6, chỉ còn hơn 10 ngày là Khóa An Cư bắt đầu. Mặc dù đã thấu hiểu kiếp người sẽ không thoát khỏi “Sinh Lão Bệnh Tử” cũng như có sự chuẩn bị cho việc Ôn sẽ ra đi, nhưng Quý Chư Tôn Đức và Phật tử khắp Úc Châu và khắp mọi nơi đều không khỏi ngậm ngùi thương tiếc cho sự ra đi của “Người lèo lái con thuyền Giáo Hội Úc Châu” thuở nào…

Một buổi Đại Lễ Tri Ân Ôn Như Huệ đã được Giáo Hội long trọng tổ chức vào ngày 1/5/2016 tại Chùa Pháp Hoa Nam Úc, bản thân con có được phước duyên để đến thăm Ôn cũng như tham dự buổi Lễ này. Buổi tối hôm ấy hai chị em con đáp chuyến bay cuối cùng từ Melbourne về Adelaide, từ phi trường chị Ngọc Mỹ và chị Nhung theo lời dặn của Cô Hạnh Nguyên chở thẳng chị em con đến Chùa để thăm Ôn. Trước đó thì nghe Ôn không được khỏe, nhưng tối đó mấy chị em chúng con và Quý Sư Cô đều rất hoan hỷ khi thấy Ôn hồng hào, nói năng trò chuyện rất vui vẻ, còn nhớ gọi lại tên chúng tôi nữa. Trời đã khuya nên chị em chúng con xin phép về rồi sáng hôm sau lên sớm dự Lễ cũng như để Ôn nghỉ, trước khi ra về con thưa với Ôn: “Dạ Ôn cho con xin phép nắm tay Ôn để xin chút phước của Ôn nghe?” và Ôn cười rất tươi và còn bảo nắm tay đi để cho có phước. Mấy chị em chúng tôi không ai bảo ai thay phiên nhau nắm tay Ôn và hoan hỷ xin phép ra về.

Sáng hôm sau, sau khi buổi Lễ kết thúc, lại một lần nữa, con lại xin Ôn cho được nắm tay Ôn để chia tay trước khi ra phi trường về lại Melbourne. Lần nắm tay Ôn lần cuối trong tâm trạng con thật nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn, vui là đã được gặp Ôn lúc Ôn còn sinh tiền, buồn là vì đường xa cách trở, còn nhiều ràng buộc công việc và gia đình, nên có thể đây cũng là lần gặp Ôn lần cuối… Cứ muốn nắm chặt tay Ôn thật lâu, thật lâu làm sao!

Ngày Khai Mạc Khóa An Cư kỳ 17 tại TV Quảng Đức trời cũng buồn đổ mưa khi khóa An Cư đầu tiên vắng hình bóng Ôn. Chúng tôi lại lần nữa nghẹn ngào khi TT Tâm Phương đọc diễn Văn Khai Mạc đã kính thỉnh Giác Linh Ôn về chứng minh  cho Khóa An Cư như Ôn đã từng làm trong 16 kỳ trước, cũng như được nghe Ôn Huyền Tôn chia sẻ những tâm tình với Ôn Như Huệ lúc còn sinh tiền. Trong suốt những ngày Tu học vừa qua, chúng con vẫn luôn được nghe Chư Tôn Đức nhắc nhớ về Ôn với bao niềm thương yêu và kính trọng cũng như nhớ đến Ôn cũng là động lực lớn để giúp chúng tôi tinh tấn tu học nhiều hơn.

Ôn đã ra đi để lại bao niềm thương tiếc cho quý Chư Tôn Đức và Phật tử khắp nơi, đặc biệt là sự mất mát lớn lao của Giáo Hội Úc Châu không có gì có thể bù đắp được. Nhưng chúng con vẫn luôn tin tưởng rằng Chư Tôn Đức GH Úc Châu vẫn luôn vững chãi lèo lái con thuyền Chánh Pháp và Ôn vẫn luôn hiện hữu trong tim của tất cả Chư Tôn Đức và chúng con trong quãng đời còn lại.

Nam Mô A Di Đà Phật

Melbourne Mùa An Cư 2016

Đệ tử Quảng Tịnh

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
105,035,449