Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cảm niệm tri ân

11/07/201618:38(Xem: 6211)
Cảm niệm tri ân

 

CẢM NIỆM TRI ÂN

 

  • Ngưỡng bái bạch Đức Trưởng Lão Hòa Thượng chứng minh
  • Ngưỡng bái bạch Hòa Thượng Thiền Chủ
  • Ngưỡng bái bạch Thượng Tọa Hóa Chủ
  • Ngưỡng bái bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng, Đại Đức Ni


Hôm nay, nhân lễ Bế Mạc Khóa An Cư Kiết Đông, đệ tử chúng con có duyên sự, đầu thành đảnh lễ xin tác bạch. Mùa An Cư lại trở về theo truyền thống cao đẹp mà Bổn Sư Thích Ca Từ Phụ đã chỉ dạy và tiếp tục thực hiện qua hơn 2600 năm nay.

 

Trong giây phút trang nghiêm thanh tịnh của buổi lễ bế mạc khóa An Cư Kiết Đông năm nay 2016, chúng con vô cùng hoan hỷ và xúc động được bày tỏ tấm lòng thànnh kính biết ơn và niềm tự hào của người con Phật được phước duyên tùng hạ trong thời gian 10 ngày do GHPGVNTNHN UĐL-TTL tổ chức từ 05/07 đến 15/07/2016 tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne.Chúng con vô cùng diễm phúc được làm đệ tử của Đức Từ Phụ và vô cùng tri ơn công đức cao dầy của quý Thầy Cô đã dìu dắt, đùm bọc và dạy dỗ cho Phật tử chúng con trên bước đường tu tập đạo mầu giải thoát.

 

Mỗi ngày, mỗi khi lên chánh điện để tụng kinh bái sám, chúng con lắng lòng thanh tịnh để tâm thức được chìm sâu lắng trong biển âm thanh hùng tráng, thanh thoát của tiếng chuông mỏ ngân nga,của lời tán tụng trầm hùng, gợi nhớ một quốc độ vàng son cổ kín xa xưa đang vang vọng lại.Từng lời lẽ của Đại Bi Sám Pháp đã thức tỉnh tâm mê mờ của chúng con, những người cùng tử cứ mãi mê rong chơi trong ngôi nhà lửa. Chúng con được đọc tụng để quán niệm những lỗi lầm đã phạm từ những ngày quá khứ vô minh, hầu sám hối tội lỗi rữa sạch thân tâm để báo đến ân đức của Chư Phật, Bồ Tát, các bậc Thầy Cô và ân đức của cha mẹ.

Nhờ những lời dạy của Lương Hoàng Sám vi diệu mà chúng con hiểu biết tư tánh vốn không và biết phát Bồ đề tâm, nguyện độ thoát hết thảy mười phương chúng sinh.

 

Thật là niềm Pháp lạc vô biên khi được học hỏi từ các bài Pháp của quý Thầy Cô. Những lời giảng sao mà khiêm tốn, nhẹ nhàng, thông suốt gần gủi và cởi mở mà hết sức y nghĩa cao sâu!

Rất mong mỏi mỗi một cá nhân, nhất là tự bản thân giác ngộ được nhiều điều nhỏ bé, sửa đổi những tập khí nho nhỏ; Hiểu rỏ nhữn hạnh lành li ti trong cuộc sống, trong sự đối đãi và thực hành được phần nào những lời dạy cao quý của Đức Từ Phụ qua thể cách dung dị và biện tài tuyệt vời của các trưởng tử Như  lai đã truyền đạt.Hội chúng có thêm niềm hạnh phúc khi được chư Tôn Đức chở che bảo bọc trong đạo tình thắm thiết. Chúng con được an lạc nương tựa trong tình thương của quý Thầy Cô đạo cao đức trọng. Chúng con được nhiều hỷ lạc, được học hỏi và chia sẻ với các vị Tăng Ni trẻ đầy đủ khả năng đạo lực và đức hạnh tiếp nối thế hệ Thầy Tổ trong trọng trách cao quý “Truyền ĐăngTục Diệm”

Nhưng bên cạnh đó, đau buồn thay, chúng con đã vắng bóng một bậc Long Tượng thân thương nên không khỏi đau buồn xót xa khi cố Hòa Thượng, Thượng Như Hạ Huệ đã buông tay nhẹ bước, rời xa Pháp lữ thân thương, rời xa chúng con. Hình ảnh Sư Ông với nét mặt phúc hậu, nụ cười đôn hậu hiền lành vẫn còn đó; nhưng từ nay các khóa tu của Giáo Hội không còn sự hiện diện sáng tỏa của Sư Ông để mà sách tấn chúng con, cho chúng con những lời vàng, những câu chuyện sôi nổi hào hùng trong cuộc đời hành đạo dấn thân của Sư Ông.

Xin thành tâm nguyện cầu Sư Ông cao đăng thượng phẩm và sớm thị hiện Ta bà hóa độ chúng sanh.

Vì vậy mùa Đông Melbourne năm nay giá buốt hơn trong lòng mỗi thành viên, với bầu trời luôn vần vũ u ám, nhưng tình đạo cao đẹp của các bậc Tôn túc như gắn bó thắm đượm thêm.

 

Đại chúng cũng rất xúc động và tán thán sự hiện diện của chư Tôn Đức phương xa, đặc biệt là Hòa Thượng Viên Giác Đức Quốc,  Hòa Thượng Từ Đàm Mỹ Quốc và các vị Thượng Tọa Đại Đức ở Hoa Kỳ, Việt Nam…đã lưu lại Trường hạ Quảng Đức đôi ngày, lại có bài Pháp vô cùng gần gủi, ý nghĩa và dí dỏm cho chúng Phật tử nhiều ý thức thực tiển, để thực hiện tốt cho đời sống hằng ngày.

 

Xin vô cùng tri ân nhị vị Thượng Tọa Tu Viện Quảng Đức đã bỏ rất nhiều tâm lực, vô cùng vất vả khó nhọc trong việc tổ chức khóa An Cư kéo dài 10 ngày, với biết bao là công sức để phụng sự đạo pháp và cống hiến cho tập thể đông đảo mọi phương tiện, tiện nghi ấm cúng, dồi dào trong thời gian chúng con được tùng hạ.

 

Cũng xin vô cùng tri ân quý Ni Sư Tâm Lạc, Ni Sư Huệ Khiết, Ni Sư Như Như, quý Sư Cô trong Ban Hành đường, quý đạo hữu bổn tự, đặc biệt các chùa Phật Quang, Diệu Âm, Liên Hoa, Báo Ân, Tịnh Xá Minh Đăng Quang, chùa Huyền Quang, chùa Bảo Vương, Tịnh Xá Thanh Lương, chùa Pháp Hoa, Bồ Đề, Tu Viện Từ Ân nhất là Tu Viện Quảng Đức đã vô cùng vất vả miệt mài lo toan việc ẩm thực phong phú để cống hiến cho đại chúng những buổi tảo thực, dưọc thực bổ dưỡng đầy đủ, tuyệt vời.

Và hoan hỷ làm sao, không những chúng con được thắm nhuần giáo pháp qua những lời Pháp nhủ quý báo của chư Tăng Ni, mà còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức giọng ngâm tiếng hát tuyệt vời của quý Thầy Cô trong đêm thiền trà.

 

Nhưng lát nữa đây, đại chúng phải xa rời nơi tụ hội ấm áp dưới Từ Bi của Đức Từ phụ và bóng Đại thọ của chư Tôn Đức mà trở về trôi nỗi với dòng đời đắm nhiễm.

Xin thành kính tri ân Hòa Thượng Thiền chủ, nhị vị Phó Thiền chủ, Thượng Tọa Hóa chủ cùng chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng, Đại Đức Ni đã cho chúng con hòa mình vào chốn Già Lam thanh tịnh, được tu tập Giới Định Huệ, thúc liễm thân tâm.

 

Chúng con nguyện xin cố gắng trao dồi giới đức để đền đáp phần nào công ơn trời biển mà chư Tôn Đức đã cho chúng con có cơ duyên thù thắng nầy. Xin thành tâm kính chúc chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni, pháp thể khinh an, tuệ đang thường chiếu, phước trí nhị nghiêm và mãi mãi là ngọn hải đăng chiếu tỏa ánh sáng Từ Bi trí tuệ cho Phật tử chúng con được ân triêm công đức

 

Xin kính chúc tất cả quý đạo hữu thân tâm an lạc, Bồ đề tâm kiên cố, tinh tấn hành trì luôn sống an lành trong ánh hào quang của chư Phật, chư Bồ Tát.

 

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

Nam Mô A Di Đà Phật

 

 

Phật tử Tâm Huệ

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,825,112