Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Lời Tựa

06/01/201110:59(Xem: 5422)
Lời Tựa

 

LỜI TỰA

Khoảng một ngàn nămtrước, ở Tây Tạng, ngài Atisha, vị đại sư độc nhất vô nhị, tác giả luận giảng Ngọnđèn Soi đường đến Giác ngộ đã thành lập truyền thống Kadampa tôn quý. Vị đệtử số một của ngài là Dromton Gyalwai Jungne người mà định mệnh đến với ngài đãđược thiên nữ Tara báo trước. Trong số ba đệtử lâu năm nhất của Dromtonpa (thường gọi là ba anh em nhà Kadam), có ngài PotowaRinchen Sel. Đệ tử thân cận của Geshe Potowa là Geshe Langri Tangpa DorjeSeng-ge.

Truyền thống đặt tiêuchuẩn theo kinh nghiệm thực chứng (Kadampa), chú trọng sự điều phục tám mối bậntâm thế tục (từ đây gọi là bát phong-ND), từ bỏ dứt khoát mọi quan tâm đến cuộcsống đời thường này, đồng thời luyện tâm đến giác ngộ bằng cách yêu thương chămsóc những người khác thay vì chăm sóc bản thân mình. Thông qua các vị đạo sưnói trên, tinh hoa của truyền thống này đã được bảo vệ như là phép tu tập quýbáu nhất của truyền thống cựu Kadam.

Sau đó, Lama TsongKhapa vĩ đại cùng với người học trò tinh thần và thân cận nhất của ngài làKhedrub Rinpoche sáng lập truyền thống tân Kadam. Một trong những đệ tử thâncận là Chen-nga Lodro Gyaltsen đã biên soạn luận giảng : “Khai mở Cánh cửaPháp, Giai đoạn Đầu của việc Tu Tâm trên đường Đạo từng Bước đến Giác Ngộ”.

Tác phẩm này như mộtchìa khóa mở ra con đường dẫn dắt những hành giả sơ căn đến với Pháp. Dođó,những ai quan tâm đến nó sẽ hưởng được những lợi ích lớn lao. Đối với Lama ZopaRinpoche tác phẩm này đã trở thành nền tảng cho những kinh nghiệm hết sức xácthực về Pháp.

Với sự toàn tâmtoàn ý, tôi một lòng hoan hỉ giới thiệu luận giảng này. Tôi chân thành dâng lờicầu nguyện, nguyện rằng cuốn sách này sẽ góp phần xoay chuyển tâm thức của tất cảchúng sanh hướng về Pháp và dẫn dắt họ mau chóng đến bến bờ Giác Ngộ hỉ lạc vàan lành.

Kirti Tsenshab Rinpoche
Dharamsala,Ấn độ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn