Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tu Viện Quảng Đức Tại Úc Châu Cúng Dường Tịnh Tài Đến Một Số Tự Viện, Tăng Ni Làng Vạn Hạnh Và Núi Thị Vãi Ở Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam (18/9/2021)

19/09/202112:29(Xem: 5315)
Tu Viện Quảng Đức Tại Úc Châu Cúng Dường Tịnh Tài Đến Một Số Tự Viện, Tăng Ni Làng Vạn Hạnh Và Núi Thị Vãi Ở Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam (18/9/2021)

Tu Viện Quảng Đức Tại Úc Châu Cúng Dường Tịnh Tài Đến Một Số Tự Viện, Tăng Ni Làng Vạn Hạnh Và Núi Thị Vãi Ở Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam.

 

 Bài và hình ảnh: Thích Minh Chánh-Thích Quảng Lý

 

“Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa

Thiền môn hưng thịnh do Phật tử phát tâm”.

 

Quả thật vậy, giáo lý vi diệu của đức Phật luôn luôn phát huy quang đại là nhờ vào sự tu học hoằng hóa của Tăng già. Cửa Thiền thường xuyên hưng thịnh là nhờ vào sự phát tâm cúng dường của quý vị Phật tử gần xa.

Thiết nghỉ, đời sống Tăng Ni cũng thế, có điều kiện thuận lợi để tu học hay không cũng nhờ vào sự hiến cúng của các Phật tử. Do đó, trên phương diện hộ đạo, Phật tử đóng một vai trò hết sức quan trọng, tác động trực tiếp đến sự hưng thịnh của Phật giáo hay nói đúng hơn là vai trò hộ trì Tam Bảo.

Như chúng ta đã biết, vừa qua, dịch bệnh lây nhiễm tràn lan, kéo dài khắp thế giới, trong đó Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế xã hội khiến đời sống Tăng Ni cũng gặp phải nhiều khó khăn trắc trở khi mà phải giãn cách xã hội kéo dài mấy tháng nay, đặc biệt là những vị đang tu học tại làng Vạn Hạnh, nơi núi rừng chập chùng trùng điệp Thị Vãi này.

Tuy nhiên, nhờ sự gia trì của Tam Bảo, vào ngày 13 tháng 8 năm Tân Sửu (19/9/2021), dưới sự chỉ đạo kịp thời của Ôn viện chủ Hòa Thượng Thích Tâm Phương và Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng trụ trì Tu Viện Quảng Đức tại Úc Châu, các Phật tử đã đóng góp tịnh tài (40 chục triệu đồng tiền Việt) để gởi về cúng dường một số Tự Viện và Tăng Ni hết sức kho khăn đang tu học tại làng Vạn Hạnh với Thị Vãi núi non hiểm trở.

Tuy lượng tịnh tài hạn chế so với số lượng Tăng Ni hơn 400 Vị đang tu học tại đây, nhưng cũng nói lên được sự quan tâm kịp thời của Ôn viện chủ và Thượng Tọa trụ trì Tu Viện Quảng Đức cũng như sự hộ trì Tam Bảo của các Phật tử tại Úc Châu trong mùa dịch.

Với lượng tịnh tài đó, sau khi tính toán kỉ lưỡng, Đại đức Thích Minh Chánh, quản lý Tu Viện Vạn Hạnh, khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã phát tâm ủng hộ thêm 7 triệu đồng và phân thành 80 phần với mỗi phần là 500,000VND để cúng dường đến một số ngôi Chùa hoặc tịnh thất, Tăng Ni đang gặp phải quá khó khăn trước mắt. Trong đó, với các Chùa, mỗi phong bì cúng dường là 1000000VND. Như vậy, với tổng kinh phí đợt cúng dường này là 47 triệu đồng. Ngoài ra, Đại Đức cũng nhận thấy có những tình cảnh quá khó khăn mà kinh phí thì hạn hẹp nên phát tâm cúng thêm hai ba trăm nghìn đồng với số tiền tổng thể 2 triệu đồng. (Do phải thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh, nên chúng ta không thể mua gạo hay bất cứ phẩm vật gì ồ ạt vì sợ các tài xế lây nhiễm cho Tăng ni. Hơn nữa, chính quyền cũng không cho phép tụ tập, mua bán ồ ạt. Bởi vậy, cúng dường tịnh tài đến chư Tăng Ni trong thời điểm này là hợp lý nhất. Có những nơi bị phong tỏa, không vào được, chúng tôi phải gởi nhờ quý Thầy Cô chuyển hộ).

Thay mặt một số Tăng Ni đang tu học tại đây, chúng con /chũng tôi cảm niệm công đức của Ôn viện chủ, Thượng Tọa trụ trì Tu Viện Quảng Đức và tri ân đến quý vị Phật tử tại Úc Châu, đã chỉ đạo, đóng góp tịnh tài kịp thời để gởi về cúng dường, tạo thuận duyên cho một số Tăng Ni ở đây trong mùa dịch này. Ngưỡng mong, Ôn viện chủ, Thượng Tọa trụ trì Tu Viện Quảng Đức và các Phật tử tại Úc Châu, quan tâm tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho Tăng Ni đang tu học tại nơi này.

Một số hình ảnh được ghi nhận.

 

ba ria vung tau (1)ba ria vung tau (2)ba ria vung tau (3)ba ria vung tau (4)ba ria vung tau (5)ba ria vung tau (6)ba ria vung tau (7)ba ria vung tau (8)ba ria vung tau (9)ba ria vung tau (11)ba ria vung tau (12)ba ria vung tau (13)ba ria vung tau (14)ba ria vung tau (15)ba ria vung tau (16)ba ria vung tau (17)ba ria vung tau (18)ba ria vung tau (19)

 

 

 

         

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567