Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Chút Tình Chẳng Còn Vương (sách pdf)

05/05/202010:21(Xem: 1306)
Chút Tình Chẳng Còn Vương (sách pdf)

hoa sen 3


Kính gởi đến chư vị hữu duyên:

       Trích lời tâm tình trong tác phẩm: Chút tình chẳng còn vương.
        Ấn phẩm năm 2020, của chính tác giả: Sakya Minh Thế. Chuyển phai -PDF.
Dưới đây là thay lời tựa của sách.

      Lời Tâm Tình...!

     Trong những tháng ngày vân du xứ Bắc, tôi đã đi đến nhiều nơi thắng tích lưu ảnh một thời, để học hỏi và ghi lại những áng mây bay, rồi từ đây trải nghiệm cho mình thêm những mảnh ghép cuộc đời tạo ra cho mình một chất liệu tự tại và thong dong.
      Hạnh phúc và khổ đau là hai thái cực, như hai giải lụa buộc thắt và nới lỏng, tình yêu và mật ngọt như hai khối óc phải hiểu và cảm thông.
      Chính vì lẻ đó, trong cuộc hành trình tìm về cội nguồn chân lý, của những nền tảng căn bản trong kho tàng cõi tâm là một mãnh ghép cuộc đời. Để rồi ứng dụng pháp giải bài toán trong vị ngọt tình yêu và ứng nghiệm hành trình nội tại.
       Như áng mây bay của người thương tìm mật, như làng gió ru tình, như chất liệu sống thiểu dục, như lắng nghe tiếng khổ của nhân gian, như lời ru giải đáp cho những lối mòn trong giun dế cuộc đời.
       Để rồi hôm nay, "Chút Tình Chẳng Còn Vương" mà ai đó đang cần và nâng niu từng con chữ nhỏ. Khiến cho tâm mình phải ngẫm nghĩ suy tư.
Tôi còn nhớ có lần diện kiến Ni Trưởng Thích Nữ thượng Diệu hạ Trí( 1907-2010 ), vào năm 2004, tại chùa Diệu Đức- Thành Phố Huế, trong một buổi Chiều mùa Thu,ngồi bên sư bà được nghe những lời dạy thân thương, dạy tôi rằng:                 
    -  "Thầy sau này du phương thì nhớ tìm về nguồn cội, nhớ xa lánh chuyện tình, không thì cả đời ôm mộng mà khổ.."
Tôi trình:
    –  "Bạch sư bà, tu là cội, tình là nghiệp gia, nên con chỉ lo tu theo hạnh Pháp hoa như gã cùng tử lang thang, tìm được viên Ngọc trong chéo áo là hạnh phúc rồi, con không đi tìm tình nợ duyên đâu...".
       Cuộc đàm thoại còn nhiều như bỏ vào trong chéo áo, rồi Sư bà cũng theo Phật, còn mình tôi đi tìm chút tình. Ô hay, nó không vương vấn mà khiến cho mình càng thêm vững tâm trong cuộc hồng trần dâu bể, dù ai đó bể dâu, thì tôi đã có bến đổ trong chút tình chẳng bận lòng vương vấn chi ai.
        Quả thật, lời dạy còn vang, nên hôm nay nhân duyên hội đầy, tác phẩm: "Chút Tình Chẳng Còn Vương ", được ra đời trong cuộc hồng trần nhân thế.
         Xin chấp đôi tay, cảm niệm các bật Thầy đã cho chúng con Phước duyên gặp Phật, cảm niệm đến cha mẹ và bằng hữu đã động viên, tri âm sâu sắc tất cả các học trò từ Nam- Trung- Bắc, đã trợ duyên trên lớp sóng dung hoà, và kính cẩn cho tất cả muôn phương, trong vạn hữu tình yêu của cuộc đời nhân thế, yêu một chút đời mà chẳng kẹt áo vàng y pháp cà sa.
                        Thủ bút, mùa Thu Hà Nội
                               Ngày 29-10-2019
                              Tk: Thích Minh Thế
                               Hỷ Tâm Hải Triều.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn