Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

 

Một vòng tham quan và tản mạn về buổi tiệc chay gây quỹ 8/3 /2020 tại Tu Viện Quảng Đức

Như Larry Rosenberg trong một thảo luận về “ Hãy tự là ngọn đèn cho chính mình “ đăng trên VHPG 195 ngày 25/2/2014 tôi đã học được vài điều như sau và đã suy ngẫm thật nhiều trước khi theo cùng các bạn đến dự tiệc chay gây quỹ cho ngày Về Nguồn của Giáo Hội và kỷ niệm 30 năm khai sơn Tu Viện Quảng Đức.

Theo tác giả “Thực tập Phật Pháp là học cách sống và đó là con đường vừa đầy niềm vui vừa đầy thách thức “

Con đường đó có thể nói là một cuộc hành trình không bao giờ kết thúc về việc mình tự khám phá vào mọi khía cạnh trong đời sống của chính mình . Và việc này đòi hỏi chúng ta phải mở rộng tầm thức để có một cái nhìn mới mẻ về những nhận định hay ý kiến của mình và để không dễ dàng chấp nhận bất kỳ điều gì mà chỉ dựa vào niềm tin thuần tuý .

Hơn thế nữa Đức Phật đã từng dạy “ con người trên thế gian này chỉ khi nào gặp được thiện duyên thì mới có thể làm được điều lợi ích, hoàn thành việc tốt và sẽ trở thành người tốt .
Sau gần 3 năm tiếp xúc gần gũi hơn với sinh hoạt của Tu viện Quảng Đức, đã gia nhập trangnhaquangduc và bỏ ra hàng tháng để xem xét nội quy và chủ trương kỹ hơn và có một nhận xét cho riêng mình, quả thật tôi đã kết được một thiện duyên cho mình vi hướng hành động của ngôi chùa tâm linh này đã và đang đi đúng với chủ trương Từ Bi và Trí Huệ như Đức Phật đã để lại cho hậu thế hơn mấy ngàn năm và chung quanh tôi đều là Quý Thày tốt, những bạn đạo có đầy những kỷ năng đặc biệt giúp tôi có thể học hỏi thêm cho mình nhiều khía cạnh mà tôi khiếm khuyết để có thể đồng hành trên lộ trình khám phá và tiến sâu hơn vào biển pháp mênh mông vô tận .”

Vì một danh nhân đã nói “ Nếu bạn không thể thêm năm tháng vào cuộc đời thì bạn hãy lưu tên tuổi cuộc đời bạn vào năm tháng ấy “

Và hôm nay với niềm hỷ lạc tôi đến với tiệc chay này như một kiểm chứng với những kinh nghiệm về những nhận định thật trung thực theo tiếng nói bên trong của lòng mình qua những lần được hầu chuyện với TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng .

 

Dẫu biết rằng cuộc sống là một bản hoà tấu của những cảm xúc , có lúc trầm lúc bổng, lúc ta phải lặng người để chiêm nghiệm những gì đã qua, thế cho nên dù một thời gian khá lâu rồi tôi đã khước từ bao chỗ đông người và khoảng thời gian này lại đang có đại dịch bắt đầu xâm nhập tiểu bang Melbourne của Úc Châu nhưng phải thành thật mà nói ...tôi rất ngạc nhiên về số người tham dự và mức độ ủng hộ nhiệt tình của các bạn đạo khắp nơi cho việc gây quỹ này.

Thì ra với chủ trương đúng đắn và rất có uy tín thì những lời kêu gọi mới có thể được mọi người tham dự và ban tổ chức mới dám tiếp tục thực hiện quy mô dù đang trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt như hiện nay .

Ngay từ sáng thứ bẩy 7/3/2020 trước một ngày cho tiệc chay, tất cả những thiện nguyện viện đã tề tựu thật đông đảo (mặc dù trong tuần trước đã có rất nhiều thiên nguyện viên chung sức góp tay để chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu để có thể chiêu đãi hơn trên dưới 350-400 người với một thực đơn quá đầy đủ )nếu tôi đoán không nhầm thì trên dưới hơn 20 người trong ban trai soạn đó là chưa kể các vị trong ban đạo ca mãi thao diễn và thực tập ngoài sân khấu không biết từ bao giờ ...

Cám ơn các bạn những người đang sống một cuộc sống không vô ích vì đã làm những điều thiện ở bất cứ vai trò khả năng nào bạn có và như từng giọt mưa góp phần vào biển tình thương hoặc đại dương THỰC TẾ .

Nói đến thực tế thì Thầy Trụ Trì quả đúng với câu :

“Người đắc đạo sẽ đắc nhân tâm

Người đắc nhân tâm sẽ đắc thiên hạ “ nên khi Thầy vừa thông báo trên Viber “ Đại GĐQĐ “tôi chợt cảm thông và nghe lòng thấy vui vui vì biết rằng sau đó sẽ có rất nhiều người ủng hộ ...

Đây nội dung lời thông báo , các bạn xem tôi nghĩ đúng không nhé

“Kính mời quý Phật tử về dự tiệc chay trưa mai, mua vé sổ số may mắn: 1 bao thư 6 vé ($10) để trúng các giải thưởng như sau:

 

Giải nhất: mặt Phật Ngọc Di Lặc (Ngọc Canada)

Giải nhì: Mặt Phật Quan Âm (ngọc Canada)

Giải ba: Chuỗi ngọc đeo cổ và đeo tay (ngọc Miến Điện)

 

Nhiều giải khuyến khích:

Giải 4:Mặt Phật Ngọc Quan Âm (Ngọc Miến Điện)

Giải 5:chiếc nhẫn ngọc Miến Điện

Giải 6: Mặt Phật Di Lặc

Giải 7:Miến Ngọc đồng điếu đeo cổ (Ngọc Miến Điện)

Giải 8: Miến Ngọc đồng điếu đeo cổ (Ngọc Miến Điện)

Giải 9: Chuỗi đeo tay (Đá mắt hổ)

Giải 10: Chuỗi đep tay (đá Miến Điện)

Giải 11: dây đeo tay Thiên Nga (trang sức cho nữ)

Giải 12: đôi bông tai trang sức

Giải 13:bí mật trong gói quà

Giải 14: bí mật trong gói quà

Giải 15: bí mật trong gói quà

Giải 16: bí mật trong gói quà

Giải 17: bí mật trong gói quà

Giải 18: bí mật trong gói quà

Giải 19: bí mật trong gói quà

Giải 20: bí mật trong gói quà

Giải 21: bí mật trong gói quà

 

Trân Trọng Kính Mời

Ban Tổ Chức Tiệc Chay Gây Quỹ

Mừng Chu Niên 30 năm Tu Viện Quảng Đức (Sunday 8/3/2020)”

 

Tôi chợt nghĩ đến bài thơ mình vừa sáng tác hôm nào để tán dương sự khéo vươn lên của một tự viện nơi hải ngoại qua bao thăng trầm như sau :


Lễ Hội Mừng Chu Niên 30 năm Tu Viện Quảng Đức

Trong tương đối đã có điều tuyệt đối,

Trong bình thường ... chứa sức mạnh phi thường .

Trái tim chân thành sánh với đại dương...

Đấy nhân tố quyết định tâm linh lý tưởng !

 

Ba mươi năm khai sơn cũng là phần thưởng

Dù xuất gia vẫn luôn sáng suốt tinh cần

Ngũ minh ...sở trường kinh nghiệm tăng thân .

Chinh phục đại chúng từ tâm đóng góp!

 

Lễ hội mở ra ...người nơi nơi tập hợp,

Đoàn kết một lòng quyết tiếp tục dựng xây,

Tường thành kiên cố ... Hải đảo ngày mai.

Nương tựa cho ai còn lang thang

nghiệp lữ ! ...

( thơ HH)

 

 

Thôi thì chúng ta hãy trở về thực tại nhé, nào mời các bạn cùng tôi rảo quanh một vòng nhé .

 

Mở đầu chương trình tiệc chay là lời chào mừng của 2 MC duyên dáng Quảng Tịnh Kim Phương và Nguyên Nhật Thơ Kiều Oanh, thay mặt Ban Tổ Chức buổi cơm chay thân mật Đạo Tình và Quê Hương, chào đón và chúc nguyện mọi người luôn được bình an và thưởng thức buổi cơm chay hôm nay thật vui vẻ và tràn đầy Đạo Tình của người con Phật.  

MC Nguyên Nhật Thơ nói “Như quí vị đã nhìn thấy tấm Băng Rôn được treo trong hội trường hôm nay: “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại thành hòn núi cao”. Thật đúng như vậy, theo Giáo Lý nhân sinh quan của Đức Phật Dạy, không có một vật gì  trên cuộc đời này mà tự nó có thể thành tựu được. Muốn thành tựu thì phải đầy đủ nhân duyên họp lại mới có kết quả . Chúng tôi cùng quí vị, có hạt giống rồi, nhưng chúng ta cần phải có đất, có nước, có phân, và công sức của chúng ta đổ vào đó thì cây mới nảy mầm, đơm hoa và kết trái “.

Trong khi MC Quảng Tịnh Kim Phương thì ngỏ lời “ Thật vậy, ngược dòng thời gian 30 năm, cũng như gần  20 năm  xây dựng Ngôi Tam Bảo Quảng Đức tại đây nếu không có những tấm lòng và sự chung góp một bàn tay của tất cả quí vị thì chắc chắn Thầy Trò chúng ta sẽ không có được ngôi nhà Từ Đường chung như ngày hôm nay. Trong vòng 30 năm ấy Thầy trò chúng ta đã đổ biết bao nhiêu công sức, hoài bảo và chí nguyện của người con Phật tại đạo tràng Quảng Đức này để rồi tháng 10 sắp tới, Đạo Tràng Quảng Đức chúng ta đã được Giáo Hội giao trọng trách nhận lãnh trách nhiệm Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ Về Nguồn lần thứ 12 của Giáo Hội Liên Châu Thế Giới đồng thời cũng là Lễ Hội Mừng Chu Niên 30 năm thành lập Tu Viện Quảng Đức.

MC Nguyên Nhật Thơ: Nếu mọi nhân duyên được hội đủ và thuận lợi, Quảng Đức chúng ta sẽ đón trên dưới 150 Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni trên toàn thế giới về đây chứng minh và Đại Hội trong 4 ngày từ 15 - 18 tháng 10/2020. Kính thưa quý vị, chúng ta hiện đang sống  trong những ngày tháng của mùa dịch Covid-19, nhưng quí vị những người con Phật trung kiên trong nhiều năm cùng Thầy Viện Chủ, Thầy Trụ Trì ở đây vẫn luôn phát Bồ Đề Tâm xây dựng, kiến tạo trùng hưng ngôi Tam Bảo Quảng Đức được trang nghiêm để làm phương tiện thờ tự và tu học, quý vị đã vì công việc Phật sự chung của Giáo Hội và Tu Viện Quảng Đức đồng quan lâm ủng hộ buổi gây quỹ thật đông đảo như thế này khiến Ban Tổ Chức chúng tôi rất là xúc động.

MC Quảng Tịnh: “Ấm áp là khi, không ngồi cận kề bên bếp lửa, mà là lúc ta ngồi giữa, một bầu không khí thương yêu…” Thật vậy, sự có mặt của tất cả quý vị trưa nay đã mang đến hơi ấm tình thương mà quý vị đã dành cho Thầy trò Tu Viện Quảng Đức chúng tôi. Một lần nữa chúng tôi xin chân thành ghi nhận tấm lòng vàng của quí vị, và bây giờ chúng con kính mời Thầy Viện Chủ lên có đôi lời khai mạc và tri ân Đạo Tình của tất cả quí vị đang hiện diện nơi đây. Dạ chúng con trân trọng kính mời Thầy. Nam Mô A Di Đà Phật.”

 

Tiếp đó là lời tâm tình của TT Viện Chủ Thích Tâm Phương và tiếp theo là TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng mở đầu bằng lời hát để thay đổi không khí lo lắng của Phật Tử về tình hình bịnh dịch đang lan tràn tới Melbourne với vài ca nghi ngờ...

Rồi tiếp đó là chương trình văn nghệ giúp vui cho tiệc chay gây quỹ cũng do 2 MC Quảng Tịnh & Nguyên Nhật Thơ điều hợp giới thiệu cùng với HTrưởng Nguyên Dũng giữ vai trò sổ số may mắn như mọi kỳ. Chương trình văn nghệ đặc sắc với các tiết mục:

1.     Hoa Từ Bi (Quý Luân) – Ban QĐĐC

2.     Diệu Pháp Liên Hoa (Hàn Châu) – Cs Thủy Tiên

3.     Niềm An Vui

4.     Cát Bụi Cuộc Đời (Hà Sơn) – Cs Tâm Như

5.     Thầy Tôi

6.     Múa: Em trong mắt tôi – Các em thiếu nữ

7.     Mẹ Từ Bi  – Cs Ngọc Huệ

8.     Lạy Mẹ Quan Âm – Cs Hoàng Vân

9.     Mẹ Yêu Ơi

10.    Múa: Tết đong đầy – Các em thiếu nam

11.    Cánh Hồng Phai - Bảo Phúc

12.    Hát nữa đi em  - Minh Phẩm

13.    Hai mái nhà tranh – Minh Phẩm và Ngọc Huệ

14.    M úa: “Zelen Oraj Aoj Babo”/Serbian Dance –  Bé Mỹ Tâm, Quỳnh Như và Elana

 15  Hero - Bảo Châu

16.Lạy Phật Quan Âm - Khánh Đào

Xổ số…(Anh Nguyên Dũng phụ trách)

16.    Trống Cơm - Bé Mỹ Tâm (múa phụ hoạ: Quỳnh Như & Elana)

17.    Chút Kỷ Niệm Buồn – Cs Tâm Như

18.    Ca dao tình Mẹ - Cs Thủy Tiên

19.    Về Miền Tây 

20.    Về đâu mái tóc người thương  – Minh Phẩm

21.    Biển Cạn – Cs Hoàng Vân

22.    Chờ Đông – Cs Ngọc Huệ

23.    Tình Nồng – Cs Bảo Phúc

24.    Khúc tình nồng – Cs Hoàng Vân

25.    Hà Nội mùa vắng những cơn mưa – Cs Ngọc Huệ

 

ừ đó trên sân khấu những màn trình diễn ngoạn mục và chúng tôi bắt đầu thưởng thức từ A đến Z như trong thực đơn đã định Bàn tôi số 34 có 10 người và đã mua ủng hộ 12 bao thơ để rút thăm giải thưởng và may mắn một người bạn trong bàn đã nhận phần quà của giải 10

Vì bàn chúng tôi ba ngày Tết Xuân Canh Tý vì hoàn cảnh gia đình chưa ai có dịp chúc Tết Quý Thầy nhưng Thầy Trụ Trì từ bi và rất thông cảm nên đã trao tặng thư pháp cho từng người . Tôi rưng rưng nước mắt vì nhận được chữ Phật Tâm đúng với bức tranh treo trong phòng thờ từ khi Sư Bà trụ trì Hùng Long Tự / Phú Quốc viên tịch và từ dạo đó tôi mới có dịp chuyển hoá chút nào cho đời sống tâm linh mình.

Đã hơn 3giờ chiều mà chương trình văn nghệ vẫn còn sôi động và các bạn tôi còn nhiều tiệc khác phải tham dự nên về sớm và buổi lễ phải nói đã viên mãn trong sự hồ hởi của khách tham dự . Tôi hỏi nhỏ các bạn “ Nào cho điểm thức ăn và cách phục vụ để ban Tổ Chức lần tới rút kinh nghiệm , thì ai cũng khen 10/10 cho thực đơn "Bát Chánh Đạo" trong tiệc chay này:

1. Khai Vị Chánh Kiến
Right Understanding Spring roll & InariEntree
2. Súp Chánh Tư Duy
Right Thought Pumpkin & PotatoSoup
3. Gỏi Chánh Ngữ
Right Speech Snow Mushroom Salad
4. Bánh Bộ tLọc ChánhNghiệp
Right Action Vietnamese Dumplings wrapped in banana leaf
5. Bún Nướng Chánh Mạng
Right Livelyhood grilled tofu with rice noodle
6. Cà Ri Chánh Tinh Tấn
Right Effort Curry & Bread
7. Lẫu Chánh Niệm
Right Mindfulness Hot Pot
8. Tráng Miệng Chánh Định
Right Concentration Dessert

Bản thân tôi và các bạn trong bàn số 34 đều hết lời khen ngợi về cách làm việc của Ban Tổ Chức vì mỗi bàn đều có một người waiter hoặc waitress rất chuyên nghiệp và miệng luôn mỉm cười hoan hỷ, tôi nhìn thấy list này dán ngay trên tường hẳn hoi như sau:

ban hanh duong

Thay lời kết kính xin mượn tiếng Thụy Điển “VIDUNDER “để tả niềm vui hạnh phúc có thể tìm thấy trong những điều rất bình thường, nhưng để thực sự vui hưởng cuộc sống đời thường ta lại phải trải nghiệm những điều khác thường như được chứng kiến một hiện tượng thiên nhiên hùng vĩ , hoặc chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật thì hôm nay được tham dự buổi tiệc chay gây quỹ này cũng mang đầy nghệ thuật và có ý nghĩa cho một sự kiện rất đáng ghi nhớ về sự khai sơn thành lập của Tu Viện Quảng Đức gần 30 năm nơi quê hương thứ ba cũng là một việc phi thường vậy !

 

Kính xin được chia sẻ niềm vui này cùng mọi người VIDUNDER, VIDUNDER, VIDUNDER!!!

Vì chẳng bao giờ có ai có thể giả vờ vui cũng không thể giả vờ hồ hởi lại càng không thể “ Vui là vui gượng kẻo mà...”

 

Huệ Hương

(Ghi nhanh sau khi tham dự Tiệc Gây Quỹ Mừng Chu Niên 30 năm Tu Viện Quảng Đức (Sunday 8/3/2020)


Tiec chay gay quy thang 3-2020 (1)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (2)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (3)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (4)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (5)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (6)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (7)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (8)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (9)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (10)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (11)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (12)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (13)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (14)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (15)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (16)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (17)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (18)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (19)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (20)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (21)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (22)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (23)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (24)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (25)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (26)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (27)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (28)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (29)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (30)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (31)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (32)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (33)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (34)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (35)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (36)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (37)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (38)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (39)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (41)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (42)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (43)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (44)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (45)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (46)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (47)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (48)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (49)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (50)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (51)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (52)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (53)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (54)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (55)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (56)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (57)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (58)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (59)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (60)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (61)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (62)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (63)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (64)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (65)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (66)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (67)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (68)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (69)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (70)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (71)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (72)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (73)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (74)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (75)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (76)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (77)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (78)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (79)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (80)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (81)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (82)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (83)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (84)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (85)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (86)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (87)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (88)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (89)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (90)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (91)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (92)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (93)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (94)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (95)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (96)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (97)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (98)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (99)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (100)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (101)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (102)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (103)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (104)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (105)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (106)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (107)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (108)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (109)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (110)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (111)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (112)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (113)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (114)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (115)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (117)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (118)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (119)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (120)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (121)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (122)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (123)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (124)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (125)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (126)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (127)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (128)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (129)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (130)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (131)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (132)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (133)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (134)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (135)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (136)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (137)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (138)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (139)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (140)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (141)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (142)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (143)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (144)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (145)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (146)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (147)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (148)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (149)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (150)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (151)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (152)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (153)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (154)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (155)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (156)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (157)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (158)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (159)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (160)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (161)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (162)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (163)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (164)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (165)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (166)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (167)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (168)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (169)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (170)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (171)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (172)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (173)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (174)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (175)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (176)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (177)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (178)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (179)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (180)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (181)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (182)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (183)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (184)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (185)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (186)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (187)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (188)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (189)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (190)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (191)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (192)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (193)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (194)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (195)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (196)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (197)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (198)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (199)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (200)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (201)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (202)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (203)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (204)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (205)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (206)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (207)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (208)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (209)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (210)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (211)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (212)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (213)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (214)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (215)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (216)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (217)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (218)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (219)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (220)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (221)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (222)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (223)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (224)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (225)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (226)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (227)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (228)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (229)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (230)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (231)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (232)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (233)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (234)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (235)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (236)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (237)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (238)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (239)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (240)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (241)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (242)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (243)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (244)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (245)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (246)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (247)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (248)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (249)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (250)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (251)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (252)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (253)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (254)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (255)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (256)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (257)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (258)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (259)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (260)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (261)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (262)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (263)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (264)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (265)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (266)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (267)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (268)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (269)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (270)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (271)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (272)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (273)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (274)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (275)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (276)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (277)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (278)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (279)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (280)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (281)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (282)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (283)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (284)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (285)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (286)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (287)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (288)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (289)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (290)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (291)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (292)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (293)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (294)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (295)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (296)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (297)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (298)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (299)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (300)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (301)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (302)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (303)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (304)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (305)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (306)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (307)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (308)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (309)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (310)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (311)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (312)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (313)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (314)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (315)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (316)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (317)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (318)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (319)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (320)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (321)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (322)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (323)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (324)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (325)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (326)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (327)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (328)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (329)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (330)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (331)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (332)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (333)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (334)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (335)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (336)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (337)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (338)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (339)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (340)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (341)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (342)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (343)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (344)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (345)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (346)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (347)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (348)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (349)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (350)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (351)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (352)Tiec chay gay quy thang 3-2020 (353)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,132,004