Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Lễ Cầu An tại Trung tâm tu học Phổ Trí

03/08/201719:11(Xem: 2372)
Lễ Cầu An tại Trung tâm tu học Phổ Trí

 LỄ CẦU AN TẠI TRUNG TÂM TU HỌC PHỔ TRÍ

CALIFORNIA, HOA KỲ.

 

 

 Le cau an tai Pho Tri -1-8-2017 (35)Le cau an tai Pho Tri -1-8-2017 (36)Le cau an tai Pho Tri -1-8-2017 (37)

Trung tâm tu học Phổ Trí tọa lạc tại số 7233 Pleasants Valley Road, thành phố Vacaville, miền Bắc tiểu bang California. Trung tâm được Thượng tọa Thích Từ Lực thành lập vào năm 2012 trên diện tích hơn 5ac. Trung tâm có giấy phép hoạt động và xây dựng do  Solano County cấp ngày 18 tháng 8 năm 2016.

Trung tâm đã tổ chức trang nghiêm lễ An vị Phật vào ngày 08 tháng 7 năm 2012. Hòa thượng Thích Tịnh Từ, Viện trưởng Tu viện Kim Sơn đã đến chủ lễ và thuyết giảng cho chư tăng ni, Phật tử người Việt và nhiều người Mỹ trong vùng.

Ngày 01 tháng 8 năm 2017, Trung tâm đã tổ chức lễ cầu an và chính thức treo bảng hiệu “TRUNG TÂM TU HỌC PHỔ-TRÍ” (Wisdom Meditation School). Dịp này, Trung tâm đã tổ chức quay phim, chụp ảnh một số hoạt động để giữ làm tư liệu.

Trung tâm đã tổ chức những ngày tu học trong tuần cho người Việt và người Mỹ với nội dung chính yếu là tu tập thiền quán để nuôi dưỡng đời sống tâm linh, tìm lại niềm an lạc cho cuộc sống cá nhân và gia đình. Ngoài ra, mỗi ngày thứ ba hàng tuần, chư tăng ni và Phật tử từ chùa Phổ Từ ở thành phố Hayward và các thành phố lân cận về Trung tâm tụng kinh cầu an cho vùng đất mới, cầu nguyện Phật pháp được phát triển sâu rộng trong cư dân người Mỹ, người Việt tại địa phương theo đường lối tu tập của Sư Ông Nhất Hạnh ở Làng Mai, Pháp Quốc. Các bộ kinh Đại thừa được chư tăng ni và Phật tử tụng hàng tuần là: kinh Đại Bảo Tích, kinh Hoa Nghiêm, kinh Đại Bát Niết Bàn, kinh Pháp Hoa …

Trung tâm cũng đã tổ chức các khóa tu tập Hạnh xuất gia; pháp thoại, pháp đàm về Tuổi trẻ và hạnh phúc; thiền tọa và thiền hành … cho Phật tử và thiếu nhi thời gian qua.

Trung tâm đã và đang mở ra mô hình đưa Phật pháp vào cư dân người Mỹ và tuổi trẻ tại Mỹ ngày nay.

 

Tin và ảnh: Võ Văn Tường

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn