Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Chương chín: Thời hạn tối thiểu để dùng canh dưỡng sinh chữa trị bệnh tật

10/05/201318:56(Xem: 8073)
Chương chín: Thời hạn tối thiểu để dùng canh dưỡng sinh chữa trị bệnh tật
Canh Dưỡng Sinh


Chương Chín
Thời Hạn Tối Thiểu Để Dùng Canh Dưỡng Sinh Chữa Trị Bệnh Tật

Trần Anh Kiệt
Nguồn: Lập Thạch Hòa, Thạch Thượng Nghi, Trần Anh Kiệt


1.- Thời hạn tối thiểu để chữa bệnh.

a) Khi uống canh dưỡng sinh đúng cách, chỉ trong vòng 3 ngày là tế bào ung thư sẽ ngưng hoạt động. Nhưng để hoàn toàn lành bệnh và hồi phục nguyên khí thì phải cần một thời gian tối thiểu là ba tháng.

b) Bệnh ung thư tỳ tạng, sau khi chữa trị bằng canh dưỡng sinh, thấy có những đốm vàng xuất hiện ở da, ngày hôm sau chúng ta có thể đi làm bình thường. Nhưng phải cần thời gian một tháng mới hoàn toàn bình phục.

c) Bệnh loét bao tử và thập nhị chỉ tràng chữa trị từ 3 tới 10 ngày sẽ khỏi. Nhưng hoàn toàn bình phục phải cần thời gian điều trị tới một tháng.

d) Bệnh chai gan phải cần thời gian chữa trị từ 3 tới 10 tháng.

e) Bệnh cao huyết áp và bệnh đau khớp xương đầu gối phải cần thời gian chữa trị tối thiểu là một tháng.

f) Bệnh đục nhân mắt phải chữa trị tới 4 tháng. Những chứng bệnh khác về mắt phải cần thời gian chữa trị từ một tháng tới 12 tháng.

g) Chứng mất ngủ, mỏi xương bã vai, cơ thể mệt mỏi phải chữa trị tới hai mươi ngày mới thấy có hiệu quả.

h) Người già có da nổi đồi mồi phải uống canh dưỡng sinh từ ba tới mười tháng mới khỏi.

i) Bệnh viêm da đại loại phải trị từ 4 tháng tới một năm.

j) Râu, tóc, móng tay và móng chân tăng trưởng gấp ba lần lúc bình thường và bất cứ ở tuổi tác nào.

k) Ðau thần kinh, phong thấp và đau khớp xương đầu gối nghiêm trọng phải cần thời gian điều trị từ sáu tháng tới một năm.

l) Bệnh sài lở uống canh dưỡng sinh trong vòng ba ngày, đến ngày thứ tư thì không còn phát triển thêm nữa. Nhưng tùy theo bệnh trạng, phải từ một tháng đến sáu tháng mới hoàn toàn khỏi bệnh.

m) Chứng nghẽn mạch máu não phải uống canh dưỡng sinh từ hai tháng trở lên. Trường hợp không đi đứng được và nói năng bị lắp vắp phải cần thời gian từ hai tháng đến một năm mới bình phục. Những người bị bệnh bướu não, phải cần thời giant từ hai đến ba tháng mới chữa lành.

n) Bệnh về tim mạch, nhịp tim không đều phải cần chữa trị từ hai chục ngày trở lên. Bệnh về động mạch và tỉnh mạch cần thời hạn từ một tháng. Riêng đối với những người bị bệnh cao huyết áp đang uống thuốc điều trị, trong thời gian dùng canh dưỡng sinh, không nên dứt thuốc liền mà phải giảm từ từ tới một hoặc hai tháng trở lên mới dứt hẳn.

o) Một số người trong thời gian uống canh dưỡng sinh thấy chân bị sưng vì phù thủng nước. Trong trường hợp này phải đi thử nghiệm nước tiểu xem coi có chất muối lẫn lộn trong đó không. Nếu không có chất muối thì hãy xin thuốc của bệnh viện để điều trị. Tuyệt đối không nên dùng canh dưỡng sinh trong thời gian uống thuốc. Sau khi chân hết sưng và thôi uống thuốc rồi, mới cho bệnh nhân uống canh dưỡng sinh trở lại.

p) Có người khi uống canh dưỡng sinh vào rồi thì cảm thấy bị đau vai, đau lưng, đau đầu gối, đau lồng ngực vân vân. Trong trường hợp này, xin quý độc giả vui lòng ngưng dùng canh dưỡng sinh trong vòng một tháng. Sự kiện này không có ảnh hưởng và liên quan tới tuổi tác. Có những người từ sáu mươi đến bảy mươi tuổi khi bắt đầu uống canh dưỡng sinh vào cũng thấy có những phán ứng như vậy. Có người sau khi bị phản ứng thì chiều cao tăng vọt lên thêm 10cm.

Trên đây tôi đã kể khái quát về thời gian tối thiểu và cần thiết để điều trị một số bệnh tật. Vì bản năng thích ứng của cơ thể mỗi người có khác biệt nhau, nên thời gian điều trị cũng phải gia giảm khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn chắc chắn các tế bào bị hủy diệt đã tái sanh đầy đủ thì thời gian trị liệu tối thiểu phải là sáu tháng.


2.- Những điều cần lưu ý khi dùng canh dưỡng sinh để cải thiện sức khỏe.

Ðây là một số nghiên cứu liên quan đến y hóa học phòng ngừa mà chúng tôi đã trình bày và xin tóm lược các trọng điểm như sau:

a) Ngoại trừ những bệnh nhân ở giai đoạn cuối cùng của bệnh ung thư và bệnh tiểu đường, bệnh nhân của các bệnh tật khác không cần thiết phải dùng thêm nước gạo lứt rang. Tuy nhiên những bệnh nhân viêm gan thì nên dùng thêm nước gạo lứt rang từ 3 tới 5 tháng. Sau đó chỉ dùng toàn canh dưỡng sinh mà thôi.

b) Những bệnh nhân về thận thì áp dụng nguyên một quá trình điều trị đã kể ở phần sáu.

c) Ðể thanh tẩy thận, uống 10cc canh dưỡng sinh mỗi lần vào buổi sáng và tối. Khi tiểu tiện được thông thì thêm nước tiểu vào, số lượng bằng 1/3 lượng canh dưỡng sinh.

d) Những người bị bệnh thống phong (gout), uống canh dưỡng sinh mỗi ngày 600 phân khối. Nếu bị phản ứng thì ngưng uống hai tuần lễ. Trong hai tuần lễ này, bệnh nhân phải uống thuốc của bác sĩ điều trị đã cho. Rồi sau đó mới uống canh dưỡng sinh trở lại. Phương pháp này đã chữa lành được rất nhiều bệnh nhân thống phong bất cứ ở mức độ nghiêm trọng nào.

e) Thuốc chữa bệnh ung thư, thuốc Bắc, thuốc sinh tố, đồ ăn dinh dưỡng có thể tiếp tục dùng trong thời gian hai ba tháng đầu rồi dần dần ngưng hẳn, chỉ uống canh dưỡng sinh mà thôi.

f) Những chất liệu có liên quan đến tính mẫn cảm, gây béo phì, gây dị ứng mũi như phấn hoa, khi phát bệnh có thể dùng canh dưỡng sinh nhỏ vào hốc mũi, nhưng chỉ thỉnh thoảng, không nên chữa trị bằng cách này mỗi ngày.

g) Những bệnh nhân về tinh thần, hoặc đau thần kinh, phong thấp, mỗi ngày uống canh dưỡng sinh 600 phân khối.

h) Gia tăng kích thích tố Hormon chỉ cần uống canh dưỡng sinh hai hoặc ba tháng, sau đó không cần uống nữa.

i) Trong thời gian uống canh dưỡng sinh, những bệnh nhân cao huyết áp và bệnh viêm thận có thể tiếp tục dùng thuốc chữa bệnh trong thời gian một tháng, rồi sau đó mới ngưng từ từ.

j) Bệnh sài lở, có thể tiếp tục uống thuốc thêm ba tháng rồi sau đó mới ngưng dần.

k) Ngưng dùng thuốc giọt để trị bệnh tim và gan khi uống canh dưỡng sinh.

l) Có thể cho thêm một ít mật ong vào canh dưỡng sinh để tăng khẩu vị, nếu muốn.

m) Bệnh nhân ung thư đến thời kỳ chót và những bệnh nhân nhiễm phải các chứng nan y đến giai đoạn nghiêm trọng, có thể dùng niệu liệu pháp (cũng có thể đọc là niếu liệu pháp) để chữa trị. Phương pháp lấy nước tiểu tôi đã nói rõ, tuy nhiên cũng cần nhắc lại. Buổi sáng sớm khi thức dậy vào khoảng 6 tới 7 giờ, lấy nước tiểu khi đi tiểu lần đầu tiên là tốt nhất. Cách lấy là khi đã tiểu ra một chút đến giai đoạn giữa chừng thì ngừng lại, lấy 30cc nước tiểu hòa chung với 150cc canh dưỡng sinh, uống một lần vào mỗi buổi sáng. Tiếp tục uống trong vòng ba tháng, sau thời gian đó, chỉ cần uống một thứ canh dưỡng sinh mà thôi.

n) Sáu tháng hay một năm, phải nhớ thử máu và nước tiểu định kỳ để xem sức khỏe tiến triển như thế nào.

o) Ngoại trừ chứng đau bụng và các chứng xuất huyết khác, chúng ta không nên dùng quang tuyến X để kiểm tra sức khỏe.

p) Bệnh ung thư nhũ hoa, ung thư tử cung, ruột già, trực tràng, không cần phải giải phẫu. Chỉ cần uống canh dưỡng sinh mỗi ngày 600cc từ ba tháng trở lên thì sẽ hoàn toàn khôi phục.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,461,251