Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Chương sáu: Trị bệnh nội tạng và đường tiểu

10/05/201318:47(Xem: 7423)
Chương sáu: Trị bệnh nội tạng và đường tiểu
Canh Dưỡng Sinh


Chương Sáu
Trị Bệnh Nội Tạng Và Đường Tiểu

Trần Anh Kiệt
Nguồn: Lập Thạch Hòa, Thạch Thượng Nghi, Trần Anh Kiệt


1.- Phương pháp ngăn ngừa và chữa bệnh tiểu đường.

Thông thường trong nước tiểu bài tiết ra ngoài có lượng đường, người ta bảo người đó bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên bệnh tiểu đường không phải chỉ biểu hiện ở bên ngoài mà còn ở trong nội tạng của con người nữa. Sự kiện này đối v ới sự phát hiện lượng đường trong nước tiểu không giống nhau. Trong trường hợp này cần phải lưu ý tới triệu chứng của nó. Có những bệnh nhân bất thình lình bị ngất xỉu hay toàn thân run bây bẩy, được đưa vào bệnh viện để khám nghiệm mới hay là mình bị mắc bệnh tiểu đường.

Ðể đề phòng bệnh trạng này phát sinh, con người từ bốn mươi tuổi trở lên, mỗi hai năm cần phải đi thử nghiệm máu và nước tiểu một lần để kịp thời phát hiện. Những người mắc bệnh tiểu đường không phải chỉ cần uống thuốc mà còn cần phải hoạt động về thân thể nữa. Mỗi ngày cần phải đi bộ một tiếng dồng hồ. Sau khi ăn xong không nên nằm nghỉ mà cần phải tập thành thói quen làm những việc lao động chân tay vừa phải. Mỗi ngày chúng ta chỉ cần uống 600cc canh dưỡng sinh và 600 cc nước gạo lứt rang. Sau một năm trị liệu bằng phương pháp tự nhiên này, số người hoàn toàn bình phục lên tới 87 phần trăm.

Thường ngày đi làm việc, chúng ta có thể mang theo nước gạo lứt rang để thay trà uống. Còn sáng và tối thì uống canh dưỡng sinh hai lần trong ngày là đầy đủ. Bình thường trong sự ăn uống chúng ta không nên kiêng cữ quá khắt khe. Như ăn đường và uống rượu chẳng hạn, chỉ sử dụng ở một mức độ vừa phải. Tuy nhiên chúng ta nên ăn cơm thay vì ăn bánh mì và cũng nên kiêng cữ sữa bò, các sản phẩm có hợp chất sữa bò, bơ, thịt các loại. Nhưng thỉnh thoảng chúng ta có thể ăn cá.

Ðể nói rõ lý do tại sao chúng ta cử thịt. Vì máu huyết của thịt động vật hàm chứa rất nhiều chất mẫn cảm đối với nhiều loại bệnh tật. Cho nên nếu chúng ta càng ăn thịt thú vật để "bồi bổ" nhiều chừng nào thì càng gần gủi với bệnh tật nhiều chừng nấy. So với thịt, cá chứa từ 3 tới 7 lần chất dinh dưỡng thiên nhiên nhiều hơn như calcium, chất sắt và sinh tố B2 mà lại chứa rất ít chất mẫn cảm đối với bệnh tật. Những người không tuân thủ theo quy tắc ăn uống này, thì tôi bảo đảm tỷ lệ mắc phải nhiều loại bệnh tật sẽ có xác suất rất cao.

Ðể chữa bệnh tiểu đường, buổi sáng chúng ta nên cho bệnh nhân uống thuốc là tốt hơn. Vì thuốc chữa bệnh này có liên quan đến khả năng tuột giảm huyết áp. Sau khi dùng canh dưỡng sinh và nước gạo lứt rang để chữa trị, khoảng mười ngày sau bệnh nhân tiểu đường đã có kết quả khả quan hơn. Khoảng 63 phần trăm bệnh nhân được kiểm tra thấy không có đường trong nước tiểu của họ nữa. Sau một năm điều trị bằng canh dưỡng sinh, bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn bình phục và khỏe mạnh. Tôi cũng lưu ý những bệnh nhân dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường cần đề phòng lượng đường trong máu xuống quá thấp.

Phần đông chúng ta thường có tư tưởng sai lầm cho rằng số đường của những bệnh nhân tiểu đường đã bài tiết ra ngoài trong nước tiểu là những lượng đường ở trong máu bị thất thoát. Cho nên chúng ta phải ăn thêm đường để bù đấp vào chỗ thiếu hụt đó. Trong bịnh viện người ta đo nhiệt độ để điều chỉnh sự ăn uống. Do đó cho thấy sự dinh dưỡng rất là quan trọng. Ðôi khi vì ăn uống sai lầm mà đưa đến bệnh tật như bệnh đục nhân mắt chẳng hạn.


2.- Vận động thân thể liên quan đến sự điều tiết chất hormonE.

Sự vận động thân thể liên quan đến việc khống chế lượng đường gia tăng trong máu. Cho nên người bị tiểu đường nên chú ý tới hoạt động thể lực để cho việc phân bố chất hormone được điều hòa. Có hai loại hormone: Loại hormone tâm phòng tính (ANP) và hormone não tính (BNP). Người ta đã thí nghiệm trên cơ thể của chuột thấy hormone ANP làm giảm lượng đường trong máu. Còn loại hormone BNP thì điều tiết sự hoạt động của thận và huyết áp.

Ngoài ra những trạng thái tinh thần của con người cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chính bản thân của họ. Chẳng hạn như lo lắng, suy tư, giận dữ sẽ làm cho chất hormone và betacarotene phân phối rối loạn và không đầy đủ. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sự bài tiết, lợi tiểu, điều hòa huyết áp.

Những người năng làm việc, hoạt đông chân tay, khiêu vũ, ca hát và cười lớn tiếng vân vân là những người luôn luôn được khỏe mạnh nên ít khi bệnh hoạn. Những người lười biếng, không hăng hái hoạt động thể lực, ăn no rồi ngủ là những kẻ dễ mắc phải bệnh tiểu đường và những bệnh tật khác. Do đó trong cuộc sống hằng ngày chúng ta phải luôn luôn giữ vẻ lạc quan và lúc nào cũng ở trong trạng thái hăng hái, không có tinh thần miễn cưỡng, không làm việc khả ố và sinh hoạt một cách tự nhiên thoải mái. Chúng ta cũng cần khích động cơ thể bằng cách vận động bản thân như đi bộ, chạy chậm chậm, lên xuống thang lầu nhiều lần trong ngày.


3.- Phương pháp hồi phục sau khi chữa lành bệnh thận và bệnh suy thận.

Bệnh thận và bệnh suy thận được chữa lành không phải bằng canh dưỡng sinh và nước gạo lứt rang như những bệnh tật khác. Tôi đã từng chữa trị và theo dõi kết quả để thí nghiệm với một ngàn bệnh nhân kể cả cá nhân tôi và thân nhân của tôi trong vòng bảy năm và đến tháng 7 năm 1989 là hoàn tất. Kết quả đạt được khả quan và số người lành bệnh là 96 phần trăm. Nếu áp dụng theo phương pháp chữa trị của tôi thì xin quý vị độc giả đừng áp dụng song hành thêm một phương pháp khác.

Toa thuốc hồi phục chức năng của thận:

- Mộc thiên sâm ....................5 gram
- Cam thảo ............................5 gram

Cho Mộc thiên sâm (5g) và Cam thảo (5g) với một thể tích nước 400 phân khối (400cc) vào trong một cái siêu sắc thuốc hay một cái nồi rồi nấu cho sôi. Sau khi nước sôi thì vặn lửa thật nhỏ để trong vòng 15 phút rồi tắt lửa. Ðể nguyên như vậy cho nguội. Ðến khi thật nguội rồi thì lượt lấy nước thuốc, chia làm 3 phần bằng nhau. Mỗi ngày uống 3 lần. Mỗi lần một phần.

Xin lưu ý:

a) Cần làm đúng theo chỉ dẫn. Không nên tự ý gia giảm phân lượng.

b) Mộc thiên sâm có nhiều loại. Loại nhỏ và dài không công hiệu. Loại tròn và nhỏ thì rất tốt.

c) Ðể bổ thận hầu gia tăng khả năng làm việc của nó, chúng ta nên uống thuốc này trong một thời gian từ một tới hai tháng là đủ. Không nên sử dụng lâu dài. Thận viêm mãn tính ở thời kỳ sơ phát chỉ cần uống thuốc này khoảng một tháng mà thôi.

d) Xác của Mộc Thiên Sâm và Cam Thảo đã sắc lần thứ nhất rồi xin đừng bỏ. Ngày hôm sau cho vào nồi nấu thêm 400 phân khối nước nữa để sắc lần thứ nhì, lấy nước uống.

e) Mộc Thiên Sâm 100g và Cam Thảo 100g là tiêu chuẩn của một quá trình trị liệu. Nếu vật liệu được nấu làm hai lần, thì một quá trình trị liệu là 40 ngày.

f) Sau khi kết thúc một quá trình trị liệu, bệnh nhân nên thử máu và thử nước tiểu thì thấy thận đã trở lại trạng thái bình thường.

g) Sau khi áp dụng phương pháp thanh lọc thận rồi, mỗi ngày cho bệnh nhân uống 100cc canh dưỡng sinh vào buổi sáng và 100cc vào buổi chiều. Không nên uống thêm nước gạo lứt rang.

h) Phần đông chúng ta đều nghĩ một cách đơn thuần là các bệnh nhân của bệnh thận và bệnh cao huyết không nên ăn muối. Nhưng đây là một thành kiến sai lầm. Ăn bình thường thì bữa ăn mới ngon miệng, rồi sau đó mới trục xuất chất muối ra ngoài. Thí dụ ăn một trái xíu muội có 5g muối thì chỉ cần ăn vào 5g rong biển là sẽ bài tiết hoàn toàn số lượng muối đó trong cơ thể.

Những người bị bệnh tiểu đường, bệnh gan, tỵ tạng, bệnh bao tử vân vân nếu đã trị liệu bằng canh dưỡng sinh và nước gạo lứt rang thì không cần kiêng cử ăn uống lắm. Như hút thuốc và thỉnh thoảng nhấm nháp chút ít rượu cũng không có gì ảnh hưởng quá đáng. Tuy nhiên nếu kiêng cử được thì càng tốt, càng giúp cho tiến trình lành bệnh được bảo đảm và nhanh chóng hơn.


4.- Phương pháp trục xuất sạn thận, sạn mật, sạn bọng đái và sạn đường tiểu.

Khi bị các loại sạn kể trên, chúng ta cần áp dụng theo phương pháp chữa trị sau đây:

Phương pháp 1: Thành phần gồm có 10 gram Bút Ðầu Thái và 400 phân khối nước lã. Trước hết chúng ta đun sôi 400cc nước trong một cái siêu sắc thuốc hay một cái nồi bình thường có nấp thủy tinh dễ trong thấy. Cho 10g Bút Ðầu Thái vào trong nước đang sôi rồi lập tức tắt lửa. Ðể vậy cho đến khi nó thật nguội. Rồi chắt nước ra chia làm nhiều lần uống trong ngày.

Phương pháp 2: Thành phần gồm có Hải La hay Hải Ðới (một loại rong biển) và 550 phân khối nước. Cách nấu là cho nửa miếng Hải La vào thành phần 550cc nước vào trong một cái nồi rồi mở lửa nhỏ nấu từ từ cho sôi. Ðến khi Hải Ðới tan ra sền sệt trông giống như một chất keo thì tắt lửa. Sau đó cho bệnh nhân uống thành phần chất keo này.

Khi bệnh sạn hành đau nhức

Toa thuốc gồm có:

Hùng Liễu (cũng gọi là Tử La Hoa hay Xà Tất)...........8 gram
Liên tiền thảo (cũng gọi là Tích Tuyết thảo)................4 gram
Nước................................................................. ...........72cc

Cho thuốc và nước vào một cái siêu, sắc lửa riu riu đến khi còn phân nửa thì chắt thuốc ra uống. Nhớ uống lúc thuốc còn ấm. Ðây là phương thuốc cổ truyền, kết quả thử nghiệm rất công hiệu và đã chữa lành được 90 phần trăm bệnh nhân.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,265,775