Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Chương bốn: Bệnh ung thư cần được chữa trị sớm

10/05/201318:39(Xem: 6911)
Chương bốn: Bệnh ung thư cần được chữa trị sớm
Canh Dưỡng Sinh


Chương Bốn
Bệnh Ung Thư Cần Được Chữa Trị Sớm

Trần Anh Kiệt
Nguồn: Lập Thạch Hòa, Thạch Thượng Nghi, Trần Anh Kiệt


1.- Bệnh ung thư: Nguyên nhân và hình thành.

Trong môn cơ thể học, người ta dạy rằng đơn vị nhỏ nhất để cấu tạo thành cơ thể của con người là tế bào. Nguyên lý căn bản là nó có thể tăng trưởng, giảm thiểu, chết đi hay tái sinh trở lại. Bệnh ung thư từ đâu phát khởi. So sánh ra thì nó có liên hệ mật thiết với nguyên lý sinh trưởng của tế bào. Làm sao chúng ta có thể phòng ngừa và chữa trị bệnh ung thư ? Ðể trả lời câu hỏi này của quý vị, người ta có vô số tài liệu chuyên môn để giải đáp vấn đề một cách rành mạch.

Nói đến ung thư là phải đề cập tới tế bào của cơ thể con người. Bởi vì thuốc men và chất hóa học họp lại trong cơ thể dẫn đến sự biến hóa hóa học mà đôi khi trở thành đột biến. Sự biến hóa hóa học này đã làm cho các tế bào bị tiêu diệt, hoặc bị phân vỡ. Ở khoảng trống giữa các tế bào bị phân hóa, một số các tế bào mới đã xuất hiện để thay thế. Những tế bào đặc biệt này, trong quá trình phát triển, có khả năng tự chuyển hóa thành tế bào ung thư. Nếu chúng ta giải phẫu cắt bỏ nó đi, nó vẫn phát triển trở lại. Chúng tập trung nhanh hơn và nhiều hơn ở một chỗ để tạo thành một khối u gọi là ung bướu.

Ung bướu là các tế bào bị phân hóa tập họp lại với nhau. Có khi chúng phân hóa tới một lúc nào đó rồi ngưng. Thành ra cục bướu vẫn trơ trơ nhưng không phát triển hoặc phát triển rất chậm. Trường hợp này gọi là bướu lành hay bướu lương tính. Ðối với sức khỏe của con người không có gì đáng ngại. Ngược lại, nếu các tế bào phân hóa đó tập trung lại rồi, nhưng vẫn tiếp tục gia tăng tốc độ phân hóa không ngừng, làm cho cục bướu lớn nhanh thì những bướu đó gọi là bướu độc, bướu ác tính hay bướu ung thư.

Như vậy cũng đồng thời là tế bào trong cơ thể, tại sao chỉ có tế bào ung thư là "phản phúc", dám gia tăng tốc độ phân hóa một mình và bất chấp quy tắc ? Nguyên do là vì những tế bào đó tuy cũng là tế bào của cơ thể trong một bộ phận của con người nhưng lại là những tế bào không cần thiết (phi tất yếu). Cho nên nó có khả năng tách rời đồng bọn mà tự hành động một cách đơn phương. Theo nguyên tắc thì những tế bào của con người không thể tách rời nhau mà phải cùng nhau kết hợp để tạo thành bộ phận trong cơ thể. Nếu một hay nhiều tế bào bị hủy diệt thì lập tức những tế bào khác tự sản sinh ra bằng cách trực phân để bù đắp cho đủ số lượng trở lại rồi ngừng nghỉ. Ðó là những tế bào khỏe, những tế bào bình thường trong một cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra protein có hàm chứa một nguyên tố khác gọi là chất "giao nguyên". Chất này có liên quan mật thiết với sự phát triển của tế bào ung thư. Giao nguyên là chất protein chủ yếu để cấu tạo thành cơ thể của động vật. Nó có ở trong da, xương dẻo, gân (tendon), lông và tóc...,và đóng một vai trò chủ yếu. Nó chiếm 1/3 thành phần của chất protein. Người ta có thể quan sát nó bằng kính hiển vi điện tử. Chiều dài của mỗi nguyên tử đo được 700 angstrom.

Chất giao nguyên lại được tổng hợp bởi nhiều nguyên tố khác. Khi bị đun nóng, giao nguyên sẽ bị nóng chảy và khi nguội thì đông lại thành một chất trong suốt và dẻo.

Các tế bào giao nguyên thường hay phân hủy nhất. Có hai trường hợp phân hóa dị thường:

Thứ nhất là khi người ta hấp thụ quá độ vào cơ thể chất béo động vật và chất vôi. Các chất này thường hàm chứa trong sữa bò, phó mát và thịt động vật.

Thứ hai là các nguyên liệu hóa học phụ gia trong thực phẩm và nước uống được biến chế bằng kỹ nghệ. Nếu dùng quá độ các thực phẩm gia công biến chế hay nước uống hóa học này rất có hại. Các chất này phần lớn là chất lạ đối với tế bào, nên thường gây ra các phản ứng dị thường. Các tế bào cũng bị kích động và bị lôi cuốn phân hủy theo nên thường xảy ra bệnh tật mà điển hình là bệnh ung thư.

Khi thử nghiệm tế bào của những bệnh nhân chết vì bệnh ung thư phổi, người ta đã phát giác ra chất calcium dầy đặc trong các phế bào nhiều gấp 15 đến 23 lần đối với người bình thường. Ðồng thời bên cạnh chất vôi đã bao bọc cứng các phế bào, chính là tế bào ung thư vây quanh hàng hàng lớp lớp. Trong số 10 người chết vì bệnh ung thư phổi, đã có tới 9 người có tình trạng giống như vậy. Tóm lại tế bào ung thư là nguyên nhân đã gây ra cái chết cho bệnh nhân hay chính chất vôi kết hợp tế bào lại thành khối cứng đã gây ra cái chết. Giờ đây các khoa học gia còn phân vân chưa giải thích được.

Ngoài ra khi quan sát tim của những bệnh nhân chết vì bệnh tim mạch, người ta cũng phát hiện 90 phần trăm chất vôi đóng đầy trong các cơ tâm, làm cho trái tim cứng giống như "đá" vậy.

Ngày nay vì lý do sức khỏe, người ta thường hay chọn lựa thực phẩm chứa nhiều calcium hay uống thuốc calcium để bồi bổ. Nhưng nếu sử dụng quá tải thì sao ? Ðây là một câu hỏi để dành cho quý độc giả suy nghĩ và tự trả lời.


2.- Làm thế nào để phòng ngừa bệnh ung thư?

Sau đây tôi đề nghị cho quý vị độc giả phương pháp kiện thân để phòng ngừa bệnh ung thư hữu hiệu nhất. Hằng ngày quý vị nên dùng 600 phân khối canh dưỡng sinh và 600 phân khôi nước gạo lứt rang. Ðây là liều lượng vừa phải, quý vị không nên dùng quá liều. Ngoài ra tôi đề nghị quý vị dùng thêm Hoàn Sơn Dịch Miêu hoặc Liên Kiến Dịch Miêu. Hoàn Sơn Dịch miêu là vị thuốc giảm đau khi cơ thể bị đau nhức.

Trong khi chữa bệnh ung thư đã phát khởi, tôi đề nghị quý vị tuyệt đối không dùng chất béo và chất calcium.

Phương pháp phòng ngừa này hữu hiệu cho các chứng ung thư kể cả bướu não. Ngoài ra nó còn phòng chống được các chứng máu đông, cao huyết áp, viêm gan, viêm thập nhị chỉ tràng, bệnh tim mạch, bệnh đục nhân mắt, đau khớp xương đầu gối và bệnh thấp khớp.

Khi bắt đầu uống đến 15 ngày sau, thị lực sẽ gia tăng, có người già không cần đeo kiếng. Uống từ bốn tháng trở lên, sức khỏe của chúng ta cảm thấy sung mãn.


3.- Bệnh ung thư nhũ hoa và ung thư tử cung.

Những người bị bệnh ung thư nhũ hoa, cần kiên trì sử dụng canh dưỡng sinh và nước gạo lứt rang mỗi ngày trong vòng hai tháng trở lên thì bệnh sẽ khỏi, không cần phải giải phẫu.

Những phụ nữ bị bướu tử cung và ung thư tử cung, mỗi ngày uống canh dưỡng sinh 600 phân khối và nước gạo lứt rang 600 phân khối. Bệnh sẽ dần dần thuyên giảm. Bướu ung thư sẽ mềm và teo nhỏ dần đến khi hoàn toàn mất dạng. Nhưng đề nghị quý vị cần đi bác sĩ để kiểm tra sức khỏe hầu xác minh thật sự bệnh vẫn còn hay đã dứt.

Tuy nhiên đối với những bệnh nhân ung thư đến thời kỳ trầm trọng, tôi đề nghị áp dụng thêm niệu liệu pháp.


4.- Giải phẫu là việc chẳng đặng đừng.

Trong các loại thịt và sữa bò sản xuất trong thời gian gần đây, người ta phát hiện ra một loại mầm ung thư bao tử mà trước đây không có. Ngày nay trong giới trẻ tuổi tỷ lệ mắc phải chứng bệnh này có chiều hướng gia tăng. Chính nữ tài tử điện ảnh nổi tiếng của Nhật Bản là Shinobu cũng mắc phải chứng bệnh này mà qua đời. Chứng bệnh này không phải phát khởi do các tế bào ung thư tự phân hủy từ bên trong nội tạng mà do sự xâm nhập từ bên ngoài. Bệnh phát triển nhanh hơn và khó chữa trị hơn. Khi giải phẫu tử thi của người bệnh, người ta thấy cả thành bao tử bị tế bào ung thư xâm lấn chớ không chỉ là một phần bao tử như loại ung thư thường thấy. Người bệnh lúc ban đầu cảm thấy sự tiêu hóa bị rối loạn. Sau đó chứng đau bao tử dữ dội xuất hiện. Tiếp theo là đau nhức phía sau lưng và sau cùng là đau nhức khắp toàn thân. Bệnh lan rộng nhanh chóng và tàn phá tất cả bộ phận trong cơ thể, kể cả hệ thống bạch huyết cầu. Khi giải phẫu, bác sĩ mới thấy các bạch huyết cầu kết lại như những hạt chuỗi. Theo y học ngày nay, bệnh này thuộc loại không chữa được.

Tuy nhiên dầu khó trị đến đâu, phần đông các bác sĩ đều cố gắng giải phẫu để cứu chữa. Theo tôi đề nghị nên cho họ uống canh dưỡng sinh mỗi ngày 600 phân khối từ một tới ba tháng. Khi đi tái khám bệnh có thể lành. Còn nếu phải giải phẫu thì vùng ung thư đã gom lại một chỗ nên rất dễ áp dụng phẫu thuật.


5.- Chữa bệnh bằng quang tuyến liệu pháp bị giảm thọ.

Ngày nay người ta chữa bệnh ung thư gồm có ba phương pháp: giải phẫu, hóa học liệu pháp và quang tuyến liệu pháp. Tuy nhiên một số chuyên gia y học nhận xét rằng áp dụng quang tuyến liệu pháp về phương diện tâm lý chỉ có tính cách an ủi bệnh nhân về mặt kỹ thuật, chớ thật ra nó có hại cho cơ thể rất nhiều. Do đó tôi đề nghị bệnh nhân không nên cho áp dụng phương pháp trị liệu này. Tuy sự nguy hiểm khi dùng quang tuyến để tầm bệnh rất nhỏ. Như phần trước tôi đã trình bày, phóng xạ tuyến có thể tiêu diệt được tế bào ung thư nhưng đồng thời nó cũng tiêu diệt luôn tế bào lành chung quanh vùng ung thư đó cùng một lúc. Trường hợp này đã có xảy ra tại Nhật Bản rồi. Một bệnh nhân ung thư não bộ được chữa trị bằng quang tuyến liệu pháp nhiều lần. Ðến ngày thứ 29 thì bệnh nhân đã chết. Do đó tôi nghĩ quang tuyến liệu pháp chỉ rút ngắn mạng sống của bệnh nhân ung thư hơn là chữa trị bằng những phương pháp khác.


6.- Chữa trị bằng hóa học liệu pháp cũng nguy hiểm không kém.

Chất hóa học dùng để chữa trị bệnh nhân ung thư ngày nay được coi là có công hiệu để kéo dài thêm mạng sống của họ. Nhưng thực ra nó có tác dụng nguy hiểm vô cùng. Nếu áp dụng lâu ngày để chữa trị sẽ tổn hại đến các bộ phận còn tốt lành trong cơ thể. Tôi đề nghị không nên tin tưởng tuyệt đối vào kỹ thuật chữa bệnh ung thư ngày nay.


7.- Miễn dịch và kháng thể.

Phần đông chúng ta, nhất là những người không phục vụ trong ngành y học, thường hay có sự lầm lẫn về hai từ ngữ miễn dịch và kháng thể.

Miễn dịch là cơ thể của một con người hay động vật có đặc tính đề kháng lại với một hay nhiều loại bệnh tật. Có hai loại miễn dịch, tiên thiên miễn dịch và hậu sinh miễn dịch. Tiên thiên miễn dịch là tự nhiên cơ thể của người nào đó có sức chống cự lại sự tấn công của vi khuẩn hay bệnh tật một cách tự nhiên. Tính miễn dịch này có tính cách bẩm sinh. Hậu sinh miễn dịch gồm có hai loại: nhân tạo miễn dịch có nghĩa người ta cố ý tạo cho cơ thể có đặc tính chống lại vi khuẩn và bệnh tật. Hậu bệnh miễn dịch là khi một người bị bệnh tật nào đó. Sau khi được chữa lành rồi sinh ra tính miễn dịch, sau này cơ thể sẽ không bị nhiễm loại bệnh tương tợ như vậy nữa.

Kháng thể là sức đề kháng của cơ thể có khả năng chống lại bệnh tật. Chủ lực của kháng thể là bạch huyết cầu hay một kháng tố đủ sức tiêu diệt được vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh.


8.- Canh dưỡng sinh công hiệu đối với bệnh bạch huyết và bắp thịt mệt mỏi.

Canh dưỡng sinh có công hiệu chữa được bệnh bạch huyết và đã từng cứu sống biết bao bệnh nhân. Mỗi ngày chúng ta chỉ cần uống canh dưỡmg sinh và nước gạo lứt rang mỗi thứ từ 600 phân khối trở lên. Bệnh tình sẽ thuyên giảm lần lần và sau cùng sẽ chấm dứt. Ðối với bệnh bạch huyết, người bệnh nên giảm thuốc từ từ. Chỉ cần mười ngày sau khi dùng thuốc, bạch huyết cầu gia tăng trở lại số lượng bình thương. Nhưng vẫn chưa ngưng uống thuốc hẳn. Uống canh dưỡng sinh thêm ba tháng nữa, bệnh nhân có thể hồi phục bình thường. Tuy nhiên chúng ta phải kiên trì uống canh dưỡng sinh thêm một năm nữa thì sự bình phục mới chắc chắn, không sợ bệnh tái phát.

Những bệnh nhân bị bệnh hoại huyết vì lý do đã sử dụng quang tuyến liệu pháp hay quang tuyến tầm bịnh. Hàng ngày uống canh dưỡng sinh và nước gạo lứt rang mỗi thứ 600 phân khối. Mỗi ngày hồng huyết cầu tăng thêm được 12 ngàn, bạch huyết cầu tăng từ 700 đến 1100. Ðộ chừng một tháng sau có thể hồi phục số lượng đầy đủ. Những người bị bệnh hoại huyết đột xuất, chỉ cần uống canh dưỡng sinh và nước gạo lứt rang theo liều lượng vừa kể, trong thời gian hai tuần lễ, hồng huyết cầu có thể tăng trở lại từ 130 ngàn đến 160 ngàn, bạch huyết cầu tăng từ 3700 đến 4000. Ngoài ra để có kết quả hữu hiệu nhanh chóng hơn, bệnh nhân có thể áp dụng thêm niệu liệu pháp để chữa trị.


9.- Canh dưỡng sinh và niệu liệu pháp là cách thức chữa bệnh ung thư thần hiệu và nhanh chóng.

Tôi đã có kinh nghiệm áp dụng niệu liệu pháp chữa bệnh nan y từ 29 năm nay rồi. Ban đầu khi tôi mới đề xướng, thì phần đông nói rằng lối chữa trị đó có tính cách hoang đường, ác ý và dơ bẩn. Tuy nhiên tôi không hề nản chí nên vẫn tiếp tục nghiên cứu và áp dụng để cứu chữa bệnh nhân. Bởi vì tôi muốn dùng những vi khuẩn đã có tính phản kháng lại bệnh, hòa chung với canh dưỡng sinh thành một loại thuốc có sức đề kháng rất cao đối với bệnh tật. Nguyên nhân vì canh dưỡng sinh có đặc tính chữa bệnh, còn niệu liệu pháp là bổ sung kháng thể để hiệu năng chữa bệnh đạt được năng suất cao.

Phương pháp phối hợp canh dưỡng sinh và niệu liệu pháp như sau: Buổi sáng khi tiểu tiện lần đầu tiên, phần nước tiểu mới tiểu ra thì bỏ đi, chỉ hứng lấy ở giai đoạn giữa chừng 30cc. Cho nước tiểu vào ly thủy tinh rồi pha thêm 150cc canh dưỡng sinh cho bệnh nhân uống. Phải dùng nước tiểu của chính bệnh nhân mới có công hiệu. Vì trong nước tiểu đó đã chứa sẵn kháng thể với nồng độ mạnh. Khi hòa chung với canh dưỡng sinh, hiệu nghiệm của cách trị liệu này nhanh chóng và có hiệu năng gấp ba lần so sánh với cách dùng canh dưỡng sinh một mình.

Tôi rất lạc quan với phương pháp trị liệu này vì có kinh nghiệm đã cứu sống được rất nhiều người.


10.- Phương pháp chữa bệnh aids.

Áp dụng niệu liệu pháp và canh dưỡng sinh hòa hợp để chữa trị bệnh liệt kháng (AIDS) là một phương pháp thần hiệu. Tuy nhiên cách sử dụng phải gia tăng niệu liệu pháp gấp ba lần so với phương pháp chữa bệnh ung thư. Nghĩa là mỗi ngày phải uống hỗn hợp nước tiểu và canh dưỡng sinh tới ba lần sáng, trưa và tối.

Buổi sáng thức dậy đi tiểu lần đầu tiên. Phần đầu bỏ, chỉ lấy nước tiểu ở khoảng giữa chừng, đổ vào ly thủy tinh đúng 180cc. Chia nước tiểu ra làm ba phần, mỗi phần là 60cc. Một ngày uống ba lần sáng, trưa và tối. Mỗi lần uống một hỗn hợp nước tiểu và canh dưỡng sinh (gồm 60cc nước tiểu + 120cc canh dưỡng sinh).

Ngoài ba lần điều trị bằng niệu liệu pháp trong ngày, người bệnh rán uống thêm canh dưỡng sinh ở giữa khoảng cách của các lần điều trị chủ yếu đó.

Phương pháp niệu liệu chữa bệnh liệt kháng này có thể áp dụng để chữa bệnh ung thư lại càng có hiệu nghiệm hơn. Bất cứ ung thư loại nào và bệnh nặng đến cỡ nào, cũng có thể chữa khỏi. Tuy nhiên bệnh nhân bệnh AIDS và bệnh nhân ung thư ở thời kỳ cuối cần lưu ý như sau:

a) Bệnh nhân ung thư nặng khi áp dụng niệu liệu pháp để chữa trị trong những ngày đầu tiên có thể bị đau nhức nhiều hơn. Trong trường hợp đó, chúng ta có thể dùng thuốc chỉ thống (giảm đau) nhét hậu môn (suppository) hoặc dùng bình cao su đựng nước ấm đắp lên chỗ đau nhức.

b) Trong lúc điều trị mà bệnh nhân bị bí tiểu, bụng sưng to, chúng ta có thể dùng thuốc lợi tiểu bán ở các nhà thuốc để áp dụng. Nếu vẫn không tiểu được thì gia tăng liều lượng hơn mức bình thường.

c) Nếu bệnh nhân không đi đại tiện được, chúng ta có thể dùng thuốc hay phương pháp trợ tiện áp dụng theo lối bình thường như ở bệnh viện.

d) Nếu bao tử của bệnh nhân vẫn còn trong tình trạng bình thường, chúng ta có thể cho uống thêm nước gạo lứt rang để thúc đẩy niệu liệu pháp (hay niếu liệu pháp) công hiệu nhanh chóng hơn.

Ðể biết thận của bệnh nhân có bị suy thoái không, chúng ta có thể quan sát mặt, tay và chân xem có bị sưng không. Nếu không có triệu chứng gì xuất hiện thì thận vẫn còn bình thường. Chúng ta có thể cho bệnh nhân uống nước gạo lứt rang. Trong trường hợp uống nước gạo lứt rang mà bệnh nhân bị sưng phù thì ngưng ngay lập tức, rồi dùng canh dưỡng sinh cho bệnh nhân uống thay thế.


11.- Những người để râu hay bị bệnh ung thư.

Ðể râu là một mốt của nam giới để xứng với câu nam tu nữ nhũ mà người Á Ðông mình thường nói. Tuy nhiên xét về mặt y học thì vấn đề để râu không được khuyến khích lắm. Người ta đã dùng kính hiển vi điện tử để quan sát những gì tích tụ ở bên trong và bên ngoài sợi râu, đã phát hiện ra vô số các loại vi khuẩn sinh sôi nẩy nở. Râu là cái nôi ấm áp và là nơi ẩn náu an toàn cho vi khuẩn.

Gần đây giới trẻ thường có thói quen để râu. Song quan sát trong nội tạng của họ, từ thịt, thực quản cho đến thập nhị chỉ tràng đều ít hay nhiều có dấu hiệu tổn thương. Ðể so sánh, những người để râu có tỷ lệ bị bệnh ung thư cao hơn những người không để râu rất nhiều. Do đó theo nhận xét của tôi người đàn ông không nên để râu hầu cho dung mạo được sạch sẽ và ít bị bệnh tật hiểm nghèo.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,258,756