Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Chương một: Khái niệm về canh dưỡng sinh

10/05/201318:14(Xem: 8920)
Chương một: Khái niệm về canh dưỡng sinh
Canh Dưỡng Sinh


Chương Một
Khái Niệm Về Canh Dưỡng Sinh

Trần Anh Kiệt
Nguồn: Lập Thạch Hòa, Thạch Thượng Nghi, Trần Anh Kiệt


1.- Ðời sống quanh ta dẫy đầy sự ô nhiễm

Qua ba thí dụ dẫn chứng trong chương nhập đề, quý vị đã thấy về khả năng chữa bệnh kỳ diệu của canh dưỡng sinh. Cho nên chúng ta có thể đặt thành vấn đề, tại sao một loại nước canh tầm thường như thế lại có khả năng chữa được một số các chứng bệnh nan y. Có sự bí mật tiềm tàng nào trong huyền thoại về nước canh rau chữa bá bệnh đó không ? Trước khi giải đáp vấn đề, tôi xin bổ túc một vài sự kiện về môi sinh thiên nhiên cần lưu ý.

Trong hoàn cảnh sinh sống hiện tại, chúng ta thấy sự nguy hiểm tràn lan khắp mọi nơi. Tuy nhiên, thử nhìn lại về phương cách sinh sống hàng ngày của mình, khác nào như chúng ta tự nguyện lao đầu vào mọi sự nguy hiểm ấy.

Chỉ nói sơ qua về tình trạng bệnh trĩ mà thôi, Phần đông những bệnh nhân mắc chứng bệnh này đều phải nhập viện để được giải phẫu. Nhưng theo quan niệm của tôi, trĩ không thể được coi là một loại bệnh tật. Ðể tôi nói sơ qua về một trong những lý do và cách phòng ngừa bệnh trĩ để làm thí dụ. Chỉ cần sau khi tắm xong, hậu môn đã được rửa sạch và lau khô, chỉ cần quý vị trét vào loại kem làm mềm da thì không bao giờ bị mắc phải.

Tây y bảo rằng một trong những nguyên do của chứng trĩ là vì hậu môn bị trầy xướt. Bình thường người ta tưởng hậu môn luôn luôn ẩm ướt, nhưng thực ra nó dễ khô khan nên da hậu môn rất dễ bị nứt. Chắc quý vị đã biết, bảo vệ da của con người là chất nhờn của lớp mỡ trong cơ thể. Nếu chúng ta rửa sạch chất mỡ đó làm cho hậu môn bị khô. Da hậu môn có thể vì đó mà nứt nẻ ra làm cho bị nhiễm khuẩn sau mỗi lần đi đại tiện.

Theo nghiên cứu, ruột của người Nhật Bản rất dài, cho nên phần đông dân Nhật dễ bị chứng trĩ. Vì vậy cần phải lưu ý, mỗi lần chúng ta đi tắm xong nên thoa kem vào hậu môn để phòng ngừa. Ðây là một việc làm rất đơn giản nhưng công hiệu rất to lớn.

Kế đến là vấn đề đeo đồ trang sức của phụ nữ. Sự kiện này ít ai chú ý đến, nhưng thực ra nó rất nguy hiểm. Thí dụ như chúng ta chỉ cần đeo một đôi bông tai nhẹ nhàng thôi cũng có thể làm cho hai trái tai bị trì xuống bởi sức nặng. Người ta thí nghiệm bằng cách đâm thủng vành tai của con rắn rồi cho đeo khoen tai bằng kim loại. Con rắn ấy không bò được nữa và toàn thân ngây đơ như khúc cây vậy. Cơ thể của con người tuy lớn hơn nên mạnh mẽ hơn, nhưng lâu ngày chầy tháng, đeo khoen tai cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta rất nhiều. Các mệnh lệnh truyền đi từ não bộ xuống biểu bì, vì sự cản trở của việc đeo bông tai nên truyền đạt không đầy đủ.

Phụ nữ đeo đồ trang sức nhiều chừng nào thì những chứng bệnh như bướu tử cung và ung thư nhũ hoa lại thường thấy xảy ra nhiều chừng nấy. Vì khi người phụ nữ đeo thêm những thứ nữ trang rườm rà ấy, cơ thể sẽ tự nhiên sản sinh ra một thứ phản ứng lực rất vi tế mà chúng ta không cảm giác được. Tuy nhiên lâu ngày chầy tháng cơ thể sẽ ít nhiều bị tác hại bởi ảnh hưởng của những từ trường bất lợi và sẽ tăng tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn.

Con người từ 25 tuổi trở lên, trung bình mỗi ngày mất đi 100 ngàn tế bào não. Mang nhiều nữ trang quá sẽ gây chướng ngại cho việc phát điện (nhân điện) của cơ thể, làm cho sự truyền lệnh từ trung ương não bộ đi khắp nơi cần thiết ít nhiều bị gián đoạn nên phân bố không đầy đủ. Do đó số tế bào não bị hủy hoại hàng ngày tăng gấp ba lần những phụ nữ không đeo đồ trang sức. Số tế bào não mất đi nhiều chừng nào thì trí thông minh kém đi nhiều chừng nấy. Triệu chứng lãng quên trí nhớ, thị lực kém và bệnh lãng tai đến sớm vì tốc độ của tiến trình lão hóa đến nhanh hơn.


2.- Thích làm đẹp dễ sanh ra bệnh tật.

Những phụ nữ thích mang giày cao gót, thường hay bị bệnh cao huyết áp. Cứ gót giày cao hơn một phân so với mức bình thường thì huyết áp tăng lên 10 độ. Nếu gót cao 5 phân thì huyết áp tăng thêm 50 độ. Do đó trong sinh hoạt hàng ngày, phụ nữ nên mang giày đế thấp bình thường là an tâm nhất. Phần đông phụ nữ Hoa Kỳ đã biết rõ điều này. Tại Nhật Bản, những phụ nữ thuộc kiều dân Hoa Kỳ không mang giày cao gót khi đi làm mà chỉ thấy họ mang trong những buổi dạ tiệc hay tiếp tân mà thôi.

Tôi đã lược trình qua về những sự nguy hiểm dẫy đầy trong thói quen sinh sống và môi trường chung quanh chúng ta. Ðặc biệt đối với phụ nữ cần đề cao cảnh giác hơn. Ðã có những bà mẹ vì quá thương con nên cho con gái sơ sanh đeo đồ trang sức đầy mình. Ðó là một trong những nguyên nhân có những bé gái chỉ mới hai tuổi đã bị bệnh về tử cung rồi. Mặt khác những người đàn ông đeo bông tai thường mất đi một số hay hoàn toàn tinh lực. Người ta đã thí nghiệm trên loài thú đã chứng minh rõ ràng như vậy. Giống đực tính của nó cũng không còn nữa. Khi đeo đồng hồ, chúng ta nên dùng loại dây da hay dây đeo bằng nhựa tốt hơn bằng dây đeo kim loại vì nó cũng ảnh hưởng ở cơ thể loài người giống như dồ nữ trang của phụ nữ.

Ngày nay phụ nữ thường hay mặc quần bó sát và chật lưng cho nên thường hay bị chứng thấp khớp. Vì lưng eo là nơi giao tiếp của các thần kinh ở thân trên với thân dưới, nhất là thần kinh chân bị ảnh hưởng rất nhiều. Nó kềm hãm sự cử động của các cơ và bắp thịt ở chân và đầu gối, làm cho sự hoạt động của khớp xương đầu gối và xương chân không được tự do thoải mái. Do đó 90 phần trăm bệnh nhân thấp khớp tại Nhật Bản là phụ nữ.

Mặc quần chật sẽ làm cho cơ và mô thịt chung quanh xương đầu gối bị hủy hoại, các tín hiệu và mệnh lệnh ở trung khu thần kinh truyền xuống đôi chân bị ngăn trở ít nhiều. Nên sự truyền tin không được trọn vẹn. Hơn nữa những tín hiệu truyền đi không được có thể phản ứng ngược trở lại làm tê liệt thần kinh. Sự hoạt động của các mô thịt chung quanh khớp xương vì đó mà đình trệ. Lưng và tay chân có thể bị biến dạng và uốn khúc. Ðây là ảnh hưởng khá nguy hiểm mà giới phụ nữ cần lưu tâm và cẩn trọng, chỉ sử dụng thời trang bó sát trong một vài trường hợp nào đó thôi.


3.- Báo động về sự nguy hiểm của thực phẩm chế biến

Trong hoàn cảnh sinh hoạt hiện nay, các thực phẩm bày bán ngoài thị trường cũng dẫy đầy sự nguy hiểm. Chúng ta thử lấy sữa chua (yoghurt) làm thí dụ. Người ta đã thí nghiệm bằng cách cho chuột ăn sữa chua trong nhiều ngày liên tiếp thì thấy đa số võng mô của mắt đều bị kết mạc hoặc đục nhân mắt. Ngày nay tỷ số trẻ em bị bệnh đục nhân mắt càng ngày càng gia tăng nhiều. Ðây có phải là nguyên do vì chúng thường hay ăn sữa chua hay không ?

Một thí dụ khác thường thấy xảy ra ở những người thường hay ăn thịt. Chúng ta biết các nhà chăn nuôi hiện nay thường dùng chất hóa học để trộn vào thực phẩm gia súc. Do đó thịt của chúng ít nhiều bị ảnh hưởng và không còn ở trạng thái thiên nhiên và thường hay sinh ra độc tố. Khi ăn thịt vào, những độc tố này có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra chứng bất bình thường. Ngày nay thần kinh bất bình thường thấy xảy ra rất nhiều. Tại bệnh viện có những bệnh nhân khi ngủ cứ há mồm hoài không khép lại được. Ðối với các chứng bệnh này chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống bằng cách dùng rau cải, trái cây thay thế thịt cá và ăn cơm gạo thay vì ăn bánh mì.

Bình thường chúng ta đều cho rằng sữa bò chứa rất nhiều chất calcium. Nhưng thực ra không phải vậy. Nếu chúng ta dùng canh rau cải hàng ngày thì lượng calcium hấp thụ vào cơ thể sẽ tăng gấp ba lần.

Có người lại nói ăn cá nhỏ sẽ có nhiều chất calcium hơn. Nhưng thực ra cá nhỏ hay cá lớn đều hàm chứa chất calcium ngang nhau. Cũng có người nói ăn xương có nhiều chất calcium. Nhưng thực ra tế bào cơ thể động vật và tế bào của xương động vật đều chứa lượng calcium bằng nhau. Ngay cả loài cá cũng vậy. Nhận xét này, trước kia tôi cũng đã có sự sai lầm.

Ðể minh định rõ ràng chúng tôi khuyến khích quý vị hàng ngày nên ăn cơm với canh rau cải, các loại rong biển (sea weeds), thì cơ thể của chúng ta ít khi bị bệnh.

Hàng ngày chúng ta cần phải vận động thân thể như tập thể dục, luyện khí công hoặc đi bộ. Ðó là phương pháp giản dị nhất làm cho cơ thể được khỏe mạnh mà còn có thể giữ được chất calcium trong máu. Nếu không vận động, thì calcium hấp thụ vào cơ thể, đại đa số đều bị bài tiết ra ngoài. Cho nên các phi hành gia không gian Hoa Kỳ, mỗi lần ra khỏi phi thuyền khi đáp xuống mặt đất, việc trước tiên không phải cho uống calcium, mà tập trung họ lại và tập chạy chầm chậm để vận động. Chỉ có phương pháp này mới ổn định lượng calcium trong cơ thể. Vì những phi hành gia này sống nhiều ngày trong trạng thái vô trọng lực, nếu khi họ mới vừa đáp xuống mặt đất mà cho uống calcium ngay lập tức, có thể làm cho họ bị thiệt mạng. Do đó, chúng ta thấy rằng dù có uống bao nhiêu calcium vào mình đi nữa, mà không vận động bản thân thì chẳng qua chỉ là một việc làm vô ích.

Cho nên tôi xin đề nghị quý vị độc giả, nếu không chạy bộ nổi, thì chúng ta trung bình mỗi ngày nên đi bộ tối thiểu khoảng một tiếng đồng hồ. Phần đông những người từ hải ngoại trở về nước, nhận thấy Nhật Bản ngày nay giao thông tiện lợi, nên di chuyển khoảng cách chỉ một cây số đường thôi, họ cũng nhảy lên taxi để đỡ mất thì giờ. Người Ðức thường nói: "Ði taxi trên một đoạn đường chỉ 3 cây số, chẳng khác gì bị giam mình trong bốn bức tường vậy". Nếu có khả năng đi bộ, chúng ta nên đi bộ để di chuyển trên những đoạn đường ngắn thay vì dùng xe.

Nhật Bản là một nước tiên tiến về kỹ nghệ. Nếp sống của người dân luôn luôn chạy theo tốc độ của thời gian một cách mệt thở. Sự vội vã và sự nghỉ ngơi không cân bằng nhau. Cho nên chúng ta phải tranh thủ để có thời giờ khôi phục lại sức khỏe của mình, thì mới mong tránh khỏi bệnh tật nguy hiểm sau này.

Về vấn đề ăn uống, chúng ta nên theo thói quen nguyên thủy ăn cơm gạo. Phần đông người Nhật ngày nay vì muốn tiện lợi, nên ăn bánh mì để thay thế cơm gạo trong những bữa ăn hàng ngày. Ðiều này xét ra cũng có hại cho cơ thể. Ăn bánh mì lâu ngày có thể tổn thương đến não bộ. Vậy muốn duy trì sức khỏe chúng ta phải vận động đúng mức và ăn uống cẩn trọng . Việc làm này không có khó khăn gì mà lại còn có thể sống khỏe mạnh và trường thọ nữa.


4.- Phòng ngừa tốt hơn trị liệu:

Trong chương này lẽ ra tôi phải trình bày rõ ràng sự bí mật của nước canh rau như thế nào theo như tựa đề của đầu chương. Nhưng tôi vẫn chưa vào đề. Vì còn nhiều nhắn nhủ để nói cùng quý vị. Hiện nay trên thế giới, quý vị có thấy tỷ số đàn ông bị sói đầu càng ngày càng gia tăng không? Và nguyên nhân tại sao không? Lý do vì phần đông đàn ông mỗi khi gội đầu, thường hay đổ thuốc gội đầu trực tiếp vào trên da đầu. Trong lúc đó. người phụ nữ mỗi khi gội đầu thì đổ thuốc gội vào tay, rồi sau đó mới vò lên tóc.

Tình trạng quý ông có thói quen đổ thuốc gội đầu trực tiếp lên da đầu đã làm cho da và chân tóc bị ảnh hưởng bởi hóa chất trong thuốc, nên tóc dễ bị rụng. Nếu cứ tiếp tục thói quen như vậy trong hai chục năm sau, người ứng dụng có thể bị mờ mắt. Vì thuốc gội đầu, dầu đã được bảo rằng không nguy hại cho mắt, nhưng nó là một hóa chất, cứ tiếp tục vào mắt như vậy nhiều năm sau sẽ trở thành nguy hại.

Xuyên qua những sự trình bày vừa kể, tôi có thể báo động với quý vị rằng, môi trường và hoàn cảnh sinh sống của chúng ta hiện nay rất là nguy hiểm cho sức khoẻ. Tuy nhiên phương pháp đối phó lại cũng rất giản dị và ai nấy cũng đều có thể thực hiện được. Chẳng hạn như gội đầu, chúng ta có thể thay đổi phương pháp để tránh rụng tóc. Tôi chủ trương và phục vụ trong ngành y-hóa học phòng ngừa. Nên tôi coi trọng vấn đề phòng bệnh hơn trị bệnh. Trong quá trình nghiên cứu, tôi may mắn khám phá ra công hiệu của canh rau cải và tôi coi đây là phương pháp phòng bệnh hay nhất rồi. Mặc dầu các thuốc gội đầu đã được kiểm chứng là vô hại. Nhưng thực sự dùng lâu năm vẫn có hại. Cách tốt nhất để ngừa rụng tóc là chúng ta nên uống canh rau và gội đầu bằng xà bông thường sẽ ít bị ảnh hưởng của hóa chất hơn. Sau đó tóc cũng sẽ mọc dầy hơn.


5.- Canh dưỡng sinh kích thích sự hoạt động của tế bào:

Canh rau cải là phương pháp ngừa bệnh do tôi chủ xướng. Căn cứ vào bối cảnh sinh hoạt hàng ngày, tôi xin lược trình trước rồi ở những chương sau sẽ nói tỉ mỉ hơn. Như quý vị đã biết, đơn vị nhỏ nhất để hình thành cơ thể của con người là tế bào. Càng nhiều tuổi chừng nào, thì tế bào càng bớt sinh sản chừng nấy. Tới một giai đoạn nào đó, tế bào sẽ không còn sinh sản nữa mà chỉ có bắt đầu phân hủy mà thôi. Ðó là đến thời kỳ lão hóa của con người. Xưa nay, chưa có loại thuốc nào gọi là trường sinh bất tử cả. Mà chỉ có những loại thuốc hay phương pháp nhằm trì hoãn sự lão hóa mà thôi. Tuy nhiên trong số các loại thuốc mà tôi đã nghiên cứu chỉ có nước canh rau cải mà tôi mệnh danh là canh dưỡng sinh có công hiệu nhất để làm cho một số tế bào tái sinh và trì hoãn tiến trình lão hóa.

Canh dưỡng sinh trước hết tác dụng vào não bộ. Bởi vì não bộ là nơi điều tiết sự tăng trưỏng hay giảm chế sự tăng trưởng của tế bào. Phân tích các yếu tố để cấu thành não bộ, người ta được biết Calcium và chất lân chiếm vai trò nòng cốt. Canh dưỡng sinh chẳng những có thể hội đủ các chất liệu cần yếu đó mà còn làm cho tế bào của cơ thể mà nhất là tế bào cốt giao của xương được tươi trẻ và gia tăng gấp ba lần trong trạng thái sinh hoạt bình thường. Một khi tế bào của cơ thể con người được tiếp tục canh tân, thì sự lão hóa sẽ đương nhiên bị chậm lại. Cho nên năm nay tôi đã trên sáu mươi rồi, mà lưng chưa còm, không đau nhức. Thần sắc vẫn tươi nhuận và sảng khoái. Ðó là vì từ mười năm nay, sau khi nghiên cứu thành công, tôi đã sử dụng canh dưỡng sinh này một cách không ngừng nghỉ.

Từ mười năm nay tôi không hề ăn thịt các loại động vật. Hằng ngày tôi chỉ ăn cơm, rau cải và các loại rong biển (sea weeds). Chỉ thỉnh thoảng tôi mới ăn một ít cá mà thôi. Tuy nhiên tôi vẫn thấy thể lực dồi dào. Dầu tôi làm việc vất vả vì ngày đêm phải liên tục để nghiên cứu và sưu tầm những phát minh hữu ích để phục vụ sự phúc lợi của quần chúng. Tôi không khoe khoan, nhưng chân tình mà nói, suốt năm tôi không hề nghỉ phép thường niên hay tham dự khánh tiết linh đình, mà liên tục đi từ hội trường này đến hội trường khác để trình bày những lợi ích thiết thực cho mọi người. Ngày cũng như đêm, tự một mình tôi đã lái xe di chuyển trên những đoạn đường mà đôi khi rất xa. Cho nên tôi rất tự tin vào loại canh rau mà tôi chủ xướng. Tôi hy vọng quý vị cao niên hãy cẩn trọng trong việc ăn uống và vận động thể lực, đồng thời dùng thêm loại canh dưỡng sinh mà tôi đề nghị, thì có lẽ ít khi bi bệnh như những người già cả khác.


6.- Sự gia tăng bệnh tật trong xã hội ngày nay

Hiện nay, trong hoàn cảnh sinh sống bình thường nếu chúng ta không cẩn trọng, có thể vướng ngay vào một hay nhiều loại bệnh tật bất cứ lúc nào. Ngày xưa, người đàn ông ít khi bị bệnh về tuyến tiền liệt. Nhưng ngày nay, theo thống kê, bệnh nhân sưng tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt càng lúc càng gia tăng. Ở đây xin quý độc giả cho phép tôi mở một dấu ngoặc. Bệnh này có thể chữa lành bằng canh dưỡng sinh trong một thời gian ít nhất là 8 tháng bằng cách uống liên tục mỗi ngày 600 phân khối. Khi bắt đầu uống canh vài ngày sau là người bệnh sẽ cảm giác được bịnh tình có ít nhiều thuyên giảm.

Kế đến là bệnh tiểu đường trong dân chúng càng ngày càng gia tăng nhiều. Bệnh này có thể chữa được bằng cách buổi sáng uống 600 phân khối nước gạo lứt. Buổi chiều uống 400 phân khối canh dưỡng sinh.

Mặt khác bệnh viêm xương sống cấp tính hay mãn tính cũng đều gia tăng. Bệnh này cần phải thận trọng. Nếu chúng ta không chạy chữa kịp thời và đúng cách, có thể dẫn đến tình trạng ung thư xương sống. Ðể chữa trị, mỗi ngày chúng ta uống 600 phân khối canh dưỡng sinh, trong vòng ba tháng có thể lành bệnh. Tháng thứ nhất có công dụng tịnh hóa. Tháng thứ hai và thứ ba là phục hồi chức năng. Sau đó uống thêm nước canh liên tiếp để bồi dưỡng sức khỏe.

Phần đông chúng ta ít khi lưu ý đến nguyên nhân của bệnh cao huyết áp, huyết áp thấp và bệnh tiểu đường. Ba chứng bệnh này đều do sự lười biếng mà ra. Khi ăn no, chúng ta đi ngủ hoặc không có hoạt động về thể lực dễ sinh ra các chứng bệnh này. Nếu không có công việc làm bằng chân tay, tốt nhất mỗi ngày đi bộ một tiếng đồng hồ. Theo thống kê gần đây cho biết, tuổi thọ trung bình của người đàn ông ngắn hơn đàn bà là mười năm. Vì đa số đàn ông sau khi ăn xong là nằm nghỉ. Còn đàn bà thường làm công việc lặt vặt trong nhà suốt ngày. Nếu không vận động, thì những bệnh như máu mỡ, sạn thận và mật, cao huyết áp, vỡ hay nghẽn các mao huyết quản ở não bộ có thể xảy ra.

Ngày nay sống trong xã hội dân chủ, nam nữ bình quyền. Sau khi ăn xong, chúng ta nên tập thói quen chia phần gánh vác công việc chân tay trong gia đình, vừa hữu ích cho vợ con và vừa hữu ích cho sức khỏe.

Riêng chứng võng mô bị kết mạc và đục nhân mắt, chúng ta có thể chữa trị bằng cách uống canh dưỡng sinh hàng ngày 600 phân khối trong vòng mười tháng trở lên. Nếu uống từ một năm trở lên chẳng những hồi phục được mà còn có thể gia tăng thị lực nữa. Phần đông người ta cho rằng mắt bị kéo mây là phải giải phẫu mới hết. Nhưng thực sự canh dưỡng sinh đủ sức chữa lành mà không cần phẫu thuật chi cả.


7.- Những trường hợp dùng canh dưỡng sinh không công hiệu

Qua những sự việc vừa trình bày, chúng ta thấy hiệu nghiệm của canh dưỡng sinh là phòng ngừa và chữa trị được nhiều loại bệnh tật. Nhưng điều đó chưa hẳn hoàn toàn tuyệt đối. Nếu chúng ta vừa uống canh dưỡng sinh và đồng thời cũng vừa hấp thụ vào cơ thể các thức ăn uống có hại cho sức khỏe thì khả năng phòng chống của nước canh có thể bị giảm bớt hoặc hoàn toàn vô hiệu quả, mà chúng tôi đã đề cập trong các mục trước đây. Nếu chúng ta coi thường sinh mạng hay cho rằng sự ăn uống không hề ảnh hưởng gì đến bệnh tật, tự ý lao đầu vào các cuộc vui chơi trác tán, rượu chè be bét thì chúng ta phải can đảm chấp nhận những sự nguy hiểm có thể xảy ra cho chính bản thân và xin đừng thán oán.

Có người cho rằng có thuốc hay rồi đừng sợ, cứ việc ăn uống thả ga. Chừng nào bệnh thì uống thuốc vào. Nhưng họ quên rằng khi bị bệnh, cơ thể bị kiệt sức có thể tạo cơ hội tốt cho các vi trùng khác xâm nhập và gây ra những chứng bệnh độc hại khác. Bệnh tái đi tái lại cũng là một cách rèn luyện cho vi khuẩn quen lờn với thuốc, cơ thể sẽ mất hết đặc tính miễn nhiễm nên nguy hiểm đến tính mạng.

Ăn thịt ngày nay cũng là một trong những nguyên nhân dễ gây ra các chứng bệnh như ung thư và tai biến mạch máu não. Qua nhiều năm nghiên cứu cẩn thận, tôi phát hiện thịt động vật có hơn bốn mươi nguyên tố và hợp chất hóa học độc hại. Những thứ thuốc ướp cho thịt có vẻ đỏ thắm và tươi mới là nguyên nhân gây ra cho khách hàng dễ lầm lẫn trong lúc chọn lựa phẩm chất của thịt. Cho nên tôi khẩn thiết đề nghị quý vị không nên ăn thịt.

Tôi cũng xin nói thêm, ăn thịt cũng thường làm cho mạch máu bị nghẽn vì các chất cholesterol. Ở những mạch máu to thì không sao. Nhưng vào các mạch máu nhỏ, chất mỡ ấy dễ làm chướng ngại sự tuần hoàn huyết, gây nghẽn các mao huyết quản hoặc làm vỡ động mạch ở não bộ mà người ta thường gọi là chứng tai biến mạch máu não. Ăn thịt cũng có thể làm cho lớp màn bao bọc chung quanh trái tim đóng mỡ dầy lên hoặc mạch máu ở tim bị nghẽn nên dễ bị xỉu vì tim bị kích ngất. Uống sữa nhiều cũng gây các triệu chứng tương tợ như ăn thịt động vật.

Tóm lại, chúng ta nên đề phòng thịt, sữa bò và các thực phẩm biến chế bằng kỹ nghệ. Tránh ăn các loại thực phẩm này nhiều chừng nào tốt chừng nấy. Ngoài ra người ta cũng còn dùng điện từ hoặc siêu âm để tầm bệnh và trị bệnh. Ðây cũng không phải là những phương pháp tự nhiên được cơ thể của con người chấp nhận. Theo quan niệm của tôi, chỉ nên dùng canh dưỡng sinh là tốt nhất. Nó có thể làm cho tế bào não tái sinh trở lại, đẩy lùi sự lão hóa, phục hồi và làm linh hoạt một số chức năng của não bộ.


8.- Canh dưỡng sinh và nước tiểu chữa được bệnh Aids

Canh dưỡng sinh rất có công hiệu để chữa lành các chứng bệnh nan y hiện nay là AIDS và ung thư tuyến tiền liệt v.v... mà không cần đến giải phẫu. Hai mươi chín năm trước đây, tôi đã đề nghị phương pháp chữa trị bệnh AIDS rồi. Thời đó, người ta chưa biết bệnh AIDS là gì. Tôi đề nghị lối chữa trị phải có phối hợp nước tiểu và thảo dược. Nhưng lúc đó, mọi người đều nghĩ rằng nước tiểu là loại phế thải, ô uế, thế mà được dùng để trị bệnh gọi là niệu liệu pháp thì ai nấy cũng phì cười và từ khước. Bây giờ tôi xin nhắc lại phương pháp ấy. Chúng ta dùng một cái ly bằng thủy tinh, rồi đổ vào 1/3 nước tiểu (của chính bịnh nhân). Còn lại 2/3 ly chúng ta đổ canh dưỡng sinh vào cho đầy. Sau khi uống thuốc này rồi, khoảng 3 tiếng đồng hồ sau là bắt đầu có hiệu nghiệm. Nếu bị bệnh ung thư, chúng ta phải gia tăng thêm số lượng của canh.

Tôi đã hướng dẫn cho hơn bốn mươi bệnh nhân nan y loại này chữa trị theo phương pháp của tôi. Tất cả đều khỏi bệnh nên chưa có người nào thiệt mạng cả. Bệnh nhân bệnh AIDS và ung thư được chữa trị bằng niệu liệu pháp đều bình phục một cách thần kỳ. Nó là một thứ thần dược. Mỗi ngày uống thuốc ba lần, sáng trưa và chiều. Nước tiểu lấy vào buổi sáng là tốt nhất. Cũng có thể dùng nước tiểu buổi trưa hay chiều, nhưng buổi sáng được khuyến khích hơn. Nước tiểu của bịnh nhân vừa mới tiểu ra vào buổi sáng thì bỏ đi, chỉ lấy ở giai đoạn giữa chừng. Chữa trị bệnh AIDS, phải lấy 30 phân khối (30cc) nước tiểu hòa chung với 60 phân khối (60cc) nước canh dưỡng sinh. Còn chữa trị bệnh ung thư, công thức là 30 phân khối nước tiểu và 150 phân khối canh dưỡng sinh. Thời gian trị liệu tối thiểu là 3 tháng và phải uống liên tục mỗi ngày.

Tôi cũng muốn nhắc thêm riêng những bệnh nhân ung thư, mỗi ngày chỉ cần uống một lần là đủ rồi. Vì lối chữa trị bằng niệu liệu pháp có tính cách đặc biệt, nên phải tránh những loại thuốc khác và tránh dùng hóa học liệu pháp (chemotherapy).

Theo tài liệu y học, hóa học liệu pháp có thể kéo dài mạng sống của bệnh nhân ung thư thêm 3 tháng, mà không có nói chữa lành được bệnh. Như vậy cách chữa trị này chỉ có công hiệu kéo dài thêm mạng sống mà thôi.

Tôi đề nghị những bệnh nhân ung thư trước khi phải giải phẫu, nên sử dụng niệu liệu pháp liên tục mỗi ngày trong một thời gian 3 tháng trước đã. Sau đó sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật. Trước khi bắt tay để giải phẫu một bệnh nhân, các bác sĩ và chuyên gia y tế thế nào cũng kiểm tra lại lần nữa tình trạng sức khỏe và bệnh tình. Một khi họ phát hiện các tế bào ung thư đã bị tiêu diệt, thì họ sẽ hủy bỏ cuộc giải phẫu đó mà thôi..

Ðừng nghĩ rằng tôi là "người bán dưa thì luôn miệng rao hàng dưa của mình ngọt".Sự thật niệu liệu pháp không ngoa là một phương pháp trị bệnh thần kỳ như đã nói ở trên vậy.


9.- Những điều thần bí của canh dưỡng sinh

Như quý vị đã biết, trong một nắm đất có vô vàn vi sinh vật. Trong những vi tố xanh um đó, khoa học gia Alexander Fleming đã phát hiện ra chất Penicillin, một loại trụ sinh hữu hiệu mở màn một bước tiến vượt bực của nền y học. Bây giờ, cũng trong đất đai trồng trọt, những vi sinh vật cũng sống đầy dẫy làm cho đất càng thêm mầu mỡ, chúng ta trồng rau cải trên đó. Dĩ nhiên những loại rau cải được vun trồng một cách thiên nhiên cũng hấp thụ cùng một thứ dinh dưỡng như nấm Penicillin. Hơn nữa, ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào rau cải, làm cho rau cải tự biến chất ra những nguyên tố thiên nhiên rất cần thiết cho cơ thể của con người như diệp lục tố, chất sắt, chất lân (phosphorus) và những loại chất khoáng khác.

Cho nên những người không ăn rau cải là những người đã thiếu mất đi những thành phần dinh dưỡng thiên nhiên và tối cần yếu cho cơ thể, nên rất dễ bị bệnh. Chính vì rau cải hàm chứa các chất kháng sinh và sinh tố, nên chúng ta cần ăn nhiều loại rau cải khác nhau. Nếu vì lý do gì không ăn rau được, chúng ta có thể nấu thành canh rau để uống nước.

Tôi đã phát minh ra canh dưỡng sinh cũng chính từ rau cải. Vì các rễ và củ của rau cải tiếp nhận dinh dưỡng từ các chất màu mỡ trong đất đai trồng trọt, nên bản thân nó mang nhiều yếu tố cần thiết để cải tiến sức khỏe của chúng ta. Thông qua các cuộc thực nghiệm, tôi không ngờ nó có công hiệu để chữa bệnh một cách kỳ lạ.

Tuy nhiên trong nhiều năm gần đây, người trồng rẫy đã lạm dụng nhiều loại phân bón hóa học và tưới chất hóa học lên rau cải. Tuy nó xanh tươi, nhưng hàm chứa các loại sinh tố và khoáng chất cần thiết rất ít, không như các loại rau cải được vun bón bởi các chất màu mỡ thiên nhiên. Nếu chúng ta sử dụng lâu ngày sẽ có nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Ngày nay, người ta rất sợ bệnh ung thư và bệnh Aids. Nhưng canh dưỡng sinh có khả năng để phòng ngừa và chữa trị các bệnh tật đó.

Nhiều người bi quan rằng hể vướng phải bệnh ung thư là chỉ có con đường chết. Nhưng canh dưỡng sinh chỉ trong một thời gian ngắn có thể chữa lành hơn phân nữa tổng số bệnh nhân vướng phải chứng bệnh nan y này. Nếu kiên trì thì số bệnh nhân thoát chết sẽ gia tăng nhiều hơn.

Ung thư là do những tế bào trong cơ thể đột biến phát triển một cách vô trật tự và nhanh chóng lạ thường. Có những chất liệu hấp thụ vào cơ thể thì hỗ trợ mạnh mẽ sự phát triển của các tế bào ung thư. Nhưng cũng có những chất liệu khi gặp phải tế bào ung thư thì bao bọc lại chặt chẽ và kềm hãm sự phát triển của chúng. Canh dưỡng sinh có khuynh hướng kềm hãm sự hoạt động của các tế bào ung thư, mà còn có khả năng tiêu diệt chúng nữa. Ðó là chất liệu thiên nhiên, không qua giai đoạn biến chế nhưng lại có công hiệu thần kỳ làm cho mọi người kinh ngạc. Phải chăng đó là một ân huệ do Thượng Ðế và thiên nhiên ưu đãi nhân loại chúng ta.


10.- Canh dưỡng sinh có khả năng duy trì sự quân bình các yếu tố căn bản của cơ thể

Các yếu tố căn bản cần yếu để cấu tạo thành cơ thể của con người là tế bào, calcium và nhiều nhất là chất đạm (protein) chiếm 1/3 số lượng các yêu tố tổng hợp đó. Nếu 3 thành phần này lúc nào cũng được duy trì ở trạng thái quân bình, thì chúng ta không bao giờ bị bệnh. Nếu bất chợt mà lượng calcium gia tăng hay giảm thiểu thì sức khỏe của chúng ta đã thấy bất ổn rồi. Cho nên tế bào và calcium lúc nào cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Thân thể của chúng ta dưới cái nhìn từ sinh lý, bệnh lý, lâm sàng học vân vân đều giống nhau ở một tựu điểm là não bộ. Nhưng chất liệu nào duy trì sự khỏe mạnh của não bộ, đó là điều mà chúng ta cần phải lý giải một cách giản lược như sau.

Qua sự phân tích trong các cuộc khảo nghiệm về tế bào não của cơ thể động vật, chất lân (phosphorus) là chất liệu cần thiết trước nhất. Nếu không có chất lân thì sinh vật không thể hình thành được. Cho nên tôi nghĩ nếu chúng ta hấp thụ vào cơ thể nhiều chất lân chừng nào thì giúp ích cho sự phát triển và biến hóa (metabolism) của tế bào tốt chừng nấy. Vì thế tôi đã thực hiện cuộc thí nghiệm trên cơ thể loài vật để chứng minh.

Kết quả tôi đã sai lầm. Chất lân và calcium là hai nguyên tố rất dễ kết hợp nhanh chóng với nhau trong cơ thể. Cho nên khi tiêm hai chất này vào cơ thể động vật, tôi thấy các tế bào vẫn ở nguyên trạng và không có sự biến cải tốt đẹp nào. Từ đó tôi hiểu thêm, trẻ con cũng như người lớn, hằng ngày nên phơi nắng hay sinh hoạt ở ngoài trời vài tiếng đồng hồ. Cơ thể vì đó có thể tự biến cải và bổ sung sinh tố D. Sinh tố này rất quan trọng mà con người không thể thiếu. Tôi lại thí nghiệm trên cơ thể của loài thú bằng cách tiêm sinh tố D vào cùng lúc với chất lân và calcium, thì quả thấy có sự biến cải rõ rệt. Da và lông của chúng óng mướt hơn và các động tác của chúng cũng nhanh nhẹn hơn. Ðiều quan trọng nhất là tế bào cũng phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên các chất lân và sinh tố D không có khả năng quân bình thành phần của máu trong cơ thể. Cho nên chúng ta phải hấp thụ thêm vào cơ thể các chất diệp toan, chất sắt và một số các khoáng chất khác để thôi thúc tế bào sinh sản nhanh hơn và mạnh khỏe hơn hầu lấn áp các tế bào ung thư trên đường gia tăng phát triển. Từ đó tế bào ung thư sẽ bị yếu thế, trong khi các tế bào khỏe của cơ thể càng lúc càng gia tăng. Các tế bào tốt sẽ chiếm ưu thế, vây lấy các tế bào ung thư, áp chế chúng và vô hình chung dần dần khiến các tế bào ung thư cải thiện thành những tế bào bình thường và hữu ích.

Từ cơ thể cho đến não bộ của loài vật, tôi đã nghiên cứu hàng trăm lần về cách thức di thực của tế bào ung thư, đều chứng minh sự yếu thế của chúng trước sự lấn áp mạnh mẽ của các tế bào mạnh. Ðồng thời các tế bào mạnh của cơ thể sẽ phát triển mạnh mẽ hơn lúc bình thường sau khi đã tiêu diệt hoàn toàn các tế bào bệnh.

Từ đó tôi hiểu rằng, chỉ cần bổ sung đầy đủ cho cơ thể các chất cần yếu như calcium, chất lân và sinh tố D là có thể kích thích tế bào lành hoạt động mạnh khỏe và có khả năng dập tắt các cuộc nổi dậy của tế bào ung thư. Nếu hấp thụ các chất này không đồng đều hoặc chỉ hấp thụ một chất này và thiếu hai chất kia thì đó là một việc làm vô ích. Cho nên khi cơ thể yếu đuối thì tế bào lành cũng yếu đuối và là một cơ hội thuận tiện để cho các tế bào bệnh tấn công.

Canh dưỡng sinh có khả năng bổ sung và điều hòa các chất lân, calcium và sinh tố D đồng thời cũng duy trì sức mạnh và sự tăng trưởng của tế bào, trì hoãn sự lão hóa và đề phòng các cuộc tấn công của vi trùng bệnh tật. Ngoài ra, trong các cuộc nghiên cứu, tôi cũng phát hiện nước gạo lứt rang cũng có công hiệu duy trì huyết dịch lưu thông điều hòa, bồi bổ tạng phủ và có tính cách lợi tiểu. Hai chất liệu thiên nhiên mà tôi đã khám phá có thể duy trì sức khỏe của con người bất cứ ở lớp tuổi nào. Chúng ta có thể nói không ngoa đó là những vị linh dược có khả năng cải lão hoàn đồng vậy.


11.- Canh dưỡng sinh giúp tế bào sinh sản khỏe mạnh

Canh dưỡng sinh có hiệu nghiệm bổ sung chất đạm cho cơ thể, làm cho cốt giao đầy đủ. Ðó là hai chất tối cần thiết cho trẻ con trong suốt thời kỳ tăng trưởng. Khi uống canh dưỡng sinh vào, nó sẽ làm cho cơ thể có sự biến cải hóa học, tạo ra hơn ba mươi chất có hoạt tính kháng sinh. Trong số đó có chất Amityrosine hoặc Azatyrosine có khả năng vây hãm và tiêu diệt tế bào ung thư rất tài tình. Chỉ trong vòng ba ngày sau khi sử dụng, các tế bào ung thư sẽ hoàn toàn bị khống chế. Ðồng thời các tế bào lành vừa mới tái sinh đã mang tính miễn dịch, nên cơ thể sẽ không bị bệnh ung thư tấn công lần thứ hai nữa.

Khi một bệnh nhân ung thư đã đến thời kỳ tuyệt vọng cũng còn một tia sáng mỏng manh để cứu sống. Trong khi tiếp tục cho bệnh nhân hô hấp dưỡng khí, vị y sĩ dùng ống dẫn nước uống hỗn hợp gồm 200cc nước gạo lứt và 200cc nước canh dưỡng sinh trực tiếp truyền vào bao tử. Cứ 45 phút cho vào một lần. Lập tức tế bào lành sẽ sanh sôi nẩy nở nhanh chóng và lấn áp tế bào ung thư. Sau khi bệnh nhân đã khôi phục lại nguyên khí rồi, thì mỗi ngày tiếp tục cho uống một hợp chất nước canh dưỡng sinh và nước gạo lứt 600cc là đủ. Uống cho đến khi nào được bệnh viện xét nghiệm thấy hoàn toàn bình phục mới chắc chắn. Trong thời gian điều trị bằng nước canh dưỡng sinh, tuyệt đối không nên cho bệnh nhân uống hay chích thêm một loại thuốc nào khác. Vì các loại thuốc đó có thể ngăn trở công hiệu của canh dưỡng sinh hoặc làm cho canh dưỡng sinh bị biến chất, không còn tác dụng được nữa.

Như chúng tôi đã đề cập ở những chương trước, mục đích của canh dưỡng sinh là có tác dụng khích động sự tăng trưởng của tế bào lành, gia tăng bạch huyết cầu và hồng huyết cầu. Tốc độ tăng trưởng nhanh gấp ba lần lúc bình thường không có uống thuốc. Cho nên cơ thể sẽ được khỏe mạnh và tính miễn dịch sẽ có sức đề kháng bệnh tật một cách cao độ. Một số bệnh nan y kể cả bệnh ung thư và Aids cũng khó tấn công được.

Nước gạo lứt rang có công hiệu chữa bệnh tiểu đường rất hay. Bản thân nó đã làm cho con người lợi tiểu và phân giải chất đường trong máu nên không còn mang đặc tính của đường nữa. Ðối với bệnh sạn mật, uống nước gạo lứt kiên trì nhiều ngày có thể làm cho nó tan mà không cần giải phẫu. Ðồng thời canh dưỡng sinh cũng còn làm bài tiết các chất bẩn của nước tích tụ trong phúc mô và có khả năng làm trong sạch mạch máu. Thật ra những người bị bệnh tim chỉ cần mỗi ngày uống ít nhất 600cc hợp chất canh dưỡng sinh và nước gạo lứt rang trong vòng 20 ngày là khỏi bệnh. Những người bị bệnh ung thư cũng áp dụng phương pháp như vậy sẽ thấy công hiệu vô cùng và còn rút ngắn được thời gian bình phục.

Qua nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm, tôi thấy đa số bệnh nhân nan y tin dùng nước gạo lứt và canh dưỡng sinh đều khỏi bệnh trong một thời gian kỷ lục. Canh dưỡng sinh có công hiệu chữa bệnh. Còn nước gạo lứt có nhiệm vụ hỗ trợ cho canh dưỡng sinh càng thêm hiệu lực hơn. Ðây là một thứ thần dược, xin quý vị độc giả chớ nên coi thường.


12.- Những điều lưu ý khi dùng canh dưỡng sinh

Vì canh dưỡng sinh có những hiệu nghiệm thần kỳ trong việc chữa bệnh, cho nên sau khi uống vào, cơ thể sẽ có một vài biến chuyển.

a) Một người khỏe mạnh bình thường mà dùng canh dưỡng sinh thì tửu lượng của họ gia tăng. Nên trong các bữa tiệc tùng có thể uống nhiều rượu mà không thấy say. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta uống canh dưỡng sinh để thách thức đấu rượu với mọi người.

b) Ðiều hòa chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

c) Khi uống canh dưỡng sinh được trên bốn tháng, thì đến thời kỳ thay đổi cũ và mới trong bản chất của cơ thể. Nên mỗi tháng người phụ nữ có thể có kinh đến hai lần. Tuy nhiên đừng có quan ngại, vì tình trạng sẽ phục hồi bình thường trong vài tháng sau.


13.- Phương pháp nấu canh dưỡng sinh

Thành phần của canh dưỡng sinh gồm có:

* Củ cải trắng cỡ trung bình: một phần tư củ
* Lá củ cải trắng (phần trên của củ cải): một phần tư chùm lá, bổ dọc xuống để có lá có cọng
* Củ cà rốt cỡ trung bình: nửa củ
* Nấm đông cô Nhật Bản (thứ có các lằn nứt nẻ màu trắng (Ðừng lộn thứ trơn của Trung Quốc): một cái
* Củ Ngưu Báng hay Ngưu Bàng (Burdock ): củ lớn một phần tư, củ nhỏ phân nửa. ( Ghi chú của dịch giả: Ðây là một loại củ giống như củ cà rốt. Nhưng vỏ ngoài của nó có màu xám xậm. Ruột màu trắng. Vòng tròn của củ lớn hơn ngón tay cái. Chiều dài trung bình của nó khoảng 9 tấc. Ở Úc hiện nay cũng có củ Ngưu Báng tươi nhưng sản lượng rất ít vì chưa thông dụng. Loại Ngưu Báng trồng tại Úc thuộc loại củ nhỏ, có màu trắng ngà và chiều dài mỗi củ khoảng 5 tấc. Hiện thời loại ngưu báng bày bán tại Úc phần lớn nhập cảng từ nước ngoài dưới hình thức được xắt lát mỏng phơi hay sấy khô như thảo dược. Nên khi sử dụng, chúng ta phải nhắm chừng bao nhiêu lát mỏng tương đương với một phần tư củ còn tươi thì rất khó, vì có khi họ xắt lát lớn, có khi họ xắt lát nhỏ. Cho nên trung bình sử dụng 30 gram củ khô là đủ. Ở Mỹ nguời ta có thể tìm mua được củ Ngưu báng tươi ở trong các siêu thị của người Ðại Hàn hay người Nhật).

Phương pháp nấu:
Tất cả vật liệu đều còn trong trạng thái bình thường, chưa hề luộc qua lần nào.
Ðồ nấu phải sử dụng bằng thủy tinh có nắp đậy, loại chịu đựng được lửa nóng.
Ðừng gọt sạch vỏ và không nên xắt quá nhỏ
Phải đổ thêm nước gấp 3 lần phần vật liệu hợp lại
Sau khi sôi phải vặn lửa thật nhỏ để nấu tiếp trong một tiếng đồng hồ mà không cạn nước.
Dùng nước canh dưỡng sinh này thay thế nước trà để uống.
Phần xác (cái) còn lại dùng để nấu canh ăn tùy thích, đừng bỏ uổng.
Cây Bonsai bị uá lá có thể tưới nước canh này sẽ hồi sinh tươi tốt.
Hoa kiểng hay cây ăn trái ở ngoài vườn nên dùng xác canh dưỡng sinh này để bón sẽ tăng trưởng rất tốt.

Phần lưu ý:
Ðừng nghĩ rằng để thêm nhiều vật liệu chừng nào thì hiệu quả của canh dưỡng sinh càng hay chừng nấy. Nên tuân theo lượng chỉ dẫn.

Không nên cho thêm bất cứ một chất liệu nào khác vào thành phần của canh dưỡng sinh. Vì nó có thể làm cho canh biến chất và phản tác dụng.

Bất cứ bệnh tật nào được chữa trị bằng canh dưỡng sinh, thì nhiệt độ của cơ thể bệnh nhân đều giảm xuống 1 độ.

Bệnh thận và bệnh tiểu đường sẽ được đề cập ở chương sau.

Sau khi canh dưỡng sinh được hấp thụ vào cơ thể rồi, thì sẽ xảy ra sự biến hóa về hóa học trong cơ thể và sẽ sản sinh ra trên ba chục nguyên tố kháng sinh để phòng chống bệnh tật.


14.- Canh dưỡng sinh làm cho cơ thể biến cải tốt

a)- Những người thường dùng thuốc men để chữa bệnh, lâu ngày cũng có thể làm cho cơ thể bị một vài phản ứng như đôi khi da bị sần sùi hay nổi mận đỏ. Chúng ta có thể dùng canh dưỡng sinh uống với một liều lượng nhỏ mỗi ngày sẽ làm cho da hết bị phản ứng.

b)- Những người đã từng bị thương tích ở đầu hoặc từng bị nghẽn mạch máu não đã được chữa khỏi, sau khi uống canh dưỡng sinh này vào sẽ thấy nhức đầu trong một hai ngày. Nhưng đừng lo ngại, vì sau đó chứng nhức đầu sẽ hết.

c)- Một số người sau khi uống canh dưỡng sinh vào, sẽ cảm thấy đôi mắt bị mập mờ. Chung quanh mắt bị ngứa trong hai hay ba ngày. Nhưng sau đó đôi mắt đã trở lại trạng thái bình thường. Những người đeo kính lão hoặc cận thị, đôi khi thấy thị lực tiến bộ. Ðộ cận thị hay viễn thị giảm. Hoặc trở lại tình trạng tốt hơn như không có bệnh.

d)- Những người từng bị bệnh lao phổi, nay đã lành nhưng còn dấu vết hoặc ung thư phổi, uống thuốc ho bổ phổi được điều chế bằng củ cải trắng và mật ong trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Sau đó uống canh dưỡng sinh thì thấy cơn ho xuất hiện trở lại, nhưng đừng quan tâm, vì ho sẽ dứt và bệnh phổi cũng sẽ dần dần dứt luôn.

e)- Những phụ nữ bị bệnh về phụ khoa, sau khi uống thuốc này vào, lưng đau quặn thắt. Nhưng đừng có lo sợ, vì bệnh sẽ giảm và chứng đau lưng cũng sẽ giảm theo.

f)- Những bệnh nhân cao huyết áp, bắt đầu uống canh dưỡng sinh, một tháng sau sẽ thấy dứt bệnh. Khi bắt đầu uống canh đến ngày thứ ba, chúng ta mới giảm lượng thuốc trị cao huyết áp xuống từ từ cho đến đúng một tháng thì dứt thuốc luôn. Chỉ còn uống canh dưỡng sinh thôi. Vì giảm thuốc đột ngột sợ bệnh tái phát. Nếu thấy có những phản ứng nào thì đó không phải là phản ứng xấu. Nó chỉ có tính cách tạm thời và sẽ chấm dứt trong vài ngày sau.


15.- Cách pha chế nước gạo lứt, thuốc ho và suyễn.

a)- Cách nấu nước gạo lứt rang:

Vật liệu: 180g gạo lứt và 1.5 lít nước.

Rang gạo lứt trong chảo cho tới vàng nâu. Nấu 1.5 lít nước cho thật sôi. Rồi đổ toàn bộ gạo lứt đã rang vào nước đang sôi. Lập tức tắt lửa, rồi để vậy trong vòng 5 phút. Sau đó lượt lấy nước trong để riêng.

Kế đó cũng nấu 1.5 lít nước khác cho sôi, rồi đổ toàn bộ xác gạo lứt đã được lượt ra vừa rồi. Sau đó vặn lửa riu riu và tiếp tục cho sôi thêm trong vòng 5 phút nữa mới tắt lửa. Xong lượt lấy nước trong. Hòa nước gạo lứt đã nấu lần trước và lần này lại với nhau cho đều rồi uống như nước trà vậy.

Xin lưu ý: Tùy theo bệnh trạng mà thay đổi cách dùng. Không nên uống nước gạo lứt chung với sữa bò hoặc chung với những thức ăn có chất đạm (protein). Không nên hòa canh dưỡng sinh và nước gạo lứt rang chung với nhau để dùng. Uống hai thứ nước này cách nhau tối thiểu 15 phút.

b) Cách chế thuốc ho và bổ phổi:

Vật liệu gồm có mật ong nguyên chất và củ cải trắng.

Củ cải trắng rửa thật sạch xắt nhỏ hơn hột bắp. Lường 500cc mật ong và 500cc củ cải trắng xắt nhỏ đổ chung vào nhau trộn đều. Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau, củ cải trắng sẽ tan ra trong dung dịch. Mỗi lần uống một muỗng canh thuốc ho hòa tan trong nước sôi ấm. Mỗi ngày uống bốn tới năm lần. Uống tới ngày thứ hai thì ho sẽ dứt. Thuốc này cũng có công hiệu chữa trị bệnh suyễn rất hay.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567