Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Chương nhập đề: Thành tích kỳ diệu của canh dưỡng sinh

10/05/201318:10(Xem: 9337)
Chương nhập đề: Thành tích kỳ diệu của canh dưỡng sinh
Canh Dưỡng Sinh


Chương Nhập Đề:
Thành Tích Kỳ Diệu Của Canh Dưỡng Sinh

Trần Anh Kiệt
Nguồn: Lập Thạch Hòa, Thạch Thượng Nghi, Trần Anh Kiệt


Ngày nay tại Nhật Bản, người ta bàn tán rất nhiều về công hiệu của một loại canh rau cải. Bởi vì nó đã đạt được một thành công hy hữu trong việc chữa trị được một số bệnh ung thư mà xưa nay khoa học đành phải bó tay chịu trận.

Theo y học hiện đại, những bệnh nhân mắc chứng ung thư thì sớm hay muộn gì cũng phải thiệt mạng. Hiện nay nhờ kỹ thuật khoa học tân tiến, số bệnh nhân thoát chết bệnh ung thư có chiều hướng gia tăng. Tuy nhiên ung thư vẫn còn là một bệnh đáng sợ và là một chứng bệnh giết người đứng hàng đầu trên thế giới. Dù có chống chọi đến đâu, hầu hết bệnh nhân đều ít có hy vọng sống còn.

Tuy nhiên sau khi uống nước canh rau (canh dưỡng sinh) thì ba tiếng đồng hồ sau, các tế bào ung thư đã bị khống chế, thậm chí đôi khi đã bị tiêu diệt. Trong các cuộc hội thảo về sức khỏe do tôi chủ xướng, một số tham dự viên là những bệnh nhân ung thư đến tham dự. Tôi ân cần trấn tỉnh họ: "Bệnh ung thư không có gì đáng ngại cả".

Thực tình mà nói, bệnh ung thư không có gì đáng phải lo sợ. Vì nó không phải là một thứ bệnh không thể chữa được.

Trong phòng thí nghiệm, tôi đã dùng kính hiển vi để quan sát. Sau khi nhỏ nước canh dưỡng sinh vào thì tế bào ung thư hung hãn không còn động đậy được. Một số khác thì bị tiêu diệt hoàn toàn. Kết quả thí nghiệm này được tuyên bố ra đã làm cho mọi người nức lòng và kinh ngạc. Sau đó khắp Nhật Bản, những bệnh nhân ung thư đều được báo cáo kết quả tốt sau khi đã được điều trị bằng nước canh rau cải.

Trong các buổi thuyết giảng trên khắp nước Nhật, lắm khi có đến hàng chục bịnh nhân đến nhờ tôi hướng dẫn thêm. Nên lúc nào tôi cũng bận rộn. Nhờ kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu, khi nhìn vào thần sắc của bệnh nhân, cử chỉ, nói năng, đi đứng, màu sắc biểu lộ trên bàn tay v.v..., tôi đã đoán được họ bị bệnh tật gì. Sau đó tôi sử dụng nước canh rau cải, nước gạo lứt rang và đôi khi còn dùng cả nước tiểu nữa, đã làm cho những bệnh nhân thập tử nhất sinh, bị bệnh viện thối thoát, cải tử hoàn sanh. Sau đây tôi xin giới thiệu ba nhân vật nổi tiếng tại Nhật Bản hiện nay đã được thoát chết nhờ sử dụng loại canh rau kỳ diệu này.


1.- Ông Ðộ Biên Mỹ Tri Hùng, cựu phó thủ tướng Nhật Bản đã chữa lành bệnh bằng Canh Dưỡng Sinh.

Ông Ðộ Biên Mỹ Tri Hùng, cựu Phó Thủ Tướng Nhật Bản, dưới quyền của Thủ Tướng Cung Trạch Hỷ Nhất. Ông là thượng nghị sĩ đảng Tự Do của Nguyên Lão Nghị Viện, là một người có chính kiến đối lập nhưng lại được rất đông dân chúng thương mến ủng hộ và có hy vọng sẽ trở thành Thủ tướng nước Nhật trong những kỳ tuyển cử sắp tới. Nhưng vào tháng 5 năm 1992, ông phải nhập viện vì bệnh đột xuất trầm trọng. Trên chính trường, một người được toàn đảng tín nhiệm để chọn lựa ra tranh cử chức Thủ Tướng phải là một người có tầm cỡ về khả năng, uy tín và đạo đức. Nay ông phải nhập viện thì là một thiệt hại vô cùng to lớn. Ðộ Biên tiên sinh được điều trị tại bệnh viện của trường Ðại Học Nữ Sinh Ðông Kinh. Ðây là bệnh viện nội khoa nổi tiếng của Nhật Bản.

Việc ông nhập viện bất thình lình không được chính thức và công khai tuyên bố vì người ta sợ mất đi uy tín của đảng và làm cho vị thế của đảng bị lung lay. Nên phát ngôn viên của đảng một mực trả lời ông chỉ bị bệnh xoàng mà thôi. Còn phát ngôn viên của bệnh viện thì bảo rằng: "Chúng tôi chưa được phép loan báo diều gì". Sự phát ngôn ỡm ờ của bệnh viện lại càng làm cho dân chúng hoang mang và tin rằng ông không phải bị bệnh tầm thường.

Ðược điều trị trong một thời gian ngắn, Ðộ Biên tiên sinh đã được phép xuất viện và trở lại hoạt động ở chính trường. Nhưng lúc này trông ông xanh xao và sắc mặt có vẻ tiều tụy. Một thời gian sau đó, ông lại phải tái nhập viện rồi xuất viện nhiều lần như vậy. Tình trạng này đã làm cho nhiều người bi quan và liên tưởng tới sự kiện cựu ứng cử viên Thủ Tướng An Bồi Thái Lang đã đột ngột từ trần khi chưa đến ngày tranh cử.

Mùa hè năm 1993, Ðộ Biên tiên sinh dần dần khôi phục nguyên khí. Giọng nói hùng hồn và lý luận có vẻ mạch lạc và sắc bén trở lại. Ðược biết tiên sinh đã được mách bảo và chữa trị bằng nước canh dưỡng sinh. Thấy có vẻ khả quan, Ðộ Biên tiên sinh tiếp tục dùng nước canh này hàng ngày để chữa bệnh. Rốt cuộc ông đã bình phục và có thể uống rượu trong các buổi tham dự tiệc tiếp tân. Ông bảo với mọi người: "Tôi đã qua cơn nguy hiểm rồi". Sự kiện này đã được tờ Hiện Ðại Tuần San ở Nhật đăng tải trong số phát hành ngày 2 tháng 10 năm 1993, nội dung như sau: "Ðộ Biên tiên sinh hàng ngày dùng canh dưỡng sinh gồm củ cà rốt, củ cải trắng và củ ngưu báng để chữa bệnh. Ông đã khôi phục lại nguyên khí và hiện nay đã hoàn toàn khỏi bệnh".

Tôi tuy không có trực tiếp nhúng tay vào công việc chữa bệnh này. Nhưng được biết tiên sinh đã dùng loại canh rau do tôi nghiên cứu, nên trong lòng cũng cảm thấy phấn khởi. Tôi hy vọng với tiếng tăm của Ðộ Biên tiên sinh sẽ giúp cho việc truyền bá phương pháp chữa bệnh nan y bằng nước canh rau của tôi không chỉ loanh quanh trong phạm vi quốc nội mà còn có thể loan truyền đi khắp thế giới để cho mọi người đều được thụ hưởng lợi ích thiết thực như nhau.

Ngoài ra theo tờ Chiêu Nhật Tuần San cho biết, vị Quan Phòng Trưởng Quan (tức Nội Duyệt Bí Thư Trưởng) Võ Thôn Chánh Nghĩa tiên sinh cũng đã dùng qua nước canh rau này đã phát biểu: "Nước canh vị của nó không ngon lắm. Tuy nhiên Dực Ðiền tiên sinh uống qua, ông bảo Tế Xuyên tiên sinh cùng uống và tỏ ý nói hay lắm".Ðủ biết các viên chức chánh phủ Nhật Bản hiện nay cũng có phong trào uống nước canh rau chữa bá bệnh này để tăng cường sức khỏe.


2.- Một bệnh nhân ung thư vào thời kỳ cuối đã bình phục sau ba tháng chữa trị bằng Canh Dưỡng Sinh

"Lập Thạch y sĩ đã cứu mạng tôi,. Chỉ có những người ở trong hoàn cảnh chết đi được cứu sống trở lại như tôi mới có lời cám ơn tha thiết này". Ðây là lời cảm tạ chân thành của nữ sĩ Giang Thủ Ðăng Mậu Tử, vợ trước của nhà danh họa Xích Gia Bất Nhị Phu tiên sinh, đã dùng nước canh rau cải chữa khỏi bệnh ung thư đến hồi tuyệt vọng của bà.

Giang Thủ nữ sĩ nói:"Trước đây có lần tôi đã được giải phẫu ruột già tại bệnh viện. Sau đó tôi cảm thấy khỏe mạnh bình thường. Chỉ từ ba năm trở lại đây, tôi thường hay mệt mỏi và có các triệu chứng như mắt hoa, nhiệt độ cao, đau lưng và cơ thể càng ngày càng suy yếu. Bệnh tình càng lúc nghiêm trọng hơn. Thậm chí tôi ngồi dậy và đi đứng rất khó khăn, nói chuyện lắp vắp.

Tôi nghĩ có thể là mình bị chứng rối loạn gì đó trong cơ thể. Tôi đã xin nhập viện nhờ kiểm tra sức khỏe của mình. Nhưng nhận được kết quả thử nghiệm: Không có triệu chứng bất bình thường. Sau khi về nhà, các triệu chứng vừa kể không hề thuyên giảm mà sự đau đớn càng lúc càng gia tăng. Tôi nhờ khám nghiệm nhiều lần như vậy nhưng cũng không tìm ra căn nguyên. Do đó tôi tìm đọc các loại sách y khoa để mong tìm ra một giải đáp nào đó về bệnh trạng của mình. Một số bạn bè mách cho tôi dùng thử các loại thảo dược như lô hội, trà dưỡng sinh và mật ong chúa v.v...Nhưng chẳng thấy có hiệu quả gì.

Một đêm vào tháng 5 năm 1993, tôi bị ngất xỉu bất thình lình. Chồng tôi hốt hoảng gọi xe cứu thương chở tôi vào bệnh viện để cấp cứu. Lúc đó tôi bị bí tiểu tiện. Bệnh viện phải đặt ống dẫn tiểu và chữa cho tôi thông tiểu trở lại. Nhưng sau đó kiểm tra lại tình trạng sức khỏe, bệnh viện cũng không tìm ra triệu chứng khả nghi nào nên đã cho tôi xuất viện lần nữa. Tôi cảm thấy càng ngày càng uể oải và đau đớn nên không còn tin tưởng vào sự khám nghiệm của các bác sĩ nữa.

Sau đó tôi bị nhức đầu liên tục nên xin vào khám bệnh tại bệnh viện chuyên khoa về thần kinh. Họ chẩn đoán và cho tôi uống thuốc. Cơn đau có phần thuyên giảm nhưng cơ thể vẫn còn tiều tụy. Vào khoảng tháng 6 năm đó, tôi nghe đồn đãi về một thứ canh rau do y sĩ Lập Thạch Hòa phát minh. Tôi bèn sắc uống với nồng độ khá đậm đặc hòa chung với một ít Calcium. Kết quả tôi bị huyết bạc trầm trọng, nên xin vào khám bệnh tại bệnh viện phụ khoa ở địa phương. Sau khi khám nghiệm, họ phát giác ra tôi bị ung thư cổ tử cung ở thời kỳ sơ khởi. Hôm đó là ngày 27 tháng 7 năm 1993.

Ðể kiểm tra chính xác hơn, họ chuyển tôi qua bệnh viện lớn để thông qua các các thủ tục tái khám và thử nghiệm trở lại. Cuối cùng họ bảo tôi bị bệnh ung thư tử cung tới thời kỳ thứ tư tức giai đoạn chót. Hôm đó là ngày 19 tháng 8 năm 1993, một ngày khó quên trong cuộc đời còn lại của tôi. Bệnh viện khuyến cáo tôi nên lập tức được giải phẫu. Tôi biết tôi còn sống không được bao lâu nữạ nên lợi dụng thời gian ngắn ngủi còn lại của cuộc đời mình để an bài mọi việc.

Chồng tôi rất lo lắng cho tôi. Biết tôi không còn sống được bao lâu nữa, nên đã xin nghỉ việc để được ở bên cạnh và săn sóc tôi một cách châu đáo trong những ngày cuối cùng. Anh quuyết định gọi đứa con gái của chúng tôi đang du học ở Anh Quốc trở về. Bà vợ sau của chồng cũ của tôi cũng rất tốt bụng. Bà rất quan tâm và khuyên tôi nên uống nước canh rau trở lại. Một người bạn làm việc tại một siêu thị gần bên đã bảo với tôi rằng người bà con của y bị bệnh ung thư. Bệnh viện cho biết chỉ còn sống sót được trong vòng 20 ngày nữa mà thôi, đã uống nước canh rau này chỉ mười ngày sau đã hồi phục nguyên khí và nay đã sống khỏe bình thường. Hiện nay ông ta đã trở ra sân chơi golf trở lại.

Tôi hy vọng biết đâu y sĩ Lập Thạch có thể cứu sống được sinh mạng mình, nên cho mời ông đến chẩn trị. Gặp dịp may ngày 24 tháng 8 năm 1993, ông đến Ðông Kinh để tham dự một buổi hội thảo, ông đã nhận lời đến chẩn bệnh cho tôi.

Sau khi xem xét qua bàn tay của tôi, ông bảo tôi bị 9 chứng bệnh cả thảy: Ðộng mạch não xơ cứng, võng mô mắt đục, phế viêm, thập nhị chỉ tràng loét, gan, thận và cuối cùng là ung thư cổ tử cung. Nhưng y sĩ Lập Thạch bảo ung thư không phải là chứng bệnh đáng ngại.

Kể từ ngày hôm đó, tôi bắt đầu uống nước canh rau cải để trị bệnh. Mỗi buổi sáng, tôi phải uống một dung dịch gồm 150 phân khối (150cc) nước canh rau hòa chung với 30 phân khối (30cc) nước tiểu (của chính tôi). Phần còn lại trong ngày là uống thêm 600 phân khối nước canh rau cải nữa. Tôi không được phép ăn thịt cá và các thực phẩm được điều chế bằng kỹ nghệ. Chỉ ăn toàn rau trái thiên nhiên. Tôi không được đeo đồ trang sức bằng quý kim như vàng bạc. Ðồng hồ tay nếu muốn đeo phải dùng bọc nylong trong để quấn lại.

Không lâu sau, chứng huyết bạc của tôi bắt đầu chấm dứt. Tôi cảm thấy ăn ngon và ăn nhiều. Các vết thâm trên da dần dần phai nhạt và da trở nên tươi nhuận trở lại. Chứng mất ngủ không còn nữa. Sức khỏe hồi phục một cách nhanh chóng làm cho nhiều người phải ngạc nhiên. Khi bị bệnh, sức nặng của tôi mất đi hết 10 kí lô, nay cũng đã từ từ khôi phục.

Ngày 17 tháng 9 năm 1993, đến ngày hẹn tôi trở lại để được tái khám với y sĩ Lập Thạch. Tuy chứng ung thư chưa hoàn toàn dứt hẳn, nhưng bệnh trạng đã hồi phục khả quan. Ðến lần tái khám vào ngày 22 tháng 11 năm 1993. Tôi mới được xác nhận hoàn toàn bình phục. Thật là kỳ diệu, ngoài sức tưởng tượng của rất nhiều người.

Tuy nhiên tay chân tôi vẫn còn đau nhức. Tôi trở lại y sĩ Lập Thạch để tái khám lại nữa. Ông bảo lý do vì xương cốt của tôi đang chuyển hóa để trở lại trạng thái bình thường. Sau khi bình phục, tôi ngạc nhiên không biết vì sao chiều cao của tôi đã tăng thêm 1 phân rưởi (1.5cm).

Sau 3 tháng uống dung dịch canh dưỡng sinh và nước tiểu phối hợp, hiện nay mỗi ngày tôi chỉ còn uống 200 phân khối nước canh mà thôi. Tôi vẫn ăn các loại thực phẩm bằng rau quả thiên nhiên. Ðối với thịt cá, ngày xưa tôi rất thích. Nhưng bây giờ đã trở nên chán ngán, không còn thấy thèm thuồng nữa.

Lập Thạch tiên sinh không chỉ là vị ân nhân cứu mạng tôi, mà dưới mắt của tôi, ông còn là vị thần y nữa. Tôi nghĩ trên thế giới này, người am hiểu tường tận về cơ thể của con người, chính là y sĩ Lập Thạch vậy.

Thân nhân của tôi đã chứng kiến tình trạng nguy kịch của tôi đã được cứu sống chỉ nhờ một loại thức uống đơn giản, nên họ cũng nấu canh rau này để uống hàng ngày hầu phòng ngừa bệnh tật. Cha tôi trước đây chân cẳng sưng đau, đi đứng khó khăn, nay đã phục hồi tình trạng bình thường như cũ. Ðứa con gái 28 tuổi của tôi bị bệnh về sinh lý từ 15 năm nay. Gần đây nó lại bị viêm tuyến sữa ở vú nữa, cũng nhờ uống nước canh rau này mà hoàn toàn khỏi bệnh.

Chồng tôi vốn không tin tưởng vào các thứ thuốc thảo dược. Tuy nhiên một hôm ông bị viêm cổ họng và đau lưng. Thấy tôi đã bị bịnh thập tử nhất sinh mà cũng qua khỏi, nên ông bèn nhờ y sĩ Lập Thạch chẩn bịnh. Kết quả ông bị sạn thận. Sau khi dùng nước canh rau cải đã bình phục hẳn cả hai chứng bệnh nói trên.

Nước canh rau cải này là một loại thần dược cho sức khỏe, nhưng lại không đắt tiền. Nên tôi cũng cho con mèo mà tôi nuôi từ nhiều năm nay uống nữa. Một số bạn bè của tôi có bệnh bướu tử cung tương tợ, thấy tôi khỏi bệnh nhờ loại nước canh rau này, nên họ cũng uống và được lành bệnh mà khỏi phải giải phẫu. Ðể báo tạ công ơn của Lập Thạch tiên sinh đã dầy công nghiên cứu để giúp đời, tôi lấy kinh nghiệm bản thân mà truyền bá cho mọi người về loại thần dược này với ý nguyện mong ước những bệnh nhân khổ sở vì các chứng nan y sẽ thoát cơn nguy hiểm.


3.-Phu nhân một vị giám đốc bị bệnh hoại huyết nhờ uống canh dưỡng sinh đã bình phục.

Ðây là câu chuyện về vị phu nhân của một giám đốc xí nghiệp danh tiếng tại Nhật Bản đã được chữa khỏi bệnh hoại huyết bằng canh dưỡng sinh và được trình bày trong cuộc hội thảo của Hội Nghiên Cứu Thảo Dược. Nhưng vì tôn trọng đời tư theo yêu cầu của bệnh nhân, nên chúng tôi không tiết lộ danh tánh của người trong cuộc. Sau đây là câu chuyện về vị phu nhân này.

Một hôm vào cuối tháng 11 năm 1991, một nhân viên của xí nghiệp tại địa phương đã tìm đến y sĩ Lập Thạch và bảo rằng: "Ông giám đốc của chúng tôi đã xin từ chức. Lý do vì vợ của ông ấy bị bệnh hoại huyết nghiêm trọng. Ông phải dành thời giờ để chăm sóc vợ của ông ta. Tôi nghe nói tiên sinh có loại thuốc chữa bệnh thần kỳ. Xin tiên sinh vui lòng giúp đỡ gia đình ông ấy".

Y sĩ Lập Thạch nghe qua câu chuyện, liền theo vị nhân viên ấy đến nhà ông giám đốc. Phu nhân của ông ấy đã nhập viện nhiều lần. Lần sau cùng này, bác sĩ chẩn đoán và cho biết chỉ còn sống sót trong thời gian nửa năm mà thôi. Trông diện mạo biết ngay bà này bị bệnh ung thư, đã được chữa trị bằng quang tuyến liệu pháp và hóa học liệu pháp. Thân thể yếu ớt. Tóc rụng hoàn toàn. Sức nặng chỉ còn cân được có 35 kí lô. Sau khi chẩn bệnh, y sĩ Lập Thạch hướng dẫn ông giám đốc về cách thức chăm sóc bệnh nhân và cho bà ấy uống thuốc như thế nào. Cũng chính bằng loại nước canh rau ấy, vị phu nhân đã hoàn toàn bình phục trong lần thử máu một tháng sau khi bắt đầu uống thuốc. Cả bệnh viện ai nấy cũng đều ngạc nhiên và vui mừng vì đã biết được hiện nay bệnh ung thư đã có thể chữa lành bằng một phương pháp đơn sơ và không mấy tốn kém
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
50,000,000