Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Phần mở đầu

10/05/201317:57(Xem: 10323)
Phần mở đầu
Canh Dưỡng Sinh


Phần Mở Đầu

Trần Anh Kiệt
Nguồn: Lập Thạch Hòa, Thạch Thượng Nghi, Trần Anh Kiệt
Kính Cáo

Quyển sách này được dịch thuật và phổ biến đến quý Ðộc giả với tính cách thông tin quảng bá những phát minh mới mẻ của xứ người. Quý thân hữu và chuyên gia y tế đóng góp ý kiến hay tài liệu trong phần phụ lục của quyển sách chỉ với mục đích giúp quý độc giả am tường thêm đặc tính của từng loại thảo mộc mà tự quyết định, chớ không hề khuyến khích hay ngăn trở quý vị nên hay không nên sử dụng canh dưỡng sinh. Vì vậy, dịch giả và nhóm chủ trương không chịu trách nhiệm về những hậu quả bất lợi, nếu có, xảy ra cho người áp dụng. Ðề nghị quý vị nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ gia đình trong trường hợp có ý định thực hành phương pháp dưỡng sinh này.Lời Dịch Giả

Sau khi xuất bản quyển sách Ăn Chay Và Sức Khỏe do tôi biên soạn cách nay hơn hai năm, một trong số quý vị độc giả đã gọi điện thoại lại nói với tôi rằng: "Quyển sách của ông hữu ích lắm. Ông có cần tham khảo thêm tài liệu để bổ sung thêm cho những lần tái bản sau này không ? Tôi có một số tài liệu liên quan đến dưỡng sinh và sức khỏe". Rồi một thời gian sau, vị độc giả này đã tìm đến nhà tôi và trao cho tôi một tập giấy photocopy sao bản lại từ một quyển sách bằng Hoa ngữ có nhan đề tạm dịch là Phương Pháp Kiện Thân Bằng Canh Rau Cải mà tôi xin đổi lại một cách đơn giản hơn gọi là Canh Dưỡng Sinh .

Vị độc giả này là ông Lôi Vận Sanh, một người Việt gốc Hoa cư ngụ tại Bonnyrigg, thuộc khu vực ngoại thành miền Tây của thủ phủ Sydney. Từ chỗ sơ giao, nay chúng tôi đã trở thành những người bạn thân thiết.

Quyển sách này là một tập tài liệu nghiên cứu quý giá của khoa học gia Lập Thạch Hòa, Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Y Hóa Học Phòng Ngừa Nhật Bản. Sau nhiều năm nỗ lực tìm tòi, ông đã phát minh ra một loại canh rau cải có khả năng thần kỳ chữa trị được một số bệnh nan y, điển hình là bệnh ung thư và bệnh AIDS mà ngày nay y khoa thế giới chưa tìm ra được phương pháp chữa trị hữu hiệu.

Tuy lúc đầu bị sự đả kích của một số nhà khoa học bảo thủ, nhưng hiện nay đã được Bộ Y Tế Nhật Bản công nhận là một phương pháp chữa bệnh nan y hay nhất và chỉ dùng để cứu chữa các bệnh nhân đã tới thời kỳ tuyệt vọng vì cách chữa trị của khoa học gia Lập Thạch Hòa không có nằm trong kiến thức y khoa quy ước đã được giảng dạy trong các trường đại học. Dù vậy hiện nay tại Nhật Bản đã dấy lên một phong trào rầm rộ uống nước canh rau trị bá bệnh giống như phong trào dùng nấm sữa Tây Tạng Kefir đã có một thời xảy ra rầm rộ trong cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ và tại Úc.

Tập sách này nguyên tác bằng Nhật ngữ của ông Lập Thạch Hòa và đã được phiên dịch sang Hoa ngữ bởi ông Thạch Thượng Nghi (Ðài Loan). Nhận thấy tập tài liệu này vô cùng quý giá. Nếu chỉ dùng để tham khảo thôi thì thật là uổng phí. Nên tôi cố gắng lược dịch sang Việt ngữ để chia sẻ lợi ích với quý đồng hương.

Ðây là một quyển sách dành cho độc giả đại chúng, ai đọc cũng dễ hiểu. Vì vậy mà tác giả không đề cập sâu rộng đến tính cách chuyên môn. Hơn nữa không phải tất cả những lý luận và quan điểm khoa học nào trong quyển sách này cũng đều hoàn toàn đúng theo quan niệm của chúng ta. Ðó là thuộc về phần chủ quan của tác giả. Còn dịch giả chỉ đóng vai trò "thông tin một cách trung thực" đến quý độc giả mà thôi.

Dầu sao đi nữa, những điều trình bày trong quyển sách này là một công trình nghiên cứu quý giá. Chúng ta có thể khai thác phần lợi ích của nó.

Theo tôi, một bệnh nhân nan y đã tới thời kỳ tuyệt vọng, không khác gì một kẻ bị đắm tàu ngoài biển cả, hễ vớ được vật nổi nào thì cứ cố gắng bám víu lấy mà không cần lưu tâm tới đó là một cái phao được chế tạo theo đúng tiêu chuẩn đàng hoàng hay chỉ là một cái thùng nhựa hoặc một khúc gỗ trôi lềnh bềnh trên mặt nước.

Tuy nhiên, với sự dè dặt, dịch giả và nhóm thân hữu chủ trương không chịu trách nhiệm về những hậu quả bất lợi, nếu có, xảy ra cho người áp dụng. Ðề nghị quý độc giả nên tham khảo ý kiến của các y khoa bác sĩ nếu có ý định chữa trị bằng phương pháp canh dưỡng sinh này.


Sydney ngày 24 tháng 7 năm 2002
Trần Anh Kiệt


Khoa học gia Lập Thạch Hòa, sinh ngày 16-6-1934 tại huyện Kỳ Phổ, Nhật Bản.

Lập Thạch Hòa tiên sinh, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Y Hóa Học Phòng Ngừa Nhật Bản, là một khoa học gia đại tài, chuyên tâm khảo cứu về tế bào trong cơ thể của con người và sưu tầm các phương pháp mới mẻ để đối phó với một số bệnh nan y hiện đang hoành hành trên thế giới. Trong cuộc đời của ông đã không may chịu đựng hai thảm cảnh đau lòng là chính mắt nhìn thấy chứng bệnh ung thư quái ác đã cướp mất đi mạng sống của hai người thân thương trong gia đình là cha và anh ruột mà với sở học và tài năng của một khoa học gia như ông cũng đành phải bó tay, vô phương cứu chữa.

Bản thân ông cũng không tránh khỏi sự dầy vò của hai chứng bệnh loét bao tử và ung thư thập nhị chỉ tràng. Sau khi đã được nhập viện để giải phẫu tạm chữa lành trong một thời gian, bệnh ung thư tái phát và lan dần đến phổi. Ông xoay qua chú tâm nghiên cứu hơn 1500 loại thảo mộc khác nhau, đã phối hợp các chất liệu thiên nhiên và phát minh ra công thức chữa bệnh nan y vô cùng hiệu nghiệm. Nhờ vậy ông đã thoát chết nên nguyện đem hết tâm huyết và kinh nghiệm của mình viết thành sách để phổ biến cho tất cả mọi người.

Phát minh mới mẻ của khoa học gia Lập Thạch Hòa phải chăng là một thành tựu to lớn đã mở màn cho lịch sử tiến bộ của loài người trong những ngày khởi đầu của thiên niên kỷ thứ 21 ?

(Dịch giả)


Lời Nói Ðầu

Vấn đề dùng nước canh rau cải để chữa bịnh đã dấy lên thành một phong trào ngày nay ở Nhật Bản. Tại vì có nhiều người mắc bịnh ung thư vào thời kỳ cuối cùng bị bệnh viện tuyên bố không còn hy vọng sống sót, nhờ uống nước canh này mà đã bình phục. Một số người khác bị bịnh tiểu đường và bị bịnh viêm gan C, những chứng bịnh bị liệt vào loại nan y ngày nay trên thế giới cũng nhờ uống nước canh rau cải mà đã khỏi bịnh.

Quý vị độc giả đã từng nghe qua nước canh rau cải chữa được bá bịnh không? Hoặc ở nơi nào đó quý vị đã nghe qua câu chuyện tương tợ như vậy?

Trước đây cũng đã có những tin đồn về những loại thức uống công hiệu này và đã tạo thành một phong trào rầm rộ tại Nhật Bản. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng những loại thức uống đó và loại canh rau mà chúng tôi sắp trình bày cho quý vị là hai loại khác biệt nhau. Vì loại canh rau cải của chúng tôi đã được nghiên cứu một cách kỹ càng, đã áp dụng và chữa lành biết bao bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh nan y đến thời kỳ tuyệt vọng.

Ngày nay tân y học ở Nhật Bản đã nghiên cứu cặn kẽ về cơ thể của con người để khắc phục các nhận thức sai lầm vì cố chấp của giới y khoa hiện đại.

Canh rau cải tuy là một loại thức ăn uống bình thường, nhưng về phương diện y học, nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì đã cứu sống biết bao sinh mạng của bệnh nhân trong khi giới Tây y đành thúc thủ. Tôi không phải là một y khoa bác sĩ mà chỉ là một khoa học gia bình thường. Nhưng trải qua nhiều năm sưu tầm và nghiên cứu nên đã phát hiện ra công năng vô bờ bến của loại canh rau cải. Ngoài loại canh này ra, tôi cũng đã khám phá khả năng trị liệu tài tình của nước gạo lứt rang. Và đôi khi tôi đã phối hợp hai loại thức uống này lại với nhau để cho công năng của nó gia tăng thêm phần hiệu nghiệm. Tuy nhiên những loại nước uống tầm thường này không được giới y khoa xem trọng vì nguyên lý trái ngược với kiến thức y khoa hiện đại.

Sở học của tôi đối với kiến thức y khoa quy ước có phần trái ngược nhau. Cho nên đầu tiên tôi đã gặp phải sự chống đối, nên chỉ áp dụng các phương pháp này để chữa trị cho thân nhân và bằng hữu của tôi trước. Rồi sau đó chính họ, những bệnh nhân đã khỏi bệnh, đã hoằng dương những lợi ích thiết thực này cho quảng đại quần chúng khắp nơi được biết. Trong quá trình nghiên cứu về cơ thể học, tôi đã thu thập được rất nhiều hiểu biết thiết thực và mới mẻ về sự tương quan của tế bào đối với sức khỏe của con người và đã dấy lên phong trào Tân y học tại Nhật Bản.

Nói đến canh rau cải, thoạt tiên mọi người đều nghĩ rằng đó chỉ là loại thực phẩm bình thường nên trước đây ít ai coi nó là quan trọng. Nhưng trong quá trình nghiên cứu, tôi đã lý giải được và chứng minh được sự hữu hiệu của nó.

Tôi nghiên cứu căn bản về sinh hóa học để áp dụng trong y khoa phòng ngừa. Ðể rõ nghĩa hơn, tôi nghiên cứu về cơ thể được hình thành bởi chất liệu và hợp chất nào, và từ đó tìm ra các hóa chất nào thích ứng với tế bào để duy trì sức khỏe và phòng ngừa được bệnh tật phát sinh. May thay, gần đây, kết quả nghiên cứu về sinh hóa học của tôi đã được giới chức y khoa Nhật Bản thừa nhận.

Tôi biết rằng những lý luận ngược lại với kiến thức y học hiện đại khó mà được mọi người chấp nhận và giới y khoa Nhật Bản đã từng coi sự nghiên cứu của tôi như việc làm của một kẻ bất bình thường. Tôi đã chịu đựng biết bao sự thị phi và chống báng. Rốt cuộc rồi vì sự bất lực trước một số bệnh nhân nan y sắp phải lìa đời, họ bắt buộc phải áp dụng kinh nghiệm thành tựu của tôi mà thôi.

Ðể quảng bá sự phát minh hữu ích cho công chúng biết, tôi đã đi khắp nước Nhật để tổ chức các buổi diễn thuyết. Nhưng theo quy luật của Bộ Y tế, tôi chỉ được phép thuyết giảng mà không được phép trực tiếp trị bệnh. Trong các buổi thuyết trình đó, rất nhiều người đã lãnh hội được những kinh nghiệm quý báu và chuyển hướng tín dùng nó, nên đã hồi phục lại được sức khỏe sau bao năm bị bệnh tật dày vò. Cũng từ đó phong trào uống nước canh rau chữa bá bệnh được loan truyền khắp nơi trong dân chúng Nhật Bản.

Một số tạp chí y học đã đăng tải những phát minh mới mẻ của tôi, trực tiếp phỏng vấn tôi và dành cho tôi ưu tiên về những trang dưỡng sinh và sức khỏe. Rồi sau đó các đài truyền hình trong nước cũng đã tường thuật minh bạch về các cuộc nghiên cứu này. Tuy nhiên tôi cảm thấy xuất hiện nhiều lần trên đài truyền hình để trình bày về thành quả nghiên cứu của mình không được thuận lợi và có thể tạo ra những điều ngộ nhận. Vì có một số danh y được đài truyền hình phỏng vấn vẫn bảo thủ kiến thức y học quy ước, đã trả lời và lý giải sai lệch với kết quả nghiên cứu của tôi.

Gần đây một số viện đại học và viện nghiên cứu y dược đã bảo tôi cung cấp các tài liệu nghiên cứu, nhưng vì công việc bề bộn nên tôi đã chưa thỏa mãn cho họ được. Vả lại trước kia cũng có một số vị tuy không thích lối lý luận tương phản với kiến thức y học quy ước, nhưng lại lợi dụng tài liệu của tôi để viết thành luận án hầu đỗ đạt được những học vị cao hơn để dễ tiến thân trong chức nghiệp của họ. Tôi không muốn làm kẻ bị lợi dụng một cách không công như vậy nữa. Nguyện vọng thiết thực của tôi là chỉ muốn rao giảng cho mọi người biết làm sao để được sống khỏe mạnh và tự mình có thể phòng chống được các bệnh tật hiểm nghèo.

Tuy nhiên ngày nay tôi lại có một lối suy nghĩ khác. Bởi vì sinh mạng của con người thật là quý báu. Mặc dầu tôi đã trình bày những thành quả thiết thực về công hiệu của nước canh rau cải chữa bá bệnh và cũng đã gây ra một phong trào sử dụng rầm rộ. Nhưng nếu tôi không lý giải một cách cặn kẽ, chứng minh một cách trung thực và hướng dẫn một cách rõ ràng hơn, thì biết đâu, khi không có mặt của mình, một số người không rành mạch sẽ áp dụng sai trái. Sự kiện này có thể làm mất công hiệu của nước canh và biết đâu cũng có thể gây ra những phản ứng bất lợi cho sức khỏe. Ðồng thời công trình nghiên cứu của tôi tự bấy lâu nay cũng sẽ bị người ta xuyên tạc và phản bác. Cho nên tôi đã quyết định đem hết toàn bộ tài liệu nghiên cứu của mình công khai hóa, phổ biến cho quảng đại quần chúng biết bằng cách giản lược lại và xuất bản tập sách nhỏ này, thay vì chỉ để nằm trong tay của bản thân tôi và một số các nhà khoa bảng.

Ðồng thời, tôi cũng hy vọng các trường đại học, các viện nghiên cứu và quý vị khoa học gia chuyên tâm khai thác thêm những điều mới mẻ để cho mọi người trên thế giới an tâm hơn trong việc duy trì sức khỏe và phòng chống bịnh tật một cách hiệu quả, để ai ai cũng được sống an vui, không lo âu, sợ sệt vì sự đe dọa của các chứng bệnh hiểm nghèo.

Quyển sách do tôi soạn thảo là thành quả bao nhiêu năm dài nghiên cứu và triển khai các lý luận y hóa học. Nội dung bao gồm việc canh dưỡng sinh khắc chế được tế bào ung thư và các bệnh nan y với những tin tức cập nhật hóa. Tuy có những điều trái ngược với một số kiến thức y học hiện đại, nhưng những kết quả hữu hiệu thiết thực của nó cũng đã minh chứng cho quý vị vững lòng phần nào. Quan niệm của tôi rất khai phóng, nghĩa là làm sao chữa được bệnh và cứu được người chớ không luôn luôn tuân thủ theo những lý thuyết cũ kỹ sẵn có. Ðọc xong quyển sách này, quý vi sẽ nắm vững được phần căn bản để làm thế nào bảo vệ sức khỏe một cách tự nhiên. Phần còn lại chỉ là việc bắt tay để thực hành bởi quý vị mà thôi.

Tôi khẳng dịnh những chi tiết trình bày trong quyển sách này hoàn toàn sự thật. Xin quý vị an tâm để khai thác phần ích lợi của nó.


Ngày 3 tháng 3 năm 1994
LẬP THẠCH HÒA
Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu
Y Hóa Học Phòng Ngừa Nhật Bản
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567