100 Phái đoàn viếng Giác Linh

23/09/201315:27(Xem: 28600)
100 Phái đoàn viếng Giác Linh

Hơn 100 đoàn kính viếng
Giác linh cố Trưởng lão HT.Thích Chí Tín

Kinh_vieng_Giac_Linh_On_Long_Son (230)
Kinh_vieng_Giac_Linh_On_Long_Son (170)

Kinh_vieng_Giac_Linh_On_Long_Son (151)

Trong 3 ngày 21, 22và 23-9 (nhằm ngày 17, 18,19-8-Quý Tỵ), tại chùa Sắc tứ Long Sơn thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa - nơi tôn trí kim quan cố Trưởng lão HT.Thích Chí Tín, thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Sắc tứ Long Sơn, đã có trên 100 đoàn chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni các tỉnh, thành, quận, huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị tại tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang và phường Phương Sơn đã đến kính viếng Giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng.

Các đoàn đã kính viếng gồm: Đoàn của chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, đoàn của chư tôn đức Tăng Ni các Ban, ngành Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, đoàn của Tông phong tổ đình Nghĩa Phương và chư tôn đức Tăng Ni Phật tử các tự viện thuộc Tông phong tổ đình Nghĩa Phương Nha Trang; đoàn của chư tôn đức Tăng Ni các BTS GHPGVN các tỉnh, thành, huyện, thị, trong và ngoài tỉnh. Đoàn của Ban giám hiệu và Tăng Ni sinh Trường Sơ, Trung cấp Phật học Khánh Hòa, đoàn của các tự, viện, tịnh xá, các đoàn của Ban Hướng dẫn GĐPT T.Ư và tỉnh Khánh Hòa, Phật tử các đạo tràng, các phái đoàn thuộc chính quyền các cấp trong tỉnh Khánh Hoà, phường Phương Sài cho đến huyện Trường Sa… trong tỉnh, ngoài tỉnh, nước ngoài đã đến kính viếng Giác linh và ghi sổ tang tưởng nhớ cố trưởng lão Hòa thượng..

Ngoài ra, còn có các đoàn chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử: Học viện PGVN tại Sàigòn, từ nước ngoài có đại diện các đoàn của Chùa Phật Đà (USA), Chùa Pháp Vân (Canada), Tu Viện Quảng Đức (Australia), đoàn của Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang, Sàigòn và Viện Chuyên tu. Cùng các nhân sĩ trí thức, bác sĩ… đã đến kính viếng Giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng.

Lễ tưởng niệm và thiên quan nhập bảo tháp vào lúc 7 giờ ngày 22-8-Quý Tỵ (nhằm ngày 26-9-2013) tại khuôn viên chùa Sắc tứ Long Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tin: Trí Bửu
Ảnh: Tổ Nhiếp Ảnh Chùa Long Sơn


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12/10/2023(Xem: 8415)
Sinh thời, Thầy có chí nguyện chuyên tu thiền định. Khởi đầu là phát tâm nhập thất tịnh tu tại núi rừng Vạn Giã, Khánh Hòa vào năm 1972. Những năm về sau, dù bộn bề Phật sự nhưng Thầy vẫn an nhiên với pháp hành thiền và các pháp tu tương hỗ khác. Trong phương châm giáo dục mà Thầy đã đề xuất, gồm Học lý – Quán chiếu – Tổ chức cũng phần nào biểu lộ chủ trương cân đối giữa pháp học và pháp hành. Thân mang bệnh duyên, sở tật thường đeo đẳng, nhưng nhờ tu tập tinh cần, Thầy đã vượt lên nỗi đau thân thể để chu toàn Phật sự.
18/09/2023(Xem: 7620)
Niềm vui sống đời dâng hiến (vần thơ kính mừng khánh tuế lần thứ 69 Hòa Thượng Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thích Thông Mẫn, 18/9/2023), Có thể… chính lối sống mình, làm thức tỉnh ? Bao người thoát ra giấc ngủ mê lầm Tự tin độc lập hơn với bản thân Vì cuộc đời không hề có những định luật, Cũng như giá trị một người không đo lường bằng tiêu chuẩn thiết lập !
16/09/2023(Xem: 6090)
Lời nói đầu Lịch sử Phật giáo Việt Nam đã gắn liền với dân tộc Việt Nam, đó là một điều đã được khẳng định. Biết bao Thiền sư như KHUÔNG VIỆT, VẠN HẠNH, QUẢNG ĐỨC v.v...đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp xiển dương đạo pháp và phụng sự dân tộc. Trong dòng lịch sử liên tục ấy, hai phần ba thế kỷ qua, Hòa Thượng THÍCH TRÍ THỦ đã nối gót các bậc tôn đức cao tăng trong sứ mệnh phụng sự chúng sinh, hoằng truyền chính pháp. Hòa Thượng đã hết lòng với đời với đạo, theo tinh thần dung nhiếp và cảm hóa mọi tầng lớp quần chúng và Phật tử . Hình bóng của Hòa Thượng là hiện thân của từ bi và hỷ xả, đạo nghiệp của Hòa Thượng là kết tinh cuả giới đức và trí tuệ, hoàn cảnh càng phức tạp bao nhiêu, khả năng hóa giải của Hòa Thượng càng thể hiện thiện xảo bấy nhiêu. Hòa Thượng đặt chân đến đâu là hòa hợpvà hoan hỷ đến đó.Thế nên, hình ảnh của Hòa Thượng lúc nào cũng hiện diện trong mọi chiều hướng thăng trầm của đạo pháp và dân tộc. Phải chăng đó là hạnh nguyện đặc thù của những bậc Đại sĩ Th
04/08/2023(Xem: 8091)
Giáo lý Thượng Thừa (bài giảng của HT Thích Thanh Từ)
04/08/2023(Xem: 12237)
36- Tiểu Sử Ni Trưởng Thích Nữ Như Thanh (1911-1999)
31/07/2023(Xem: 5156)
Với những giấc mộng quan điểm thông thường cho là có thật. Nhưng thật ra, không hẳn như thế. Theo Duy thức học, đó là biến tướng của thức. Quả thật, chiêm bao là những hình ảnh đã được huân chứa sẵn trong tiềm thức, khi có cơ duyên là ứng hiện. Với khoảng thời gian học đạo và hành Phật sự đã qua, tôi thường gần gũi Hòa thượng khai lập Tu viện Quảng Hương Già Lam. Bởi thế, hình ảnh của Hòa thượng rất đậm nét trong tiềm thức của tôi, kể cả một vài tập quán tôi cũng đã chịu ảnh hưởng của Hòa thượng, chẳng hạn như uống trà, dậy sớm…